Top 10 ứng dụng điện thoại khi du lịch Thượng Hải

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert15/06/2023

Nếu đang có kế hoạch tự mình khám phá Thượng Hải mà không cần đến sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Justfly. 10 ứng dụng điện thoại mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề từ địa điểm ăn uống, nhà ở cho đến kế hoạch di chuyển,...

Nôi dung

 • 1. Ứng dụng VPN - Để truy cập Internet
 • 2. WeChat
 • 3. Didi Dache
 • 4. Bon App
 • 5. Apple Maps
 • 6. Mobike
 • 7. China train booking - Ứng dụng đặt vé tàu
 • 8. Travel China - Hướng dẫn du lịch Trung Quốc miễn phí
 • 9. Airbnb - Ứng dụng tìm chỗ ở
 • 10. Day Tour Booking App - Ứng dụng đặt tour du lịch trong ngày
 • Bài viết liên quan

Nếu đang có kế hoạch tự mình khám phá Thượng Hải mà không cần đến sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Justfly. 10 ứng dụng điện thoại mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề từ địa điểm ăn uống, nhà ở cho đến kế hoạch di chuyển,...


Tour Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

21.590.000 ₫


1. Ứng dụng VPN - Để truy cập Internet

Ứng dụng VPN

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi tới trung Quốc đó là một số ứng dụng như WhatsApp, mọi thứ của Google (tài khoản thư Google, tài liệu Google), Instagram, Facebook và Twitter đều bị chặn bởi bức tường lửa về internet tại Trung Quốc.

Muốn sử dụng các ứng dụng này tại Trung Quốc, bạn cần tải cho mình ứng dụng VPN trước khi có mặt tại đây. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng Google, Facebook và nhiều ứng dụng khác tại Trung Quốc. Nó đảm bảo cho bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo và không gặp phải các vướng mắc.


2. WeChat

WeChat

WeChat được xem là dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất ở Trung Quốc. Mọi người dân ở mọi lứa tuổi tại Trung Quốc nói chung và Thượng Hải nói riêng đều dùng ứng dụng này.

WeChat mang tới cho mọi người những tiện lợi nhất định. Tính năng tuyệt vời nhất phải kể đến đó là nếu bạn gặp gỡ mọi người ở Trung Quốc và muốn giữ liên lạc thì WeChat là ứng dụng tốt nhất giúp bạn làm điều này. Ví dụ, ở chuyến du lịch của mình, khi bạn gặp một người lái xe taxi đáng yêu và muốn giữ liên lạc của anh ấy trong trường hợp bạn cần anh ấy lái xe cho bạn vào ngày hôm sau, WeChat là cách tốt nhất để làm điều này.

Bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại miễn phí cho anh ấy khi cả hai đều có điện thoại được kết nối với Wi-Fi, 3G hoặc 4G. Đặc biệt, giống như ứng dụng Zalo tại Việt Nam, WeChat mang nhiều nét tương đồng, bạn cũng có thể sử dụng WeChat để thanh toán mọi thứ bằng mã QR.

Không quá khi nói rằng WeChat là ứng dụng không thể thiếu trong đời sống tại Thượng Hải. Ứng dụng này được dùng nhiều trong nhắn tin. Các nhà quản lý còn sử dụng nó để cập nhập tình hình về nhân viên, các tờ soạn, trang web sử dụng WeChat để làm công cụ thông báo về những sự kiện mới nhất của thành phố. Trong các mối quan hệ xã hội, WeChat được sử dụng để chuyển tiền giữa mọi người. Ứng dụng này kết hợp đầy đủ các chức năng của WhatsApp, GroupMe, Venmo, Snapchat và Facebook.


3. Didi Dache

Didi Dache

Nếu như ở nhiều quốc gia trên thế giới, Uber nhanh chóng xâm nhập và trở thành ứng dụng được nhiều người sử dụng thì điều này lại không xảy ra tại Trung Quốc. Kể từ khi Uber được đưa ra khỏi thị trường Trung Quốc, một tập đoàn địa phương có tên DiDi ChuXing đã chiếm lĩnh thị trường này một cách nhanh chóng.

Hoạt động dựa trên phương thức tương tự như Uber, các tài xế của Didi Dache sẽ luôn sẵn sàng xuất hiện nhanh chóng khi nhận được thông tin tìm kiếm từ khách hàng. Họ luôn đảm bảo sẽ làm khách hàng hài lòng và đưa bạn đến vị trí đã đặt trước để nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Với sử phủ sóng rộng lớn của Wifi tại khắp nơi trên đất nước Trung Quốc. Từ trong các khách sạn, nhà hàng cho đến những cửa hàng nhỏ lẻ. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Wifi tại bất cứ đâu trên đất nước này. Có nghĩa là ngay cả khi bạn không có 3G hoặc SIM Trung Quốc, bạn vẫn có thể yêu cầu một chiếc xe và tài xế sẽ nhanh chóng tìm thấy bạn dựa trên sự định vị vị trí của bạn. Ứng dụng Didi Dache cung cung cấp chức năng trò chuyện. Nghĩa là trong quá trình chờ tài xế bạn có thể nhắn tin trò chuyện với tài xế hoặc chỉ rõ hơn về vị trí của mình cho người lái dễ dàng di chuyển tới.

Giá cước khi bạn di chuyển bằng đặt xe qua ứng dụng Didi Dache sẽ rẻ hơn so với taxi truyền thống. Bạn có thể thanh toán qua thẻ một cách đơn giản. Điểm hạn chế là ứng dụng này chỉ có sẵn bằng tiếng Trung Quốc.


4. Bon App

Bon App

Được đánh là là một trong hai ứng dụng được nhiều du khách sử dụng nhất hiện nay khi đến Trung Quốc, ứng dụng Bon giúp khách hàng dễ dàng tìm được những cửa hàng thực phẩm được đánh giá cao.

Có thể nói, Bon App được xây dựng để phục vụ dành riêng cho du khách du lịch. Chỉ cần bật GPS điện thoại của mình lên, bạn sẽ tìm kiếm được những thực phẩm Địa Trung Hải gần bạn hoặc sử dụng một danh sách đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng để tìm một nhà hàng phù hợp với yêu cầu. Có thể là điểm đến có món ăn nổi tiếng, cũng có thể là một không gian lý tưởng cho buổi hẹn hò hay một nhà hàng ấn tượng. Tất cả đều có thể tìm thấy tại Bon App. Chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng.


5. Apple Maps

Apple Maps

Tượng tự như ứng dụng nổi tiếng Google Maps hoạt động trên toàn thế giới, tại Trung Quốc, người dân sử dụng một ứng dụng riêng dành cho họ đó là Apple Maps.

Google Maps mang tính toàn cầu, với phạm vi rộng lớn, Apple Maps thì khác, nó cung cấp cho khách hàng thông tin chính xác hơn về các địa điểm tại Trung Quốc. Du khách có thể tìm thấy các tuyến đường tốt nhất cho xe hơi, xe đạp hay các tuyến đường dành cho giao thông công cộng, người đi bộ. Khi bạn nhập điểm đến bằng tiếng Trung, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể, chi tiết hoặc cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về nơi bạn có thể đến.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết tiếng địa phương, hãy sử dụng Google Maps - ứng dụng bản đồ toàn diện tốt nhất cho mọi người tại Trung Quốc. Phiên bản của nó được cài đặt sẵn bằng tiếng anh, giúp bạn bạn dễ dàng điều hướng xung quanh ngay cả khi bạn không nói được ngôn ngữ. Ứng dụng này bị chặn bởi một bức tường lửa của mạng Trung Quốc, vì vậy bạn nên tải VPN trước khi khởi hành để có thể sử dụng được ứng dụng này.


6. Mobike

Mobike

Trong một thời gian trở lại đây, xe đạp trở thành phương tiện được yêu thích và nhanh chóng chiếm lĩnh các con đường tại Trung Quốc. Để đáp ứng nhu cầu này, ứng dụng Mobike đã được ra đời. Bạn sẽ nhìn thấy những chiếc xe đạp nhỏ màu cam vô cùng xinh xắn, Mobike là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng này có sẵn phiên bản bằng tiếng Anh và cực kỳ dễ sử dụng. Khi bạn đã có cho mình một tài khoản, chỉ cần mở ứng dụng để quét mã QR của chiếc xe đạp bạn muốn đi là bạn đã có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Xe đạp được tìm thấy trên hầu hết các thành phố của Trung Quốc, trên hầu hết các góc phố. Bạn sẽ có một vài chuyến đi miễn phí và sau đó bạn sẽ cần trả một ít phí cho chuyến đi. Đừng quên, bạn cần đặt cọc một khoản tiền và khi gửi lại xe đạp, bạn sẽ được hoàn trả số tiền này.


7. China train booking - Ứng dụng đặt vé tàu

China train booking

Trung Quốc là quốc gia sở hữu hàng trăm chiếc tàu đi qua tất cả các thành phố. Dù bạn đang đi du lịch đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, thành phố trực thuộc thậm chí nhỏ hơn như Cáp Nhĩ Tân, Vũ Hán, Hàng Châu…. Bạn đều có thể sử dụng tàu.

Để phục vụ cho người dân địa phương và du khách, ứng dụng đặt vé tàu đã được ra đời. China train booking giúp khách hàng dễ dàng đặt vé online, biết được số ghế, tình trạng vé của những chuyến tàu để có thể lên cho mình một kế hoạch di chuyển phù hợp.

Ngoài ra, để kết nối người dùng di động một cách dễ dàng nhất, ứng dụng được cài đặt sẵn tiếng anh và tiếng Trung Quốc, để du khách nước ngoài dễ dàng đặt vé hơn. Di chuyển bằng tàu mang nhiều tiện ích và giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.


8. Travel China - Hướng dẫn du lịch Trung Quốc miễn phí

Travel China

Thay vì phải ngồi lướt web nhiều giờ đồng hồ và chọn lọc ra những địa điểm du lịch nổi tiếng khắp Trung Quốc, bạn chỉ cần tải ứng dụng Travel China. Chỉ với vài phút cài đặt, bạn đã có trong tay những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về các địa điểm du lịch tại Trung Quốc. Và giá tải app thì hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng Travel China cung cấp một danh sách các địa điểm du lịch nổi tiếng ở toàn bộ Trung Quốc. Bao gồm đầy đủ các thông tin về địa chỉ, hình ảnh, con đường đi tới trên bản đồ. Đặc biệt ứng dụng này còn lưu trữ và chia sẻ thông tin về cảm nhận của những du khách, người dân đã từng tham quan địa điểm đó. Từ đây bạn có những hiểu biết sơ bộ về các địa điểm du lịch để có thể chọn cho mình điểm đến phù hợp nhất.

Đây là ứng dụng tuyệt vời để du khách có thể lập kế hoạch cho một chuyến du lịch hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng ngoại tuyến tại bất kỳ đây vì ứng dụng không đòi hỏi bạn phải kết nối Internet.


9. Airbnb - Ứng dụng tìm chỗ ở

Airbnb

Airbnb được coi là ứng dụng góp phần làm thay đổi cách mọi người đi du lịch. Du khách sẽ có những chuyến du lịch mang đậm chất phương Tây, mặc dù họ đang có mặt tại đất nước Trung Quốc. Khi tải và sử dụng ứng dụng Airbnb, khách hàng sẽ tìm thấy một danh sách những chỗ ở trên toàn bộ đất nước Trung Quốc. Danh sách này còn bao gồm một vài địa điểm khá độc đáo ngay gần Vạn Lý Trường Thành. Bên cạnh đó sẽ có những gợi ý về những nơi dừng chân, nghỉ ngơi gần điểm bạn đang tham quan.

Ứng dụng Airbnb đang được sử dụng chủ yếu là phiên bản Tiếng Anh để phục vụ chủ yếu cho các du khách nước ngoài. Phần bình luận cũng có sự chia sẻ về cảm nhận của du khách với các địa điểm nghỉ ngơi mà họ đã ghé thăm.


10. Day Tour Booking App - Ứng dụng đặt tour du lịch trong ngày

Nếu bạn không có nhiều thời gian để nán lại một thành phố ở Trung Quốc, hãy sử dụng ứng dụng Day Tour Booking. Ứng dụng này sẽ mang tới cho bạn một kế hoạch du lịch hoàn hảo phù hợp với thời gian của bạn.

Ứng dụng Day Tour Booking sẽ chọn những điểm tham quan phổ biến nhất tại các thành phố chính hoặc tại đúng thành phố mà bạn đang ghé thăm. Mọi thao tác về chuyến du lịch và thanh toán các hoạt động của bạn đều có thể kiểm tra chi tiết trên ứng dụng này.

Sau khi đặt thành công tour du lịch theo ngày, sẽ có xe đến đón bạn cùng với hướng dẫn viên du lịch để bắt đầu chuyến hành trình khám phá Trung Quốc. Hãy tải về và sử dụng ngay bạn nhé.


Trên đây là 10 ứng dụng điện thoại chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn khi đi du lịch ở Thượng Hải hay bất kỳ khu vực nào Trung Quốc. Hy vọng với những thông tin mà Justfly cung cấp sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi hoàn hảo!


Nội dung

 • 1. Ứng dụng VPN - Để truy cập Internet
 • 2. WeChat
 • 3. Didi Dache
 • 4. Bon App
 • 5. Apple Maps
 • 6. Mobike
 • 7. China train booking - Ứng dụng đặt vé tàu
 • 8. Travel China - Hướng dẫn du lịch Trung Quốc miễn phí
 • 9. Airbnb - Ứng dụng tìm chỗ ở
 • 10. Day Tour Booking App - Ứng dụng đặt tour du lịch trong ngày
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678