Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hàng Châu, Trung Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert12/05/2023

Hàng Châu - Thiên đàng chốn nhân gian, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Nếu bạn có ý định đến du lịch thành phố xinh đẹp này thì có thể tham khảo top những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hàng Châu, Trung Quốc. Chắc chắn nó sẽ làm các bạn hài lòng với chuyến hành trình của mình.

Nôi dung

 • 1. Hồ Tây, Hàng Châu
 • 2. Hồ Qiandao
 • 3. Công viên đầm lầy quốc gia Xixi
 • 4. Đền Phượng Hoàng
 • 5. Đền Lingyin - Linh âm tự
 • 6. Vách đá Daci
 • 7. Núi Tianmu - Thiên Mục Sơn
 • 8. Phố cổ Tangxi
 • 9. Sungai Bamboo
 • 10. Chuiyun Tong Tianhe - Hẻm núi đá sông Thiên Hà
 • Bài viết liên quan

Hàng Châu - Thiên đàng chốn nhân gian, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Nếu bạn có ý định đến du lịch thành phố xinh đẹp này thì có thể tham khảo top những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hàng Châu, Trung Quốc. Chắc chắn nó sẽ làm các bạn hài lòng với chuyến hành trình của mình.


1. Hồ Tây, Hàng Châu

Tây Hồ, cách trung tâm thành phố 3,3 km theo hướng Tây. Tổng diện tích hồ là 5,6 km2 với khoảng diện tích xung quanh hồ là khoảng 15km2. Đê Tô, đê Bạch và đê Dương Công đã chia Tây Hồ ra làm 3 phần. Tây Hồ bao gồm năm hồ nhỏ là Ngoại Tây Hồ, Lý Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ.

Tây Hồ từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình của mình. Nổi tiếng nhất ở đây phải kể tới “Tây Hồ thập cảnh”, bao gồm:

 • Tô đê xuân hiểu: Buổi sáng mùa xuân trên đê Tô

 • Liễu lãng văn oanh: Chim oanh hót trong bụi liễu

 • Hoa cảng quan ngư: Xem cá tại ao hoa

 • Khúc viện phong hà: Hương sen thổi nhẹ tại sân cong

 • Nam Bình vãn chung: Chuông chiều ở núi Nam Bình

 • Bình hồ thu nguyệt: Trăng mùa thu trên hồ yên bình

 • Lôi Phong tịch chiếu: Tháp Lôi Phong trong ánh sáng buổi chiều

 • Tam đàm ấn nguyệt: Ba đầm nước phản chiếu ánh trăng

 • Đoạn kiều tàn tuyết: Tuyết còn sót lại trên cầu gãy

 • Song phong sáp vân: Hai ngọn núi đâm vào mây

Tây Hồ

2. Hồ Qiandao

Thông tin liên hệ

Quận Chunan, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Xem bản đồ

Hồ Qiandao hay còn có tên gọi khác là hồ Vạn Đảo. Hồ nằm cách Hàng Châu và Hoàng Sơn 150 km, thuộc hạ lưu đồng bằng sông Dương Tử. Đây là hồ nhân tạo ở Chiết Giang, tạo thành sau khi xây dựng nhà máy thuỷ điện Chiết Giang. Tổng hồ Qiandao có 1078 hồ, cái tên hồ nghìn đảo cũng bắt nguồn từ đây. Ẩn sâu dưới đáy hồ là 2 thành phố cổ He Cheng và Si Cheng.

Hồ Qiandao

Hồ Vạn Đảo được biết tới nguồn nước siêu sạch, có thể uống trực tiếp được. Xung quanh ngàn hòn đảo là những rừng cây, ngọn núi chập chùng, nước sông trong xanh, thu hút rất nhiều động vật tới đây ngụ cư, khiến Vạn Đảo trở thành điểm du lịch hấp dẫn với các du khách trong nước và quốc tế. Một số hồ đã được cải tạo như đảo chim, đảo rắn, đảo khỉ,...


3. Công viên đầm lầy quốc gia Xixi

Nằm ở phía Tây thành phố Hàng Châu, cách Tây Hồ 5 km. Tổng diện tích hồ là 11,5 km2 và được chia thành khu vực canh tác bảo vệ sinh thái vùng đầm lầy ở phía Đông, khu giải trí du lịch đầm lầy Trung và khu vực cảnh quan sinh thái vùng đầm lầy phía Tây.

Công viên đầm lầy quốc gia Xixi

Vùng đầm lầy này đã tồn tại qua 4000 năm, được đưa vào danh sách các vùng đầm lầy quốc tế quan trọng vào năm 2009 và xếp hạng cấp quốc gia AAAA vào năm 2012. Đến đây tham quan, không chỉ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi làng với kiến trúc cổ xưa.


4. Đền Phượng Hoàng

Đền Fenghuang (phượng hoàng) đây là ngôi đền Hồi giáo được xây dựng trong triều đại nhà Đường. Nó được xây dựng lại bởi nhà truyền giáo người Ba Tư Alain Laoding trong năm đầu tiên của triều đại nhà Nguyên. Thiết của ngôi đền là sự pha trộn giữa nét cổ kính của Trung Quốc và kiến ​​trúc Ả Rập.

Đền Fenghuang (phượng hoàng) đây là ngôi đền Hồi giáo được xây dựng trong triều đại nhà Đường

Bức tường của ngôi đền được sơn hình Uva, đôi cánh phượng hoàng trong văn hoá Hồi Giáo. Trong thời kỳ con đường tơ lụa phát triển, ngôi đền này có vai trò quan trọng khi nằm ở vị trí thuận lợi, đối diện sông Tiền Đường phía Nam và kết nối kênh đào Bắc - Kinh Hàng Châu ở phía Bắc.


5. Đền Lingyin - Linh âm tự

Thông tin liên hệ

Số 1 ngõ Fayun, đường Lingyin, quận Xihu, Hàng Châu, Trung Quốc

Xem bản đồ

Đền Lingyin nằm dưới chân núi Lingyin, Tây Hồ, Hàng Châu.Đền còn có tên gọi khác là đền Yulin. Đền được xây dựng vào thời nhà Tấn, tới nay đã hơn 1.600 năm tuổi, là một trong mười ngôi đền phật giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc.

Đền Lingyin - Linh âm tự

Với địa thế thanh tịnh, nhiều nhà sư đã lựa chọn tới đây để tu hành. Một số di tích quan trọng của đền Lingyin như tượng Đức Phật Di Lặc, tượng Bồ Tát từ thời Nam Tống, tượng Cuiga thời nhà Thanh,....


6. Vách đá Daci

Thông tin liên hệ

Xã Kiến Đức, Hàng Châu, Trung Quốc

Xem bản đồ

Daciyan Daci Rock là ngôi đền treo đầu tiên ở phía Nam sông Dương Tử. Bên dưới ngôi đền là thung lũng sông Changgu, hiện ngôi đền vẫn còn lưu giữ bức tượng Phật lớn nhất Trung Quốc. Ngôi đền cao 147m với đỉnh dốc thẳng đứng, hình dáng tựa như đức Phật.

Vách đá Daci

Nếu bạn là một người yêu thích, muốn tìm hiểu về phật giáo Trung Quốc, thưởng thức những danh lam thắng cảnh nức tiếng của sông Trương Giang, hãy tới tham quan địa danh này ở Hàng Châu.


7. Núi Tianmu - Thiên Mục Sơn

Thông tin liên hệ

Huyện Anji, Hồ Châu, Hàng Châu, Trung Quốc

Xem bản đồ

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Thiên Mục Sơn nằm ở thị trấn Mục Giang, Lâm Yên, Chiết Giang, cách Hàng Châu 83 km, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển UNESCO.

Núi Tianmu - Thiên Mục Sơn

Thiên nhiên ở núi Mục Sơn vô cùng đa dạng với nhiều loại động vật quý hiếm, những thác nước kì vì, những đồi chè rộng lớn, hay những tu viện ẩn hiện trong sương sớm. Đây cũng là khu nghỉ dưỡng mùa hè yêu thích của người dân Trung Hoa.


8. Phố cổ Tangxi

Thông tin liên hệ

Quận Yuhang, Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quố

Xem bản đồ

Cách trung tâm thành phố Hàng Châu 20 km theo phía Bắc, phố cổ Tangxi xưa kia từng là cửa ngõ giao thương quan trọng của Hàng Châu. Đây là một trong thị trấn thịnh vượng nhất thời nhà Minh và nhà Thanh, là một trong 10 thị trấn nổi tiếng nhất ở phía Nam sông Dương Tử.

Phố cổ Tangxi

Cả thị trấn cổ được bao quanh bởi hệ thống kênh ngòi chằng chịt, một ví dụ điển hình của những trấn cổ bên sông của vùng Giang Nam. Phong cảnh trầm mặc nơi đây từng lay động tâm trí của rất nhiều nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc, là một điểm du lịch không thể bỏ qua ở Hàng Châu.


9. Sungai Bamboo

Thông tin liên hệ

Huyện Yuhang, Hàng Châu, Trung Quốc

Sungai Bamboo Shuangxi huyện Yuhang, khu vực Sungai là một rừng tre rộng lớn với diện tích lên tới 3.000 mẫu

Rừng tre xanh mát

Rừng tre Sungai - nơi ánh sáng mặt trời có màu xanh lá. Nằm dọc theo bờ suối, thuộc khuôn viên khu dự trữ sinh quyển Shuangxi, vườn tre Sugai là một địa điểm “xanh mát” được rất nhiều người yêu thích. Ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành, du khách còn có thể mua các món đồ thủ công từ tre, ăn thử món đặc sản “gà hấp lá tre” ở đây.


10. Chuiyun Tong Tianhe - Hẻm núi đá sông Thiên Hà

Thông tin liên hệ

Tonglu, Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc

Xem bản đồ

Con sông Chuiyun Tongtianhe với nhiều hang động, chảy qua phía Tây Chiết Giang. Vẻ đẹp của nó tựa như viên ngọc trai sáng trên sông Fuchun. Ngoài ra, hệ thống hang động núi đá vôi ở nơi đây được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm cũng là một điểm sáng trong hành trình du ngoạn sông Thiên Hà. Tổng chiều dài của con sông Thiên Hà lên tới 4,5 km với tổng diện tích là 800.000 m2.

Chuiyun Tong Tianhe - Hẻm núi đá sông Thiên Hà

Nhờ vào mạch nước ngầm dồi dào, nhiều rừng cây bao phủ xung quanh, do vậy không khí ở đây cực kỳ dễ chịu. Những dòng chảy phân nhánh với nhau, nơi thì tạo thành hồ nước xanh, lúc lại trở thành cánh đồng lúa xanh, đôi khi lại là những thác nước hùng vĩ,... Sông Thiên Hà ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, với nhiệt độ trung bình là 18 ° C. Yang Hong.


Hàng Châu xứng danh là thủ phủ của Chiết Giang, một điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Trung Quốc, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Hy vọng với những chia sẻ của Justfly về top những địa điểm du lịch đẹp nhất của Hàng Châu sẽ góp phần tăng thêm sự hấp dẫn cho hành trình khám phá thành phố xinh đẹp này của các bạn.


Nội dung

 • 1. Hồ Tây, Hàng Châu
 • 2. Hồ Qiandao
 • 3. Công viên đầm lầy quốc gia Xixi
 • 4. Đền Phượng Hoàng
 • 5. Đền Lingyin - Linh âm tự
 • 6. Vách đá Daci
 • 7. Núi Tianmu - Thiên Mục Sơn
 • 8. Phố cổ Tangxi
 • 9. Sungai Bamboo
 • 10. Chuiyun Tong Tianhe - Hẻm núi đá sông Thiên Hà
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678