Top 5 điểm đến hấp dẫn vào mùa hè ở Bắc Kinh

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert19/06/2023

Du lịch và chụp ảnh luôn gắn liền với nhau để du khách lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng về nơi mình đã đặt chân qua. Nếu có dịp đến Bắc Kinh vào mùa hè, du khách chắc chắn sẽ ngạc nhiên vô cùng về cảnh sắc nơi đây. Bầu trời xanh vô cùng, ánh nắng chan hòa vô cùng lý tưởng để cho ra những bức ảnh đẹp dù bạn còn chẳng phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng Justfly khám phá 5 địa điểm sống ảo tuyệt vời nhất nếu bạn có dịp du lịch Bắc Kinh vào mùa hè để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào nhé.

Nôi dung

 • 1. Đền Lạt Ma
 • 2. Vạn Lý Trường Thành
 • 3. Thiên Đàn
 • 4. Di Hòa Viên
 • 5. Tử Cấm Thành, Thiên An Môn và Công viên Jingshan
 • Bài viết liên quan

Du lịch và chụp ảnh luôn gắn liền với nhau để du khách lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng về nơi mình đã đặt chân qua. Nếu có dịp đến Bắc Kinh vào mùa hè, du khách chắc chắn sẽ ngạc nhiên vô cùng về cảnh sắc nơi đây. Bầu trời xanh vô cùng, ánh nắng chan hòa vô cùng lý tưởng để cho ra những bức ảnh đẹp dù bạn còn chẳng phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng Justfly khám phá 5 địa điểm sống ảo tuyệt vời nhất nếu bạn có dịp du lịch Bắc Kinh vào mùa hè để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào nhé.


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. Đền Lạt Ma

Đền Lạt Ma

Đền Yonghe Lama Bắc Kinh là một ngôi đền cổ kết hợp giữa phong cách kiến trúc Trung Quốc và Tây Tạng rất đặc sắc. Đây là một quần thể giữa các ngôi đền và đền thờ nằm trong một con phố nhộn nhịp ở quận Đông Thành, Bắc Kinh. Nơi đây hằng ngày đón rất nhiều lượt khách ghé thăm, có lẽ vì thế mà các nhà sư ở đây cũng rất thân thiện và sẵn lòng nếu bạn muốn chụp ảnh cùng.

Ngoài ra, kiến trúc đặc sắc và những khu vườn xanh mát cũng là những điểm ấn tượng để du khách có những tấm hình đẹp. Mặc dù lượng khách thăm quan rất đông nhưng với phông nền xanh ngát của bầu trời, chắc chắn bạn sẽ có những tấm hình để đời.


2. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành hay Trường Thành là tên gọi chung cho nhiều thành lũy kéo dài khoảng 8851,8 cây số từ Đông sang Tây, đi qua các tỉnh và thành phố như Liêu Ninh, Hà Bắc, Thiên Tân, Bắc Kinh, Nội Mông Cổ và Sơn Tây, Thiểm Tây, Ninh Hạ, Cam Túc, ...

Với rất nhiều du khách thì Vạn Lý Trường Thành không thích hợp để sống ảo vì cảnh sắc trông khá buồn tẻ và rất đông người nhưng chúng tôi không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Ít nhất có 2 nơi cực kì thích hợp để có những bức ảnh đẹp lung linh chính là Mutianyu Great Wall và Jiankou. Cả hai điểm này đều là một phần của Vạn Lý Trường Thành và trên hết, không khí có xu hướng sạch hơn vì ở xa thành phố.

Nếu Mutianyu cực kì ít khách tham quan, rất thoải mái để các bạn tìm góc để có những bức hình đẹp thì Jiankou thu hút bởi phong cảnh hoang sơ đi kèm với những sườn núi dốc nhất. Được xây dựng từ năm 1368, Jiankou là phần dốc nhất dọc theo chiều dài của Trường Thành, nơi đây cũng chưa bao giờ được khôi phục, trùng tu nên có phần xuống cấp và nguy hiểm nhưng lại là nơi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.


3. Thiên Đàn

Thiên Đàn

Thiên Đàn có nghĩa là Đàn thờ Trời, đây là một quần thể các tòa điện thờ ở nội thành phía Đông Nam của Bắc Kinh. Đây là một công trình to lớn bao gồm 3 tổ hợp công trình là: Viên Khâu Đàm, Hoàng Khung Vũ, Điện Kỳ Niên, có giá trị văn hóa cao, được UNESCO xếp vào di sản văn hóa của thế giới.

Đây cũng là nơi các vị hoàng đế của triều đại Minh và Thanh đến cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu. Ngày Đông chí hàng năm, Hoàng đế và toàn bộ đoàn tùy tùng đi qua thành phố để đến đóng trại bên trong khu Thiên Đàn, mặc những bộ trang phục đặc biệt và ăn chay; tại đó hoàng đế sẽ đích thân cử hành lễ tế Trời cho mùa màng bội thu. Nghi lễ phải được hoàn tất một cách hoàn hảo; người Trung Quốc xưa tin rằng chỉ một sơ suất nhỏ nhất cũng có thể là một điềm xấu cho toàn bộ quốc gia trong năm tới..

Một kinh nghiệm nhỏ là màu sắc của ngôi đền tương phản hoàn toàn với nền trời, đặc biệt là những ngày trời trong xanh. Vì thế, nếu bạn thích chụp ảnh và hôm đó là một ngày đẹp trời, đừng bỏ qua Thiên Đàn.


4. Di Hòa Viên

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên hay còn được biết đến với tên gọi là cung điện mùa hè. Nằm ở vị trí ngoại ô phía Tây Bắc thành Bắc Kinh. Di Hòa Viên là lâm viên hoàn chỉnh nhất còn tồn tại cho đến ngày nay của vương triều phong kiến Trung Hoa.

Cũng bởi nằm ở vị trí đắc địa cùng với kiến trúc độc đáo, Di Hòa Viên được xem là đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc và phong thủy, là nơi “nuôi dưỡng sự ôn hòa”.

Trong Di Hòa Viên có rất nhiều nơi có thể sống ảo, các bạn hoàn toàn có thể mất 1 ngày để tìm hiểu toàn bộ không gian cung điện. Một số địa điểm mà bạn không thể bỏ qua có thể kể đến là:

 • Khu Đông Cung Môn

 • Lạc Thọ Đường

 • Hồ Côn Minh

 • Hương Phật Các

 • Thập thất khổng kiều và Kim Ngưu

 • Thính li Quán


5. Tử Cấm Thành, Thiên An Môn và Công viên Jingshan

Tử Cấm Thành, Thiên An Môn và Công viên Jingshan

Tử Cấm Thành, Thiên An Môn và Công viên Jingshan nằm khá gần nhau nên các bạn hoàn toàn có thể đi hết trong vòng 1 ngày. Đây cũng là 3 địa điểm mà bất cứ du khách nào cũng muốn lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất khi có dịp tới đây.

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Bảo tàng Cung điện Hoàng gia là cung điện Hoàng gia Trung Quốc từ thời nhà Minh đến cuối triều đại nhà Thanh. Được xây dựng vào thời Yongle, nhà Minh(1406 sau Công nguyên - 1420 sau Công nguyên), nó có diện tích khoảng 720.000 mét vuông, đây cũng là tổ hợp xây dựng bằng gỗ lớn nhất và được bảo tồn nguyên vẹn nhất trên thế giới.

Quảng trường Thiên An Môn là một quảng trường rất lớn tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nó được đặt tên theo Thiên An Môn, cổng thành ở phía bắc chia cách nó với Tử Cấm Thành. Nhiều người xem nơi đây là nơi tượng trưng trung tâm của Trung Quốc. Sau khi tái thiết, Quảng trường Thiên An Môn có tổng diện tích 520000 mét vuông, giữa Quảng trường dài 880 mét từ phía bắc và phía nam, rộng 500 mét, và có thể chứa 1 triệu người để tổ chức một cuộc mít tinh lớn. Đây cũng một trong những quảng trường lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Còn nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm để có cái nhìn toàn cảnh về các biểu tượng Bắc Kinh như Tử Cấm Thành, chùa Trắng trong Công viên Bắc Hải, Tháp CCTV xa xôi, trục trung tâm phía bắc của Tháp Trống và Tháp Chuông, và cao tòa nhà cao tầng trong khu vực kinh doanh trung tâm của Bắc Kinh thì công viên Jingshan luôn là địa điểm tuyệt vời nhất. Ngoài ra thì công viên Jingshan cũng là một nơi vô cùng thích hợp để chụp bình minh và hoàng hôn của Bắc Kinh.

Bonus: Rừng cây Ngân Hạnh

Ngân hạnh là một loại cây vô cùng độc đáo, có từ thời tiền sử, và không hề thay đổi trong suốt 200 triệu năm qua. Lá cây xòe như hình chiếc quạt, được ví như tai voi. Loài cây này còn có tên là cây dẻ quạt, hoặc cây bạch quả.

Vào mùa thu, lá chuyển sang màu vàng và bắt đầu rụng xuống khiến cả không gian nhuộm màu tươi sáng.

Kinh nghiệm là các bạn nên đến đây từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11, lá cây lúc này bắt đầu vàng rực hẳn. Đi sớm quá nửa xanh nửa vàng vẫn đẹp nhưng cả không gian tràn ngập ánh vàng vẫn thích hợp để sống ảo hơn đúng không nào.


Bạn cảm thấy như thế nào về TOP 5 địa điểm sống ảo tuyệt vời nhất tại Bắc Kinh của chúng tôi? Hãy cho Justfly biết ý kiến của bạn và nhanh tay lên lịch cho chuyến du lịch Bắc Kinh thôi nào!


Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)