Top 10 trải nghiệm thú vị ở khu phố Tàu, Singapore

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert23/06/2023

Chuyến đi đến Singapore sẽ không được xem là hoàn hảo nếu bạn không một lần ghé qua khu phố Tàu tại đây. Xét về mặt lịch sử, đây chính là khu vực định cư, sinh sống của nhiều người dân nhập cư đến từ Trung Quốc chiếm hơn ¾ tổng số cư dân tại đây, ngay từ thời đảo quốc sư tử còn là thuộc địa của Anh. Thế nên, nếu đến đây, bạn đừng quá ngạc nhiên khi tìm thấy nhiều nét đặc trưng văn hoá khác nhau tại đây. Với các loại quán ăn, thực phẩm giá rẻ cùng sự lựa chọn đa dạng, phong phú, và quan trọng hơn hết là khu phố Tàu cực gần những điểm du lịch, tham quan nổi tiếng tại Singapore. Thế nên, nếu có dịp đến đảo quốc sư tử du lịch, đừng bỏ qua khu phố Tàu bạn nhé. Hãy để Justfly bật mí cho bạn ngay 10 điều nên làm nhất ở khu phố Tàu, Singapore.

Nôi dung

 • 1. Chinatown's Maxwell Food Centre
 • 2. Chinatown Complex
 • 3. NUS Baba House
 • 4. Chùa Bà Thiên Hậu Thian Hock Keng
 • 5. Đền Sri Mariamman
 • 6. Chùa Răng Phật
 • 7. Keong Saik Road
 • 8. The Pinnacle @ Duxton Skybridge
 • 9. Ann Siang Hill
 • 10. Công viên Everton

Chuyến đi đến Singapore sẽ không được xem là hoàn hảo nếu bạn không một lần ghé qua khu phố Tàu tại đây. Xét về mặt lịch sử, đây chính là khu vực định cư, sinh sống của nhiều người dân nhập cư đến từ Trung Quốc chiếm hơn ¾ tổng số cư dân tại đây, ngay từ thời đảo quốc sư tử còn là thuộc địa của Anh. Thế nên, nếu đến đây, bạn đừng quá ngạc nhiên khi tìm thấy nhiều nét đặc trưng văn hoá khác nhau tại đây. Với các loại quán ăn, thực phẩm giá rẻ cùng sự lựa chọn đa dạng, phong phú, và quan trọng hơn hết là khu phố Tàu cực gần những điểm du lịch, tham quan nổi tiếng tại Singapore. Thế nên, nếu có dịp đến đảo quốc sư tử du lịch, đừng bỏ qua khu phố Tàu bạn nhé. Hãy để Justfly bật mí cho bạn ngay 10 điều nên làm nhất ở khu phố Tàu, Singapore.


Tour Singapore nổi bật


1. Chinatown's Maxwell Food Centre

Chinatown's Maxwell Food Centre

Những khu vực thuộc trung tâm Hawker luôn được xem là nơi tốt nhất để trải nghiệm hương vị món ăn đặc trưng đích thực của Singapore cũng như người dân bản địa. Chính vì thế nên khu vực Maxwell Food Centre được xem là một trong những nơi cực phổ biến đối với khách du lịch và cả người dân địa phương tại khu vực phố Tàu Chinatown. Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn ngon đúng điệu, vậy thì đừng bỏ qua Maxwell Food Centre thuộc phố Tàu Chinatown nhé, Justfly tin rằng bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Món ăn đặc biệt nhất tại đây có lẽ ai cũng biết và không nên bỏ qua nếu đến với Chinatown đó chính là cơm gà Hải Nam tại tiệm cơm Tian Tian - nơi vinh dự được nhận sao Michelin chỉ với một quầy hàng nhỏ với món cơm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang dư vị hết sức độc đáo, khiến thực khách đã ăn rồi thì sẽ muốn ăn nữa. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng nếu muốn thưởng thức được một dĩa cơm gà Hải Nam ngon đúng điệu tại đây thì phải đợi khá lâu, do luôn có một lượng lớn du khách xếp hàng dài ngay tại cửa để có thể thưởng thức món ăn này đó. Nhưng Justfly tin rằng công sức chờ đợi của bạn là hoàn toàn xứng đáng với dĩa cơm gà “nhỏ nhưng có võ” này cho xem.

Nếu bạn không muốn chờ đợi, vậy thì vẫn còn cực nhiều những quầy hàng bán ẩm thực đậm đà bản sắc châu Á đang chờ đợi bạn ghé đến thưởng thức tại Maxwell Food Centre thuộc phố Tàu Chinatown đó.

 • Địa chỉ: 1 Kadayanallur Street, Downtown Core, Singapore

 • Số điện thoại: +65 6225 5632

 • Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần, từ 8 giờ sáng đến 2 giờ sáng hôm sau


2. Chinatown Complex

Chinatown Complex

Khu phức hợp tại phố Tàu Chinatown được xem là trung tâm bán hàng rong lớn thứ hai tại Singapore với hơn 260 quầy hàng thức ăn, đảm bảo phục vụ du khách nhiều món ăn đậm chất đường phố Singapore đúng điệu, từ món ăn truyền thống như cơm gà Hải Nam và Char Kway Teow, cho đến các loại bia thủ công và thậm chí tại đây còn có những tiệm ăn vinh dự được nhận sao Michelin nhưng thức ăn lại cực kì phải chăng, bạn sẽ chẳng phải “đau ví” khi ghé đến đây và chỉ rời đi khi đã no bụng đâu.

Ngoài ra, hơn 470 quầy chợ bán hàng tươi sống cùng các quầy hàng lặt vặt nhỏ nằm đều trong khắp toà nhà, bạn sẽ cảm thấy hoa mắt thật sự khi lạc vào khu chợ này cho xem. Và nét đặc biệt nhất tại đây đó chính là hình ảnh những người già ngồi chung với nhau trong các khu vực có mái che để trò chuyện hoặc chơi những trò chơi đặc trưng của Trung Quốc, ví dụ như cờ vua.

 • Địa chỉ: 335 Smith Street, Outram, Singapore

 • Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa


3. NUS Baba House

NUS Baba House

Nét văn hoá Peranakan được xem là sự pha trộn độc đáo giữa các nền văn hoá Malay với người nhập cư Trung Quốc, được tìm thấy chủ yếu tại Malaysia và Singapore. Ngôi nhà màu xanh sáng này chính là một ví dụ điển hình của ngôi nhà có sân thượng truyền thống Peranakan. Đây cũng chính là nhà của một người đàn ông mang trong mình nét văn hoá Peranakan hay còn được gọi ngắn gọn là Baba, có tên là Wee Bin. Ông sống cùng con cháu nhiều thế hệ trong chính ngôi nhà này.

Các đồ nội thất và đồ trang trí, đồ cổ trong nhà do chính con người làm ra (đồ tạo tác) đều là những di vật đã xuất hiện và tồn tại trong ngôi nhà khi gia đình nhiều thế hệ của ông Wee Bin vẫn còn sinh sống tại đây. Chính những điều này biến NUS Baba House trở thành một đại diện đích thực chứng minh nền văn hoá Peranakan đã và vẫn luôn tồn tại ở Singapore trong thế kỷ 19 và 20 cho đến ngày nay. Nếu muốn đến đây tìm hiểu và tham quan, bạn nên liên hệ đặt trước để có thể có người đi theo thuyết minh hướng dẫn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

 • Địa chỉ: 157 Neil Road, Bukit Merah, Singapore

 • Số điện thoại: +65 6227 5731

 • Giờ mở cửa: các ngày trong tuần, trừ thứ hai và chủ nhật, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều


4. Chùa Bà Thiên Hậu Thian Hock Keng

Chùa Bà Thiên Hậu Thian Hock Keng

Chùa Bà Thiên Hậu Thian Hock Keng chính là một trong những ngôi chùa cổ nhất của người Trung Quốc được xây dựng tại Singapore. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1845, bởi những người dân đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc.

Ngôi chùa chính là minh chứng cho phong cách kiến trúc thuộc khu vực miền Nam Trung Quốc và được lắp ráp, xây dựng không cần sử dụng một chiếc đinh nào, cùng với các phù điêu được chạm khắc tinh xảo, khéo léo trên các bức tường và mái nhà, biến ngôi chùa trở nên độc đáo và thu hút nhiều du khách ghé qua.

Chùa Bà Thiên Hậu Thian Hock Keng lúc đầu được xây dựng dọc theo bờ biển khi việc cải tạo đất chưa diễn ra. Bất kì người dân nhập cư nào khi vừa đặt chân đến Singapore cũng đều đến đây cúng bái, cảm ơn vì đã phù hộ họ có được một chuyến đi biển an toàn.

Vị thần chính được thờ phượng và cúng bái tại đây chính là Mazu - nữ thần biển cả. Nhưng ngôi chùa cũng đồng thời thờ phượng Đạo giáo, Phật giáo, Nho giáo và cả thờ cúng tổ tiên.

 • Địa chỉ: 158 Telok Ayer Street, Outram, Singapore

 • Số điện thoại: +65 6423 4616


5. Đền Sri Mariamman

Đền Sri Mariamman

Tại khu phố Tàu tồn tại vô số những nơi thờ cúng của nhiều tôn giáo khác nhau, bao gồm cả đền Sri Mariamman - ngôi đền theo Hindu giáo đầu tiên được xây dựng tại Singapore.

Ngôi đền được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 bởi những người nhập cư đến từ miền Nam Ấn Độ với mục đích thờ phượng nữ thần Mariamman. Ngôi đền theo phong cách kiến trúc giống với các ngôi đền Dravidian, với một gopuram (tháp lối vào) cao chót vót, được trang trí bằng sáu tầng chứa đầy những tác phẩm điêu khắc các nhân vật trong thần thoại và văn hoá Hindu được trang trí công phu.

Xét về mặt lịch sử, ngôi đền Sri Mariamman chính là trung tâm của văn hoá Hindu giáo và là trung tâm giúp đỡ những người nhập cư. Ngày nay, ngôi đền vẫn giữ được nhiều ý nghĩa xã hội, văn hoá và tôn giáo ngay trong chính cộng đồng những người theo đạo Hindu. Bạn có thể ghé thăm ngôi đền Sri Mariamman vào buổi tối để có thể xem các nghi lễ thuộc Hindu giáo được thực hiện vào mỗi ngày trong tuần của họ.

 • Địa chỉ: 244 South Bridge Road, Outram, Singapore

 • Số điện thoại: +65 6223 4064


6. Chùa Răng Phật

Chùa Răng Phật

Chùa Răng Phật nằm hiên ngang kiêu hãnh dọc theo đường South Bridge. Đây chính là ngôi chùa có tuổi đời khá trẻ, được xây dựng vào năm 1989 và được trùng tu lại theo hình thức và vị trí hiện tại vào năm 2007 với thiết kế theo phong cách Tang truyền thống cùng những mái tường sơn mài màu đỏ, giúp những kiến trúc ở khu phố Tàu Chinatown thêm phần độc đáo, đa dạng hơn.

Đúng như chính tên gọi của mình, ngôi chùa có chứa di tích răng Phật linh thiêng mà công chúng đến đây có thể chiêm ngưỡng, nhìn ngắm. Tuy nhiên, chỉ có các nhà sư mới có thể vào các phòng thờ xá lợi. Ngoài ra, ngôi chùa răng Phật cũng chính là một bảo tàng chứa những cổ vật khác thuộc về Phật Giáo được mọi người thờ phượng và tôn kính.

 • Địa chỉ: 288 South Bridge Road, Outram, Singapore

 • Số điện thoại: +65 6220 0220


7. Keong Saik Road

Keong Saik Road

Khu vực đường Keong Saik trước kia có một quá khứ khá mờ ám khi là một khu đèn đỏ với nhiều nhà thổ được xây dựng lên, cùng với đó là những khu nhà của các nữ doanh nhân giàu có và những khu nhà đông đúc, hỗn độn, phức tạp bên cạnh những quán cà phê và các cửa hàng tạp hoá.

Tuy nhiên ngày nay, khu vực đường Keong Saik lại trở thành một trong các địa điểm nên ghé nhất nếu du khách đến với khu phố Tàu Chinatown, Singapore với hàng loạt các cửa hàng ăn uống có không gian thoải mái, mát mẻ, bên cạnh những khách sạn được thiết kế theo hơi hướng cổ điển, sang trọng cùng những quán rượu, quầy bar theo phong cách “hipster” cực thu hút khách du lịch. Justfly tin rằng việc ghé qua tham quan khu vực đường Keong Saik chính là một trong 10 điều nên làm nhất ở khu phố Tàu, Singapore mà bạn đừng nên bỏ qua.

 • Địa chỉ: Keong Saik Road, Outram, Singapore

8. The Pinnacle @ Duxton Skybridge

The Pinnacle @ Duxton Skybridge

Pinnacle @ Duxton là khu nhà ở công cộng cao nhất Singapore, nằm trên các toà nhà gần khu phố Tàu Chinatown. Tại đây có hai cây cầu chọc trời dùng để nối liền hai toà tháp lại với nhau, thế nhưng chỉ có một tầng thượng trên tầng 50 là mở cửa cho khách vào tham quan có mất phí và chỉ giới hạn 200 khách mỗi ngày.

Vào một ngày đẹp trời, nếu đến đây, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh từ tầng quan sát có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh khu phố Tàu Chinatown và những toà nhà chung cư và văn phòng xung quanh.

Đặc biệt, vào những dịp lễ như Quốc khánh và năm mới, đêm giao thừa, khi Singapore tổ chức biểu diễn bắn pháo hoa và các màn trình diễn trên không khác thì khu vực Pinnacle @ Duxton được xem là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để có thể nhìn ngắm trọn vẹn buổi trình diễn với tầm nhìn cực đẹp. Nếu bạn đến Singapore vào những dịp trên thì Justfly khuyên bạn đừng nên bỏ qua Pinnacle @ Duxton nhé.

 • Địa chỉ: 1G Cantonment Road, Outram, Singapore

 • Số điện thoại: +65 1800 225 5432


9. Ann Siang Hill

Ann Siang Hill

Các làn đường hẹp thuộc khu vực đường Ann Siang và Club Street luôn cực nhộn nhịp khi đêm về, nhưng đặc biệt rằng vào thứ sáu và thứ bảy, các hàng quán trên con đường này luôn đóng cửa để mọi người có thể dễ dàng lưu thông và mọi người có nhu cầu vui chơi cuối tuần có thể dễ dàng đi đến các nhà hàng và quán bar, biến nơi đây thành một thành phố về đêm cực nhộn nhịp và sôi động.

Bạn có thể chọn từ các quán trên sân thượng cho đến hàng loạt nhà hàng, quán ăn có không gian ấm cúng, hoặc những quán bar theo hơi hướng năng động hoặc những địa điểm sang trọng để có được một đêm thật “chill” cùng bạn bè ngay khu vực Ann Siang Hill khi đến Singapore.

 • Địa chỉ: Ann Siang Hill, Outram, Singapore

10. Công viên Everton

Công viên Everton

Nằm bên rìa khu phố Tàu Chinatown sầm uất, tấp nập người qua kẻ lại là công viên Everton - nơi có một bộ sưu tập xe hơi của những shophouse lâu đời bậc nhất tại Singapore nằm yên lặng giữa khu dân cư yên tĩnh.

Nếu bạn là một người yêu thích cà phê, đặc biệt là cà phê hạt nguyên chất, vậy thì khu vực này sẽ là nơi lý tưởng dành cho bạn khi có thể cực dễ dàng tìm thấy nhiều quán cà phê được thiết kế, trang trí theo phong cách “hipster” và các cửa hàng bán lẻ khác chuyên kinh doanh những mặt hàng này nằm giữa những gian hàng bán đồ lặt vặt truyền thống.

Bên cạnh đó, điều khiến khu vực công viên Everton trở nên đặc biệt và nổi bật, trở thành một trong những điểm nên ghé nhất thuộc phố Tàu Chinatown, Singapore đó chính là những bức tranh được vẽ trên tường cùng những thể loại nghệ thuật đường phố khác, biến con phố nơi đây trở thành một tác phẩm hội hoạ đầy màu sắc và mang đậm màu sắc đường phố đặc trưng, không thể lẫn vào đâu được. Nếu bạn là một người đam mê và yêu thích nghệ thuật đường phố, vậy Justfly khuyên bạn đừng nên bỏ qua công viên Everton nếu có dịp ghé đến với khu phố Tàu Chinatown, Singapore nhé.

 • Địa chỉ: Everton Park, Bukit Merah, Singapore

Khu vực phố Tàu Chinatown được xem là một trong những khu vực tập trung nhiều nền văn hoá đặc trưng, đặc biệt là nền văn hoá mang đậm màu sắc Trung Hoa với những kiến trúc, gian hàng cũng như thức ăn đường phố. Nếu bạn là một người yêu thích văn hoá Trung Quốc và muốn được trải nghiệm cảm giác “một ngày làm người Trung Quốc”, vậy thì Justfly khuyên bạn đừng nên bỏ qua khu vực phố Tàu Chinatown nhé. Bạn hãy đến đây và trải nghiệm những điều đặc biệt, chắc chắn bạn sẽ không phí thời gian đâu.


Nội dung

 • 1. Chinatown's Maxwell Food Centre
 • 2. Chinatown Complex
 • 3. NUS Baba House
 • 4. Chùa Bà Thiên Hậu Thian Hock Keng
 • 5. Đền Sri Mariamman
 • 6. Chùa Răng Phật
 • 7. Keong Saik Road
 • 8. The Pinnacle @ Duxton Skybridge
 • 9. Ann Siang Hill
 • 10. Công viên Everton

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạnZalo logo
Chat Zalo
089 9094 678