Top 6 trường đại học nổi tiếng ở Quý Dương, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert12/06/2023

Quý Dương là tỉnh lị của Quý Châu thuộc Tây Nam Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Nơi đây nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên giàu có và những giá trị văn hóa lớn. Những trường Đại học ở Quý Dương cũng là sự thu hút lớn của những ai muốn du học Trung Quốc.

Nôi dung

 • 1. Đại học Quý Châu
 • 2. Học viện Công nghệ Quý Châu
 • 3. Đại học Sư phạm Quý Châu
 • 4. Đại học Y Quý Châu
 • 5. Đại học Đông Y Quý Dương
 • 6. Quý Dương – Quý Châu vùng đất của văn hóa

Quý Dương là tỉnh lị của Quý Châu thuộc Tây Nam Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Nơi đây nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên giàu có và những giá trị văn hóa lớn. Những trường Đại học ở Quý Dương cũng là sự thu hút lớn của những ai muốn du học Trung Quốc.


1. Đại học Quý Châu

Đại học Quý Châu

Đây là trường Đại học đa ngành trọng điểm của tỉnh Quý Châu. Trường được thành lập năm 1902 với tên gọi Viện đào tạo Đại học Quý Châu (Guizhou University). Trường Đại học Quý Châu được sát nhập bởi 4 trường Đại học Quý Châu , Viện nghệ thuật Quý Châu, Cao đẳng Nông nghiệp Quý Châu, Trường đào tạo cán bộ nông nghiệp Quý Châu.

Trường Đại học Quý Châu là trường duy nhất tại Quý Dương được xây dựng theo tiêu chí của dự án 211. Không những vậy đây còn là ngôi trường cao cấp ở khu vực miền Tây Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo dục – Đào tạo Trung Quốc.

Ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm với quy mô giáo dục lớn. Đại học Quý Châu bao gồm 9 trường thành viên, 24 học viện trực thuộc với 101 chuyên ngành. Nhà trường có hơn 40.000 sinh viên theo học, hơn 4000 cán bộ công nhân, viên chức.

Nhà trường luôn đảm nhiệm những đề tài nghiên cứu cấp tỉnh và cấp quốc gia. Trường thường xuyên nhận được những giải thưởng sáng chế và đi đầu về khối lượng sách chuyên khảo. Trường Đại học Quý Châu đóng góp rất lớn cho nền giáo dục của quốc gia. Đây xứng đáng là trường đứng đầu những Đại học ở Quý Dương.


2. Học viện Công nghệ Quý Châu

Học viện Công nghệ Quý Châu

Trong những trường Đại học ở Quý Dương không thể không nói đến Học viện Công nghệ Quý Châu. Trường có hệ thống cơ sở vật chất với quy mô lớn với 27 km2 và hơn 5 triệu đầu sách. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao với 33 giáo sư, 156 phó giáo sư, 235 thạc sĩ và 184 tiến sĩ. Học viện được chia thành 16 phân viện. Chuyên ngành đào tạo chủ yếu thuộc lĩnh vực địa chất, xây dựng, chế tạo và công nghệ.

Tham khảo thêm về trường trên website chính thức: http://www.gznu.edu.cn/


3. Đại học Sư phạm Quý Châu

Đại học Sư phạm Quý Châu

Là một trường trọng điểm của tỉnh Quý Châu từ năm 1996. Trường Đại học Sư phạm Quý Châu có 20 trường trực thuộc và nhiều chuyên ngành đào tạo. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với gần 200 ha. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao với hơn 2000 người. Trong đó có hơn 200 giáo sư, hơn 500 phó giáo sư, hơn 300 tiến sĩ và hơn 700 thạc sĩ.

Với hệ thống trường đại học nổi tiếng ở Quy Dương nơi đây trở thành nơi thu hút nhiều du học sinh ở nhiều nước. Điều kiện nhập học ở các trường Đại học ở Quý Dương cũng vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc thì không thể bỏ qua vùng đất Quý Châu tươi đẹp!


4. Đại học Y Quý Châu

Ban đầu trường có tên Đại học Y Quý Dương. Được thành lập năm 1930 sau chặng đường phát triển trường được xếp vào top 3 trường Đại học trọng điểm của tỉnh. Đại học Y Quý Châu có quy mô vô cùng lớn với 18 trường và khoa trực thuộc.


5. Đại học Đông Y Quý Dương

Trường Đại học Đông Y Quý Dương là trường Đại học ở Quý Dương đứng đầu về đào tạo y khoa lĩnh vực Đông Y. Trường là sự kết hợp của khoa Y thuộc Học viện Y Quý Dương, Viện Đông Y thành phố Quý Dương, trường đào tạo cán bộ y tế Quý Châu, viện nghiên cứu Đông Y tỉnh Quý Châu.

Trường được thành lập năm 1965 với 11 khoa chuyên ngành và gần 1000 cán bộ giảng viên giảng dạy. Đây là trường duy nhất đào tạo Đông Y ở Quý Dương.


6. Quý Dương – Quý Châu vùng đất của văn hóa

Quý Dương là thành phố nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những di tích văn hóa giá trị. Thành phố xinh đẹp này liên tiếp đứng vào top những thành phố du lịch thế giới. Điều kiện khí hậu và địa lí nơi đây cũng vô cùng độc đáo. Quý Dương không có mùa đông lạnh, khí hậu nhiệt đới tạo cho nơi đây những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng độc đáo.

Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên thì Quý Dương còn có những di tích văn vật nổi tiếng. Lầu chín góc chọp nhọn và Các Văn Xương là nơi thu hút rất đông khách du lịch hàng năm. Đền thờ Dương Minh là nơi thờ nhà triết học và giáo dục nổi tiếng thời nhà Minh là Vương Thủ Nhân. Bất kì những du học sinh Đại học ở Quý Dương nào đều muốn ghé thăm.


Những du khách muốn tĩnh tâm sẽ đến với cây đại thụ Phật Giáo Quý Châu là Hoằng Phúc. Cư dân ở đây chủ yếu là dân tộc Hán rất thiện chí và hiếu khách. Quý Dương còn là nơi tập trung của nhiều trường Đại học danh tiếng. Rất nhiều du học sinh các nước đã đến đây học tập, tu nghiệp trong đó có rất nhiều du học sinh Việt Nam.

Nội dung

 • 1. Đại học Quý Châu
 • 2. Học viện Công nghệ Quý Châu
 • 3. Đại học Sư phạm Quý Châu
 • 4. Đại học Y Quý Châu
 • 5. Đại học Đông Y Quý Dương
 • 6. Quý Dương – Quý Châu vùng đất của văn hóa

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678