Đường Hoài Hải, Thượng Hải - Đại Lộ Champs Elysees phương Đông

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert16/06/2023

Hoài Hải là một trong những tuyến phố văn hóa của Thượng Hải, nổi tiếng là nơi có nhiều điểm du lịch mang đậm nét văn hóa lịch sử Trung Hoa. Đây từng là nơi diễn ra Đại hội của Đảng Cộng sản Trung Hoa lần thứ nhất, nơi ở của nhà cách Mạng Tôn Trung Sơn. Không chỉ vậy, đường Hoài Hải còn được biết đến là nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc mang phong cách Pháp. Để tìm hiểu rõ hơn về Hoài Hải, hãy đọc bài viết dưới đây của Justfly nhé!

Nôi dung

 • 1. Vị trí
 • 2. Lịch sử đường Hoài Hải
 • 3. Những điều nên làm khi đến Hoài Hải
 • 4. Làm thế nào để đến đường Hoài Hải
 • Điểm đến nổi bật

Hoài Hải là một trong những tuyến phố văn hóa của Thượng Hải, nổi tiếng là nơi có nhiều điểm du lịch mang đậm nét văn hóa lịch sử Trung Hoa. Đây từng là nơi diễn ra Đại hội của Đảng Cộng sản Trung Hoa lần thứ nhất, nơi ở của nhà cách Mạng Tôn Trung Sơn. Không chỉ vậy, đường Hoài Hải còn được biết đến là nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc mang phong cách Pháp. Để tìm hiểu rõ hơn về Hoài Hải, hãy đọc bài viết dưới đây của Justfly nhé!


Tour Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

21.590.000 ₫


1. Vị trí

Vị trí

Đường Huaihai nằm ở quận Luwan và trải dài từ đường Đông Hoài Hải đến đường Tây Hoài Hải. Đây là tuyến phố nằm ở trung tâm thành phố Thượng Hải và được xây dựng những năm cuối của thế kỷ 20. Tuyến phố này bao gồm 3 nhánh chính: Nhánh Tây, nhánh Đông và nhánh Trung. Đối với người dân Thượng Hải thì nhánh Trung là nơi sầm uất và nổi tiếng hơn cả. Với chiều dài khoảng 5,5km, nơi đây tập trung rất nhiều quán xá, khách sạn và công trình nổi tiếng.


2. Lịch sử đường Hoài Hải

Có niên đại khoảng 100 năm về trước, đường Hoài Hải từng có tên là Avenue Joffre và cắt ngang qua khu Tô giới của Pháp. Sau những biến động về chính trị, ngày càng có nhiều người nước ngoài tìm đến khu vực này sinh sống và trú ẩn. Khi ổn định, họ chính là người sáng lập ra nhiều cửa hàng và có lối sống thanh lịch, lôi cuốn và tinh hoa. Họ chính là những người tiên phong và tư duy mới, mang theo nền hóa phương Tây du nhập vào khu vực này.

Năm 1950, tuyến phố này được đổi tên thành đường Hoài Hải để kỷ niệm chiến thắng trong chiến dịch Hoài Hải. Nhưng nơi đây vẫn giữ được nét kiến trúc và lối sống phương Tây cho đến ngày nay.


3. Những điều nên làm khi đến Hoài Hải

3.1. Thiên đường mua sắm

Thiên đường mua sắm

Bên cạnh Nam Kinh, Hoài Hải đích thị là thiên đường mua sắm ở Thượng Hải. Nếu như Nam Kinh là tuyến phố mua sắm hướng đến công chúng nội địa Trung phần nhiều thì Hoài Hải hoàn toàn ngược lại. Nơi đây nổi tiếng về sự tinh tế và lãng mạn mang tính quốc tế và đặc biệt là tinh hoa Pháp.

Con đường này từng là con đường chính của Khu tô giới cũ của Pháp vì vậy, nó được xem là hình ảnh thu nhỏ của sự lãng mạn và thanh lịch phương Tây. Nơi đây tập trung rất nhiều các nhà máy sản xuất phương Đông, các tòa nhà kiểu Châu Âu cũ và nhiều trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa sầm uất. Vì vậy, đây là địa điểm thu hút khách du lịch không kém gì đường Nam Kinh. Bạn có thể đến đây để mua sắm cũng như chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc Châu Âu giữa lòng Thượng Hải.

3.2. Champs Elysees của Thượng Hải

Champs Elysees của Thượng Hải

Đường Hoài Hải còn được mệnh danh là đại lộ Champ Elysees của Thượng Hải. Đây là khu phố nổi tiếng không chỉ với riêng người dân Thượng Hải mà còn với du khách khắp nơi trên thế giới. Hoài Hải là nơi tập trung của hơn 400 cửa hàng lớn nhỏ với đa dạng các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng với các cửa hàng trang sức, đá quý sa hoa mang vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại.

Bố cục bên trong và bên ngoài của các tòa nhà này vẫn giữ được nét kiến trúc Trung Hoa, vì vậy nó là sự kết hợp hài hòa của hai nền kiến trúc Á - Âu. Nói tóm lại, nhớ đến Hoài Hải là nhớ đến con đường của thời trang, phong cách và hương vị nổi tiếng hàng đầu Châu Á.

3.3. Ba Phần

Ba Phần

Đường Hoài Hải dài hơn 6000 mét và được chia làm 3 phần chính: Tây Hoài Hải, Trung Hoài Hải và Đông Hoài Hải. Trong đó đường Trung Hoài Hải có chiều dài nhất - 5500 mét. Nếu khách du lịch đến khu vực này và hỏi người dân về đường Hoài Hải thì hãy lưu ý rằng người dân sẽ thường hiểu lầm là bạn đang hỏi về đường Trung Hoài Hải, bởi đây là con đường huyết mạch nơi đây.

3.4. Cửa hàng bách hóa

Cửa hàng bách hóa

Đường Hoài Hải là nơi tập trung nhiều khách sạn và cửa hàng bách hóa sang trọng. Trong đó, đường Trung Hoài Hải là khu vực tập trung nhiều nhất với được mệnh danh là “ Đại Lộ Champs Elysees của phương Đông ”.

Đây là nơi có mặt của chuỗi cửa hàng bách hóa nổi tiếng đến từ Malaysia - Parkson. Bên cạnh các cửa hàng bách hóa, khách du lịch còn có cơ hội mua sắm ở các cửa hàng thời trang cao cấp như Time Square, Paris Hương, Sogo và Isetan,... đây là những địa điểm nổi tiếng với các phụ kiện và quần áo đẹp, thiết kế hiện đại và tinh tế.

3.5. Trung tâm mua sắm quốc tế

Trung tâm mua sắm quốc tế

Một trong những địa điểm mua sắm tốt nhất đường Hoài Hải là Trung tâm mua sắm quốc tế có diện tích lên tới 40.000 mét vuông. Đây là tòa nhà bao gồm cả văn phòng, khu giải trí, ẩm thực và mua sắm.

Bố cục độc đáo của tòa nhà phải kể đến là các khu vườn lớn nhỏ xen lẫn các cửa hàng và có nhiều lối đi. Nơi đây có các cửa hàng nổi tiếng phải kể đến như Food Plaza, Fragrant Island, Blue Belt and Huating Istan. Nếu khách du lịch muốn mua đồ đặc sản về làm quà thì hãy lên tầng 6 của tòa nhà này. Đây là khu vực chuyên bán các hàng hóa nội địa Trung, thích hợp để làm quà tặng.


4. Làm thế nào để đến đường Hoài Hải

4.1. Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm

Đây là phương tiện công cộng nổi tiếng Thượng Hải. Du khách có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí cũng như đến địa điểm mong muốn một cách nhanh nhất.

Có một số ga tàu điện ngầm nằm dọc theo đường Trung Thượng Hải. Du khách có thể xuống tại bất kỳ trong số chúng để đến với tuyến phố nổi tiếng.

 • Đi tàu điện ngầm tuyến số 1 và xuống tại ga Nam Huangpi, trạm Nam Shaanxi hoặc trạm Changshu Road.

 • Đi tàu điện ngầm tuyến số 7 và xuống tại ga đường Changshu.

 • Đi tàu điện ngầm số 8 và xuống tại ga Dashijie.

 • Đi tàu điện ngầm tuyến số 10 và xuống tại Đại học Giao thông, Thư viện Thượng Hải hoặc ga Nam Shaanxi Road.

 • Đi tàu điện ngầm số 13 và xuống tại trạm trung lộ Huaihai.

4.2. Bằng xe buýt

Bằng xe buýt
 • Đi xe buýt tuyến 42, 167, 198, 320, 911, 920 hoặc 926 và xuống tại trạm Trung Hoài Hải, Nam Shaanxi.

 • Đi xe buýt tuyến 24, 41, 104, 146, 301, 304 hoặc 955 và xuống tại ga Nam Shaanxi đường Trung Hoài Hải.

 • Đi xe buýt tuyến 146 hoặc 986 và xuống tại trạm đường Trung Hoài Hải Sinan.

 • Đi xe buýt tuyến 45 hoặc 327 và xuống tại ga Công viên Xiangyang, sau đó đi bộ về phía bắc dọc theo đường Nam Xiangyang để đến đó.

 • Đi xe buýt tham quan thành phố và xuống tại Huashi Plaza, số 688 Huaihai Road.


Trên đây là toàn bộ bài viết về đường Hoài Hải, Thượng Hải. Với những trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa, những công trình kiến trúc độc đáo ở Hoài Hải, chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi đến thành phố này. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và may mắn!


Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678