Top 10 trường đại học để học tiếng Trung ở Bắc Kinh

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert19/06/2023

Thủ đô Bắc Kinh, nơi có 2 trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới và một số trường khác nằm trong top 500 là lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên cả trong nước và nước ngoài muốn có cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu. Bên cạnh đó, sinh viên các trường đại học tại Bắc Kinh sau khi ra trường luôn được các nhà tuyển dụng và các doanh nghiệp chào đón với những cơ hội việc làm hấp dẫn. Justfly sẽ giới thiệu đến bạn 10 trường đại học tốt nhất Bắc Kinh để học tiếng Trung trong bài viết dưới đây.

Nôi dung

 • 1. Trường đại học văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc Bắc Kinh
 • 2. Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh
 • 3. Đại học Bắc Kinh
 • 4. Đại học Thanh Hoa (Tsing Hua-Qing Hua)
 • 5. Đại học sư phạm Bắc Kinh
 • 6. Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh
 • 7. Đại học nghiên cứu quốc tế Bắc Kinh
 • 8. Trường đại học Kinh doanh và Kinh tế quốc tế
 • 9. Đại học Renmin Trung Quốc
 • 10. Đại học giao thông Bắc Kinh
 • Điểm đến nổi bật

Thủ đô Bắc Kinh, nơi có 2 trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới và một số trường khác nằm trong top 500 là lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên cả trong nước và nước ngoài muốn có cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu. Bên cạnh đó, sinh viên các trường đại học tại Bắc Kinh sau khi ra trường luôn được các nhà tuyển dụng và các doanh nghiệp chào đón với những cơ hội việc làm hấp dẫn. Justfly sẽ giới thiệu đến bạn 10 trường đại học tốt nhất Bắc Kinh để học tiếng Trung trong bài viết dưới đây.


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. Trường đại học văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc Bắc Kinh

Trường đại học văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc Bắc Kinh

Trường đại học văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc Bắc Kinh (BLCC, trước đây còn gọi là trường đào tạo sinh viên nước ngoài Bắc Kinh) trực thuộc Văn phòng đối ngoại Trung Quốc (OCAO). Đây là tổ chức duy nhất chuyên về giáo dục Trung Quốc tại đất nước này.

BLCC nổi tiếng về việc dạy tiếng Trung cho người nước ngoài và dịch vụ giáo dục xuất sắc. Hiện tại đây là trung tâm đào tạo giáo viên tiếng Trung trình độ cao, trung tâm Nghiên cứu và Phát triển giáo dục dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Đây cũng là cơ sở được xếp hạng đầu tiên trong số các cơ sở giảng dạy được ủy quyền bởi OCAO và là cơ sở đầu tiên giảng dạy sử dụng ứng dụng ngôn ngữ được ủy quyền bởi Ủy ban ngôn ngữ Quốc gia Trung Quốc. Ngoài ra, trường đại học này cũng là nơi tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung (HSK) dành cho các sinh viên học ngôn ngữ này.

Nguyên tắc mà BLCC vận hành là cung cấp các lớp học về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho các sinh viên trong nước và quốc tế, thúc đẩy giao lưu văn hóa và giao tiếp hữu nghị giữa Trung Quốc và các quốc gia trên thế giới. Trong hơn 60 năm thành lập, trường đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên, giáo viên, quan chức từ 130 quốc gia đến giao lưu học hỏi, tạo được uy tín quốc tế cao trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ Trung.

Trường chấp nhận các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và cung cấp các chương trình giáo dục theo yêu cầu bao gồm lớp cử nhân tiếng Trung, lớp ngôn ngữ Trung dài hạn, lớp HSK chuyên sâu, trại hè và hội thảo giáo viên tiếng Trung…

Hiện tại trường có 2 cơ sở. Một cơ sở tọa lạc tại Fuchengmen nằm ở trung tâm Bắc Kinh, cách quảng trường Thiên An Môn khoảng 5km. Cơ sở còn lại nằm tại Huilongguan thuộc quận Changping có tổng diện tích khoảng 15 héc ta và có thể chứa khoảng 2000 sinh viên theo học. BLCC có cơ sở vật chất tiên tiến và đầy đủ, khuôn viên đẹp, giao thông thuận tiện và cung cấp các điều kiện thuận lợi cho tất cả các sinh viên theo học.

 • Địa chỉ: 39 Fuchengmen, quận Xicheng

2. Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh (BLCU) được thành lập vào năm 1962. Nhiệm vụ chính là giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài. Bên cạnh tiếng Trung, trường cũng đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy các môn ngoại ngữ, khoa học và công nghệ máy tính, tài chính và kế toán cho sinh viên Trung Quốc. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các khóa đào tạo cho các giáo viên chuyên dạy tiếng Trung cho người nước ngoài và các khóa giảng dạy ngoại ngữ tiền đề cho các ứng viên có nhu cầu sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Đây là trường đại học quốc tế duy nhất ở Trung Quốc có nhiệm vụ chính là giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa cho người nước ngoài. Tầm nhìn của BLCU trong hơn 40 năm qua là phổ biến ngôn ngữ Trung và quảng bá văn hóa Trung Quốc ra toàn thế giới.

BLCU cũng là trường quốc tế có thâm niên lâu đời nhất, phạm vi giảng dạy lớn và trình độ cao trong lĩnh vực đào tạo được cho phép. Trường đại học đặc trưng với bầu không khí đa văn hóa, đa quốc tịch thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước đến học tập. Đã có khoảng 60.000 sinh viên từ 160 quốc gia trên thế giới đã theo học và tự tin tham gia vào các lĩnh vực mà họ theo đuổi. Một số đã trở thành nhà ngoại giao, nhà báo nổi tiếng và làm việc trong các đại sứ quán nước ngoài tại Trung Quốc.

Khuôn viên của BLCU tọa lạc tại quận Haidian, trên một khu vực có diện tích gần 350.000 mét vuông. Cơ sở vật chất được xây dựng đầy đủ và thuận tiện cho các sinh viên sinh hoạt và học tập.

 • Địa chỉ: 15 Xueyuan, quận Haidian (gần Wudaokou)

3. Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh

Là trường đại học lâu đời nhất tại Trung Quốc, đại học Bắc Kinh (PKU) được thành lập từ năm 1898 để thay thế cho trường cổ Guozijian (Imperial College). Đến đầu những năm 1920, PKU trở thành trung tâm cho tư tưởng tiến bộ, đóng vai trò quan trọng trong Phong trào Văn hóa Mới của Trung Quốc, phong trào Thứ tư tháng Năm, và cuộc biểu tình Thiên An Môn năm 1989 và nhiều sự kiện lịch sử quan trọng khác diễn ra tại Bắc Kinh.

Đại học Bắc Kinh đã liên tục được xếp hạng là tổ chức giáo dục hàng đầu Trung Quốc, nơi đào tạo ra rất nhiều nhân vật lịch sử nổi bật tại Trung Quốc và một trong số đó là lãnh tụ Mao Trạch Đông. PKU đã nghiên cứu và phát triển thành công việc giảng dạy khoa học ứng dụng. Có 30 trường cao đẳng trực thuộc và 12 khoa, với 93 chương trình đại học, 199 chương trình thạc sĩ và 173 chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ được cấp phép tại đây.

Với bề dày lịch sử và vị thứ cao trong bảng xếp hạng giáo dục, hằng năm có hàng ngàn các sinh viên và người nước ngoài tham gia các khóa học ngôn ngữ Trung ngắn hạn và dài hạn với mọi trình độ từ sơ cấp đến nâng cao. Chương trình học được soạn thảo và giảng dạy bởi các giảng viên trình độ cao được đào tạo bài bản kết hợp với các chương trình ngoại khóa thú vị để sinh viên có thể rèn luyện khả năng ngôn ngữ Trung ở cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Trường nằm trên một khuôn viên rộng lớn thuộc quận Haidian với nhiều di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tồn tại từ thời nhà Thanh đến nay. Ngoài các công trình kiến trúc cổ còn lưu giữ được, nơi đây cũng có nhiều bảo tàng như Bảo tàng Lịch sử Đại học, Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ học… phục vụ cho việc tham quan học tập của sinh viên.

 • Địa chỉ: 5 Yiheyuan, quận Haidian

4. Đại học Thanh Hoa (Tsing Hua-Qing Hua)

Đại học Thanh Hoa (Tsing Hua-Qing Hua)

Là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Trung Quốc và nằm thứ 36 trong bảng xếp hạng 50 trường đại học tốt nhất thế giới, đại học Thanh Hoa (THU) đi đầu với phương châm ngôi trường dành cho các cá nhân có thành tích học tập xuất sắc, thúc đẩy sự thịnh vượng của Trung Quốc và sự phát triển toàn cầu. Rất nhiều các nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc đã theo học tại đây điển hình như Tập Cận Bình-Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc, Lãnh đạo tối cao Trung Quốc; đây cũng là nơi tổ chức các buổi diễn thuyết hàng đầu với các khách mời là diễn giả nổi tiếng thế giới như Bill Clinton, Tony Blair…

Tính đến năm 2018, đại học Thanh Hoa có 20 trường trực thuộc gồm 58 khoa, 41 viện nghiên cứu, 35 trung tâm nghiên cứu và 167 phòng thí nghiệm, trong đó có 15 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia.

Để ứng tuyển vào trường đại học Thanh Hoa phải đáp ứng được rất nhiều các tiêu chuẩn khó khăn, do đó sinh viên tốt nghiệp tại đây được đánh giá rất cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Hiện tại trường có hơn 4000 sinh viên quốc tế đang theo học, đến từ 100 quốc gia trên thế giới và phần lớn đến từ các nước châu Á. Có rất nhiều các hoạt động tổ chức dành riêng cho sinh viên nước ngoài như tiệc chào mừng, chương trình tham quan các địa điểm văn hóa lịch sử Trung Quốc, các cuộc thi thể thao… và sinh viên quốc tế cũng được khuyến khích tham gia các Hiệp hội của trường. Việc này nhằm giúp đỡ các sinh viên quốc tế trong việc hòa nhập cũng như nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Trung trong thời gian học tập tại đây.

Bên cạnh đó, khuôn viên trường đại học Thanh Hoa cũng được đánh giá là khuôn viên trường đại học đẹp nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn năm 2010. Có rất nhiều các công trình kiến trúc bao gồm kiến trúc cổ Trung Quốc và kiến trúc phương Tây còn được bảo tồn và xây dựng ở đây.

Đây thực sự là một môi trường tuyệt vời để học tiếng Trung tại Bắc Kinh và mở ra cơ hội phát triển những ngành học hàng đầu dành cho những sinh viên quốc tế có năng lực.

 • Địa chỉ: 30 Shuang Qing, quận Haidian

5. Đại học sư phạm Bắc Kinh

Đại học sư phạm Bắc Kinh

Trường đại học sư phạm Bắc Kinh (BNU) là trường đại học trọng điểm đầu tiên của Trung Quốc thuộc quản lý của Bộ giáo dục. Đây là tổ chức giáo dục nổi tiếng trong việc đào tạo giáo viên, khoa học giáo dục và đào tạo kỹ năng cơ bản cho các ngành khoa học và nghệ thuật. Tiền thân của trường đại học sư phạm Bắc Kinh là trường đại học hoàng gia Bắc Kinh, thành lập năm 1902.

Trong suốt hơn 100 năm thành lập và phát triển, đại học sư phạm Bắc Kinh luôn hoạt động theo tôn chỉ tự hoàn thiện, không ngừng cải thiện và nâng cao trình độ giáo dục. Bên cạnh đó, BNU cũng rất coi trọng việc phát triển học thuật và định hình trường thành một tổ chức giáo dục có quy mô vừa phải, cấu trúc hợp lý, đa dạng và toàn diện.

Hiện nay cơ sở chính của trường có diện tích 1.048 mẫu, với hơn 24.700 sinh viên theo học. Trong số đó có khoảng 1800 sinh viên quốc tế theo học dài hạn. Đây cũng là một trong sáu trường đại học có thẩm quyền tự kiểm tra và phê duyệt độc lập cho các chuyên ngành đại học được giảng dạy tại trường.

Với bề dày lịch sử cũng như chuyên môn cao trong công tác giảng dạy, BNU thúc đẩy hợp tác và trao đổi quốc tế rộng rãi, ký thỏa thuận hợp tác với 300 trường đại học và viện nghiên cứu từ hơn 30 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Chương trình trao đổi sinh viên với hơn năm mươi trường đại học thuộc Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và Canada. Điều này tạo điều kiện rất thuận lợi cho các sinh viên nước ngoài quan tâm đến việc học ngôn ngữ Trung cũng như các ngành khác có cơ hội tham gia học tập và phát triển trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp tại Bắc Kinh.

 • Địa chỉ: 19 XinjieKouwai, quận Haidian

6. Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Trường đại học ngoại ngữ Bắc Kinh (BFSU) là tổ chức đầu tiên của Trung Quốc chuyên giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ. Trực thuộc quản lý của Bộ giáo dục Trung Quốc, BFSU cũng là trường đại học giảng dạy số lượng ngôn ngữ lớn và nhiều cấp độ nhất trên cả nước.

Được coi là cái nôi của các nhà Ngoại giao, trong hơn 70 năm hoạt động trường đã có hơn 90000 sinh viên tốt nghiệp trở thành các chuyên gia ngôn ngữ, các nhà ngoại giao, phiên dịch viên, và nhiều ngành nghề quan trọng trong xã hội. Có rất nhiều cựu sinh viên của trường làm việc trong Bộ ngoại giao, với hơn 400 đại sứ và 1000 cố vấn qua các năm.

Chính bởi sự xuất sắc trong công tác giảng dạy, trường đã tạo ra danh tiếng tốt trong việc giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ cũng như cung cấp các chương trình học chất lượng cho sinh viên, thu hút khoảng hơn 1000 sinh viên nước ngoài theo học dài hạn ở đây.

Với hơn 600 giảng viên, trường vẫn đang tích cực thúc đẩy giao lưu hợp tác quốc tế một cách toàn diện với 206 trường đại học và tổ chức giáo dục trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nước ngoài theo học, từ năm 1950 trường đã tuyển sinh học bổng được tài trợ bởi chính phủ Trung Quốc với nhiệm vụ chính là đào tạo Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài cùng với các khóa học về ngôn ngữ khác.

 • Địa chỉ: 2 Xisanhuan Beilu, quận Haidian

7. Đại học nghiên cứu quốc tế Bắc Kinh

Đại học nghiên cứu quốc tế Bắc Kinh

Được sáng lập bởi cựu thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lại từ năm 1964, Đại học nghiên cứu quốc tế Bắc Kinh (BISU) là một trong số ít các trường đại học giảng dạy bằng tiếng nước ngoài tại Trung Quốc. BISU cũng được xem như là trường ngoại ngữ thứ hai tại Bắc Kinh, phản ánh sự đa dạng và tăng trưởng của các ngành học được cung cấp tại trường. Cấu trúc học thuật đa ngành của trường đã được thành lập từ những năm 1990 và nổi tiếng với các nhóm ngành Quản trị kinh doanh và ngoại ngữ.

Hiện tại, BISU là trường đại học tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu du lịch, quản trị khách sạn và thương mại quốc tế. Trường duy trì liên kết với các tổ chức quốc gia bao gồm Viện hàn lâm khoa học xã hội Trung Quốc và Tổng cục du lịch quốc gia. Ngoài ra, trường còn thỏa thuận hợp tác chính thức với hơn 140 trường và tổ chức học thuật trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang đến cơ hội học tập cho các sinh viên trong và ngoài nước. Theo Mạng Giáo dục và Nghiên cứu Trung Quốc, BISU được xếp hạng 4 về tuyển sinh và dịch vụ quốc tế trong hệ thống các trường đại học tại Trung Quốc.

Một điểm thuận lợi nữa cho các sinh viên quốc tế muốn theo học ngành tiếng Trung hoặc các ngành nghề khác tại đây là trường cung cấp khóa học và cấp bằng cho 14 ngoại ngữ bao gồm tiếng Việt. Đây cũng là một trung tâm tổ chức kỳ thi HSK (đánh giá năng lực ngôn ngữ Trung) được ủy quyền đầu tiên có trụ sở tại Bắc Kinh và được công nhận là một trong những trường đại học tốt nhất Bắc Kinh cho môn Trung Quốc học.

 • Địa chỉ: 1 Dingfuzhuang Nanli, quận Chaoyang

8. Trường đại học Kinh doanh và Kinh tế quốc tế

Trường đại học Kinh doanh và Kinh tế quốc tế

Trường đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế (UIBE) được thành lập năm 1951 bởi Bộ ngoại thương và Hợp tác kinh tế Trung Quốc. Đây là trường đại học ưu tú của Trung Quốc tập trung vào việc đào tạo nâng cao về kinh doanh, tài chính, kinh tế quốc tế, ngoại ngữ và quan hệ đối ngoại.

Hiện UIBE cung cấp gần 40 chuyên ngành dành cho sinh viên nước ngoài ở trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ở các lĩnh vực kinh tế, quản lý, nghệ thuật tự do, luật, quản trị kinh doanh, tài chính, ngoại ngữ… Trong số khoảng 13000 sinh viên đang theo học tại đây có khoảng 3000 sinh viên là người nước ngoài đến từ 148 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Mặc dù là trường đại học đạt chuẩn quốc gia nhưng UIBE có quy mô tương đối nhỏ so với các trường đại học còn lại. Tuy nhiên, cùng với mức độ chuyên môn hóa trong các ngành giảng dạy và uy tín trong lĩnh vực kinh doanh và kinh tế quốc tế, UIBE đã nhiều năm liền dẫn đầu trong việc đào tạo trong lĩnh vực tài chính kinh tế tại Trung Quốc cũng như xếp thứ hạng cao trên thế giới.

Với những thành tựu đạt được, UIBE càng thể hiện sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên nước ngoài đang theo học tại đây. Trường thường xuyên tổ chức các lớp học về tìm hiểu văn hóa Trung Quốc cũng như tổ chức các chuyến tham quan các di tích lịch sử quan trọng trên phạm vi toàn Trung Quốc, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận và phát triển ngôn ngữ cũng như văn hóa nước này. Bên cạnh đó, Hội sinh viên quốc tế của trường luôn đại diện và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình lưu trú và học tập của sinh viên nước ngoài đến đây.

 • Địa chỉ: số 10 Huixin Dongjie, quận Chaoyang

9. Đại học Renmin Trung Quốc

Đại học Renmin Trung Quốc

Đại học Renmin Trung Quốc (RUC) là một trong những trường có các khóa đào tạo sau đại học sớm nhất và là trường đại học uy tín nhất Trung Quốc về giảng dạy ngành Khoa học xã hội và nhân văn. Theo công bố của Bộ giáo dục Trung Quốc vào năm 2013, trường có 9 ngành học xếp hạng cao nhất toàn quốc.

Hiện tại, RUC có 26 trường trực thuộc, phục vụ khoảng 25000 sinh viên và 3500 giảng viên. Trường cung cấp 75 chuyên ngành đại học, 183 chương trình thạc sĩ, 124 chương trình tiến sĩ, 9 chuyên ngành liên ngành. Trong suốt thời gian hoạt động từ năm 1937, trường đã cung cấp khoảng 250.000 cựu sinh viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, tài chính, truyền thông, giáo dục…

Cùng với định hướng phát triển của nhà nước, RUC vẫn tiếp tục phát triển trọng tâm quốc tế, mở rộng liên kết đào tạo với các quốc gia phát triển trên toàn thế giới. Hiện trường đã liên kết với khoảng 75 trường đại học trên 25 quốc gia Châu Âu, 49 trường ở các quốc gia châu Mỹ, 63 trường ở các quốc gia châu Á, 5 trường ở châu Phi và 11 trường ở Úc và New Zealand. Với sự liên kết quốc tế rộng mở, cơ hội cho các sinh viên nước ngoài đến học tập dài hạn trong môi trường năng động với các giáo sư hàng đầu luôn luôn rộng mở. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức, trường còn thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham gia các chương trình hội nghị lớn mang tầm quốc tế như Hội nghị mô hình quốc gia Liên Hiệp Quốc được tổ chức hằng năm tại New York hoặc tham gia chương trình trao đổi sinh với một số các trường đại học danh tiếng như đại học Yale, đại học Queen…

 • Địa chỉ: 59 Zhongguancun, quận Haidian

10. Đại học giao thông Bắc Kinh

Đại học giao thông Bắc Kinh

Mặc dù tên gọi có vẻ không thực sự liên quan đến lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ, nhưng sau hơn 100 năm thành lập và phát triển, trường đại học giao thông Bắc Kinh (BJTU) là trường nằm trong tốp đầu của định hướng phát triển giáo dục đạt chuẩn quốc tế của quốc gia này và là một trong những trường đại học đầu tiên được phép tuyển sinh quốc tế.

Thuộc sự quản lý trực tiếp của Bộ giáo dục và Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc, trường đã đóng góp rất lớn cho ngành đường sắt Trung Quốc nói riêng và ngành giao thông nói chung. Chính nhờ uy tín giáo dục trong nhiều năm qua, trường đã được chính phủ tạo rất nhiều điều kiện trong quá trình mở rộng hợp tác giáo dục quốc tế. Tính đến năm 2018, BJTU đã thiết lập quan hệ hợp tác với 235 trường đại học và doanh nghiệp đa quốc gia nổi tiếng tại 45 nước trên thế giới, bao gồm các cường quốc như Anh, Mỹ, Đức và Pháp. Đến nay trường đã tiếp nhận hơn 3000 sinh viên quốc tế và các học giả đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Để làm tiền đề cho các ngành học tại trường, các sinh viên quốc tế theo học tại đây được đào tạo ngôn ngữ Trung theo các cấp bậc từ thấp đến cao, phù hợp với khả năng. Các khóa học cũng bao gồm các chương trình ngoại khóa thú vị để sinh viên có thể áp dụng tiếng Trung vào thực tiễn. Thông thường, các lớp học ngôn ngữ dành cho sinh viên dự bị đại học sẽ gồm 30 giờ một tuần và 18 tuần cho một học kỳ. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa để các sinh viên nước ngoài có thể vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Trung cấp độ 4 để theo học các chương trình chuyên ngành tại đây.

 • Địa chỉ: số 3 Shangyuancun, quận Haidian

Với 10 trường đại học hàng đầu Bắc Kinh mà Justfly giới thiệu ở trên, hy vọng rằng các bạn sinh viên hoặc các cá nhân có nhu cầu học tiếng Trung sẽ có cái nhìn tổng quát về những trường đại học hàng đầu Bắc Kinh, cũng như lựa chọn những trường phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Hiện tại, tất cả các trường nằm trong danh sách giới thiệu ở trên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho sinh viên quốc tế cũng như liên kết với những nền giáo dục tiên tiến trên toàn thế giới. Mỗi trường đều có các Hiệp hội sinh viên quốc tế sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, để các học viên và sinh viên yên tâm học tập cũng như hòa nhập môi trường giáo dục năng động và tiên tiến hàng đầu thế giới này.


Nội dung

 • 1. Trường đại học văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc Bắc Kinh
 • 2. Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh
 • 3. Đại học Bắc Kinh
 • 4. Đại học Thanh Hoa (Tsing Hua-Qing Hua)
 • 5. Đại học sư phạm Bắc Kinh
 • 6. Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh
 • 7. Đại học nghiên cứu quốc tế Bắc Kinh
 • 8. Trường đại học Kinh doanh và Kinh tế quốc tế
 • 9. Đại học Renmin Trung Quốc
 • 10. Đại học giao thông Bắc Kinh
 • Điểm đến nổi bật

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)