Kinh nghiệm du lịch Vạn Lý Trường Thành (2021)

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert19/06/2023

Là bức tường thành dài nhất thế giới, Vạn Lý Trường Thành thu hút bất cứ ai đến du lịch, bạn đã có cẩm nang hướng dẫn cụ thể về việc du lịch Vạn Lý Trường Thành chưa? Nếu chưa thì đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Nôi dung

 • 1. "Bất đáo Trường Thành phi hảo hán”
 • 2. Kinh nghiệm du lịch Vạn Lý Trường Thành
 • 3. Thời điểm thích hợp thăm quan Vạn Lý Trường Thành
 • 4. Cách di chuyển đến Vạn Lý Trường Thành
 • 5. Những lưu ý quan trọng cần nắm rõ khi du lịch Vạn Lý Trường Thành
 • 6. Một số điều thú vị mà chưa chắc bạn đã biết về Vạn Lý Trường Thành
 • Điểm đến nổi bật

Là bức tường thành dài nhất thế giới, Vạn Lý Trường Thành thu hút bất cứ ai đến du lịch, bạn đã có cẩm nang hướng dẫn cụ thể về việc du lịch Vạn Lý Trường Thành chưa? Nếu chưa thì đọc ngay bài viết dưới đây nhé.


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. "Bất đáo Trường Thành phi hảo hán”

da

“Bất đáo Trường Thành phi hảo hán” nghĩa là chưa đến Vạn Lý Trường Thành thì chưa phải là hảo hán, đây là câu nói được lưu truyền từ xa xưa của người Trung Quốc.

“Vạn Lý Trường Thành - tựa như con rồng khổng lồ, dài 21.196 km, uốn lượn qua các cao nguyên, sa mạc, đồng cỏ của Trung Hoa”.

Vạn Lý Trường Thành được gọi theo tên tiếng Anh là Great Wall (bức tường tuyệt vời, bức tường khổng lồ). Bức tường được xây dựng để chống chọi lại các thế lực xâm lăng người Mông Cổ, người Hung Nô và để bảo vệ an toàn cho người dân Trung Quốc. Sự đồ sộ của thành được thể hiện qua gần 21 thế kỷ xây dựng không ngơi nghỉ, nghĩa là hơn 2000 năm. Mỗi đoạn tường thành lại trải qua các đời vua như nhà Tần, nhà Hán, nhà Tùy, thời Nam Tống và nhà Minh, các triều đại khác nhau nên nó mang đậm dấu ấn lịch sử.

Vạn Lý Trường Thành được vinh danh trong “Bảy kỳ quan thời Trung cổ của thế giới”. Sau đó, vào năm 1987, nó đã được UNESCO công nhận là “Di sản thế giới”.


2. Kinh nghiệm du lịch Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành trải qua gần 2700 năm tồn tại và xây dựng, phần nhiều đã bị phá bỏ hoặc bị hư hỏng, hoặc biến mất. Vì thế, những gì sót lại của tường Thành, địa điểm mà du khách tới thăm ngày hôm nay chủ yếu được xây dựng trong thời nhà Minh. Một số trạm gác nổi tiếng nối giữa các đoạn tường thành như Sơn Hải quan, Gia Dục quan, Nương Tử quan, Ngọc Môn quan, Biển Đầu quan, Nhạn Môn quan, Cư Dung quan.

Dọc theo tường thành là hệ sinh thái phong phú đến mức ngạc nhiên mà chỉ có khi nhìn tận mắt bạn mới tin được.


3. Thời điểm thích hợp thăm quan Vạn Lý Trường Thành

fdsa

Vì Vạn Lý Trường Thành nằm sát Bắc Kinh cho nên thời điểm thích hợp nhất để đến đây cũng giống như thời điểm thích hợp nhất để du lịch Bắc Kinh.

Thời tiết ở Bắc Kinh phân hóa 4 mùa rõ rệt như mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Mùa xuân ẩm ướt và khá lạnh do dư âm mùa đông để lại. Mùa hè nóng bức với nền nhiệt cao nhất có thể lên tới 37 độ C. Mùa thu thời tiết mát mẻ và dễ chịu nhất. Mùa đông lạnh với nhiệt độ có thể xuống dưới -15 độ C.

Vì thế, thời điểm thích hợp nhất để đến đây là và đầu hè hoặc mùa thu. Đây là khoảng thời gian khách du lịch đến Trung Quốc nhiều nhất, dẫn tới việc tăng cao trong giá vé máy bay, giá phòng khách sạn. Bạn có thể chọn các mùa thấp điểm hơn, nhưng việc đi lại cũng như thăm thú sẽ gặp nhiều khó khăn. Tưởng tượng mùa hè nóng đổ lửa đi thăm quan Vạn Lý Trường Thành không có mái che thì sẽ thế nào?


4. Cách di chuyển đến Vạn Lý Trường Thành

fdas

Thường thì du khách sẽ đến du lịch Bắc Kinh rồi đến thăm Vạn Lý Trường Thành. Vì các phần được bảo quản tốt nhất và cũng nằm trong danh sách những phần nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành nằm ở ngoại ô Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố chỉ tầm 1 đến 2 giờ lái xe.

Một số đoạn thành cách Bắc Kinh khoảng 64 km cho đến 144 km, du khách có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc thuê xe hơi, taxi để đến Vạn Lý Trường Thành.

Trong khi taxi là phương tiện di chuyển khá nhanh và thoải mái nhưng với mức giá không dễ chịu cho lắm thì các phương tiện công cộng như tàu S2, tàu ngầm, xe buýt (xe số 877 hoặc xe buýt Express 916).

Lưu ý là khi đi xe buýt, toàn bộ các điểm dừng và thông báo trên loa hoàn toàn được viết và nói bằng tiếng Trung nên khá khó khăn nếu bạn không chuẩn bị trước lộ trình của mình đấy nhé.

Ngoài ra thì còn một loại hình di chuyển khác đó là thuê xe trọn gói. Với khoảng cách di chuyển từ 1,5 đến 2 giờ thì chi phí thuê xe ô tô con khứ hồi rơi vào khoảng 800 cho đến 1000 tệ (1 tệ tương đường 3.700vnđ). Người lái xe không rành tiếng Anh, nên hãy mang theo mình công cụ dịch tiếng hoặc đặt sẵn thời gian đón ngay khi đặt xe nhé.

Một số du khách lại thích đi theo tour thăm Vạn Lý Trường Thành hơn, do độ an toàn và không cần lo lắng nhiều về bất đồng ngôn ngữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hình thức thăm quan này ở các trang web du lịch.


5. Những lưu ý quan trọng cần nắm rõ khi du lịch Vạn Lý Trường Thành

Với độ dài như thế thì việc đi hết Vạn Lý Trường Thành là một điều không tưởng và cũng không nên. Du khách chỉ nên chọn những đoạn tường thành phát triển du lịch như đã nêu bên trên nhé.

Thể lực là thứ quan trọng khi đến Vạn Lý Trường Thành thăm quan, bạn nên chuẩn bị cho mình một thể lực thật tốt cho chuyến đi bộ có thể kéo dài đến cả tiếng.

Giày cao gót sẽ làm hỏng cả chuyến thăm quan của bạn, vì đoạn tường nhiều chỗ dốc, và việc đi lại nhiều sẽ làm đôi chân “đau thấu trời” đấy.

Đi đêm, trời lạnh và sương, hãy mang theo áo khoác nhẹ, chuẩn bị áo mưa mỏng để tránh cảm lạnh. Đi vào ban ngày thì cần mang theo nước, mũ, kem chống nắng và kính râm để tránh say nắng hoặc bị cháy da nhé.


6. Một số điều thú vị mà chưa chắc bạn đã biết về Vạn Lý Trường Thành

Với tổng chiều dài 21,196.18 km (13,170.70 dặm), bằng một nửa chiều dài của đường xích đạo, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là kỳ quan dài nhất được xây dựng do kỹ thuật của con người.

Di tích thăm quan chính của Vạn Lý Trường Thành thời nay được xây dựng trong thời nhà Minh, kéo dài từ năm 1368 đến năm 1644, dài khoang 8.851, 8km (tương đương với 5.500 dặm).

Độ cao trung bình của tường thành chỉ từ 6 m đến 7m. Cá biệt có đoạn cao nhất là đến 14m.

Độ cao của các bức tường là khác nhau (dựa vào việc đoạn tường đó được xây trên mỏm núi hay ở đồng bằng). Chỗ cao nhất là ở khu ngoại ô phía Tây Bắc Kinh, Huanglouyuan với độ cao là 1.439,3m. Điểm thấp nhất là ở Laolongtou, Hà Bắc, ngay trên mực nước biển.

Chiều rộng trung bình của Vạn Lý Trường Thành là 6,5 m.

Tuổi đời của Vạn Lý Trường Thành khoản 2.700 năm, kể từ khi bắt đầu xây dựng cho đến bây giờ.

Có hơn 1 triệu người từ tù nhân, dân thường, người lao động, giáo sĩ được tuyển để xây dựng tòa thành. Hàng trăm nghìn người đã mất mạng trong quá trình xây dựng, họ đã trải qua những vất vả, thiếu thốn và sự khắc nghiệt của thời tiết để làm nên bức tường vô nận này.

Vị trí: Nó trải dài trên 15 khu vực ở phía bắc Trung Quốc: Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Nội Mông, Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam, Sơn Tây, Thiểm Tây, Cam Túc, Ninh Hạ, Thanh Hải và Tân Cương.

1/3 bức tường đã biến mất do thời tiết, mua bụi bào mòn, một số thì bị chính quyền phá do cản đường vào khu vực thi công công trình, một số chỗ người dân phá đi để lấy đá xây dựng, …

Mỗi năm, Vạn Lý Trường Thành thu hút hơn 50 triệu lượt khách du lịch, hơn 460 vị lãnh đạo các tiểu bang khác nhau và vô vàn khách VIP trên khắp thế giới ghé thăm. Đây là sự tự hào của nền du lịch Trung Quốc.


Với những kinh nghiệm du lịch Vạn Lý Trường Thành đầy lý thú, hy vọng bạn sẽ chuẩn bị được hành trang tốt nhất cho chuyến đi của mình.


Nội dung

 • 1. "Bất đáo Trường Thành phi hảo hán”
 • 2. Kinh nghiệm du lịch Vạn Lý Trường Thành
 • 3. Thời điểm thích hợp thăm quan Vạn Lý Trường Thành
 • 4. Cách di chuyển đến Vạn Lý Trường Thành
 • 5. Những lưu ý quan trọng cần nắm rõ khi du lịch Vạn Lý Trường Thành
 • 6. Một số điều thú vị mà chưa chắc bạn đã biết về Vạn Lý Trường Thành
 • Điểm đến nổi bật

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678