Sân bay Changi Singapore: Những điều bạn nên biết

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert23/06/2023

Changi - Sân bay chính của Singapore là một trải nghiệm không thể bỏ qua, vì nơi đây luôn được xếp hạng là một trong những sân bay tuyệt nhất trên thế giới. Cho dù bạn tạm dừng để nối chuyến, hay đến hoặc rời Singapore thì nhớ dành một chút thời gian để khám phá bằng hết bốn nhà ga nơi đây nhé, luôn có hoạt động để làm vào tất cả các giờ tại bốn nhà ga của sân bay.

Trong những thập kỷ kể từ khi mở cửa vào năm 1981, sân bay Changi đã biến thành một điểm nhấn của Singapore. Được công nhận là sân bay tốt nhất của thế giới, trong nhiều năm liên tiếp, sân bay Changi được biết đến với các dịch vụ sáng tạo và một số trò giải trí thực sự thú vị, như cầu trượt bốn tầng và thác nước trong nhà cao nhất thế giới tại sân bay Jewel Changi mới ra mắt. Cùng Justfly.vn khám phá ngay sân bay đẳng cấp quốc tế này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nôi dung

 • 1. Một số điều bạn cần biết trước khi đến sân bay Changi
 • 2. Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Singapore
 • 3. Mua sắm ở đâu trong sân bay Changi
 • 4. Ăn uống ở đâu tại sân bay Changi
 • 5. Những tiện ích công cộng tại sân bay Changi

Changi - Sân bay chính của Singapore là một trải nghiệm không thể bỏ qua, vì nơi đây luôn được xếp hạng là một trong những sân bay tuyệt nhất trên thế giới. Cho dù bạn tạm dừng để nối chuyến, hay đến hoặc rời Singapore thì nhớ dành một chút thời gian để khám phá bằng hết bốn nhà ga nơi đây nhé, luôn có hoạt động để làm vào tất cả các giờ tại bốn nhà ga của sân bay.

Trong những thập kỷ kể từ khi mở cửa vào năm 1981, sân bay Changi đã biến thành một điểm nhấn của Singapore. Được công nhận là sân bay tốt nhất của thế giới, trong nhiều năm liên tiếp, sân bay Changi được biết đến với các dịch vụ sáng tạo và một số trò giải trí thực sự thú vị, như cầu trượt bốn tầng và thác nước trong nhà cao nhất thế giới tại sân bay Jewel Changi mới ra mắt. Cùng Justfly.vn khám phá ngay sân bay đẳng cấp quốc tế này ngay trong bài viết dưới đây nhé!


Tour Singapore nổi bật


1. Một số điều bạn cần biết trước khi đến sân bay Changi

Sân bay Changi

Sân bay Changi có bốn nhà ga riêng biệt: T1, T2, T3 và T4. Ba nhà ga đầu tiên được kết nối chặt chẽ hơn với nhau, thông qua Sân bay Changi và Sân bay Jewel Changi, một khu phức hợp thương mại và giải trí đa dụng.

Các thiết bị đầu cuối được sắp xếp theo kiểu lộn ngược xuống U U; bắt đầu với T3 ở phía tây, T1 ở phía bắc, T2 ở phía đông và T4 ở phía đông nam. Nhìn vào bản đồ của sân bay Changi ở đây.

Nhà ga thứ năm, T5, hiện đang được xây dựng đối diện Nhà ga số 4 và có thể được hoàn thành vào đầu những năm 2030.

Khách vào Sân bay Changi có thể tải xuống ứng dụng điện thoại thông minh iChangi để giúp họ điều hướng sân bay ngay tại chỗ, với quyền truy cập vào giờ bay, thông tin mua sắm và ăn uống, bản đồ và cập nhật, thậm chí mở rộng WiFi miễn phí. Tải xuống trên Apple iTunes hoặc trên Google Play .


2. Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Singapore

Vị trí của sân bay Changi ở phía đông bắc Singapore cho phép khách đến trung tâm thành phố trong vòng 40 phút sau khi rời khỏi chuyến bay của họ. Từ sân bay Changi, du khách có thể đi đến những nơi còn lại của Singapore thông qua một trong các lựa chọn giao thông sau:

 • Xe buýt: bến xe buýt tại các tầng hầm của T1, T2 và T3 cung cấp truy cập trực tiếp đến Singapore. Đặt cược tốt nhất của bạn là Xe buýt số 36, vòng lặp từ sân bay đến quận Marina Bay, Đường Orchard và trở lại. Xe buýt chấp nhận thay đổi chính xác, nhưng sẽ thuận tiện hơn nhiều khi sử dụng thẻ EZ-Link từ ga tàu điện ngầm tại T2, nếu bạn đang muốn đi du lịch xa hơn quanh Singapore trong những ngày tới.

 • Tàu điện ngầm: Nhà ga tàu điện ngầm tại tầng hầm của T2 cung cấp truy cập tàu trực tiếp đến phần còn lại của Singapore. Truy cập trang SMRT chính thức để tìm hiểu thêm về mạng tàu điện ngầm của Singapore hoặc tải xuống ứng dụng điện thoại thông minh SMRTConnect trên Apple iTunes hoặc cho Android.

 • Taxi: quầy taxi có thể đến ngay bên ngoài nhà ga đến của Changi. Giá vé được đo, với phụ phí bổ sung được thêm vào để truy cập sân bay và đi vào đêm khuya. Đọc về taxi ở sân bay Changi.

 • Thuê xe: Hertz và Avis vận hành dịch vụ cho thuê xe hiệu quả cho khách du lịch muốn tự lái trên khắp hòn đảo.


3. Mua sắm ở đâu trong sân bay Changi

Mua sắm tại sân bay Changi

Người Singapore rất cuồng mua sắm, họ đã biến sân bay Changi trở thành một trong những điểm mua sắm hot nhất của đất nước. Bốn nhà ga của sân bay Changi và khu phức hợp sân bay Jewel Changi có hơn 550 cửa hàng mua sắm - bán hàng điện tử miễn thuế, rượu, thuốc lá và thời trang cao cấp.

Bạn thậm chí có thể mua sắm từ các cửa hàng này trước khi bạn đến sân bay. Chỉ cần truy cập iShopChangi và mua các mặt hàng ưa thích của bạn trực tuyến, sau đó chọn chúng tại nhà ga khởi hành bạn đã chọn.

Dưới đây là một vài điểm nổi bật từ lựa chọn cửa hàng của Changi:

 • Một khu mua sắm miễn thuế tổng hợp tại T4 cho phép bạn mua sắm cho cả mỹ phẩm và đồ uống mạnh từ một trong hai Shilla Duty-Free hoặc DFS Wines & Spirits, sau đó chỉ phải trả tiền trong một giao dịch duy nhất.

 • Khu phức hợp sân bay Jewel Changi mới khai trương có cửa hàng Nike lớn nhất Đông Nam Á. Với diện tích 10.700 feet vuông, cửa hàng Nike của Sân bay Changi cho phép người mua sắm khám phá toàn bộ giá trị đá và trang phục thể dục của cả thế giới. Các siêu nhân Nike thậm chí có thể tạo ra những đôi giày được thiết kế riêng của họ tại khu vực Nike By You.

 • Nhà máy rượu vang và rượu mạnh DFS (T2-T3) có diện tích hơn 15,5 nghìn mét vuông, hai tầng và ba khái niệm cửa hàng khác nhau: Khu bảo tồn rượu vang, Nhà Whiskey và Phòng xì gà.

 • Trong khi các buổi mua sắm trên khắp bốn nhà ga có các thương hiệu điện tử và máy tính như Apple, Samsung và Sprint-Cass, thì không có cửa hàng điện tử nào của Changi Airport, E-Utility tại T4 - nơi họ chỉ bán máy bay không người lái, bạn có thể thậm chí thử nghiệm chúng trong một khu vực có lưới đặc biệt!

 • Mang về nhà một hương vị đích thực của văn hóa Singapore. Các cửa hàng ẩm thực như Asia Favorites (T2), Bee Cheng Hiang (T1) và Taste Singapore (T1 & T4) bán nước sốt, các món ngon địa phương và các món ăn gia đình khác, được đóng gói thuận tiện để vận chuyển về nhà. Tại sân bay Jewel Changi, dừng chân tại Supermama để tìm đồ gia dụng với các yếu tố thiết kế của Singapore và Nhật Bản; hoặc Naise Iconic cho các mặt hàng thủ công kỳ quặc.

 • Mua sắm miễn thuế: Trước chuyến bay của bạn, bạn có thể đổi 7% thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) đã đánh thuế khi mua sắm tại Singapore tại phòng chờ khởi hành; các Đề án Hoàn du lịch điện tử (eTRS) đơn giản hoá toàn bộ quá trình.

 • Các ki-ốt tự trợ giúp của eTRS tại Sân bay Changi cho phép bạn cộng các khoản mua hàng của mình và tính số tiền hoàn trả cho bạn; bạn có thể đổi tiền hoàn thuế tại quầy hoàn tiền trong phòng chờ khởi hành.


4. Ăn uống ở đâu tại sân bay Changi

Ăn uống tại sân bay Changi

Cung cấp cho quốc gia ẩm thực hoàn thiện các trung tâm bán hàng rong, Sân bay Changi của Singapore có hơn 200 cửa hàng ăn uống, bao gồm nhiều lựa chọn từ thực phẩm thuần chay đến Nhật Bản đến kinh điển Singapore. Bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ các cửa hàng ăn uống ở đây. Điểm nổi bật bao gồm:

 • SORA Japan Gourmet Food Hall (T2) là cửa hàng thực phẩm lớn nhất của Changi, với chỗ ngồi cho 300 thực khách trên 7.700 sq ft không gian. Sáu thương hiệu nhà hàng Nhật Bản phục vụ các món yêu thích như sashimi, okonomiyaki và ẩm thực kết hợp.

 • Đi đến các khu ẩm thực của sân bay Changi bạn chắc chắn sẽ bối rối với các lựa chọn: Hội trường ẩm thực quốc tế (T4) có 9 nhà hàng nhỏ, từ đồ ăn nhanh đến đồ ăn châu Á đương đại; và Food Emporium (T4) tập trung vào các món ăn châu Á và Singapore.

 • The Long Bar by Raffles (T3) là một phần mở rộng của quán bar Raffles Hotel tại trung tâm thành phố Singapore. Đặt một Singapore Sling (được phát minh tại Long Bar ban đầu) hoặc một trong chín loại cocktail trường học cũ khác của họ.

 • Khu di sản (T4) là nơi bạn yêu thích ẩm thực Singapore, như bánh mì nướng kaya, cơm gà và gà cà ri, được phục vụ từ các cửa hàng đặt trong một bức tường được làm giống như các cửa hàng ở khu phố Tàu.


5. Những tiện ích công cộng tại sân bay Changi

Wifi miễn phí

Như các sân bay khác, sân bay Changi cũng cung cấp wifi miễn phí, tuy nhiên, thay vì trực tiếp nhập mật khẩu hay khai vài thông tin để đăng nhập luôn thì các bạn phải ra quầy thông tin để được nhân viên đưa cho password, mỗi mã password này sẽ để bạn dùng wifi trong 3 tiếng.

Khu căng tin dành cho nhân viên tại sân bay

Nếu đã ngán những món ăn nhanh như Mc Donald, Buger King, hay các món ăn phương tây hoặc túi tiền có hạn thì vẫn có một khu căng tin dành cho nhân viên siêu rẻ siêu ngon mà nếu muốn thì các hành khách vẫn có thể được vào ăn.

Rạp chiếu phim miễn phí

Đây cũng là một trong những thứ khiến sân bay Changi trở thành một trong những sân bay được ưa thích nhất. Rạp phục vụ 24/7 cho bất kỳ du khách nào đến sân bay Changi, đặc biệt hơn là nó MIỄN PHÍ, khà khà. Rạp chiếu chỉ nằm ở terminal 2 & 3 được trang bị ghế xem phim, màn ảnh rộng như một rạp chiếu đích thực.

Massage

Điều khiến nhiều du khách thích nhất ở sân bay Changi chính là những chiếc ghế massage nằm rải rác khắp sân bay. Sân bay Changi thì quá rộng và để đi vòng vòng shopping cũng như thử những trải nghiệm đã nhắc đến ở phía trên thì không thể tránh được những lúc mỏi chân, đừng chỉ ngồi nghỉ chân ở ghế thường mà du khách hãy nhớ ngồi ở những chiếc ghế massage, sẽ thoải mái và dễ chịu hơn gấp nhiều nhiều lần đấy.

Ghế massage này là của hãng OSIM, được đặt khắp sân bay để quảng cáo cho sản phẩm này, du khách có thể tự điều chỉnh chế độ cho phù hợp với mình. Du khách có thể thoải mái thả mình trên những chiếc ghế để thư giãn và còn được massage không thời hạn. Du khách cũng có thể chợp mắt ngay trên những chiếc ghế này.

Snooze Lounge Changi Airport

Nếu du khách đáp tới Singapore vào buổi đêm, và phải đợi tới sáng để đáp chuyến bay tiếp theo, hãy tới Snooze Lounge để chợp mắt chút xíu, nghỉ ngơi lấy lại sức chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo nhé! Ở đây khá yên tĩnh và có những chiếc ghế dài để cho du khách có thể nằm thoải mái và dễ dàng một giấc ngủ ngắn để lấy lại sức khỏe.

Snooze Lounge có ở tất cả 3 Terminal. Tuy nhiên, Snooze Lounge là dành riêng cho những hành khách có chuyến bay nối tiếp vào buổi sáng. Chính vì lý do đó, có thể du khách sẽ không được nằm trọn vẹn từ đêm tới sáng đâu. Khoảng 3h sáng có thể sẽ có nhân viên sân bay tới kiểm tra boarding pass của du khách đấy. Và các ghế nằm ở Snooze Lounge thường luôn có người nên để tìm được một ghế nằm ngủ ở đây cũng không thực sự dễ dàng.

Khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ tại sân bay Singapore

Ngoài ra, các terminal cũng đều có phòng vui chơi cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Những khu Family Zone này đều có những tiện nghi như phòng chăm trẻ, thay tã, các khu vui chơi, phim hoạt hình, vân vân và mây mây, tha hồ mà vùng vẫy.

Entertainment Deck

Entertainment Deck nằm ở tầng 3 của Terminal 2 chính là một thiên đường giải trí, nào là Xbox 360, Play station, Wii room, v.v… Đây cũng là tầng có rạp chiếu phim mà bọn mình có nhắc ở trên nữa. Đảm bảo các bạn mà đã lạc lối vào đây thì chỉ muốn chuyến bay của mình rời xa xa thêm một chút để còn có đủ thời gian “đá đảo” hết tất cả các trò chơi thú vị ở đây thôi.

Cửa hàng mua sắm tiện lợi iShopChangi

Bình thường các bạn sẽ phải dành thời gian đến sân bay để đi mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế, vừa đi vừa căn giờ, căn khu nào gần cổng lên tàu bay nhất của mình để mua, tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn với người tiêu dùng, sân bay Changi có trang web iShopChangi: ishopchangi.com. Trang web này tập hợp đủ mọi mặt hàng bán tại sân bay Changi từ mỹ phẩm, rượu, thuốc lá, đồ công nghệ cho đến đồ ăn, các mặt hàng cao cấp, tất cả đều có thể đặt mua trên iShopChangi.

Các khu vườn lung linh đến ngỡ ngàng

 • Vườn hướng dương: Nằm trên tầng thượng của Ternimal 2 là cả một khu vườn hướng dương vàng rực rỡ, đảm bảo là một nơi sống ảo perfect cho các bạn giết thời gian chờ đợi.

 • Vườn phong lan: Tụ hội vô vàn những loài hoa lan quý, trong đó có cả loài quốc hoa của Singapore – Vanda Miss Joaquim. Giữa vườn hoa còn có một dòng suối nhỏ với rất nhiều những chú cá koi siêu dễ thương và đáng yêu. Nếu muốn ngắm khu vườn này thì rất dễ, chỉ cần tới khu Department Transit Lounge, Terminal 2 là thấy liền.

 • Khu vườn bươm bướm – Emergence Enclosure: nằm ở tầng 2 & 3 của Departure transit lounge, Terminal 3 là nơi cư ngụ của hơn 1000 loại bướm và hơn 30 loại thực vật khác nhau. Tới đây bạn sẽ như lạc vào chốn thần tiên bướm bay dập dìu.

 • Chiêm ngưỡng các kiệt tác nghệ thuật tại nhà ga Terminal 4: Đây không chỉ là một nhà ga mà còn là một nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật siêu đẹp và ấn tượng, cùng những màn trình diễn văn hoá Singapore rất sáng tạo.


Sân bay Changi là một sân bay tiện nghi nhất thế giới với rất nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kỳ tuyệt vời và chuyên nghiệp. Nhân viên chăm sóc khách hàng có thể nói được nhiều thứ tiếng và luôn luôn nhiệt tình giúp đỡ hành khách. Nếu có cơ hội đến sân bay này đừng bỏ sót các dịch vụ ở đây nhé. Du khách cũng đừng quên chia sẻ với Justfly.vn về hành trình của mình nha.


Nội dung

 • 1. Một số điều bạn cần biết trước khi đến sân bay Changi
 • 2. Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Singapore
 • 3. Mua sắm ở đâu trong sân bay Changi
 • 4. Ăn uống ở đâu tại sân bay Changi
 • 5. Những tiện ích công cộng tại sân bay Changi

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạnZalo logo
Chat Zalo
089 9094 678