Top 4 trường đại học nổi tiếng ở Tế Nam, Trung Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert12/06/2023

Nằm hạ lưu sông Hoàng Hà, Tế Nam không chỉ là trọng điểm phát triển kinh tế mà còn kế thừa nền văn hóa Tề- Lỗ từ xưa. Nơi đây cũng tập trung nhiều trường đại học trọng điểm của vùng và cả nước. Đại học ở Tế Nam có cơ sở vật chất hiện đại cùng tuổi đời và uy tín cao.

Nôi dung

  • 1. Đại học Tế Nam
  • 2. Đại học Sơn Đông
  • 3. Đại học Y học cổ truyền Sơn Đông Trung Quốc
  • 4. Đại học Công nghệ Tề Lỗ

Nằm hạ lưu sông Hoàng Hà, Tế Nam không chỉ là trọng điểm phát triển kinh tế mà còn kế thừa nền văn hóa Tề- Lỗ từ xưa. Nơi đây cũng tập trung nhiều trường đại học trọng điểm của vùng và cả nước. Đại học ở Tế Nam có cơ sở vật chất hiện đại cùng tuổi đời và uy tín cao.


1. Đại học Tế Nam

Đại học Tế Nam

Đại học Tế Nam (Jinan University) là một trong top các trường thuộc dự án 211 của chính phủ Trung Quốc, cũng là một trong những trường đại học ở Tế Nam lâu đời nhất của quốc gia rộng lớn này.

Đại học Tế Nam được thành lập từ năm 1906, đến nay cung cấp 89 chương trình hệ đại học, 38 chương trình hệ thạc sĩ, 15 chương trình hệ tiến sĩ, 24 chương trình đào tạo giáo sư bao gồm có có 28 trường cao đẳng trực thuộc 62 khoa.

Các trường trực thuộc gồm trường Quốc tế, Nghệ thuật tự do, Ngoại ngữ, Du lịch và truyền thông, Cao đẳng Nghệ thuật, Kinh tế, Quản lý, Luật, Cao đẳng khoa học và kỹ thuật, Trường Y, Cao đẳng khoa học và công nghệ thông tin, Cao đẳng khoa học và công nghệ đời sống, Cao đẳng dược, Cao đẳng ngôn ngữ và văn hóa ngôn ngữ, Trường nhân văn, Dịch thuật, Cao đẳng điện và thông tin.


2. Đại học Sơn Đông

Đại học Sơn Đông

Đại học Sơn Đông là một trong những trường đại học ở Tế Nam có uy tín hàng đầu tại Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1901, đây là trường đại học quốc gia thứ hai của Trung Quốc được thành lập trong nước, sau Đại học Metropolitan. Đại học Sơn Đông vinh sự được Bộ Giáo Dục phê duyệt như một "trường đại học tổng trọng điểm quốc gia."

Đại học Sơn Đông có diện tích 3,849 km vuông, trực thuộc Tế Nam, Sơn Đông, bao gồm 31 trường cao đẳng và một trường đại học. Trường có tổng cộng 104 chương trình đại học văn bằng, 209 chương trình thạc sĩ, 127 chương trình cấp bằng tiến sĩ, và 15 trạm di động nghiên cứu tiến sĩ. Ngoài ra, Đại học Sơn Đông có 7 chương trình thạc sĩ chuyên . Số sinh viên lên đến khoảng 95.000, trong đó hơn 40.978 sinh viên chính quy . Từ năm 1980, Đại học Sơn Đông đã nhận được hơn 10.000 sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia.


3. Đại học Y học cổ truyền Sơn Đông Trung Quốc

Đại học Y học cổ truyền Sơn Đông Trung Quốc

Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc- Đại học Sơn Đông là một trường đại học có trụ sở tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc được thành lập vào năm 1958, được công nhận là một trong những trường đại học xây dựng cao cấp tiêu chuẩn TCM năm 1978, và được chấp thuận là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Sơn Đông vào năm 1981. Đây là trường đại học duy nhất thuộc lĩnh vực khoa học y tế ở tỉnh Sơn Đông, và đã được Bộ Giáo dục Nhà nước đánh giá xuất sắc.

Với môi trường học tập tuyệt đẹp và cơ sở giảng dạy cao cấp, Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc- Đại học Sơn Đông trải dài trên hai cơ sở. Khuôn viên phía đông nằm dưới chân núi Qianfo (Ngàn phật) và khuôn viên phía tây tại Khu Đại Học quận Changqing, thành phố Tế Nam. Tổng diện tích của cả hai sơ sở là 122 ha, với diện tích xây dựng là 545.000 mét vuông. Thư viện có một bộ sưu tập gồm 1.080.000 cuốn sách giấy và 470.000 cuốn sách điện tử. Trường có 13 trường cao đẳng, ví dụ: Trường Cao đẳng Y khoa cơ bản, Cao đẳng Materia Medica, Đại học Châm cứu, Moxibustion và Tuina, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Sư phạm Quốc tế, 3 bệnh viện trực thuộc, 9 bệnh viện trực thuộc, 25 bệnh viện và hơn 50 cơ sở giảng dạy lâm sàng.

Trường đào tạo hơn 18.600 sinh viên, bao gồm hơn 15.700 sinh viên đại học và hơn 2.600 sinh viên sau đại học.


4. Đại học Công nghệ Tề Lỗ

Đại học Công nghệ Tề Lỗ là một trường đại học công lập ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1948, đến 2013 trường được chính thức đổi tên thành "Đại học Công nghệ Tề Lỗ. Trường đại học Công Nghệ Tề Lỗ nằm trong Công viên Khoa học Đại học Western ở quận Changqing của Tế Nam.

7/10/1948 Trường Công nghiệp Jiaodong được thành lập bởi Quân khu Jiaodong của PLA.

1978 Viện Công nghiệp nhẹ Sơn Đông được thành lập dựa trên Trường Công nghiệp nhẹ Sơn Đông . Trường Công nghiệp nhẹ Sơn Đông được tách mới vào năm 1990 cho mục đích giáo dục nghề nghiệp.

2013 Trường chính thức đổi tên thành "Đại học Công nghệ Tề Lỗ”, hướng tới giai đoạn phát triển mới.

Nội dung

  • 1. Đại học Tế Nam
  • 2. Đại học Sơn Đông
  • 3. Đại học Y học cổ truyền Sơn Đông Trung Quốc
  • 4. Đại học Công nghệ Tề Lỗ

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678