Top 10 trải nghiệm thú vị tại Đông Thành, Bắc Kinh

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert19/06/2023

Là một địa điểm tham quan nổi tiếng tại Bắc Kinh với nhiều danh thắng được nổi tiếng thế giới như Tử Cấm Thành, Đền Thiên Đường hay Quảng trường Thiên An Môn,... Đông Thành được biết đến là một quận nổi tiếng và khu kinh tế trọng điểm với lĩnh vực hoạt động chính là du lịch, dịch vụ. Đến với Đông Thành, du khách có một danh sách dài các địa điểm nên tham quan và trải nghiệm cả ngày lẫn đêm. Dưới đây là danh sách 10 điều nên làm nếu bạn có dịp ghé thăm Đông Thành.

Nôi dung

 • 1. Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn
 • 2. Đền Khổng Tử
 • 3. Tử Cấm Thành
 • 4. Mua sắm ở Vương Phủ Tĩnh
 • 5. Đi dạo về đêm ở phố ma Đông Thành
 • 6. Thăm đền Lạt Ma Yonghe
 • 7. Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông
 • 8. Phố cổ Nanluoguxiang
 • 9. Đi dạo trên những con đường dọc các kênh rạch ở quận Đông Thành
 • 10. Uống cà phê ở Wudaoying Hutong
 • Bài viết liên quan

Là một địa điểm tham quan nổi tiếng tại Bắc Kinh với nhiều danh thắng được nổi tiếng thế giới như Tử Cấm Thành, Đền Thiên Đường hay Quảng trường Thiên An Môn,... Đông Thành được biết đến là một quận nổi tiếng và khu kinh tế trọng điểm với lĩnh vực hoạt động chính là du lịch, dịch vụ. Đến với Đông Thành, du khách có một danh sách dài các địa điểm nên tham quan và trải nghiệm cả ngày lẫn đêm. Dưới đây là danh sách 10 điều nên làm nếu bạn có dịp ghé thăm Đông Thành.


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn

Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn (Tiananmen) là một trong những quảng trường lớn được xây dựng bắt đầu từ những năm 1415 trong suốt thời đại nhà Minh. Tuy nhiên phải đến thời của Mao Trạch Đông nơi đây mới được thiết kế và xây dựng lại để trở thành một trong mười quảng trường thành phố lớn nhất thế giới với sức chứa kỳ vọng lên đến 500.000 người. Nơi đây được bao quanh bởi các di tích lịch sử và tòa nhà chính phủ kiểu Liên Xô cũ.

Hiện nay quảng trường mở cửa cho người dân đến tham quan các di tích như Đài tưởng niệm các Anh hùng nhân dân, Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, Đại lễ đường Nhân dân và lăng chủ tịch Mao Trạch Đông. Nơi đây mang rất nhiều dấu ấn lịch sử chính trị Trung Hoa mà nếu có dịp bạn nên ghé thăm để hiểu nhiều hơn.


2. Đền Khổng Tử

Đền Khổng Tử

Đền khổng tử Bắc Kinh là ngôi đền Khổng Giáo lớn thứ 2 ở Trung Quốc sau ngôi đền được xây dựng tại chính quê hương Khổng Tử. Đối với những ai đã từng xem phim Trung Quốc hoặc tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc sẽ hiểu được lòng thành kính của người Trung Quốc đối với Khổng Tử và Nho học lớn như thế nào.

Trải qua hơn 8 thế kỷ xây dựng và bảo tồn cũng như mở rộng qua các đời nhà Minh và nhà Thanh, đền Khổng Tử hiện nay có diện tích khoảng 20.000 mét vuông. Nơi đây còn lưu giữ các hiện vật cũng như tượng tạc của các nhà Nho giáo nổi tiếng qua các thời đại Trung Hoa xưa. Đặc biệt, trong khuôn viên của đền còn những cây bách cao chót vót với tuổi đời lên đến hơn 700 năm.


3. Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành

Xuất hiện trong rất nhiều các bộ phim cổ trang Trung Quốc, Tử Cấm Thành là một trong những địa điểm bạn nhất định phải ghé thăm khi có dịp đến Đông Thành.

Là biểu tượng lâu dài cho sự thịnh vượng của Trung Hoa phong kiến, nơi đây là quần thể cung điện lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 180 mẫu Anh. 800 tòa nhà và 9999 căn phòng-những con số này đã đủ để thể hiện sự tráng lệ của cung điện và sự giàu có của hoàng gia Trung Quốc ngày xưa.

Cách ấn tượng nhất để ghé thăm Tử Cấm Thành và đi qua Cổng Thiên Đường hùng vỹ nối với quảng trường Thiên An Môn. Từ đây, bạn hãy chuẩn bị để trải nghiệm sự xa hoa cũng nhưng giàu có của cung điện xưa với những tòa nhà và đền đài còn lưu giữ gần như nguyên vẹn từ thời nhà Minh đến nay.


4. Mua sắm ở Vương Phủ Tĩnh

Mua sắm ở Vương Phủ Tĩnh

Là một khu phố mua sắm nổi tiếng ở Bắc Kinh, hầu hết các khu vực ở Vương Phủ Tĩnh dành cho người đi bộ. Các hoạt động thương mại của phố này đã có từ thời nhà Minh. Hiện nay, khu phố này tâp trung đến 280 cửa hàng và khoảng 6 trung tâm thương mại lớn tha hồ cho du khách mua sắm.

Đặc biệt, nằm phía bắc Vương Phủ Tĩnh là khu ẩm thực đêm chuyên bán các loại đồ nướng, xiên que hoặc hải sản chiên giòn gồm cả sao biển và một số loại côn trùng-rất phù hợp cho các bạn trẻ đến sống ảo.


5. Đi dạo về đêm ở phố ma Đông Thành

Đi dạo về đêm ở phố ma Đông Thành

Trải dài trên ba tiểu khu thuộc quận Đông Thành là khu Guijie nổi tiếng của Bắc Kinh hay còn được biết đến là khu phố ma. Nơi đây có hơn 100 nhà hàng và khá nhiều trong số đó mở suốt 24/24, do đó khu vực này thu hút rất đông khách du lịch cũng như khách địa phương đến vui chơi ăn uống.

Điểm nổi bật ở khu phố này không chỉ được tạo nên bởi các hàng quán mà còn bởi những chiếc đèn lồng đỏ. Người dân Đông Thành đã tạo điểm nhấn cho phố ma bằng việc gắn hàng trăm đèn lồng đỏ dọc tuyến phố. Khiến con đường này trở nên lung linh huyền ảo về đêm và thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Nếu bạn yêu thích các món ăn Tứ Xuyên thì đây là địa chỉ không nên bỏ lỡ. Vịt quay Bắc Kinh và lẩu cay Tứ Xuyên là hai món ăn trứ danh mà bạn có thể thử tại khu phố ma nổi tiếng này.


6. Thăm đền Lạt Ma Yonghe

Thăm đền Lạt Ma Yonghe

Đây là một công trình kết hợp giữa phong cách kiến trúc nhà Hán và Tây Tạng được sử dụng để làm đền thờ và nơi tu hành cho các nhà sư của Phật giáo Tây Tạng từ những năm 1722. Nơi đây gồm năm sảnh chính và nhiều phòng trưng bày được treo các bức tranh tôn giáo Tây Tạng tinh xảo. Trải qua nhiều thăng trầm, ngôi đền được mở cửa phục vụ khách tham quan trở lại từ năm 1981 và là điểm thu hút rất đông khách du lịch cũng như người theo đạo đến tham quan hằng năm.

Điểm thuận tiện ở đây là du khách có thể kết hợp tham quan đền Lama và đền Khổng Tử cùng với Học viện Hoàng gia cách đó khoảng 5 phút đi bộ.


7. Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông

Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông

Từ đền Lạt Ma, du khách cũng có thể ghé thăm nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông cách đó không xa. Nơi đây cất giữ xác ướp của Mao Trạch Đông kể từ ngày ông qua đời đến nay. Cơ thể của ông được bọc trong một lá quốc kỳ và đặt vào một quan tài pha lê. Hằng ngày, nhân dân và khách tham quan có thể ghé thăm ông sau khi đi qua một số cửa kiểm tra an ninh. Lưu ý lăng chỉ mở cửa đón khách tham quan vào buổi sáng.


8. Phố cổ Nanluoguxiang

Phố cổ Nanluoguxiang

Nanluoguxiang là một trong những quận hutong nổi tiếng nhất Bắc Kinh. Hutong là từ để chỉ các con phố nhỏ với các ngôi nhà một tầng mang kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc. Nơi đây là khu vực đang được bảo tồn và gìn giữ kiến trúc độc đáo này.

Trái với vẻ cổ kính của mình, hiện nay Nanluoguxiang là điểm đến thu hút rất đông khách du lịch cũng như các nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh. Khu phố này cũng phục vụ rất đa dạng các loại dịch vụ ăn uống với phong cách Á Âu để du khách có thể dễ dàng lựa chọn.


9. Đi dạo trên những con đường dọc các kênh rạch ở quận Đông Thành

Đi dạo trên những con đường dọc các kênh rạch ở quận Đông Thành

Nếu đã tham quan quá nhiều di tích lịch sử cũng như chính trị ở quận Đông Thành, hãy để đầu óc bạn được nghỉ ngơi và cơ thể được vận động bằng cách đi dạo dọc các con kênh nằm trong các hutong ở quận Đông Thành. Một trong những đặc trưng ở đây là các dòng kênh nhỏ chạy dọc các khu phố cổ xinh đẹp với hàng liễu rủ thơ mộng sẽ giúp bạn có một góc nhìn rất khác về một Đông Thành cổ kính và bình yên.


10. Uống cà phê ở Wudaoying Hutong

Uống cà phê ở Wudaoying Hutong

Nếu bạn muốn nghỉ ngơi sau một ngày dạo chơi khắp Đông Thành và tránh xa các khu vực ồn ào đông đúc, hãy ghé thăm khu Wudaoying và tìm cho mình một quán cà phê yên tĩnh để thư giãn.

Wudaoying được biết đến như là một khu hutong có mật độ quán cà phê đông nhất ở Đông Thành. Thậm chí ở đây còn có cả một quán cà phê dành cho người yêu mèo. Vừa thư giãn bên tách cà phê ngon vừa ngắm mèo trong lòng một khu phố cổ Trung Hoa, tại sao không?


Trên đây là bài viết về 10 điều nên làm ở Đông Thành Bắc Kinh. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, du khách sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ tại đây!


Nội dung

 • 1. Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn
 • 2. Đền Khổng Tử
 • 3. Tử Cấm Thành
 • 4. Mua sắm ở Vương Phủ Tĩnh
 • 5. Đi dạo về đêm ở phố ma Đông Thành
 • 6. Thăm đền Lạt Ma Yonghe
 • 7. Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông
 • 8. Phố cổ Nanluoguxiang
 • 9. Đi dạo trên những con đường dọc các kênh rạch ở quận Đông Thành
 • 10. Uống cà phê ở Wudaoying Hutong
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678