Top 10 nhà hàng lâu đời nhất ở Thượng Hải

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert16/06/2023

Đến với Thượng Hải, bạn không chỉ có thể thưởng ngoạn khung cảnh thành phố, giao lưu với những con người thân thiện mà còn có thể khám phá những nhà hàng cổ xưa nhất tại đây. Mỗi nhà hàng đều mang phong cách riêng nhưng đều gói trọn linh hồn của nền ẩm thực Thượng Hải cổ xưa. Dưới đây là top 10 nhà hàng đã có tuổi đời nhiều trăm năm mà bạn không nên bỏ qua.

Nôi dung

 • 1. Nhà hàng Vương Bảo Ông (Wang Bao He)
 • 2. Phòng trà Hua Xin Ting
 • 3. Nhà hàng lẩu Hong Chang Xing
 • 4. Nhà hàng Lao Zheng Xing
 • 5. Nhà hàng Lao Fandian
 • 6. Nhà hàng Shen Dacheng
 • 7. Nhà hàng De Xing Guan
 • 8. Nhà hàng Lou Ban Zhai
 • 9. Nhà hàng Xing Hua Lou
 • 10. Nhà hàng Da Fu Gui
 • Bài viết liên quan

Đến với Thượng Hải, bạn không chỉ có thể thưởng ngoạn khung cảnh thành phố, giao lưu với những con người thân thiện mà còn có thể khám phá những nhà hàng cổ xưa nhất tại đây. Mỗi nhà hàng đều mang phong cách riêng nhưng đều gói trọn linh hồn của nền ẩm thực Thượng Hải cổ xưa. Dưới đây là top 10 nhà hàng đã có tuổi đời nhiều trăm năm mà bạn không nên bỏ qua.


Tour Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

21.590.000 ₫


1. Nhà hàng Vương Bảo Ông (Wang Bao He)

Nhà hàng Vương Bảo Ông (Wang Bao He)

Vương Bảo Ông được biết đến là một trong những nhà hàng lâu đời nhất Thượng Hải, thực đơn đa dạng và đặc biệt có món cua nức tiếng. Xuất phát điểm là một nhà máy rượu, Vương Bảo Ông được thành lập vào năm 1744 tại Thiệu Hưng. Sau đó, nó di dời, trở thành một trong những cửa hàng rượu sớm nhất mở tại Thượng Hải, cuối cùng định cư tại vị trí hiện tại trên đường Fuzhou vào năm 1936.

Nhà hàng là một trong những nhà hàng tiên phong trong việc chế biến món Hairy Crabs ( cua Trung Quốc) và rượu brandy Trung Quốc (huángjiǔ) tại Thượng Hải. Các món chính nổi tiếng nhất là các món cua - bao gồm đậu phụ cua (38 tệ), cua và tiểu long bao (30 tệ) và mì xào với thịt cua và cá thái hạt lựu (88 tệ), ngoài ra nhà hàng Vương Bảo Ông còn cung cấp các món đặc sản theo mùa.

Giờ mở cửa

 • Sáng: Từ 11:00 am - 1:30 pm

 • Chiều: Từ 5:00 pm - 9:00 pm

Địa chỉ:

 • 603 Đường Fuzhou , Huangpu Qu, Thượng Hải, Trung Quốc

Số điện thoại:

 • +862163223673

2. Phòng trà Hua Xin Ting

Phòng trà Hua Xin Ting

Hua Xin Ting được mở ra vào năm 1773 và được coi là một trong những quán trà đầu tiên ở Trung Quốc. Hu Xin Ting có danh tiếng lừng lẫy từ lâu đời khi đã từng phục vụ trà cho những vị khách có ảnh hưởng, có tiếng tăm, bao gồm Nữ hoàng Anh và nhiều quan chức chính phủ cấp cao Trung Quốc.

Quán nằm giữa một hồ cá koi nhỏ và được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, không gian rộng rãi, có hai tầng mang phong cách cổ điển. Bên trong, nội thất thất hang động đủ lớn để chứa 200 người một lúc, tất cả đều ngồi trên đồ nội thất cổ, nhâm nhi vị trà thơm ngon trong những chiếc cốc xinh xắn. Trên thực đơn, có một loạt các loại trà hảo hạng và đồ ăn nhẹ để thực khách thoải mái chọn lựa. Nếu bạn muốn thưởng thức một loại trà mới lạ, hãy thử trà trắng tinh tế (báichá,) hoặc trà Pulêner (pǔ Miếngěr chá).

 • Địa chỉ: 257 Yuyuan, Jiujiaochang Lu, Phố Cổ, Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT : +2163736950


3. Nhà hàng lẩu Hong Chang Xing

Nhà hàng lẩu Hong Chang Xing

Một trong những nhà hàng lẩu hutton lâu đời nhất của Thượng Hải không thể không kể đến nhà hàng Hong Chang Xing. Nhà hàng khai trương vào năm 1891 chuyên lẩu thịt cừu, thịt bò và có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác. Địa điểm rất phù hợp cho một bữa tối quây quần với gia đình bên nồi lẩu ẩm nóng hay đơn giản là ghé qua để thưởng thức những món ăn nhanh tại nhà hàng. Tầng trên nhà hàng có phòng riêng, thường được dùng để tổ chức các sự kiện gia đình như đám cưới hoặc tiệc sinh nhật, với mức chi tối thiểu khoảng 1000 tệ. Nhà hàng cũng có một khu bán bánh ngọt, đồ nguội, và mang đi ăn vặt.

 • Địa chỉ: 1 Yunnan South Road, Huangpu Qu Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT: +862163281551


4. Nhà hàng Lao Zheng Xing

Nhà hàng Lao Zheng Xing

Nhà hàng bốn tầng này ban đầu được thành lập bởi hai người bạn vào năm 1862, phổ biến phục vụ các món ăn Thượng Hải khác nhau với ảnh hưởng ẩm thực từ Tô Châu và Vô Tích. Vào năm 2016, nhà hàng đã trở thành một trong bốn nhà hàng Thượng Hải được trao tặng một ngôi sao Michelin - một danh hiệu cao quý trong nền ẩm thực mà bất kì nhà hàng nào trên thế giới đều muốn có. Mặc dù điều kì lạ là chủ sở hữu không được thông báo về việc đề cử, cũng như lễ trao giải.

Ngày nay, nhà hàng bận rộn hơn bao giờ hết (và với lượng khách hàng trẻ hơn nhiều) nhưng nhà hàng vẫn chế biến món thịt viên sư tử om chất lượng không thay đổi (Hóngshāo shīzi tóu và tôm chiên giòn (yóu xi xiā).

 • Địa chỉ: 556 Fuzhou Road, Huangpu Qu, Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT: +862163222624


5. Nhà hàng Lao Fandian

Nhà hàng Lao Fandian

Nhà hàng này nằm ở vị trí chiến lược tại một góc của những con đường nhộn nhịp của Yu Garden. Từ xa người ta sẽ có thể nhìn thấy tòa nhà này. Vì vậy, bạn sẽ không thể bỏ lỡ nó. Trên thực tế ngay bên kia đường là một cửa hàng khổng lồ bán đồ trang sức và vàng trang trí. Nhà hàng Lao Fandian từ lâu đã giữ một vị trí quan trọng trong lòng nhiều người dân địa phương qua nhiều thập kỷ, mặc dù nhà hàng đã thay đổi vị trí nhiều lần từ khi bắt đầu mở cửa vào năm 1875. Các đầu bếp phục vụ các món ăn Thượng Hải cổ điển, các món ngọt và mặn với nhiều nước sốt đậm . Họ đặc biệt có uy tín với món tám con vịt nhồi kho báu (bā bǎo yā) và tôm pha lê (shuǐjīng xiārén).

Nhà hàng có ba tầng, bao gồm một vài khu vực ăn uống và nhiều phòng riêng mang tên rất thi vị, nhà bếp được triển khai ở mỗi tầng, đảm bảo các món ăn được phục vụ ngay khi chúng sẵn sàng.

 • Địa chỉ: Huangpu Qu, Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT: +862163111777


6. Nhà hàng Shen Dacheng

Nhà hàng Shen Dacheng

Khai trương vào năm 1875, Shen Dacheng đã chinh phục hoàn toàn thực khách Thượng Hải vì sự đơn giản trong suốt 140 năm. Địa chỉ nhà hàng mà nhiều người biết đến là trên phố đi bộ Nam Kinh và không lúc nào vơi khách vào giờ ăn trưa.

Với người dân địa phương, họ thích ăn những bát súp hoành thánh tôm (xiāròu xiǎo húntún), mì xào với nước sốt thịt) và bánh bao súp (xiǎo lóng bāo). Món tráng miệng và đồ nướng của họ cũng cực kỳ đặc trưng, bao gồm bánh gạo nếp chứa đầy lòng đỏ trứng mặn và thịt lợn (Nhàuáng dususoungngī tuán), hay bánh gạo ngọt chứa đầy đậu đỏ ngọt (gāo tuán) và bánh xốp, ấm nóng chứa đầy thịt viên (xiān dìu yuèbǐng).

 • Địa chỉ: 636 Nanjing Road Pedestrian Street, Nan Jing Lu, Huangpu Qu, Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT: +862163224926


7. Nhà hàng De Xing Guan

Nhà hàng De Xing Guan

De Xing Guan là một cửa hàng mì nổi tiếng đã hoạt động từ năm 1878 tại Thượng Hải. Món ăn đặc trưng tại nơi đây là món chân giò heo và cá chiên hun khói, giá 19 tệ. Nhà hàng có cửa sổ thoáng mát ở tầng dưới, bán bánh bao và đồ ăn nhẹ phong cách cổ điển và có một khu vực ăn uống trên tầng hai, bao gồm ba phòng riêng. Xialongbao thịt lợn thông thường cùng với một bát súp máu hành lá xanh làm cho một bữa ăn sáng rẻ tiền, ngon miệng.

De Xing Guan mới được cải tạo và khá sạch sẽ. Nơi này có xu hướng trở nên ngày càng đông đúc trong giờ ăn trưa, hãy đến sớm và chọn cho mình một chỗ ngồi đẹp nhất để thưởng thức bữa trưa tại đây. Bánh bao súp thông thường cùng với một bát súp màu hành lá rất phù hợp để bạn có một bữa ăn sáng ngon miệng và hợp túi tiền.

 • Địa chỉ: Guangdong Road, Huangpu Qu, Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT: +862163223459


8. Nhà hàng Lou Ban Zhai

Nhà hàng Lou Ban Zhai

Khai trương vào năm 1905, Lao Ban Zhai ban đầu là một nhà hàng kết hợp với phòng trà, được chính phủ tiếp quản vào năm 1949. Khi ấy nhà hàng được coi như một căng tin cho đại chúng. Mặc dù Lao Ban Zhai mở từ rất lâu và nằm ở vị trí không phải đắc địa nhưng sự sắp xếp cho ba bữa ăn một ngày so với trước đây có nhiều tính năng và thuần tiện hơn cho khách hơn.

Vào buổi sáng, nhà hàng Lao Ban Zhai mở phòng mì nấu chín đặc biệt ở phòng bên ngoài phục vụ rau ngâm, món thịt, nấm đôi, lươn, tôm và các loại mì khác. Bữa trưa của Lao Ban Zhai chú ý nhiều hơn đến đồ ăn đặc trưng, đồ ăn nhanh hay nhiều loại mì kiểu Huaiyang mà hầu hết mọi người đều yêu thích. Những người đến đây để ăn tối thích chiêu đãi bạn bè hoặc chiêu đãi khách. Giá rẻ cùng chất lượng mì đã giữ chân người dân Thượng Hải qua nhiều cả thế kỉ. Họ đến đây để nghỉ ngơi, thưởng trà và cùng nhau ăn một bát mì đặc biệt trong đó nước dùng thịt lợn đậm đà.

 • Địa chỉ: 600 Fuzhou Road, Huangpu Qu, Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT: +862162783176


9. Nhà hàng Xing Hua Lou

Ban đầu, Xing Hua Lou là một quán cà phê kiểu Quảng Đông cung cấp các món tráng miệng và cháo ngọt, sau đó nó mở rộng có nhiều món đa dạng hơn, trong đó có dim sum. Ngày nay, nhà hàng được coi là một ông lớn trong ngành ẩm thực, với hàng loạt các sản phẩm trên kệ siêu thị xung quanh thành phố. Sự nổi tiếng của nó chủ yếu xoay quanh bánh trung thu (yuèbǐng,) được bán lần đầu tiên vào năm 1929.

Thưởng thức bữa tối trên tầng hai của nhà hàng trên đường Fuzhou là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn có thể gọi món dim sum truyền thống kiểu Quảng Đông, món đặc biệt nổi tiếng ở đây là gà luộc hành lá (xiānglù cōngyóujī).

Xing Hua Lou mở ra một thế giới nơi mọi người có thể thưởng thức ẩm thực Heng Hwa đích thực và thường xuyên. Họ xây dựng thương hiệu và thu hút, giữ chân khách hàng tại các thị trường mục tiêu thông qua vị trí tốt, chất lượng tốt và giá cả hấp dẫn. Ẩm thực Heng Hwa, còn được gọi là ẩm thực Putian, đến từ vùng Putian của tỉnh Phúc Kiến ở Trung Quốc. Đặc trưng của nó là việc sử dụng hải sản tươi sống và sản phẩm, và nước dùng hải sản.

 • Địa chỉ: 343 Fuzhou Road, Huangpu Qu, Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT: +862163280504


10. Nhà hàng Da Fu Gui

Da Fu Gui là một nhà hàng Thượng Hải đặc biệt, có thời gian, có lịch sử từ năm 1881, chủ yếu làm các món ăn An Huy. Nội thất của Da Fu Gui được thiết lập giống như một quán cà phê với những bộ bàn ghế được sắp xếp gọn gàng. Nhà hàng bán nhiều loại bánh hấp, bánh bao và đồ nguội địa phương để mang đi. Tại đây còn có một nhà hàng kiểu căng tin bán đồ ăn nhẹ phổ biến như hoành thánh nhỏ,bánh bao nhân đậu đỏ, mì, sườn heo và bánh gạo, v.v. phù hợp với thực khách bận rộn. Nhà hàng chính nằm trên tầng hai, phục vụ các món kinh điển như cá quýt chua ngọt, tám món kho báu xào cay, v.v ... giá khoảng 100 tệ mỗi người.

 • Địa chỉ: 393 Dezhou Road, Pudong Xinqu, Thượng Hải, Trung Quốc

 • SĐT: +862158802758


Trên đây là 10 nhà hàng lâu đời nhất tại Thưởng Hải, chủ yếu phục vụ các món ăn truyền thống địa phương. Nếu bạn yêu thích những nét cổ điển của Thượng Hải hay đơn giản là muốn tìm hiểu văn hóa nơi đây, đừng bỏ qua khám những nhà hàng ở trên nhé!


Nội dung

 • 1. Nhà hàng Vương Bảo Ông (Wang Bao He)
 • 2. Phòng trà Hua Xin Ting
 • 3. Nhà hàng lẩu Hong Chang Xing
 • 4. Nhà hàng Lao Zheng Xing
 • 5. Nhà hàng Lao Fandian
 • 6. Nhà hàng Shen Dacheng
 • 7. Nhà hàng De Xing Guan
 • 8. Nhà hàng Lou Ban Zhai
 • 9. Nhà hàng Xing Hua Lou
 • 10. Nhà hàng Da Fu Gui
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678