Top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Xương, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert12/06/2023

Với hơn 2000 năm hình thành và phát triển, thành phố Nam Xương là điểm đến du lịch mang đầy tính văn hóa và lịch sử được du khách yêu thích. Khám phá ngay những địa điểm du lịch Nam Xương nổi tiếng.

Nôi dung

 • 1. Tengwang Pavilion
 • 2. Vườn quốc gia Lushan
 • 3. Núi Long Hổ
 • 4. Núi Jinggang
 • 5. Hồ Poyang

Với hơn 2000 năm hình thành và phát triển, thành phố Nam Xương là điểm đến du lịch mang đầy tính văn hóa và lịch sử được du khách yêu thích. Khám phá ngay những địa điểm du lịch Nam Xương nổi tiếng.


1. Tengwang Pavilion

Tengwang Pavilion

Gốc rễ văn hóa và lịch sử lâu năm mang lại cho thành phố Nam Xương nhiều di tích văn hóa, trong đó Tengwang Pavilion nổi tiếng nhất. Không có gì cường điệu khi nói rằng Tengwang Pavilion là niềm tự hào của tất cả người dân địa phương.

Tengwang Pavilion được xây dựng vào năm 653 bởi Li Yuanying, anh trai của Hoàng đế Taizong, triều nhà Đường. Tòa nhà này đã bị thiên nhiên phá hủy phần lớn, được xây dựng và trùng tu lại nhiều lần cho đến lần cuối cùng xây sửa là vào năm 1989. Tuy thế, tòa nhà vẫn mang đậm phong cách thiết kế của triều Tống với những khu vực được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ mộc. Với 9 tầng cao, cho đến nay, Tengwang Pavilion được coi là một trong 3 tòa tháp lớn nhất miền nam của Trung Quốc.


2. Vườn quốc gia Lushan

Vườn quốc gia Lushan

Tên tiếng Anh: Lushan national park

Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00

Giá vé

 • Tháng 12 đến hết tháng 3 năm sau: 135 tệ

 • Tháng 4 đến hết tháng 11: 180 tệ

Hay còn có tên gọi khác là công viên quốc gia Lushan, là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Lushan nằm ở phía nam của thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, phía nam giáp sông Dương Tử - con sông dài nhất Trung Quốc; phía bắc giáp Tengwang Pavilion, phía đông giáp đường sắt từ Bắc Kinh đến Kowloon, phía tây giáp hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, hồ Poyang.

Vườn quốc gia có diện tích 500 km2, sở hữu hơn 90 đỉnh núi. Cao nhất trong số này là núi Hanyang Peak với độ cao 1473,4 m. Lushan nổi tiếng với sự đa dạng của thiên nhiên cùng nhiều tuyệt tác tự nhiên ban tặng như khe núi, thác nước, hang động, đá và rivulets. Tại đây có 12 khu vực danh lam thắng cảnh chính cùng với 37 điểm tham quan, hơn 900 chữ khắc vách đá, ....

Các điểm thăm quan chính bao gồm Wulao Feng, Sandie Spring, Lulin Lake, Flower Path, Ruqin Lake, Jinxiu Valley, Xianren Dong và Donglin Temple, ...


3. Núi Long Hổ

Núi Long Hổ

Tên tiếng Anh: Dragon and Tiger mountain (Long Hu shan)

Dragon và Tiger Mountain (Longhu Mountain) là một ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng với lịch sử lâu năm. Ngọn núi cách trung tâm thành phố Ưng Đàm, tỉnh Tây Giang khoảng 16 km về phía nam. Là một mảnh đất của Đạo giáo, Dragon và Tiger Mountain đã được coi là vùng Đất Thánh nơi diễn ra nhiều cuộc hành hương hằng năm.

Ngọn núi này cũng có nhiều cảnh quan đẹp và đặc biệt với tổng cộng 99 đỉnh núi, 24 tảng đá, 108 điểm tham quan tự nhiên và nhân tạo, hơn 20 giếng trời, ao, suối và thác nước. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác ngồi bè trôi trên Sông Lu Xi để thăm thú hết cảnh đẹp xung quanh của núi.

Một cảnh tượng tuyệt vời khác trong Dragon and Tiger Mountain chính là Cliff Tombs. Hầu hết các ngôi mộ đều cao khoảng 50 mét so với trên mặt nước, một số đặc biệt cao hơn 300 mét. Những ngôi mộ này nổi lên trên dòng sông Lu Xi. Những ngôi mộ này đều có niên đại hàng nghìn năm, được xây dựng từ trước công nguyên. Vì địa thể hiểm trở nên đây có thể coi là những bảo tàng khảo cổ tự nhiên được bảo quản tốt nhất của Trung Quốc.


4. Núi Jinggang

Núi Jinggang

Địa điểm: núi Jinggang nằm ở biên giới của tỉnh Giang Tây và tỉnh Hồ Nam, cách trung tâm thành phố Nam Xương chỉ 352 km về phía tây nam.

Núi Jinggang có ý nghĩa quan trọng trong biên niên sử của Trung Quốc vì đây là nơi đã diễn ra các sự kiện quan trọng trong cuộc cách mạng Trung Quốc. Đối với những người quan tâm đến lịch sử của cuộc cách mạng, có thể tham quan núi Jinggang.

Địa điểm thăm quan đầu tiên của dãy núi Jinggang là Đỉnh Five-Fingers (Wuzhi) - đây là ngọn núi cao nhất trong dãy núi này. Đỉnh núi nhìn tựa như 5 ngón tay nên có cái tên là Five Finger. Không có con đường để leo lên núi vì thể hệ sinh thái tại đây vô cùng phong phú với các loài động thực vật quý hiếm.

Ngoài ra, du khách có thể đến thác Longtan, còn được gọi là Ngũ Long thác, hay đến Pearl Waterfall, Pearl pond, Huangyan, ...


5. Hồ Poyang

Hồ Poyang

Hồ Poyang nằm ở tỉnh Giang Tây, là hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Trải qua nhiều biến đổi về địa chất, nay hồ Poyang đã mở rộng thêm về phía nam và thu hẹp ở khu vực phía bắc. Hồ tựa như viên ngọc lớn phản chiếu ánh nắng nằm giữa lãnh thổ rộng lớn của Trung Quốc khi nhìn từ trên cao xuống. Nhờ sự quyến rũ đầy tính tự nhiên đó mà du lịch tại Nam Xương thêm phần phát triển, góp phần nâng cao đời sống người dân nơi đây.

Vào những ngày nắng đẹp, trời trong, nhìn mặt hồ như trải ra tít tắp. Bầu trời, mặt nước gặp nhau ở vô tận. Không chỉ đẹp mà hồ Poyang còn có nhiều loại thủy sinh vật, là môi trường sống của nhiều loài cá nước ngọt quý hiếm. Đương nhiên, với môi trường như thế cũng sẽ thu hút các loài chim quý về đây làm tổ, “đất lành chim đậu”.

Nội dung

 • 1. Tengwang Pavilion
 • 2. Vườn quốc gia Lushan
 • 3. Núi Long Hổ
 • 4. Núi Jinggang
 • 5. Hồ Poyang

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678