Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert19/06/2023

Là thành phố lớn thứ 2 Trung Quốc và là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bắc Kinh luôn là lựa chọn đầu tiên với rất nhiều du khách để bắt đầu tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa, lịch sử và con người Trung Quốc. Cùng Justfly điểm danh Top 10 địa danh nổi tiếng nhất định bạn phải ghé thăm khi du lịch ở Bắc Kinh nhé!

Nôi dung

 • 1. Vạn Lý Trường Thành
 • 2. Tử Cấm Thành
 • 3. Sông Dương Tử
 • 4. Quảng trường Thiên An Môn
 • 5. Di Hòa Viên - Công viên Hoàng gia lớn nhất Trung Quốc
 • 6. Phố cổ Hutong
 • 7. Sân vận động Tổ chim
 • 8. Thập Tam Lăng
 • 9. Thiên Đàn
 • 10. Tháp truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV)
 • Bài viết liên quan

Là thành phố lớn thứ 2 Trung Quốc và là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bắc Kinh luôn là lựa chọn đầu tiên với rất nhiều du khách để bắt đầu tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa, lịch sử và con người Trung Quốc. Cùng Justfly điểm danh Top 10 địa danh nổi tiếng nhất định bạn phải ghé thăm khi du lịch ở Bắc Kinh nhé!


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành hay Trường Thành là tên gọi chung cho nhiều thành lũy kéo dài khoảng 8851,8 cây số từ Đông sang Tây, đi qua các tỉnh và thành phố như Liêu Ninh, Hà Bắc, Thiên Tân, Bắc Kinh, Nội Mông Cổ và Sơn Tây, Thiểm Tây, Ninh Hạ, Cam Túc, .v.v...

Vạn Lý Trường Thành có chiều cao trung bình là 7m so với mặt đất, mặt thành rộng 5-6m được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Trung Hoa khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.

Vào năm 1987, Vạn Lý Trường Thành trở thành di sản thế giới do UNESCO công nhận. Ngoài ra, nó cũng nằm trong danh sách “Bảy kỳ quan thời Trung cổ của Thế Giới”.

Có thể nói Vạn Lý Trường Thành là kỳ quan nhân tạo vĩ đại nhất của Trung Quốc và cũng đóng một vai trò quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử hơn 5000 năm của quốc gia này.

Lưu ý: Có rất nhiều ý kiến cho rằng Vạn Lý Trường Thành có thể được nhìn thấy ở ngoài không gian nhưng rất nhiều các chuyên gia, phi hành gia vũ trụ của Mỹ đã chứng minh điều ngược lại khi khẳng định không có một công trình nào của con người có thể nhìn thấy được từ vị trí ngoài vũ trụ mà không có thiết bị hỗ trợ. Điều này đã được Trung Quốc đồng ý và đính chính lại thông tin trong các ấn phẩm và sách giáo khoa của mình.

Địa chỉ: Huyện Diên Khánh, Bắc Kinh

Giá vé tham quan: Mùa bình thường 35¥/người, mùa du lịch là 40¥/người (mùa du lịch từ tháng 3 - 6 và tháng 10 - 12 hằng năm).

Các tuyến bus: Tuyến số 1, 4 và 5


2. Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành

Nằm ở trung tâm của Bắc Kinh, Tử Cấm Thành được xem là biểu tượng sức mạnh đế quốc Trung Hoa cổ đại. Tử Cấm Thành hay còn gọi là Bảo tàng Cung điện Hoàng gia là cung điện Hoàng gia Trung Quốc từ thời nhà Minh đến cuối triều đại nhà Thanh. Được xây dựng vào thời Yongle, nhà Minh(1406 sau Công nguyên - 1420 sau Công nguyên), nó có diện tích khoảng 720.000 mét vuông, đây cũng là tổ hợp xây dựng bằng gỗ lớn nhất và được bảo tồn nguyên vẹn nhất trên thế giới.

Tử Cấm Thành có khuôn viên vô cùng rộng lớn tới hơn 74ha, xung quanh cung điện có các hào nước rộng lớn cùng tường thành vững chắc cao hơn 10m. Vào năm 1987 Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ngày nay, Tử Cấm Thành được mở cửa rộng rãi đón du khách và tham quan, và đây cũng là địa điểm nên tới khi ghé thăm Bắc Kinh.

Địa chỉ: Trung tâm Bắc Kinh

Giá vé tham quan:

 • Bình thường 40¥/người và 60¥/người vào mùa du lịch

 • Cung trưng bày báu vật 10¥/người.

 • Cung trưng bày đồng hồ 10¥/người.

Thời gian mở cửa: 8h30 – 15h30

Các tuyến bus: Tuyến số 1, 4, 20, 52, 57, xe điện bánh hơi số 101, 103, 109 hoặc tàu điện ngầm.


3. Sông Dương Tử

Sông Dương Tử

Sông Dương Tử hay còn được biết đến với cái tên vô cùng nổi tiếng sông Trường Giang, là con sông dài nhất châu Á, thứ ba trên thế giới và là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Đối với nhiều người dân Trung Quốc, họ xem sông Dương Tử là dòng sông sự sống, “Dòng sông mẹ” của dân tộc.

Sông Dương Tử dài hơn 6.300 km, bắt nguồn từ sông Tuotuo ở phía Tây Nam của Gelad Shandong đầy tuyết, chảy từ Tây sang Đông qua 9 tỉnh và thành phố Thượng Hải, cuối cùng chạy ra biển Hoa Đông.

Trong nhiều thế kỷ, Dương Tử là con đường huyết mạch trong việc vận chuyển hàng hóa, được gọi là “đường thủy hoàng kim”. Một phần sông rất nguy hiểm vì đá và mực nước lên xuống thất thường. Ngày nay, Dương Tử là con sông tấp nập các hoạt động đóng góp vào nền kinh tế của nhiều thành phố, làng mạc lân cận, bao gồm 5 thành phố lớn nhất Trung Quốc như cố đô Nam Kinh. Khu vực trung hạ du sông Dương Tử có khí hậu ấm áp ẩm ướt, nước mưa dồi dào, ruộng đất màu mỡ, là khu vực có công nghiệp và nông nghiệp phát triển ở Trung Quốc.

Đây cũng là địa danh thiên nhiên duy nhất xuất hiện trong danh sách này.


4. Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn được xây dựng vào năm 1414 với diện tích lên đến 440.000 mét vuông là biểu tượng của du lịch Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Sau Cách mạng năm 1911, nơi này được xây dựng lại và mở rộng và đến năm 1958, chúng được xây dựng lại với quy mô lớn hơn. Sau khi tái thiết, Quảng trường Thiên An Môn có tổng diện tích 520000 mét vuông, giữa Quảng trường dài 880 mét từ phía bắc và phía nam, rộng 500 mét, và có thể chứa 1 triệu người để tổ chức một cuộc mít tinh lớn. Đây cũng một trong những quảng trường lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Quảng Trường Thiên An Môn được bao quanh bởi những bức tường màu đỏ, nằm giữa hai cổng uy nghi và đồ sộ là Tiền Môn ở phía Nam và Thiên An Môn ở phía Bắc. Dọc theo quảng trường là các công trình kiến trúc các di tích lịch sử nổi tiếng ở Bắc Kinh khác như: Đại hội đường Nhân dân, viện bảo tàng quốc gia về lịch sử Trung Hoa, đại lộ Trường An…

Đến tham quan Thiên An Môn, các bạn nên tới thăm lăng Mao Trạch Đông và lăng mộ của các vị anh hùng để hiểu hơn về lịch sử của quốc gia tỷ dân này.

Địa chỉ: Nằm ở trung tâm thành phố, được bao quanh bởi các di tích lịch sử khác như Tiền Môn, nhà kỷ niệm Mao Trạch Đông…

Giá vé tham quan: 15 ¥/người

Các tuyến bus: Tuyến số 1, 4, 20, 52 và 57.


5. Di Hòa Viên - Công viên Hoàng gia lớn nhất Trung Quốc

Di Hòa Viên - Công viên Hoàng gia lớn nhất Trung Quốc

Di Hòa Viên được mệnh danh là “Cung điện mùa hè” với lịch sử tồn tại lên tới hơn 800 năm. Nơi đây là cung điện được xây dựng vào thời nhà Thanh, Di Hòa Viên đồng thời có nghĩa là khu vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa. Trước kia đây chính là địa điểm mà các hoàng thân quốc thích tới để vui chơi, giải trí.

Nơi đây luôn mở cửa đón tiếp du khách liên tục từ năm 1924 và để tham quan hết nơi này bạn cũng phải mất cả ngày vì trong khuôn viên của Di Hòa Viên có nhiều nơi khác nhau để bạn có thể tham quan, chiêm ngưỡng. Khu vực Đông Cung Môn là nơi các vị vua nhà Thanh bàn việc triều chính, tiếp đãi đại thần, vui chơi, thưởng thức ca nhạc với các sân khấu lớn. Khu vực Lạc Thọ Đường và hồ Côn Minh đem đến một vẻ đẹp đậm chất thiên nhiên với những vườn hoa đua nhau khoe sắc, là nơi các vị vua đến nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Ngoài ra là các địa điểm khác như con đường mua bán Tô Châu, Hương Phật Các,...

Vào năm 1998, Di Hòa viên vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Địa chỉ: Quận Hải Điện, Bắc Kinh

Giá vé tham quan: 20¥/người và 40-50¥/người vào mùa du lịch

Thời gian mở cửa: Mùa hè từ 6h00-17h00, mùa đông từ 7h00-17h00

Các tuyến bus: Tuyến số 301, 303, 330, 332, 333, 346, 362, 375, 384, 394, 716, 718, 801, 817, 904.


6. Phố cổ Hutong

Phố cổ Hutong

Nằm ngay tại trung tâm thành phố với diện tích trên 60 km² khu phố này chính là biểu hiện rõ nét nhất cho quá trình hình thành và phát triển trên 800 năm của Bắc Kinh. Cho tới ngày nay nhiều con đường, ngõ, hay tứ hợp viện (một kiểu kiến trúc cổ theo hình vuông, 4 mặt đầu là những gian nhà ngói, có cổng vào cấu trúc vô cùng độc đáo)… mọi thứ vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Được hình thành và xây dựng từ thời nhà Nguyên phố cổ Hutong là một mảnh linh hồn của thủ đô Bắc Kinh cho dù nó đã trải qua bao năm tháng. Những mái nhà cổ kính, rêu phong, với những nét xưa cũ còn sót lại, thêm việc tọa lạc bên Tử Cấm Thành khiến nơi này càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt du khách.


7. Sân vận động Tổ chim

Sân vận động Tổ chim

Sân vận động Olympic tại thành phố Bắc Kinh hay còn gọi là sân vận động Tổ chim được xây dựng để phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008 và dự kiến được sử dụng lại cho Olympic và Paralympic 2022.

Sân vận động nằm trong khuôn viên công viên Olympic Bắc Kinh với tổng diện tích lên đến 11,59 km2, đây là công trình kiến trúc đặc sắc, thể hiện ý niệm về “khoa học và công nghệ, cây xanh và nhân văn” và cũng là một trong top 10 những sân vận động có kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới.


8. Thập Tam Lăng

Thập Tam Lăng

Thập Tam Lăng nằm ở Xương Bình, cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 42 km về phía Bắc - Tây Bắc, đây là tập hợp các lăng mộ được xây dựng bởi các hoàng đế triều đại nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc.

Quần thể lăng mộ này nằm ở sườn phía nam của núi Thiên sơn, dựa theo nguyên tắc phong thủy của vị hoàng đế nhà Minh thứ ba là Minh Thành Tổ. Sau khi cho xây dựng cung điện Hoàng gia là Tử Cấm Thành vào năm 1420, ông đã lựa chọn địa điểm và cho xây dựng lăng mộ cho riêng mình. Các vị hoàng đế nhà Minh sau đó cho xây dựng lăng mộ của họ cũng tại khu vực thung lũng với tổng cộng 13 vị hoàng đế và 23 vị hoàng hậu cùng nhiều phi tần khác đã lựa chọn chôn cất tại đây.

Hiện tại, Thập Tam Lăng là một phần của Di sản thế giới được UNESCO công nhận với tên gọi là Lăng tẩm Hoàng gia Minh - Thanh.


9. Thiên Đàn

Thiên Đàn

Thiên Đàn hay còn gọi là Đàn thờ trời được xây dựng vào năm 1420 là nơi diễn ra các nghi lễ tế trời ở Bắc Kinh.

Nằm trong quần thể rộng 2,73 km² bao gồm 3 tổ hợp công trình là: Viên Khâu Đàm, Hoàng Khung Vũ, Điện Kỳ Niên. Vào ngày đông chí hàng năm hoàng đế cùng toàn thể quần thần tới đây để tiến hành nghi lễ tế trời cầu mong cho mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa.

Vào năm 1998 Thiên Đàn được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Thiên Đàn là điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Bắc Kinh, cũng là đàn lớn nhất trong 4 đàn còn lại là: Nhật Đàn, Địa Đàn, Nguyệt Đàn.


10. Tháp truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV)

Tháp truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV)

Có chiều cao tổng thể lên đến 405m, CCTV là một trong những tòa tháp cao nhất thế giới và nếu bạn không phải là một người sợ độ cao thì việc lên đài quan sát ở độ cao 238m để có thể quan sát toàn bộ Bắc Kinh sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị. Quý khách cũng có thể sử dụng ống nhòm để quan sát Tử Cấm Thành và Di Hòa Viên ở xa xa.

Tháp Truyền hình Trung ương Trung Quốc tọa lạc tại quận Hải Điến, gần ga tàu điện Gongzhufen, đây không những là trụ sở chính của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) mà còn là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Bắc Kinh.

Một lưu ý nhỏ là để tham quan tòa tháp, bạn phải mua vé để được lên những tầng cao nhất. Tuy nhiên, nếu dùng bữa tại nhà hàng thì du khách sẽ được miễn phí vé tham quan.


Ngoài danh sách TOP 10 địa danh nổi tiếng nhất Bắc Kinh mà chúng tôi tổng hợp trên đây thì vẫn còn rất nhiều nơi thú vị khác để các bạn khám phá như Công viên rừng quốc gia Yunmengshan, Đại học Bắc Kinh, phố ăn vặt Jiu Men, nhà hát lớn Quốc gia Bắc Kinh, Trung tâm thể thao dưới nước,... Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời tại Bắc Kinh.


Nội dung

 • 1. Vạn Lý Trường Thành
 • 2. Tử Cấm Thành
 • 3. Sông Dương Tử
 • 4. Quảng trường Thiên An Môn
 • 5. Di Hòa Viên - Công viên Hoàng gia lớn nhất Trung Quốc
 • 6. Phố cổ Hutong
 • 7. Sân vận động Tổ chim
 • 8. Thập Tam Lăng
 • 9. Thiên Đàn
 • 10. Tháp truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV)
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678