Top 4 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Thiên Tân, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert12/06/2023

Thiên Tân là trung tâm kinh tế và chính trị của vùng biển Bột Hải, là thành phố biển lớn nhất ở Bắc Trung Quốc trong thời đại chính sách mở cửa. Với nhiều địa điểm du lịch ở Thiên Tân, đây là một thành phố văn hóa được vinh danh với giá trị du lịch tiềm năng.

Nôi dung

  • 1. Đôi nét về Thiên Tân
  • 2. Những điểm du lịch hấp dẫn ở Thiên Tân
  • 3. Thời điểm tốt nhất để đến Thiên Tân

Thiên Tân là trung tâm kinh tế và chính trị của vùng biển Bột Hải, là thành phố biển lớn nhất ở Bắc Trung Quốc trong thời đại chính sách mở cửa. Với nhiều địa điểm du lịch ở Thiên Tân, đây là một thành phố văn hóa được vinh danh với giá trị du lịch tiềm năng.


1. Đôi nét về Thiên Tân

Thiên Tân, Trung Quốc

Thiên Tân là trung tâm kinh tế và chính trị của vùng biển Bột Hải, là thành phố biển lớn nhất ở Bắc Trung Quốc trong thời đại Chính sách mở cửa. Với phong cảnh hấp dẫn và tài nguyên dồi dào, đây là một thành phố văn hóa được vinh danh với giá trị du lịch tiềm năng. Các khu nghỉ dưỡng tự nhiên, di tích lịch sử, kiến ​​trúc hiện đại,... rất nhiều những điều thú vị khác chờ bạn khám phá. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn nhất ở Thiên Tân.


2. Những điểm du lịch hấp dẫn ở Thiên Tân

2.1. Huangyaguan Great Wall

Huangyaguan Great Wall

Được xây dựng lần đầu tiên ở Thiên Tân vào năm 557, Huangyanguan được sửa chữa lần đầu tiên trong thời nhà Minh bởi Qi Qiguang với gạch và lần thứ hai vào năm 1985. Khi được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng, Qi Jiguang bổ sung các tháp canh và các công trình phòng thủ khác. Tháp canh, thành phố biên giới, lỗ thoát nước, doanh trại và các cơ sở quân sự không thể thiếu khác được sắp xếp có trật tự dọc theo tường. Với những bức tường và tháp được xây dựng trên sườn núi với độ cao trung bình là 738 mét, Huangyaguan thực sự là kỳ quan vỹ đại. Nó lướt qua những ngọn núi như một con rồng. Bảo vệ một thành trì, đó là lối vào phía bắc của huyện Tiến Hiền.

Trên những ngọn núi cao, bức tường vĩ đại nhấp nhô như một liên kết giữa bầu trời và mặt đất. Có hai lối vào Huangyaguan Great Wall thứ nhất ở phía đông là làng Taiping, lối thứ hai cũng là lối chính ở phía tây - Đèo Huangya. Chiều dài của Vạn Lý Trường Thành giữa hai lối vào là 2,2 km. Bạn có thể đi bộ từ lối vào này sang lối khác để đi bộ dọc theo Vạn Lý Trường Thành. Đi bộ dọc khu trường thành này mất khoảng 1-2 giờ, hãy chuẩn bị một chút nước để có thể tiếp sức.


2.2. Bảo tàng Thiên Tân

Bảo tàng Thiên Tân

Bảo tàng Thiên Tân là bảo tàng lớn nhất ở Thiên Tân, trưng bày một loạt các di tích văn hóa và lịch sử quan trọng. Bảo tàng nằm ở Yinhe Plaza ở Quận Hexi của Thiên Tân và có diện tích khoảng 50.000 mét vuông. Phong cách kiến ​​trúc độc đáo của bảo tàng, trông giống như một con thiên nga trải rộng đôi cánh của nó, trở thành một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố. Đây được xây dựng là một địa điểm lớn cho việc thu thập, bảo vệ và nghiên cứu các di tích lịch sử nhằm mục đích giáo dục, giải trí và du lịch.

Bảo tàng Thiên Tân có một bộ sưu tập rộng lớn các tác phẩm nghệ thuật và triển lãm cổ xưa của Trung Quốc. Có gần 200.000 bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và di tích lịch sử và văn hóa quý giá, bao gồm thư pháp, tranh, đồ đồng, đồ gốm, đồ ngọc bích, hải cẩu, đá mực, Jiagu (xương hoặc vỏ rùa với chữ khắc của triều đại nhà Thương), tiền xu, tài liệu lịch sử, nghệ thuật dân gian địa phương,... trong đó có gần 1000 di tích văn hóa hạng nhất. Bảo tàng Thiên Tân không những nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn nổi tiếng trên thế giới... Định kỳ sẽ có những buổi triển lãm được tổ chức để giới thiệu văn hóa nơi đây đến tất cả mọi người.


2.3. Núi Panshan

Núi Panshan

Nằm 12 km về phía tây bắc của huyện Ji, và khoảng 100 km về phía bắc của Thiên Tân, Núi Panshan được bao phủ bởi các đồn điền xa hoa và các di sản lịch sử phong phú. Panshan Có ba khúc cua: Upper Bend, Middle Bend và Lower Bend. Cảnh quan thiên nhiên của Núi Panshan được bao phủ trong đá, suối, cây thông,... tràn ngập một màu xanh. Các sườn núi nổi tiếng với những cây thông và đá hình ngọc bích được định hình thành các hình dạng tuyệt vời bởi nhiều thế kỷ kiến tạo bởi gió và nước.

Hơn 320 loại cây và bụi cây đã được tìm thấy trong vùng lân cận, những cây này biến núi thành một vườn thực vật tự nhiên. Panshan có nhiều vách đá tuyệt đẹp và hấp dẫn và những tảng đá hình khối và đá cuội. Ngọn núi bao gồm năm đỉnh núi. Đỉnh Núi Trăng là đỉnh chính của nó (Guayue feng), mặc dù chỉ cao 864 mét so với mực nước biển. Trên đỉnh là bảo tháp Dingguang được cho là có chứa một chiếc răng của Đức Phật. Hãy trèo lên và khám phá, càng lên cao, bạn sẽ cảm thấy rõ toàn bộ vẻ đẹp của Panshan.


2.4. Dinh thự gia tộc Shi

Dinh thự gia tộc Shi

Được xây dựng vào năm 1875, Shi Courtyard có diện tích hơn 6.000 m2, bao gồm cả các khuôn viên lớn, nhỏ và hơn 200 ngôi nhà. Gia tộc Shi trở nên giàu có thông qua buôn bán ngũ cốc và bông. Họ kiếm đủ tiền để mua đất và xây nhà riêng của họ. Sau đó, họ mở cửa hàng, nhà máy và ngân hàng tư nhân để gia tăng sự giàu có của họ. Gia đình sống ở Yang Liu Qing trong hơn 200 năm. Trong thời trị vì của Hoàng đế Jia Qing, gia tộc Shi sở hữu hàng ngàn hecta đất và 500 ngôi nhà. Shifu Garden, đã hoàn thành việc mở rộng vào tháng 10 năm 2003, bao gồm 1.200 mét vuông, kết hợp sự sang trọng của khu vườn hoàng gia và tinh tế của khu vườn phía nam. Bây giờ sân của gia đình Shi có diện tích khoảng 10.000 mét vuông, được gọi là biệt thự đầu tiên ở Bắc Trung Quốc. Dinh thự thiết kế đối xứng dựa trên trục được hình thành bởi một lối đi ở giữa, trên đó có bốn lối đi nhỏ.

Ở phía đông của sân, có những ngôi nhà một tầng truyền thống với các dãy phòng xung quanh bốn bên, nơi từng là khu vực sinh hoạt cho gia đình Shi. Có phòng kế toán, phòng chờ, phòng học, phòng cho các thành viên nữ khác trong gia đình. Ở đây có những chạm khắc đất sét, chạm khắc gỗ, chạm khắc gạch và tạo tác dân gian Thiên Tân, rất thú vị. Trong khi ở phía tây, có những công trình lớn bao gồm phòng gia đình để thờ Phật, đại sảnh cho phòng tiếp tân và nhà hát. So với các tòa nhà ở phía đông, vật liệu xây dựng ở đây thanh lịch hơn với tay nghề tinh xảo hơn.

Nhà hát lớn ở đây rộng rãi và trang trí công phu, có sức chứa 200 người, là nhà hát lớn nhất trong số nhiều ngôi nhà dân cư. Trên cả hai mặt của nơi cư trú là phòng bên sân cho người giúp việc và công chức. Hiện tại, Dinh thự Shi đã trở thành khu bảo tàng, với những ai muốn khám phá vẻ đẹp kiến trúc cổ thì không thể bỏ qua nơi này.


3. Thời điểm tốt nhất để đến Thiên Tân

Thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Thiên Tân là vào mùa xuân và mùa thu, đặc biệt là vào cuối tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến giữa tháng 10. Thiên Tân có khí hậu lục địa nóng ẩm ôn hòa. Nói chung, tháng bảy có nhiệt độ cao nhất với trên 26 ℃; trong khi tháng 1 có nhiệt độ tối thiểu ở -4 ℃. Mùa xuân và mùa thu khá mát mẻ và thoải mái với khí hậu ôn hòa. Đây là những mùa tuyệt vời để có một tour du lịch ở Thiên Tân, nhưng hai mùa này rất ngắn. Mùa hè ở Thiên Tân nóng và mưa; vào mùa đông thời tiết có thể khô và lạnh, không phải là mùa du lịch tốt nhất.

Nội dung

  • 1. Đôi nét về Thiên Tân
  • 2. Những điểm du lịch hấp dẫn ở Thiên Tân
  • 3. Thời điểm tốt nhất để đến Thiên Tân

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678