Top 12 món ăn đường phố ngon nhất Thượng Hải

Top 12 món ăn đường phố ngon nhất Thượng Hải

Top 12 món ăn đường phố ngon nhất Thượng Hải

Thiên đường ẩm thực Thượng Hải với vô vàn những món ăn ngon hấp dẫn, từ những món ăn đặc trưng đã có lâu đời đến những món mới được du nhập nhưng cũng đã được biến tấu để phù hợp với người dân tại đây. Nếu bạn đã chán ăn những món ăn trong nhà hàng sang trọng, hãy thử những món ăn đường phố với giá cực rẻ mà lại ngon đúng chất Thượng Hải được Justfly gợi ý dưới đây.

1. Nian Gao Tuan

Nian Gao Tuan

Một trong những món ăn sáng truyền thống của người Thượng Hải được bán bởi những người bán hàng rong ở khắp các khu phố là những chiếc bánh gạo nếp này chứa đầy youtiao chiên (bánh mì giòn ). Bánh được làm từ gạo nếp, loại tốt, dẻo và thơm, đường bát được "thắng" kỹ, loại bỏ hết tạp chất và bỏ ít gừng tươi để tạo hương vị. Nian Gao, phiên âm giống như Nian Gao ngụ ý chỉ sự thịnh vượng, tiến bộ, luôn đi lên. Theo tiếng Trung, "Gao" là bánh, "Nian" là chất dính, nghĩa là bánh nếp, bánh dính, mọi người dùng món bánh này với mong ước các thành viên trong gia đình lúc nào cũng sẽ luôn kết dính, gắn bó với nhau bền vững.

  • Địa chỉ: Hồng Khẩu Gaotuan 131 Maoming Nan Lu, gần Huaihai Zhong Lu, quận Hoàng Phố.

2. Xie Ke Huang

Xie Ke Huang

Món bánh Xie Ke Huang có mặt lần đầu tại Thượng Hải vào những năm thập niên 20, trở thành món bánh phổ biến của tầng lớp lao động. Bánh được phủ vừng, nướng vàng ruộm tại nhiệt độ 180. Có 2 loại bánh ngọt và mặn cho bạn lựa chọn. Những chiếc bánh ngọt có nhân đường, hoa hồng, bột đậu đỏ trong khi bánh mặn được lấp kín với hỗn hợp thịt lợn xay, thịt cua và tôm.

3. You Yuebing

You Yuebing

You Yuebing hay còn được gọi là bánh trung thu. Đây là một món ăn yêu thích của người Thượng Hải, ở đây có cả bánh trung thu nhân thịt, không giống như các loại bánh trung thu ngọt khác. Bánh là sự kết hợp giữa bánh bao và bánh trung thu cổ truyền, phần nhân đầy đặn của bánh trung thu thấm đẫm hương vị vào vỏ bánh ngọt, nhưng không vụn ra khi ăn, bánh khi nó nướng cho đến khi đạt đến một độ vàng nhất định. Điển hình là một món ngon ngày tết Trung thu, sự phổ biến của nó có nghĩa là nó hiện được tìm thấy quanh năm trên mọi góc du lịch ở Thượng Hải. Laozihao đặc biệt này (thương hiệu được tôn vinh theo thời gian) có từ năm 1842 và đã có mặt tại địa điểm Nam Kinh Dong Lu kể từ năm 1921.

  • Địa chỉ: Zhen Lao Da Fang 536 Nanjing Dong Lu, near Fujian Zhong Lu, Huangpu

4. Cifan Gao

Cifan Gao

Đơn giản nhưng gây nghiện đáng ngạc nhiên, món ăn sáng địa phương này không ai khác chính là cơm chiên. Cơm được nấu chín và định hình thành khối trước khi chiên giòn cho đến khi giòn. Hương vị và kết cấu tương tự như những miếng cơm giòn rụm thú vị ở đáy nồi hoặc mặt dưới của paella, nhưng với cifan gao bạn sẽ có được một phần của nó. Ăn với một bát sữa đậu nành nóng, mặn nóng cho trải nghiệm bữa sáng Thượng Hải tuyệt vời nhất. Tại A'Wen, họ rất coi trọng bữa sáng cả ngày, mở cửa 24 giờ, bảy ngày một tuần.

  • Địa chỉ: A’Wen Yeshi Doujiang 251 Xizang Nan Lu, gầnTaoyuan Lu, Huangpu.

5. Youdoufu xifen tang

Youdoufu xifen tang

Nếu một bát phở được cho là có thể chinh phục mọi vị giác, thì bát mì đậu hũ nóng hổi này quả thực có một sức hấp dẫn đáng kinh ngạc. Món ăn rất phù hợp thưởng thức món ăn trong tiết trời mưa rả rích. Sợi mì mềm mại được nhúng với nước dùng xương heo đậm đà, bên trên là một nắm hành lá và một thìa dầu ớt tùy chọn. Nước dùng thơm ngon, vị cay tê nhẹ đầu lưỡi. Những miếng thịt được bọc trong đậu phụ đậm đà béo ngậy. Madang Lu là một cửa hàng ở trường học cũ chỉ có hai món trong thực đơn là youdoufu xifen tang và shengjianbao nhưng lúc nào cũng đông khách, hai món ăn tạo được coi là cặp đôi hoàn hảo.

  • Địa chỉ: Manan Youdoufu Xifen Tang 359 Madang Lu, near Hefei Lu, Huangpu Thượng Hải

6. You tangguan

You tangguan - bánh vừng đen đầy ngọt ngào rất phổ biến trong Lễ hội đèn lồng Thượng Hải. Nhân bên trong là thịt lợn đậm đà, tuy nhiên có nhiều du khách không thích loại nhân thịt này, nhưng nếu ăn quen rồi sẽ thấy nó rất ngon và đặc biệt. Bột gạo nếp làm vỏ bánh, bọc xung quanh miếng trám sẽ có vị rất mềm và dai trong khi nước ép từ thịt có hương vị rõ ràng khi bạn cắn vào nó. Tại Shengxing Dim Sum, nhà bếp đã chế biến you tangguan bằng phương thức thủ công truyền thống trong suốt hơn 80 năm, thu hút đám đông cả người trẻ và cả những thực khách đã lớn tuổi già. Họ trở lại đây, ăn món ăn này như được sống lại một phần tuổi thơ của mình.

  • Địa chỉ: Shengxing Dim Sum 528 Shunchang Lu, Yongnian Lu, Huangpu, Thượng Hải

7. Cìantuan

Cìantuan

Cífàntuán là một món cơm nếp trong ẩm thực Trung Quốc, có nguồn gốc từ chính thành phố Thượng Hải. Nó được làm bằng cách gói chặt một miếng bột chiên với gạo nếp, thường được ăn như bữa sáng cùng với sữa đậu nành ngọt hoặc mặn ở Đông Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Trong những năm gần đây, đã có những đổi mới về cifantuan truyền thống, có nguồn gốc từ Hồng Kông và Đài Loan, sau đó được giới thiệu ngược lại vào Thượng Hải và vùng phụ cận. Ngày nay, cifantuan thường có sẵn trong hai loại. Các loại "mặn" bao gồm các thành phần như rau ngâm, thịt lợn và các miếng bột chiên nhỏ được bọc trong cơm nắm. Sự đa dạng "ngọt ngào" thêm đường và đôi khi vừng để làm món ăn thêm hương vị hấp dẫn hơn.

  • Địa chỉ: Taoyuan Village 1251 Fuxing Zhong Lu, near Xiangyang Nan Lu, Xuhui, Thượng Hải

8. Shuitao Gao

Shuita Gao hay còn gọi là bánh xốp, ban đầu đến từ Ninh Ba, chiếc bánh xốp hấp này đã chiếm được cảm tình của người dân địa phương ở Thượng Hải và trên cả nước. Món bánh tráng miệng hơi dính được thêm với hoa quế và một chút rượu gạo. Bánh được hấp trong những chiếc nồi hấp cao và có với năm nguyên liệu cơ bản - bột gạo, rượu gạo, men, đường và nước - bánh 'tháp nước' có thể được nêm nếm với các thành phần cổ điển khác của Trung Quốc ngoài quế ra thì bánh có thể thêm mè và đường nâu.

  • Địa chỉ: Qi Bao Town, quận Minxing, Thượng Hải

9. Scallion Pancake

Scallion Pancake

Ẩm thực đường phố Thượng Hải gắn liền với những món bánh độc đáo, hương vị “quyến rũ”, bánh kẹp hành chiên là một trong top những loại bánh ngon nên thử khi đến Thượng Hải. Cũng không quá khó tìm hay có giá đắt đỏ, tuy nhiên món bánh này yêu cầu người đầu bếp phải có độ tinh tế và cầu kỳ. Được làm từ bột mì, mỡ heo, hành lá, dưới bàn tay của các đầu bếp nó trở nên giòn xốp và ngon khó cưỡng.

  • Địa chỉ: Yunnan South Road, quận Huangpu , Thượng Hải

10. Xiaolongbao

Xiaolongbao

Bánh Bao Được mệnh danh là “đệ nhất” các món ăn đường phố Thượng Hải, bánh bao ở Thượng Hải vừa ngon lại vô cùng hấp dẫn. Người dân bản địa thường dùng bánh bao cho bữa sáng, những chiếc bánh được làm với lớp vỏ mềm, xốp và nhân thường là thịt lợn băm hoặc đôi khi có thể là thịt lợn muối. Ngoài ra, nếu là người ăn chay thì có thể chọn ăn bánh bao chay với nhân là cải bắp hoặc đậu phụ.

  • Địa chỉ: Sipailou Lu gần Fangbang Lu, Thượng Hải

11. Chai Pan Wonton

Chai Pan Wonton

Chai Pan Wonton hay còn gọi là hoành thánh là món ăn đặc trưng của người dân Thượng Hải. Nhân hoành thánh được làm từ thịt lợn, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín. Sau khi hấp xong, vỏ bột mì chuyển màu trắng hơi trong cho phép nhìn thấy nhân bên trong. Món này còn được gọi là sủi cảo bạn có thể ăn ở bất kì đâu tại Thượng Hải.

  • Địa chỉ: Yunnan South Road, quận Huangpu, Thượng Hải

12. Mala Tang

Mala Tang

Mala Tang hay còn gọi là Súp cay.:Món ăn mang cái tên lạ lùng này kỳ thực là tên gọi tắt của các nguyên liệu và đặc điểm nổi bật nhất trong hương vị. Mala Tang có nghĩa là “tê, cay, nóng”. Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu ăn kèm phong phú như thịt viên, rau xanh, đậu phụ, các loại mì... miễn là dùng cùng với loại nước dùng siêu cay và nóng được các đầu bếp Thượng Hải chế biến đặc biệt.

  • Địa chỉ: Qi Bao Town, quận Minxing, Thượng Hải

Trên đây là những món ăn đường phố có giá rẻ và chất lượng ngon nhất tại Thượng Hải. Bạn có thể thưởng thức được rất nhiều món trong một ngày mà không cần lo mức chi tiêu bị vượt quá khả năng.

Bài viết liên quan