Tháp Thượng Hải - Tòa nhà chọc trời cao nhất Trung Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert16/06/2023

Không ngoa khi nói rằng Thượng Hải là thành phố tập trung nhiều công trình kiến trúc vĩ đại hàng đầu trên thế giới, trong đó có tháp Thượng Hải. Đây được biết đến là tòa tháp cao thứ hai trên thế giới chỉ sau Burj Khalifa của Dubai. Để tìm hiểu rõ hơn về tòa tháp thế kỷ này, hãy xem bài viết chi tiết dưới đây của Justfly nhé!

Nôi dung

 • 1. Giới thiệu về tháp Thượng Hải
 • 2. 7 sự thật về tháp Thượng Hải
 • 3. Điểm nổi bật của tháp Thượng Hải
 • 4. Kiến trúc tháp Thượng Hải
 • 5. Địa điểm để có những bức ảnh tuyệt vời tại tháp Thượng Hải
 • 6. Thông tin du lịch Tháp Thượng Hải
 • Điểm đến nổi bật

Không ngoa khi nói rằng Thượng Hải là thành phố tập trung nhiều công trình kiến trúc vĩ đại hàng đầu trên thế giới, trong đó có tháp Thượng Hải. Đây được biết đến là tòa tháp cao thứ hai trên thế giới chỉ sau Burj Khalifa của Dubai. Để tìm hiểu rõ hơn về tòa tháp thế kỷ này, hãy xem bài viết chi tiết dưới đây của Justfly nhé!


Tour Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

21.590.000 ₫


1. Giới thiệu về tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải là tòa tháp chọc trời nằm ở Lục Gia Chủy, Phố Đông, Thượng Hải. Đây được xem là tòa tháp cao nhất ở trong nhóm 3 tòa tháp ở Phố Đông, cao nhất Trung Quốc và cao thứ hai trên thế giới.

Được khởi công năm 2008 và được khánh thành vào tháng 5 năm 2015 với số tiền đầu tư lên tới 2,4 tỷ USD. Tòa nhà này chủ yếu dành cho các tập đoàn tài chính lớn và cơ quan làm việc của chính phủ Trung Hoa.

Tòa tháp cao nhất Trung Quốc này được thiết kế bởi công ty kiến trúc Genster của Mỹ với chiều cao 632 mét, 128 tầng và tổng diện tích lên tới 380.000 mét vuông. Với chiều cao lý tưởng này, du khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Thượng Hải sa hoa cả đêm lẫn ngày.

Được thiết kế vô cùng độc đáo theo dạng xoắn ốc, tháp Thượng Hải chịu được tối đa sức mạnh của gió. Bên cạnh đó, hệ thống lan can của tòa nhà cũng được thiết kế dạng xoắn ốc, hấp thụ được tối đa một lượng nhiệt lớn để điều hòa không khí và sưởi ấm cho tòa nhà. Nhìn từ trên cao, tháp Thượng Hải có 9 hình trụ xếp chồng lên nhau với tất cả mặt ngoài được ốp kính trong suốt, càng làm lên sự sang trọng và lôi cuốn của tòa nhà.

Mỗi tòa nhà này đều có nhà hàng, sân vườn, quán cà phê, cửa hàng tiện ích để phục vụ cư dân ở đây. Về mặt thiết kế và độ hiện đại, tháp Thượng Hải không thua kém gì tòa cao nhất thế giới ở Dubai. Nơi đây được trang bị 106 thang máy siêu tốc di chuyển với tốc độ 1080 mét/phút tương đương với 65km/h. Không chỉ vượt trội về tốc độ di chuyển, hệ thống thang máy này còn có khả năng tái sinh điện tử giúp giảm lượng điện tiêu thụ 30% so với hệ thống thang máy thông thường. Thật tuyệt vời đúng không nào?


2. 7 sự thật về tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao nhất Trung Quốc và là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới.

Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao nhất Trung Quốc và là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới.

Nó có tầng quan sát cao nhất thế giới trên tầng 118 (546 mét; 1.791 feet).

Tháp Thượng Hải có thang máy nhanh thứ hai thế giới với tốc độ tối đa 20,5 mét mỗi giây (65km/giờ).

Tháp Thượng Hải có khu vườn theo phong cách Trung Quốc là Half Garden, nằm trên tầng 37.

Nó chứa khách sạn cao thứ hai thế giới - J Hotel, nằm trên tầng 84 đến 110.

Nó được thiết kế để trở thành một cột mốc Thượng Hải và là một biểu tượng tài chính ở trung tâm trung tâm tài chính của Trung Quốc cũng như là một trong ba bộ ba hùng vĩ: Tháp Thượng Hải - JinMao - Trung tâm tài chính Thượng Hải.

Thiết kế hình dạng xoắn ốc mang lại cho nó một diện mạo cực kỳ hiện đại.


3. Điểm nổi bật của tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải bao gồm đài quan sát, phòng hội nghị, khách sạn, phòng họp, cửa hàng, nhà hàng, vườn tược và nhiều trung tâm mua sắm nổi tiếng.

3.1. Tầng quan sát Thượng Hải trên tầng 118

Tầng quan sát Thượng Hải trên tầng 118

Đây là tầng quan sát cao nhất trên thế giới và cũng là điểm cao nhất ở Thượng Hải. Đây cũng là địa điểm được rất nhiều khách du lịch quốc tế đến để khám phá Thượng Hải từ trên cao. Để lên được vị trí này, du khách có thể đi thang máy tốc hành trong vòng 55 giây.

Các tầng quan sát ở đây cung cấp cho bạn một cái nhìn bao quát Thượng Hải 360 độ. Từ đó, bạn có thể chiêm ngưỡng, chụp hình sông Hoàng Phố và ngắm nhìn các tòa tháp chọc trời khác như tháp Jin Mao và Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải. Để có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến tòa nhà này, Justfly khuyên bạn nên đến đây vào buổi tối, khi mà Thượng Hải đã lên đèn.Cảnh đêm lung linh tại đây chắc chắn cảnh tượng có một không hai mà bạn từng được chiêm ngưỡng.

Ngoài ra, ở đây còn có một bưu điện và một “cây ước”. Bạn có thể viết những bưu thiếp và bỏ vào thùng thư có vị trí cao nhất thế giới này hoặc treo những tấm thiệp lên “cây ước”.

3.2. J Hotel - Khách sạn cao thứ 2 trên thế giới

J Hotel - Khách sạn cao thứ 2 trên thế giới

Nếu có đủ khả năng, hãy đặt một phòng tại J Hotel và tận hưởng kỳ nghỉ tại khách sạn sang trọng cao thứ hai trên thế giới này. Nó bao gồm tầng 84 đến 110.

Tính đến năm 2018, chỉ có Ritz Carleton trong Tháp ICC ở Hồng Kông cao 484 mét (1.587 ft). Khách sạn của Trung tâm tài chính Ping'an của Thâm Quyến và Rosewood của Trung tâm tài chính CTF, Quảng Châu sẽ cao hơn khi khai trương vào năm 2019.

3.3. Thang máy tháp Thượng Hải - Thang máy nhanh thứ 2 trên thế giới

Thang máy tháp Thượng Hải - Thang máy nhanh thứ 2 trên thế giới

Tháp Thượng Hải có tới 106 thang máy để phục vụ di chuyển. Trong số đó, có 3 thang máy siêu nhanh. Thang máy nhanh nhất có tốc độ di chuyển 18 mét/giây. Đặc biệt hơn nữa, nó còn giúp giảm lượng tiêu thụ điện năng tới 30% so với thang máy thông thường.

3.4. Một số khu vực giải trí

Nằm trên tầng thứ 37, Bảng tàng Guanfu Thượng Hải là nơi trưng bày các đồ trang sức bằng vàng, gốm sứ, tượng phật,... để cho du khách có thể khám phá lịch sử lâu đời hàng nghìn năm thông qua những món đồ cổ này.

Shanghai Eye - Đôi mắt Thượng Hải nằm trên tầng 125 và 126. Nó gần bầu trời hơn bất kỳ nơi nào khác ở Thượng Hải. Du khách có thể khám phá Thượng Hải từ trên cao thông qua một số thiết bị công nghệ được trang bị nơi đây.


4. Kiến trúc tháp Thượng Hải

Kiến trúc tháp Thượng Hải

Đây là tòa nhà được thiết kế dựa trên sự đổi và kỹ thuật xây dựng hiện đại. Khác với những tòa nhà chọc trời khác được xây dựng trong nhiều năm qua, thay vì sử dụng khung dầm thép đơn giản, tháp Thượng Hải được xây dựng với lõi bê tông đày.

Xây dựng một tòa tháp chọc trời ở Thượng Hải không phải là điều đơn giản bởi nơi đây là khu vực đồng bằng nhiều cát, thường bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết như bão, động đất. Vì vậy, để hoàn thành được công trình này, các kỹ sư xây dựng phải đặt các cọc bê tông dài tới 70 mét làm nền móng.

Bên cạnh đó, để làm cho cấu trúc tòa nhà ổn định trong gió mạnh, nên nó có hình trụ xoắn ốc đặc biệt. Tháp Thượng Hải còn được xem là một công trình giới thiệu kỹ thuật của thế kỷ 21. Để tiết kiệm cũng như bảo vệ tòa nhà chắc chắn hơn, tòa tháp được xây dựng giống như một “thermos bottle” - Cái phích nước với lớp vỏ bên ngoài là hoàn toàn bằng kính.

Bên ngoài tòa nhà được phủ 2 lớp kính để cách nhiệt mang ánh sáng tự nhiên cho tòa nhà, và các tấm pin mặt trời giúp tạo ra năng lượng.


5. Địa điểm để có những bức ảnh tuyệt vời tại tháp Thượng Hải

Nếu có dịp du lịch ở tháp Thượng hải, đừng quên chụp hình check-in để có những tấm hầm kỷ niệm trong chuyến đi này nhé! Có 3 địa điểm bạn có thể “sống ảo”:

 • Từ tầng 118 trong Tháp Thượng Hải: Bạn có thể chụp ảnh Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải và Tháp Jinmao từ một góc cao.

 • Trước cổng của Jinmao Tower (đối diện Tháp Thượng Hải): Bạn có thể có được hình ảnh của ba tòa nhà đứng cạnh nhau với góc nhìn hướng lên.

 • Cầu Zhapulu: Bạn có thể chụp toàn cảnh các tòa nhà trong khu vực Lujiazui.


6. Thông tin du lịch Tháp Thượng Hải

Địa chỉ: Khu giao dịch tài chính, Lujiazui, Phố Đông, Thượng Hải.

Di chuyển bằng tàu điện ngầm: Tàu điện ngầm tuyến 2 đến ga Lujiazui. Đi theo lối ra 4 và đi bộ khoảng 500 mét đến Tháp Thượng Hải.

Tầng quan sát: giá vé, 180 RMB (28 USD); mở cửa 8:30 am - 10:00 pm.

Khung cảnh: Ánh sáng ban đêm và cảnh hoàng hôn hoàng hôn đặc biệt tuyệt vời từ các tầng trên cùng, nhưng trong thời tiết mưa và sương mù, bạn có thể thấy rất ít.


Trên đây toàn bộ bài viết về tháp Thượng Hải - tòa tháp cao thứ hai trên thế giới. Nếu đến đây, du khách đừng bỏ lỡ địa điểm này bởi đây không chỉ là tòa tháp thông thường mà nó còn là tòa tháp biểu tượng cho kỹ thuật thế kỷ 21. Thưởng thức một vài món ăn sang trọng và ngắm nhìn Thượng Hải từ trên cao là một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!


Nội dung

 • 1. Giới thiệu về tháp Thượng Hải
 • 2. 7 sự thật về tháp Thượng Hải
 • 3. Điểm nổi bật của tháp Thượng Hải
 • 4. Kiến trúc tháp Thượng Hải
 • 5. Địa điểm để có những bức ảnh tuyệt vời tại tháp Thượng Hải
 • 6. Thông tin du lịch Tháp Thượng Hải
 • Điểm đến nổi bật

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678