Khám phá Thị trấn nhà Tống - Địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hàng Châu

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert12/05/2023

Thị trấn Nhà Tống công viên giải trí lớn dựa trên nền văn hóa độc đáo của nhà Tống (960-1279 AD), Thị trấn nhà Tống nằm ở phía tây nam của khu thắng cảnh Hồ Tây, núi Wuyun ở phía bắc và sông Tiền Đường ở phía nam. Đây được đánh giá là một trong những điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của Hàng Châu. Để có thể hiểu rõ hơn về điểm du lịch này say đây cùng Justfly khám phá thị trấn nhà Tóngowr bài viết dưới đây nhé!

Nôi dung

 • 1. Giới thiệu về thị trấn nhà Tống
 • 2. Điểm thú vị của thị trấn Nhà Tống
 • 3. Một số lưu ý khi đến thị trấn nhà Tống
 • Bài viết liên quan

Thị trấn Nhà Tống công viên giải trí lớn dựa trên nền văn hóa độc đáo của nhà Tống (960-1279 AD), Thị trấn nhà Tống nằm ở phía tây nam của khu thắng cảnh Hồ Tây, núi Wuyun ở phía bắc và sông Tiền Đường ở phía nam. Đây được đánh giá là một trong những điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của Hàng Châu. Để có thể hiểu rõ hơn về điểm du lịch này say đây cùng Justfly khám phá thị trấn nhà Tóngowr bài viết dưới đây nhé!


1. Giới thiệu về thị trấn nhà Tống

Thị trấn nhà Tống hay Song Dynasty (Songcheng) là công viên chủ đề lớn nhất ở Hàng Châu. Bố cục và phong cách xây dựng của nó được dựa trên một bức tranh cổ quý giá “Dọc theo dòng sông trong lễ hội Thanh Minh”, được thực hiện bởi họa sĩ nổi tiếng Zhang Zeduan. Nó miêu tả cảnh quan và cuộc sống của những người dân sống trong triều đại nhà Tống.

Thị trấn nhà Tống

Công viên này được chia thành ba khu vực là biểu diễn Songcheng, Songcheng công nghệ cao và Songcheng văn hóa. Chương trình biểu diễn Songcheng bao gồm the Romance of the Song Dynasty - Sự lãng mạn của triều đại nhà Tống và 10 chương trình chủ đề khác. Songcheng công nghệ cao có nhiều sự kiện nổi bật, như khu vực táo tạo “Dọc theo dòng sông trong lễ hội Thanh Minh”, hai ngôi nhà ma ám và một con đường đầy bí ẩn.

Được xây dựng dựa trên nhiều công nghệ tiên tiến, tất cả chúng đều rất thực tế và bí ẩn, giúp cho du khách có một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi đến nơi đây. Cuối cùng là văn hóa Songcheng, nó bao gồm một số hoạt động dân gian hấp dẫn như các hội thảo truyền thống, chương trình truyền thống và đền thờ Phật giáo.


2. Điểm thú vị của thị trấn Nhà Tống

2.1. Song Jie (Phố Tống)

Song Jie được xem là con phố ấn tượng nhất khu vực này mà bạn nhất định không được bỏ qua. Nơi đây có kiến trúc cổ kính được xây dựng theo phong cách của triều đại nhà Tống, điều đặc biệt là khi đi dọc con phố này du khách sẽ bắt gặp rất nhiều người mặc trang phục truyền thống đi lại.

Song Jie (Phố Tống)

Ngoài ra, du khách có thể chiêm ngưỡng chương trình múa rối hấp dẫn ở khu vực này. Những con rối được điều khiển bởi người có kinh nghiệm biểu diễn trong nhiều năm, chúng hoạt động và cư xử như người thật. Ngoài ra còn có rất nhiều màn trình diễn tuyệt vời khác như hát, kịch, nhạc sống, thêu bóng,...

2.2. Tục lệ Thêu bóng

Thêu bóng là một phong tục của hôn nhân ở Trung Quốc vào thời cổ đại. Ở Trung Quốc ngày trước, con gái của những gia đình giàu có và quyền lực thường chọn chồng bằng cách đứng trên ban công và ném một quả bóng thêu vào đám đông. Người đàn ông nào bắt được quả bóng thêu đó sẽ được chọn là chồng của cô gái.

Đến đây du lịch, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào sự kiện truyền thống này ở trên phố Shijin. Người may mắn được chọn sẽ mặc một chiếc áo cưới màu đỏ truyền thống của người Trung Hoa và cúi chào Trời Đất. Chắc chắn nó sẽ là một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi Hàng Châu của các bạn.

2.3. Ngôi nhà ma ám

Trong khu vực này có hai ngôi nhà ma được xây dựng để cho khách du lịch trải nghiệm. Một là Giật mình theo từng bước “ (Bu Bu Jing Xin), hai là Cơn ác mộng của Liao Zhai. Đến đây, du khách sẽ được đưa trở lại khu vực thời xưa để phá các vụ án hình sự.

Ngôi nhà ma ám Liao Zhai, nằm trên đường Urban, bao gồm mười cảnh được dựng lên theo một câu chuyện trong The Strange Tales of Liao Zhai và một tiểu thuyết mạng nổi tiếng, cả hai đều là những câu chuyện kinh dị. Bạn dám thách thức sức chịu đựng của bản thân và đến đây trải nghiệm chứ?

2.4. Đường bí ẩn

Đường bí ẩn nằm trên phố Urban. Nó được xây dựng dựa trên ước mơ của hoàng đế Gaozong. Có những điều kỳ lạ sẽ xảy ra trong mỗi phòng trên con đường này. Ví dụ, trong Phòng nghiêng, một quả bóng gỗ sẽ lăn từ vị trí thấp hơn đến vị trí cao hơn; trong phòng đảo ngược, mọi thứ được đảo lộn; trong phòng bí ẩn, con người sẽ trở nên vô hình.

2.5. Chương trình “Sự lãng mạn của triều đại nhà Tống”

Đây là một chương trình lớn và hấp dẫn hàng đầu công viên này, nó dựa trên những câu chuyện lịch sử và thần thoại cổ xưa của thành phố Hàng Châu, với các điệu nhảy và nhào lộn đẹp mắt. Chương trình này đã được thực hiện tới hơn17.000 lần và có hơn 50.000.000 khán giả đã từng thưởng thức nó. “Sự lãng mạn của triều đại nhà Tống” được truyền thông trong và ngoài nước khen ngợi là một trong ba chương trình nổi tiếng nhất toàn cầu cùng với O Show ở Las Vegas và Moulin Rouge ở Paris.

Chương trình “Sự lãng mạn của triều đại nhà Tống”

Nhiều người cho rằng, nếu bỏ lỡ chương trình này, thì xem như bạn chưa từng đến Hàng Châu. Chương trình không chỉ là một buổi biểu diễn đơn thuần, mà còn là biểu tượng của Hàng Châu, đại diện cho lịch sử và văn hóa của thành phố.

2.6. Khu vực “Dọc theo dòng sông trong lễ hội Thanh Minh”

Sử dụng công nghệ hiện đại, bức tranh cổ nổi tiếng “Dọc theo dòng sông trong lễ hội Thanh Minh” đã được tái hiện lại trên màn hình ở Lost City, phía tây bắc của công viên. Nó giống như một thước phim động. Hàng ngàn nhân vật và bối cảnh đại diện cho cảnh quan đô thị thời thịnh vượng thời đó, cung cấp cho du khách một cái nhìn mãn nhãn và hiểu biết thêm về lịch sử văn hóa trong triều đại này.

2.7. Một số hoạt động dân gian khác

Ngoài các chương trình hấp dẫn, nơi đây cũng có một số lễ hội độc đáo mà bạn có thể tham gia là lễ hội Té nước, lễ hội Đuốc, lễ hội Đền chùa…

Lễ hội té nước hay còn được gọi là lễ hội Yufo thời xưa, nó là một nghi lễ tắm Phật. Đó là một phong tục truyền thống của người Dai ở Vân Nam, Trung Quốc. Cho đến nay nó trở thành lễ hội truyền thông được diễn ra hàng năm và được chọn là một trong mười lễ hội nổi bật ở Hàng Châu. Trong lễ hội, có hơn 150 diễn viên chuyên nghiệp trình diễn tại Hội trường chính Yufo.

Lễ hội đuốc cũng là một sự kiện nổi bật ở đây. Trong quá khứ lửa được xem là khởi nguồn cho văn minh nhân loại. Do đó, việc thể hiện sự tôn thờ với lửa là một điều cần thiết và lễ hội Đuốc được hình thành để người dân thể hiện điều đó. Trong lễ hội này cũng có rất nhiều hoạt động và màn trình diễn thú vị mà bạn có thể chiêm ngưỡng.


3. Một số lưu ý khi đến thị trấn nhà Tống

Giá vé

 • Ghế vip: 310 CNY (khoảng 1.000.000 VND)

 • Vé hạng sang: 488 CNY (khoảng 1.500.000 VND, vị trí tốt để xem chương trình “Sự lãng mạn của nhà Tống).

 • Giá vé trung bình: 240 CNY (khoảng 800.000 VND) cho trẻ em từ 1,2 mét (3,9 feet) đến 1,5 mét (4,9 feet). Miễn phí: cho trẻ em dưới 1,2 mét.

Di chuyển

Du khách có thể di chuyển bằng xe buýt: Đi xe buýt tuyến số 4, 39, 121, 189, 190, 202, 287, 308, 314, 318, 354, 439 hoặc 1400, và xuống tại ga Songcheng (thị trấn nhà Tống); đi xe buýt 121b đến ga Songcheng Dong; đưa xe buýt 103b, 292 hoặc 334 đến ga Ganyingqiao Nan; đi xe buýt 103, 103b, 121b, 121 hoặc 324 và xuống tại ga Ganyingqiao Bei, đi xe buýt 1406 đến ga Wupuqiao.


Thị trấn nhà Tống thực sự là một điểm đến du lịch thú vị dành cho du khách để tìm hiểu văn hóa lịch sử Hàng Châu nói riêng và lịch sử văn hoá của Trung Quốc nói chung. Hy vọng với những chia sẻ của Justfly sẽ giúp các bạn có một chuyến hành trình đầy ý nghĩa khi đặt chân đến với thành phố xinh đẹp này.


Nội dung

 • 1. Giới thiệu về thị trấn nhà Tống
 • 2. Điểm thú vị của thị trấn Nhà Tống
 • 3. Một số lưu ý khi đến thị trấn nhà Tống
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)