Top 7 bảo tàng nổi tiếng nhất ở Thượng Hải

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert15/06/2023

Thượng Hải là nơi có một loạt các bảo tàng ấn tượng, có đến 72 bảo tàng khắp thành phố trong nhiều lĩnh vực từ khoa học công nghệ, triển lãm nghệ thuật cho đến lịch sử loài người. Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi bạn đến top 7 những bảo tàng nổi tiếng nhất Thượng Hải được Justfly giới thiệu dưới đây.

Nôi dung

 • 1. Trung tâm nghệ thuật tuyên truyền Thượng Hải (Shanghai Propaganda Poster Art Center)
 • 2. Cung nghệ thuật Thượng Hải ( Shanghai Art Palace)
 • 3. Bảo Tàng Thượng Hải (Shanghai Museum)
 • 4. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải ( Shanghai Natural History Museum)
 • 5. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải ( Shanghai Science and Technology Museum)
 • 6. Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải ( Shanghai Urban Planning Exhibition Center)
 • 7. Bảo tàng Hàng Hải Thượng Hải ( China Maritime Museum)
 • Điểm đến nổi bật

Thượng Hải là nơi có một loạt các bảo tàng ấn tượng, có đến 72 bảo tàng khắp thành phố trong nhiều lĩnh vực từ khoa học công nghệ, triển lãm nghệ thuật cho đến lịch sử loài người. Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi bạn đến top 7 những bảo tàng nổi tiếng nhất Thượng Hải được Justfly giới thiệu dưới đây.


Tour Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

21.590.000 ₫


1. Trung tâm nghệ thuật tuyên truyền Thượng Hải (Shanghai Propaganda Poster Art Center)

Trung tâm nghệ thuật tuyên truyền Thượng Hải

Chủ sở hữu của bảo tàng này đã vận hành nó bí mật trong chín năm, dưới tầng hầm của một tòa nhà chung cư quận Changning. Sau đó, bảo tàng đã được chính quyền địa phương chính thức công nhận vào năm 2017. Lý do nó bị che giấu trong thời gian dài là do bộ sưu tập 5.000 tác phẩm nghệ thuật tuyên truyền của những người theo chủ nghĩa cộng sản Mao Trạch Đông. Triển lãm này là một nơi không thể bỏ qua cho bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử Trung Quốc hiện đại, là một trong những bảo tàng có ý nghĩa văn hóa nhất ở Trung Quốc hiện nay. Những tấm áp phích hay các bản sao của cuốn sách nhỏ màu đỏ nổi tiếng của chủ tịch Mao Trạch Đông có sẵn trong các cửa hàng quà tặng, bạn có thể đến và mua về làm quà.

Phí vào cửa: 20 tệ

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần)

Triển lãm: khoảng 5.000 áp phích tuyên truyền

Địa chỉ: Tầng hầm, Khu B, Đường Huashan, Quận Xuhui (tầng hầm của Tòa nhà B, Số 868, Đường Huashan, Quận Xuhui)

Điện thoại: 021-6211 1845


2. Cung nghệ thuật Thượng Hải ( Shanghai Art Palace)

Cung nghệ thuật Thượng Hải

Cung điện nghệ thuật Thượng Hải (cũng là Bảo tàng nghệ thuật Thượng Hải) đã chuyển đến Gian hàng triển lãm Trung Quốc Thượng Hải trên đường Tây Nam Kinh. Bảo tàng này đã tổ chức hơn 80.000 triển lãm, chủ yếu theo chủ đề nghệ thuật hiện đại Trung Quốc. Các triển lãm bao gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ hiện đại Trung Quốc (từ cuối thế kỷ 19), bao gồm Zhang Daqian, Ren Bonian và Wu Changbury. Tại đây trưng bày một số bức tranh sơn dầu , tranh khắc gỗ, sách truyện tranh và tranh Lễ hội mùa xuân vô cùng độc đáo.

Vé vào cổng: miễn phí

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (ngừng nhận khách sau 4 giờ chiều, đóng cửa vào thứ Hai)

Khu triển lãm: khoảng 64.000 m2

Địa chỉ: 161 đường Nam Nam, quận mới Pudong

Phương tiện di chuyển: Đi tàu điện ngầm tuyến số 8 và xuống tại ga tàu nghệ thuật Thượng Hải


3. Bảo Tàng Thượng Hải (Shanghai Museum)

Bảo Tàng Thượng Hải

Bảo tàng Thượng Hải là một bảo tàng lớn về các hiện vật cổ xưa của Trung Quốc. Bảo tàng lưu giữ hơn 120.000 di tích lịch sử quý giá, bao gồm đồ đồng, đồ sứ, tác phẩm thư pháp, tranh vẽ, đồ ngọc, tiền cổ, đồ nội thất cổ và tác phẩm điêu khắc. Hai thứ quý giá nhất là một vật dụng dùng để nấu ăn cổ có hoa văn thời nhà Thương (1600 - 1046 TCN) và một tác phẩm thư pháp từng được in Vách Đá Đỏ.

Vé vào cổng: miễn phí

Thời gian mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (ngừng nhận khách sau 4 giờ chiều)

Khu triển lãm: 2.800 m2

Địa chỉ: 201 Đường Renmin, Thượng Hải

Điện thoại: 021-6372 3500

Phương tiện di chuyển: đi xe buýt 46, 71, 112, 123, 145, 916, 925 hoặc Đường hầm 6 và xuống tại ga Quảng trường People


4. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải ( Shanghai Natural History Museum)

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải

Đây là một trong những bảo tàng khoa học tự nhiên lớn nhất tại Trung Quốc, cho thấy lịch sử của các loài động vật cổ đại, lịch sử loài người và sự tiến hóa của động, thực vật, với các mẫu vật của động vật và thực vật, xác ướp, hóa thạch, mô hình, di tích lịch sử được khai quật. Trong số 180 triển lãm động vật cổ đại có Mamenchisaurus - một trong những loài khủng long lớn nhất thế giới và voi cổ đại của sông Hoàng Hà là hai loài nổi bật nhất. Trong bảo tàng còn có 5 xác ướp, bao gồm xác ướp lâu đời nhất được khai quật ở Loulan với lịch sử khoảng 4.000 năm, được trưng bày để tái hiện lại lịch sự phát triển của loài người.

Vé vào cổng: 30 nhân dân tệ

Khu triển lãm: 5.700 m2

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (đóng cửa vào thứ Hai)

Địa chỉ: 510 Đường Tây Bắc, Quận Jing'an , Thượng Hải

Điện thoại: 86-21-68622000

Phương tiện di chuyển: Đi tàu điện ngầm tuyến 13 đến Ga Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Thượng Hải, rời ga từ Lối ra 1 và đi bộ khoảng 2 phút đến bảo tàng.


5. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải ( Shanghai Science and Technology Museum)

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải

Tọa lạc tại khu vực ít dân cư, Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải cũng không phải là bảo tàng hiện đại bậc nhất ở Thượng Hải, nhưng nói chung, nơi đây vẫn là một trong những điểm đến thú vị nhất thành phố mà bạn không nên bỏ qua.

Ngay khi chạm chân lên tầng hai, bạn sẽ cảm thấy như vừa bước vào Thế giới động vật. Triển lãm chính tại đây bao gồm một căn phòng rộng lớn, đầy thú nhồi bông và mô hình với sự nhấn mạnh vào bản chất săn mồi của các loài động vật một cách sinh động (tiếng gầm gừ, tiếng rít gào được tìm thấy trong mỗi màn hình của khu vực). Các màn hình video, chú thích hai ngôn ngữ thông tin và ống nhòm là những điểm nhấn hữu ích cho thu khách tham quan triển lãm. Sau khi qua căn phòng đầu tiên này, bạn như lạc vào các khu rừng mưa nhiệt đới ở Vân Nam với hàng chục cây nhựa, thác nước chảy, cây cầu gỗ và một số côn trùng khổng lồ. Nằm rải rác quanh bảo tàng là những mẫu vật sống động. Ở tầng tiếp theo, khu vực Điều hướng không gian có bộ cân bằng các đơn vị phân loại, nơi bạn có thể đứng lên một cỗ máy hình cầu và xoay tròn ở nhiều góc độ khác nhau. Xung quanh góc là cơ hội để kiểm tra hiệu ứng Coriolis bằng cách bắn những quả bóng vào mục tiêu khi bạn xoay trong một chiếc thuyền khổng lồ, bên cạnh là khu vực Con người và Sức khỏe, nơi bạn có thể khám phá cơ thể con người thông qua các máy móc một cách dễ dàng.

Phí vào cửa: 60 tệ

Triển lãm: khoảng 250.000 m2

Thời gian mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (đóng cửa vào thứ Hai)

Địa chỉ: gần Công viên Thế kỷ, Đại lộ Thế kỷ 2000, Quận Mới Pudong

Điện thoại: 021-6862 2000

Phương tiện di chuyển: đi tàu điện ngầm tuyến 2 và xuống tại Bảo tàng Khoa học & Công nghệ Thượng Hải


6. Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải ( Shanghai Urban Planning Exhibition Center)

Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải

Bảo tàng này sẽ cho bạn thấy Thượng Hải đã đi được bao xa và phát triển mạnh mẽ như thế nào trong hai thập kỷ qua. Quy hoạch đô thị của Thượng Hải trong thập kỷ tương lai (khoảng năm 2020) cũng được trưng bày tại đây. Với những bức ảnh và bản đồ lịch sử về Thượng Hải xưa, một tour du lịch ảo 3D và mô hình quy mô khổng lồ của Thượng Hải tương lai là những điểm nổi bật của bảo tàng. Dưới tầng hầm, việc xây dựng lại các đường phố Thượng Hải cũ đưa du khách trở lại Thượng Hải vào những năm 1930 cũng là một trải nghiệm rất thú vị.

Vé vào cổng: 30 tệ

Khu triển lãm: 70.000 m2

Thời gian tham quan: ít nhất 2 giờ

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Địa chỉ: 100 Đại lộ Renmin, Quận Hoàng Phố , Thượng Hải

Điện thoại: 021-6318 4477

Phương tiện di chuyển: Đi tàu điện ngầm tuyến 1, 2 hoặc 8 và xuống tại Quảng trường People


7. Bảo tàng Hàng Hải Thượng Hải ( China Maritime Museum)

Bảo tàng Hàng Hải Thượng Hải

Từng tọa lạc gần hồ Dishui ở phía nam Pudong, giờ đây du khách có thể dễ dàng đến Bảo tàng Hàng hải Trung Quốc kể từ khi nó được mở trên Đường 16. Bảo tàng cao chót vót này chứa đầy những chiếc thuyền mô hình, các cổ vật lịch sử và thậm chí tại đây có cả một rạp chiếu phim 4D về chủ đề cướp biển. Tuyến đường chính xuyên qua bảo tàng sẽ đưa bạn tham quan sự phát triển hải lý ở Trung Quốc trong suốt lịch sử, từ các mô hình bè đầu tiên cho đến trang phục của các nhà thám hiểm dưới biển. Các yếu tố tương tác nhiều hơn với du khách và làm họ thích thú khi đến đây là việc họ được học cách thắt cavat hải quân, trò chơi hangf hải trên máy tính và được leo lên những chiếc thuyền gỗ mô hình.

Địa chỉ: quận Pudong Xinqu ,Thượng Hải

Điện thoại: +862138287777


Trên đây là danh sách những bảo tàng nổi tiếng và có nhiều lượt du khách đến tham quan nhất ở Thượng Hải. Đến đây bạn không chỉ biết được Thượng Hải đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ như thế nào trong suốt chiều dài lịch sử, mà còn mang về những trải nghiệm thú vị tại thành phố này. Justfly chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa!


Nội dung

 • 1. Trung tâm nghệ thuật tuyên truyền Thượng Hải (Shanghai Propaganda Poster Art Center)
 • 2. Cung nghệ thuật Thượng Hải ( Shanghai Art Palace)
 • 3. Bảo Tàng Thượng Hải (Shanghai Museum)
 • 4. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải ( Shanghai Natural History Museum)
 • 5. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải ( Shanghai Science and Technology Museum)
 • 6. Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải ( Shanghai Urban Planning Exhibition Center)
 • 7. Bảo tàng Hàng Hải Thượng Hải ( China Maritime Museum)
 • Điểm đến nổi bật

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)