Top 7 trải nghiệm thú vị ở Bắc Kinh vào mùa đông

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert19/06/2023

Đối với cư dân ở những nước xứ lạnh, mùa đông là mùa của những kỳ nghỉ dài và đa phần nếu có điều kiện họ sẽ tìm đến những nước có khí hậu ấm áp hơn để du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, mùa đông tuyết phủ với hàng tá những lễ hội cũng như cảnh sắc tuyệt vời thu hút du khách đến du lịch ngày càng đông, bất chấp cái rét cắt da cắt thịt.

Thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Bất chấp cái rét kéo dài từ tháng 11 đến tận tháng 3, du khách vẫn đổ về đây để tham dự các lễ hội như: Lễ hội Laba, Tết Nguyên Đán, lễ hội đèn lồng… và một số các hoạt động ngoài trời đặc sắc khác. Hãy cùng Justfly khám phá xem hoạt động tuyệt vời nhất bạn nên làm nếu du lịch Bắc Kinh vào mùa đông nhé!

Nôi dung

 • 1. Trượt tuyết ở Bắc Kinh
 • 2. Tham gia lễ hội đèn lồng băng
 • 3. Tắm suối nước nóng
 • 4. Trượt băng
 • 5. Tham gia hội chợ đền tại Bắc Kinh (Temple fair)
 • 6. Đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành
 • 7. Thưởng thức lẩu nóng giữa mùa đông

Đối với cư dân ở những nước xứ lạnh, mùa đông là mùa của những kỳ nghỉ dài và đa phần nếu có điều kiện họ sẽ tìm đến những nước có khí hậu ấm áp hơn để du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, mùa đông tuyết phủ với hàng tá những lễ hội cũng như cảnh sắc tuyệt vời thu hút du khách đến du lịch ngày càng đông, bất chấp cái rét cắt da cắt thịt.

Thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Bất chấp cái rét kéo dài từ tháng 11 đến tận tháng 3, du khách vẫn đổ về đây để tham dự các lễ hội như: Lễ hội Laba, Tết Nguyên Đán, lễ hội đèn lồng… và một số các hoạt động ngoài trời đặc sắc khác. Hãy cùng Justfly khám phá xem hoạt động tuyệt vời nhất bạn nên làm nếu du lịch Bắc Kinh vào mùa đông nhé!


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. Trượt tuyết ở Bắc Kinh

Trượt tuyết ở Bắc Kinh

Trượt tuyết là môn thể thao ngày càng phổ biến đối với người Trung Quốc. Có hơn 10 khu trượt tuyết ở xung quanh Bắc Kinh phù hợp với người mới bắt đầu tập chơi hoặc vận động viên chuyên nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, hiện nay các khu trượt tuyết ở Bắc Kinh đều cung cấp các hoạt động liên quan đến tuyết như xe máy chạy trên tuyết, xe kéo hoặc các khu vườn băng… Ghé thăm một khu trượt tuyết không nhất thiết bạn phải biết trượt. Đơn giản chỉ là ghé thăm để tận hưởng đúng bầu không khí mùa đông với những đồi tuyết trải dài, những khu vườn băng lung linh huyền ảo mà chỉ mùa đông mới có thể cảm nhận được.


2. Tham gia lễ hội đèn lồng băng

Tham gia lễ hội đèn lồng băng

Mỗi năm, bắt đầu từ ngày 5 tháng 1 Bắc Kinh sẽ tổ chức lễ hội băng và tuyết tại hẻm núi Long Khánh. Nơi đây được lựa chọn để tổ chức lễ hội do địa thế nằm lọt giữa hai đỉnh núi cao vút nên có thời gian đóng băng hằng năm lên đến 4 tháng, rất phù hợp để các nhà điêu khắc băng sáng tạo các tác phẩm của mình và tổ chức cho người dân đến tham quan.

Thông thường có khoảng hơn 400 tác phẩm được tạo ra ở đây với vô số những hình dạng rất đặc sắc như cung điện, lăng tẩm, các bức tượng thần thoại mô phỏng rồng phượng… được lắp đèn vô cùng rực rỡ và bắt mắt theo những chủ đề khác nhau mỗi năm. Tuy nhiên sẽ xoay quanh các hoạt động chính gồm đèn lồng băng, điêu khắc băng và điêu khắc tuyết.

Ngoài các tác phẩm điêu khắc trên băng, lễ hội còn có những hoạt động bên lề khác như bắn pháo hoa, múa dân gian và một số hoạt động thể thao trên băng khác.


3. Tắm suối nước nóng

Tắm suối nước nóng

Vào những ngày đông lạnh giá, được ngâm mình trong một dòng suối nước nóng là điều hoàn hảo để thư giãn cũng như trị liệu tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Có khá nhiều khu nghỉ dưỡng suối nước nóng quanh Bắc Kinh với các mức giá và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách.

Thông thường các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng đều cung cấp các dịch vụ như bể tắm ngoài trời, bể tắm trong nhà, xông hơi và một số các dịch vụ spa theo nhu cầu của khách.

Có 3 khu nghỉ dưỡng suối nước nóng quanh Bắc Kinh mà bạn có thể tham khảo gồm: khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Chunhuiyuan, Jiuhua Spa & Resort, và suối nước nóng Huaxia. Thực tế khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Chunhuiyuan và Jiuhua có cùng một dòng suối là suối nước nóng Xiaotang Sơn. Đây là dòng suối nổi tiếng có hơn 300 năm tuổi và tương truyền rằng gia đình hoàng tộc đời nhà Thanh đã chọn nơi đây để thư giãn vào mùa đông.


4. Trượt băng

Trượt băng

Trượt băng cũng là một trong các hoạt động thể thao rất phổ biến vào mùa đông ở Bắc Kinh. Khi đông đến, các mặt hồ rộng lớn như Shichahai, Hồ Côn Minh, công viên Bắc Hải trở thành những sân trượt băng ngoài trời rộng lớn, thu hút khách tham quan đến vui chơi rất nhiều.

Bạn đừng ngại khi hình dung trượt băng là phải như các vận động viên chuyên nghiệp. Hầu hết các sân băng ở Bắc Kinh phục vụ cho đại đa số dân chúng, những người có thể biết hoặc không biết trượt băng và đôi khi chỉ muốn thử cảm giác trên sân băng như thế nào. Tùy theo khả năng, bạn có thể thuê giày trượt, ván trượt hoặc đơn giản hơn có thể cưỡi xe đạp băng dạo một vòng quanh sân băng ngoài trời rộng lớn, tận hưởng cái rét căm của mùa đông Bắc Kinh.

Một số sân băng nổi tiếng quanh Bắc Kinh mà du khách có thể tham khảo như:

 • Công viên Trung Sơn (Tử Cấm Thành): với diện tích lên đến 8.400m2 bạn có thể tha hồ thử nghiệm hoặc tập luyện mà không ngại đông đúc. Giá tham quan từ khoảng 10 RMB nếu đi dạo và 20 RMB nếu bạn muốn thuê xe trượt.

 • Shichahai (còn được gọi là Houhai): thử cảm giác được lướt như bay qua các mái nhà cổ làm nền, sẽ khiến du khách có một trải nghiệm vô cùng khó quên. Giá ở đây khoảng 35 RMB mỗi giờ

 • Cung điện mùa hè: ngoài việc nằm trong một di tích lịch sử, sân băng ở đây còn thuận tiện hơn bởi diện tích rộng lớn và lựa chọn đa dạng hơn của các loại hình dịch vụ. Giá vào cửa ở đây khoảng 50 RMB và thuê các xe đẩy sẽ dao động từ 50-100 RMB.


5. Tham gia hội chợ đền tại Bắc Kinh (Temple fair)

Tham gia hội chợ đền tại Bắc Kinh (Temple fair)

Nếu bạn đến thăm Bắc Kinh trong khoảng thời gian mùa xuân thì tham quan hội chợ đền là một trong những lựa chọn tốt để hiểu hơn về đời sống văn hóa cũng như phong tục tập quán của người dân Trung Quốc.

Tương tự như các nơi khác trên thế giới, hội chợ đền thờ bắt nguồn và phát triển khi nhóm tiểu thương buôn bán gần các khu vực đền thờ đến để tỏ lòng tôn kính đối với các vị thần và cầu xin may mắn trong cuộc sống cũng như thuận lợi trong công việc.

Hiện nay có khoảng hơn 10 hội chợ đền được tổ chức vào dịp năm mới ở Bắc Kinh. Hầu hết các hội chợ này được tổ chức tại các khu vực rộng như công viên, đường phố… để thuận tiện cho việc mua bán và vui chơi, ăn uống. Mỗi hội chợ đền đều có những đặc trưng riêng, tuy nhiên đều xoay quanh việc ăn, chơi và mua sắm.

Để thưởng thức trọn vẹn một hội chợ đền và cũng để hiểu hơn về đời sống văn hóa của người Trung Quốc, bạn nên thử ăn uống tại các khu ẩm thực trong hội chợ. Nơi đây hầu hết sẽ bán các loại thực phẩm địa phương hoặc các món ăn truyền thống như kẹo hồ lô, bánh bao, há cảo, các loại côn trùng chiên…

Hội chợ cũng là nơi thích hợp để mua các món quà lưu niệm mang đậm chất Trung Hoa như các món đồ thủ công dùng cho năm mới, lồng đèn hoặc các loại dây treo nhiều màu sắc chẳng hạn.

Ngoài ra, cũng tương tự như các hội chợ ở khắp nơi trên thế giới, các hội chợ đền cũng có các trò chơi giải trí có thưởng, các chương trình tạp kỹ được biểu diễn ở sân khấu trung tâm thu hút du khách tham gia.


6. Đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành

Đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành

Nếu may mắn trong chuyến tham quan Bắc Kinh vào mùa đông của bạn có một ngày nắng đẹp tại sao không thử đi bộ một chuyến dọc Vạn Lý Trường Thành để trải nghiệm sự hùng vĩ của nơi đây theo một góc nhìn khác biệt.

Có thể sẽ khó khăn hơn cho bạn nếu đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành trong mùa đông. Tuy nhiên bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh nơi này một cách rõ ràng mà không phải chen chúc trong đám đông du khách như những mùa còn lại.

Nếu bạn không muốn phải lo lắng trên chặng đường dài ở Vạn Lý Trường Thành, có thể tham khảo một số Tour du lịch trong ngày có hướng dẫn viên để đảm bảo cho chuyến tham quan của bạn diễn ra an toàn và trọn vẹn.


7. Thưởng thức lẩu nóng giữa mùa đông

Thưởng thức lẩu nóng giữa mùa đông

Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày rong ruổi khắp nơi bạn được ngồi trong một nhà hàng ấm áp và thưởng thức món lẩu đặc sắc của Trung Quốc. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn trong một nhà hàng lẩu tại Bắc Kinh từ thịt bò, thịt cừu, hải sản đến các loại rau củ và các loại mì ăn kèm. Ở Bắc Kinh có một số quán lẩu rất nổi tiếng có từ lâu đời mà bạn nên ghé thăm nếu đến đây vào mùa đông như:

 • Nhà hàng lẩu Haidilao: với khoảng 10 chi nhánh rải rác ở các huyện khác nhau tại Bắc Kinh, nhà hàng này phục vụ bạn món lẩu Tứ Xuyên chính thống. Khách hàng sẽ được miễn phí salad, trái cây, đánh giày hoặc làm móng trong quá trình chờ đợi.

 • Nhà hàng Dong Lai Shun: đây là thương hiệu lẩu có lịch sử hàng 100 năm ở Bắc Kinh. nhắc đến lâu, người dân ở đây sẽ tự động nghĩ đến Dong Lai Shun. Với nhiều chi nhánh ở khắp Bắc Kinh, nhà hàng này sẽ cung cấp cho bạn món lẩu thịt cừu với chất lượng thịt được kiểm soát nghiêm ngặt và lẩu được phục vụ trong một nồi đồng Cloisonne chạm khắc tinh tế như một tác phẩm nghệ thuật.

 • Nhà hàng lẩu Koufuju: đây là một nhà hàng có mức giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên với tiếng tăm cũng như công thức gia vị đặc chế, ở đây thường là nơi lui tới của các nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc.

 • Lẩu cay Longshunyuan: đây cũng là một trong những nhà hàng lẩu lâu đời ở Bắc Kinh. nước dùng cay kết hợp với các loại rau tươi ngon khiến khẩu vị của bạn được kích thích hơn. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng gia giảm độ cay theo ý muốn nếu bạn không thể ăn cay được. Ngoài ra, khách hàng còn được phục vụ cháo ngô sau bữa ăn.


Ngoài những hoạt động trên, nếu ghé thăm Bắc Kinh vào mùa đông du khách có thể ghé thăm các chợ truyền thống Trung Quốc để lựa chọn những mặt hàng chuyên biệt như lụa, đồ cổ, ngọc… ở các chợ trời được tổ chức trong các khu vực riêng biệt quanh Bắc Kinh. Hoặc cũng có thể thử thưởng thức món cháo gạo đặc sắc trong ngày lễ Laba tại nước này. Tuy nhiên, dù làm gì đi nữa bạn cũng nhớ mặc ấm, mang giày chống trượt cũng như bôi kem dưỡng ẩm để có thể tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn hơn.

Nội dung

 • 1. Trượt tuyết ở Bắc Kinh
 • 2. Tham gia lễ hội đèn lồng băng
 • 3. Tắm suối nước nóng
 • 4. Trượt băng
 • 5. Tham gia hội chợ đền tại Bắc Kinh (Temple fair)
 • 6. Đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành
 • 7. Thưởng thức lẩu nóng giữa mùa đông

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678