Vé máy bay đi Vatican City

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

29/05/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

Thông tin du lịch Vatican City bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Cộng hòa Ireland hiện nay sử dụng đồng tiền chính thức là Euro (mã tiền tệ: EUR) cho các giao dịch hàng ngày và ngoại thương.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng EUR đến tháng 11 năm 2018 là:

  • 1 EUR = 26492,49 VND

  • 100 EUR = 113,51 USD.

Ngôn ngữ

Thành quốc Vatican không xác định ngôn ngữ nào là chính thức. Tuy nhiên tiếng Latin và tiếng Ý được sử dụng rộng rãi tại quốc gia này. Trong đó, tiếng Latin là ngôn ngữ chính thức trong Tòa thánh ở Vatican, tiếng Ý là ngôn ngữ làm việc và có cả tiếng Pháp được sử dụng trong ngoại giao.

Tôn giáo, văn hóa

Quốc gia này chỉ có vỏn vẹn hơn 1000 người. Tôn giáo chính tại đây là Công giáo Roma. Cần chú ý về tôn giáo rằng Thành quốc Vatican và Tòa Thánh là hai thực thể riêng biệt. Ví dụ như Tòa Thánh cấp hộ chiếu ngoại giao và công vụ, trong khi Thành quốc Vatican cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân.

Bản thân thành phố Vatican đã là một công trình văn hóa với ý nghĩa rất quan trọng của quốc gia này. Những công trình như Vương cung thánh đường Thánh Phêrô hay nhà nguyện Sistine là nơi tập hợp nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, những bộ sưu tập tại viện bảo tàng Vatican có ý nghĩa vô cùng lớn về lịch sử, khoa học và văn hóa.

Lễ hội

Những lễ hội nổi bật ở đây chủ yếu xoay quanh các ngày kỉ niệm lớn của các tín đồ Công giáo La Mã. Bạn có thể tham dự các sự kiện và lễ hội này trực tiếp hoặc chứng kiến thông qua màn hình lớn ở quảng trường St. Peter. Một số trong đó chính là: Giáo hoàng gặp mặt cộng đồng; Lễ hội hợp xướng quốc tế Rome; Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật thiêng liêng quốc tế...

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Quảng trường Thánh Peter

Đây chắc chắn nên là địa điểm thăm viếng đầu tiên trong chuyến du lịch Vatican của bạn. Quảng trường thánh Peter có hình dáng nhìn từ trên cao giống như một chiếc ổ khóa. Đây là điểm đến rất được lòng các du khách khi ghé thăm Vatican. Bạn có thể chụp ảnh, đi dạo và khám phá các góc của công trình đồ sộ xung quanh.

Nhà nguyện Sistine

Nhà nguyện Sistine ược xây dựng bởi Giáo Hoàng Sixtus 4 từ năm 1473 đến tận năm 1484. Điểm nổi bật nhất của công trình này là những bức tranh trên tường và trần nhà. Chúng hoàn toàn được vẽ bởi những họa sĩ nổi tiếng nhất trong thời kỳ Phục Hưng.

Phòng Raphael

Ý tưởng xây dựng lên các căn phòng trong hệ thống này đến từ Giáo Hoàng Julius 2 và sau đó là giáo hoàng Leo 10. Nơi đây sở hữu nội thất được bao phủ bởi các bức tranh tường của danh họa Raphael. Một số căn phòng nổi bật nhất thuộc trong hệ thống “bảo tàng” này phải kể đến là: Stanza della Segnatura, Stanza di Eliodoro,, Stanza dell’Incendio di Borgo.

Appartamento Borgia

Chính Giáo hoàng Alexander 6 - người cho xây dựng Appartamento Borgia bên trong cung điện Vatican - với mục đích làm nơi ở riêng. Ông đã ra lệnh cho Pinturicchio phụ trách việc trang trí tường và trần nhà. Quá trình thực hiện được kéo dài từ năm 1942-1945. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bức tranh này khi ghé thăm phần bên trong của Appartamento Borgia.

Thư viện Vatican

Thư viện Vatican được giới chuyên môn đánh giá là thư viện lớn bậc nhất thế giới về mặt nội dung và cả về giá trị lịch sử. Nơi đây đang là nơi lưu giữ khoảng 7 ngàn đầu sách cổ in từ trước năm 1501; khoảng 25 ngàn cuốn sách viết tay thời Trung Cổ và tới hơn 80 ngàn bản thảo đã được sưu tầm từ ngày thư viện Vatican mở cửa vào năm 1450.

Ẩm thực Vatican City

Với vị trí nằm trong lòng thành cổ Rome. Nền ẩm thực của Vatican vì thế mang đậm hương vị truyền thống nước Ý. Người dân nơi đây thường ăn sáng bằng ngũ cốc, bánh mì, mứt và cà phê. Đặc biệt, không thể không thưởng thức món pizza - đặc sản nổi tiếng của Ý ở Vatican.

Kinh nghiệm du lịch Vatican City

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Tại Thành quốc Vatican, chi phí cho việc thuê phòng ở cao gần gấp đôi so với Việt Nam. Mỗi đêm tại nhà trọ bình dân sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 30 EUR. Khoảng giá sẽ là từ 50 EUR cho đến 309 EUR nếu bạn muốn sử dụng khách sạn tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao.

Vì là một quốc gia rất nhỏ bé, vậy nên thậm chí đi bộ cũng có thể khám phá hết các ngõ ngách tại Vatican mà không tốn bất kỳ chi phí cho việc di chuyển. Song nếu bạn có nhu cầu, bạn có thể lựa chọn taxi, tàu điện hoặc thuê riêng xe điện hay xe đạp để trải nghiệm. Chi phí cho các dịch vụ này cũng có giá gần gấp đôi so với Việt Nam.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678