Top 10 địa điểm du lịch nổi bật ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert19/06/2023

Bắc Kinh rộng như vậy, nên chọn địa điểm du lịch nào để tham quan. Tử Cấm Thành, Thiên An Môn,...Hãy để JustFly tổng hợp cho bạn 10 điểm điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nôi dung

 • 1. Tử Cẩm Thành - National Palace Museum
 • 2. Di Hoà Viên
 • 3. Bát Đạt Lĩnh - Badaliang Ancient Great Wall
 • 4. Thiên Đàn (Đàn thờ trời) - Tiantan Park
 • 5. Wangfujing Street - Vương Phủ Tỉnh
 • 6. Thiên An Môn - Tianamen Square
 • 7. Đại học Bắc Kinh - Peking University.
 • 8. Công viên rừng quốc gia Yunmengshan
 • 9. Sân vận động Tổ Chim - The Bird's Nest
 • 10. Đường Chang’an - Đường Trường An
 • Bài viết liên quan

Bắc Kinh rộng như vậy, nên chọn địa điểm du lịch nào để tham quan. Tử Cấm Thành, Thiên An Môn,...Hãy để JustFly tổng hợp cho bạn 10 điểm điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh, Trung Quốc.


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. Tử Cẩm Thành - National Palace Museum

Địa chỉ: 4 Jingshan Front St, Dongcheng Qu, Beijing Shi, Trung Quốc

Tử Cẩm Thành hay còn gọi là Cố Cung, nằm tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh. Đây là cung điện của các triều đại vua từ giữa nhà Minh tới cuối triều thanh ở Trung Quốc. Năm 1961, nó được công nhận là một trong những di tích văn hoá cấp quốc gia đầu tiên. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1987. Bên trong Tử Cẩm Thành là Viện Bảo tàng Cố Cung.

Tử Cẩm Thành hay còn gọi là Cố Cung, nằm tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh

Để đến được Cố Cung, bạn sẽ cần đi qua Quảng trường Thiên An Môn, và nó nằm ở phía sau núi Jingsan, gần chợ Wangfujing ở phía Đông và chợ Zhongnanhai ở phía Tây. Theo thuật phong thuỷ và chiêm tinh Trung Hoa, ngôi đền Ziwei có từ thời Trung Cổ là ngôi nhà của Ngọc Hoàng, tương ứng với đó là thiên đình và mặt đất. Hoàng đế thứ ba của triều đại Nhà Minh, Zhu Xi đã quyết định dời đô tới Bắc Kinh và cho xây dựng cung điện này. Trong lịch sử hơn 500 năm của mình, có tổng cộng 24 vị hoàng đế đã sống tại đây. Bao xung quanh Cố Cung là bức tường cao tới 10m, một con hào rộng 52m.

Tử Cấm Thành còn được coi như biểu tượng của Bắc Kinh

2. Di Hoà Viên

Địa chỉ: 19 Xinjiangongmen Rd, Haidian Qu, Trung Quốc

Đây là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15 km theo hướng Tây. Nơi đây nổi tiếng với những công trình kiến trúc hoa viên tiêu biểu của đất nước Trung Hoa. Nó cũng là cung điện hoàng gia được bảo tồn nguyên vẹn nhất Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại. Nơi đây có 1 trong 4 hoa viên nổi tiếng nhất tại Trung Hoa. Diện tích của Di Hoà Viên khoảng 290 ha. Thiết kế của Di Hoà Viên được lấy cảm hứng từ Hồ Côn Minh, Núi Wanshou, Hồ Tây Hàng Châu

Nó được xây dựng và hoàn thiện từ năm 1750 tới 1764, ¾ diện tích là mặt nước..

Di Hòa Viên là nơi nghỉ dưỡng của Từ Hy Thái Hậu
Đây còn được coi là Cung điện mùa hè của hoàng tộc nhà Thanh

3. Bát Đạt Lĩnh - Badaliang Ancient Great Wall

Địa chỉ: Quận Yanqing, Bắc Kinh

Một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất trên toàn thế giới, với lịch sử lâu đời nhất, văn hóa nhất cùng nhiều tòa nhà tráng lệ nhất, cảnh quan đẹp nhất,... Badaliang Ancient là một trong những điểm nổi bật nhất của Vạn Lý Trường Thành. Mỗi năm có hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới đây tham quan. Hiện tại, chiều dài của Vạn Lý Trường Thành tại Badaliang là 3.741 km. Bạn có thể thé thăm nơi đây vào cả 4 mùa trong năm. Nơi đây được mở cửa chính thức cho du khách tới tham quan vào năm 1958, nó được coi là phần Vạn Lý Trường Thành được nhiều du khách ghé tới nhất.

Badaliang Ancient Great Wall

4. Thiên Đàn (Đàn thờ trời) - Tiantan Park

Địa chỉ: 1 Tiantan E Rd, Dongcheng Qu, Beijing Shi, Trung Quốc

Là một quần thể bao gồm các tòa nhà trong khu vực Đông Nam Bắc Kinh, phía đông Đường Yondingmennei, quận Chongwen. Với tổng diện tích lên tới 2,7 triệu m2, đây là một trong những khu tế lễ cổ xưa lớn nhất Trung Hoa. People’s Cultural Place nằm tại phía Đông Quảng Trường Thiên An Môn xưa kia là nơi hoàng đề thờ cúng tổ tiên, công viên Trung Sơn Phía Tây xưa kia là đất nông nghiệp, được Thần Nông cai quản. Trong số những ngôi đền thờ cúng xa xưa ở Bắc Kinh, Thiên Đàn được xem là công trình lớn nhất, phi thường nhất. Nó được xây dựng vào năm 18 vua Ming Yongle, được hoàng đế Càn Long và vua Quang Tự sau này tu bổ lại. Đây là nơi các triều vua thời Minh và Thanh xưa kia chọn để lập đàn thờ cúng tổ tiên, cầu mong mùa vàng bội thu.

Thiên Đàn (Đàn thờ trời)

5. Wangfujing Street - Vương Phủ Tỉnh

Địa chỉ: WangFuJing, Dongcheng Qu, Bắc Kinh, Trung Quốc

Con đường kéo dài khoảng 3 dặm từ Đai Lộ East Chang’an tới Bảo tàng nghệ thuật Trung Quốc được xem là khu trung tâm thương mại nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh. Ở triều Liao và Jin, Vương Phủ Tỉnh chỉ là một ngôi làng nhỏ. Sau đó từ thời nhà Nguyên tới Nhà Minh, nơi đây càng ngày càng phát triển, có tới 10 cung điện được xây mới. Vương Phủ Tỉnh được đổi tên thành phố Shiwangfu.

Nếu bạn muốn ghé thăm nơi nhộn nhịp nhất Bắc Kinh, hay tới Vương Phủ Tỉnh, bạn có thể mua rất nhiều món đồ ở đây từ quần áo, nữ trang,...đây được xem là “mảnh đất vàng” theo đúng nghĩa đen.

Đây là con đường mua sắm nhộn nhịp nhất Bắc Kinh

6. Thiên An Môn - Tianamen Square

Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất Bắc Kinh, được đặt theo tên “Thiên An Môn” - cổng thành ở phía bắc ngăn cách nó với Tử Cẩm Thành. Quảng trường này dài khoảng 880m và rộng khoảng 500m, tổng diện tích là 440.000m2. Sức chứa của nó lên tới 1 triệu người, là quảng trường lớn nhất thế giới. Nơi đây từng ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử Bắc Kinh với phong trào Thứ 4 thứ 5, phong trào 129, phong trào 2020. Đài tưởng niệm Anh hùng nhân dân được đặt tại đây. Đại sảnh nhân dân ở phía Tây Quảng Trường, phía Đông là Bảo tàng cách mạng Trung Quốc, bảo tàng lịch sử Trung Quốc, phía Nam là nhà tưởng niệm Mao chủ tịch.

Quảng trường Thiên An Môn

7. Đại học Bắc Kinh - Peking University.

Là trường đại học tổng hợp nhất ở Trung Quốc với nhiều ngành học khác nhau từ khoa học kỹ thuật tới xã hội nhân văn, y tế. Trường được thành lập từ năm 1898, là trường đại học đầu tiên do Chính phủ Trung Ương thành lập, được xem như khởi đầu của giáo dục Trung Quốc hiện đại. Tại thời điểm thành lập, nó được xem là trường cao nhất, cơ quan hành chính giáo dục cao nhất tại Trung Quốc, là sự tiếp nối của trường trung học cổ đại Trung Hoa trong cuộc sống hiện đại.

Đây cũng là nơi sớm nhất truyền bá Chủ Nghĩa Mác và Khoa học dân chủ tại Trung Quốc.

Đại học Bắc Kinh

8. Công viên rừng quốc gia Yunmengshan

Núi Yunmengsha, có nghĩa là núi Hoàng Sơn nhỏ, với vị trí nằm ở ngã ba giao giữa quận Miyun và Huariou. Trước đây nó có tên gọi là Núi Yumengshan, một điểm du lịch nổi tiếng tại ngoại ô Bắc Kinh. Đây cũng là công viên rừng quốc gia nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh. Du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng sữ kì vĩ của tự nhiên với những ngọn núi cao phủ mây trắng, những thung lũng sâu thăm thẳm hay các đỉnh núi với nhiều hình dạng khác nhau, những thác nước đẹp như tóc mây,...cùng nhiều loại động thực vật phong phú, quý hiếm. Tổng diện tích của Yunmengshan lên tới 2.208 ha, với đỉnh núi chính cao 1.414 m so với mực nước biển.

Khí hậu ở đây cũng cực kỳ mát mẻ, dao động thấp hơn 6,7 độ C so với vùng đồng bằng. Đây là điểm dã ngoại ưa thích của người dân Bắc Kinh vào dịp hè với nhiệt độ trung bình chỉ từ 20 - 24 độ C.

Phong cảnh ở đây đẹp như tranh vẽ

9. Sân vận động Tổ Chim - The Bird's Nest

Vị trí: Quận Triều Dương, Bắc Kinh, phía cuối theo hướng Bắc trục trung tâm thành phố.

Tổng diện tích 11,59 km2, được xây dựng phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008, là công trình kiến trúc đặc sắc, thể hiện ý niệm về “khoa học và công nghệ, cây xanh và nhân văn” Sân vận động tổ chim nằm trong khuôn viên công viên Olympic Bắc Kinh. Cấu trúc kết cấu của công trình được tạo lên bởi hai hệ thống kết cấu: Hệ kết cấu chịu lực chính gồm 24 cột (cột thép rỗng) và dàn thép, bố cục theo nguyên tắc hình học, chặt chẽ. Bao bên ngoài hệ thống chịu lực chính là hệ thống các thanh thứ cấp, bố cục trông như ngẫu nhiên. Hệ thống lưới thanh thứ cấp này có dạng diagrid, theo chiều cao nghiêng ra ngoài (một góc 13 độ so với phương đứng) và cong dần, tụ lại vào phía trong sân để đỡ mái khán đài. Chính cấu trúc nghiêng, xoắn của các hệ khung lưới thứ cấp này tạo thành hình tượng như các que, sợi đan vào nhau trong các tổ chim.

Sân vận động tổ chim - Biểu tượng của người dân Trung Quốc

10. Đường Chang’an - Đường Trường An

Con đường này nằm trên trục chính đông - tây của thành phố Bắc Kinh, chay dọc từ Jianguomen, chạy theo phía Tây tới Fungximen, quảng trường Thiên An Môn nằm tại phía Bắc. Đây cũng được xem như “The First Street of China”. Con đường này được xây dựng từ Thời Nhà Minh, trong thời gian từ 1406 - 1420, xây dựng cùng lúc với Cố Cung. Trục đường dài 8km của đường Trường An được xem như một phần quan trọng trong kế hoạch xây dựng kinh đô Bắc Kinh thời nhà Minh. Biểu tượng của Trung Quốc - quảng trường Thiên An Môn nằm trên đường Tràng An. Đại lộ này cũng nằm trên hai mặt của Đại Lễ đường Nhân dân (The Great Wall of the People), Zhongnahai, cùng nhiều cơ quan trung ương khác.

Đường Trường An ngày nay

Nội dung

 • 1. Tử Cẩm Thành - National Palace Museum
 • 2. Di Hoà Viên
 • 3. Bát Đạt Lĩnh - Badaliang Ancient Great Wall
 • 4. Thiên Đàn (Đàn thờ trời) - Tiantan Park
 • 5. Wangfujing Street - Vương Phủ Tỉnh
 • 6. Thiên An Môn - Tianamen Square
 • 7. Đại học Bắc Kinh - Peking University.
 • 8. Công viên rừng quốc gia Yunmengshan
 • 9. Sân vận động Tổ Chim - The Bird's Nest
 • 10. Đường Chang’an - Đường Trường An
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678