Top 10 bảo tàng nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert19/06/2023

Bắc Kinh là một trong những thành phố phát triển nhất của Trung Quốc và cũng là nơi chứa đựng nhiều nét văn hóa, lịch sử, nghệ thuật cổ truyền. Các bảo tàng tại Bắc Kinh là điểm đến không thể bỏ qua bởi chúng mang đến cái nhìn sâu sắc về các sự kiện lịch sử cũng như thành tựu của nền văn minh Trung Quốc. Du khách khắp thế giới có thể tìm hiểu được nhiều điều thú vị qua việc tận mắt chứng kiến các di vật cổ xưa. Sau đây hãy cùng Justfly khám phá 10 bảo tàng thú vị nhất tại Bắc Kinh nhé!

Nôi dung

 • 1. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc
 • 2. Bảo tàng Cố Cung
 • 3. Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Bắc Kinh
 • 4. Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh
 • 5. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
 • 6. Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc
 • 7. Bảo tàng Cảnh sát Bắc Kinh
 • 8. Bảo tàng Đường sắt Trung Quốc
 • 9. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh
 • 10. Bảo tàng Hàng không Trung Quốc
 • Bài viết liên quan

Bắc Kinh là một trong những thành phố phát triển nhất của Trung Quốc và cũng là nơi chứa đựng nhiều nét văn hóa, lịch sử, nghệ thuật cổ truyền. Các bảo tàng tại Bắc Kinh là điểm đến không thể bỏ qua bởi chúng mang đến cái nhìn sâu sắc về các sự kiện lịch sử cũng như thành tựu của nền văn minh Trung Quốc. Du khách khắp thế giới có thể tìm hiểu được nhiều điều thú vị qua việc tận mắt chứng kiến các di vật cổ xưa. Sau đây hãy cùng Justfly khám phá 10 bảo tàng thú vị nhất tại Bắc Kinh nhé!


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng Quốc Gia Trung Quốc được đặt ở vị trí trung tâm Bắc Kinh, đó chính là tại quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng của Trung Quốc vậy nên rất thuận tiện để đi lại hoặc bạn có thể kết hợp cùng đi tham quan hai địa điểm này cùng lúc. Được thành lập từ năm 2003, Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc là sự hợp nhất của hai bảo tàng tiền thân trước đó là Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Trung Quốc.

Bảo tàng này là nơi trưng bày nhiều tuyệt tác từ cổ đại đến nghệ thuật hiện đại. Diện tích nơi này rất lớn, và cũng thường mở các cuộc triển lãm ngắn hạn cho du khách với sự hợp tác từ các bảo tàng khác trên thế giới.


2. Bảo tàng Cố Cung

Bảo tàng Cố Cung

Đây là một trong những địa điểm thú vị nhất khi nhắc tới những bảo tàng ở Bắc Kinh. Viện bảo tàng Quốc gia này nằm ngay trong khuôn viên của Tử Cấm Thành, là nơi trưng bày nhiều hiện vật nghệ thuật cổ sưu tầm từ đời nhà Minh và nhà Thanh. Đến tham quan tại đây, bạn có thể khám phá vô vàn những vật phẩm quý hiếm có giá trị lịch sử to lớn. Ngoài những bảo vật quý giá, các tòa nhà trong Cố Cung cũng là điểm sáng không thể bỏ qua. Những mái nhà dát vàng kết hợp cùng tường đỏ và phong cách trang trí lộng lẫy của hoàng gia Trung Quốc tạo nên vẻ đẹp của những kỳ quan kiến trúc thực thụ.


3. Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Bắc Kinh

Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Bắc Kinh

Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Bắc Kinh nằm trong khu vực của Đền Dongyue. Vào khoảng thế kỷ 14, nơi này được xây dựng như một ngôi đền để thực hiện các nghi lễ. Cho đến ngày nay, đây là một địa điểm thu hút đông đảo người đến vào các dịp lễ kỷ niệm lớn của Trung Quốc như lễ hội mùa xuân, Tết Trung thu. Đây cũng là nơi trưng bày triển lãm về văn hóa dân tộc quanh năm như trang phục truyền thống, văn hóa dân gian, nghi thức hay phong tục tập quán… Khi đến đây bạn cũng có thể thực hiện nghi lễ cúng các vị thần linh. Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Bắc Kinh sẽ là một điểm đến thú vị cho những ai yêu thích văn hóa tâm linh truyền thống của Trung Quốc.


4. Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh

Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh

Một trong những bảo tàng không thể bỏ qua tại thủ đô của Trung Quốc đó là Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh. Bảo tàng này được khai trương vào năm 2006, là nơi chứa một bộ sưu tập khổng lồ các hiện vật và di tích lịch sử, văn hóa đáng quý của Trung Quốc. Đây là một bảo tàng có quy mô hoành tráng với diện tích lên tới hơn 63000 mét vuông, được chia thành năm tầng trên mặt đất và hai tầng dưới lòng đất. Tòa nhà cực lớn, triển lãm đa dạng và dịch vụ tiên tiến khiến cho bảo tàng này trở thành một trong những điểm tham quan tốt nhất của thành phố Bắc Kinh.


5. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Bảo tàng này được thành lập vào năm 1988 và là một bảo tàng công nghệ khoa học cấp nhà nước duy nhất không ngừng phát triển từ đó, với một tòa nhà triển lãm mới ra mắt vào năm 2009. Có năm phòng triển lãm xuyên suốt và một vài khu triển lãm ngắn hạn, cùng với các phòng thí nghiệm, lớp học và giảng đường. Bảo tàng này được đánh giá là luôn tạo được dấu ấn đối với trẻ em, vậy nên tuy địa điểm có chút xa - gần khu vực làng Olympic, đây vẫn là nơi xứng đáng để khám phá hay đưa con em đến tham quan.


6. Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc

Kể từ khi bắt đầu mở cửa đón khách, bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc đã tự khẳng định mình là nơi chứa đựng bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật từ khắp mọi miền của Trung Quốc. Đây là một tòa nhà bốn tầng lớn triển lãm vô số các bức tranh, điêu khắc và thư pháp. Ngoài những hiện vật triển lãm thường trực, bảo tàng này còn đóng vai trò là nơi tổ chức của các cuộc triển lãm khác, trải dài từ nghệ thuật cổ điển đến nghệ thuật đương đại của Trung Quốc.


7. Bảo tàng Cảnh sát Bắc Kinh

Bảo tàng Cảnh sát Bắc Kinh

Mặc dù đây không phải là một điểm đến phổ biến đối với các tour du lịch Bắc Kinh, nhưng chắc hẳn Bảo tàng Cảnh sát này là nơi đem lại cho bạn nhiều điều thú vị khác với những bảo tàng khác. Tại đây, các công cụ và vũ khí có từ thời nhà Hán được đem ra triển lãm. Bên cạnh đó, họ còn cho biết thêm kiến thức về lịch sử pháp y ở Trung Quốc. Hơn thế nữa, khi tới tham quan bảo tàng này bạn còn có cơ hội được tham gia trải nghiệm tương tác bằng cách chơi trò đua xe mô phỏng và bắn laser.


8. Bảo tàng Đường sắt Trung Quốc

Bảo tàng Đường sắt Trung Quốc

Bảo tàng Đường sắt Trung Quốc là một bảo tàng trực thuộc quốc gia bao gồm triển lãm về các tuyến đường sắt ở Trung Quốc với nhiều di tích lịch sử và văn hóa. Đây là một nơi quan trọng cung cấp đến khách tham quan cái nhìn về tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản đường sắt cũng như triển lãm công nghệ xây dựng đường sắt. Điểm nổi bật của bảo tàng là động cơ hơi nước đầu tiên của Trung Quốc, đầu máy từ nước ngoài, động cơ khí và động cơ điện được trưng bày tại một khu vực rộng tới 16,500 mét vuông.


9. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh

Đây là một bảo tàng khoa học tự nhiên đầu tiên của Trung Quốc kể từ ngày đầu nó mở cửa hoạt động vào năm 1959. Nơi này tập trung vào việc nghiên cứu và phổ biến khoa học về một số lĩnh vực về động vật học và thực vật học. Có rất nhiều hóa thạch động vật có vú cổ đại lớn và các loại cổ vật khác được bảo quản và trưng bày tại bảo tàng này. Triển lãm được tổ chức thường trực và một số chương trình tạm tới được tổ chức luân phiên nhau xuyên suốt trong mỗi năm.


10. Bảo tàng Hàng không Trung Quốc

Bảo tàng Hàng không Trung Quốc

Bảo tàng Hàng không Trung Quốc là nơi thu hút được nhiều khách du lịch có quan tâm đến hàng không, các cuộc chiến tranh quá khứ và những vũ khí được sử dụng thời đó. Tại đây trưng bày một loạt các thiết bị như máy bay thời Thế chiến thứ 2 hay máy bay, tên lửa hiện đại của Trung Quốc. Khách du lịch đánh giá cao tầm bao quát triển lãm được trưng bày tại bảo tàng này. Với không gian rộng lớn đầy choáng ngợp, bạn sẽ được tận mắt trải nghiệm những hiện vật khổng lồ và tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích khi tới tham quan tại bảo tàng Hàng không Trung Quốc.


Khi đi du lịch ngoài tham quan các địa điểm cảnh vật nổi tiếng chúng ta cũng nên ghé qua một vài bảo tàng để tìm hiểu sâu sắc hơn về nền văn hóa cũng như những gì đặc trưng nhất tại nơi mình đến. Bài viết trên đây là 10 bảo tàng thú vị nhất tại Bắc Kinh mà bạn nhất định nên ghé tới tham quan trong chuyến du lịch của mình, hy vọng từ danh sách gợi ý này của Justfly bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn.


Nội dung

 • 1. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc
 • 2. Bảo tàng Cố Cung
 • 3. Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Bắc Kinh
 • 4. Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh
 • 5. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
 • 6. Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc
 • 7. Bảo tàng Cảnh sát Bắc Kinh
 • 8. Bảo tàng Đường sắt Trung Quốc
 • 9. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh
 • 10. Bảo tàng Hàng không Trung Quốc
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)