Top 9 nhà hàng tốt nhất ở Singapore không nên bỏ lỡ

Top 9 nhà hàng tốt nhất ở Singapore không nên bỏ lỡ

Top 9 nhà hàng tốt nhất ở Singapore không nên bỏ lỡ

Bạn quan tâm điều gì nhất khi đến với Singapore - một đất nước với ngành công nghiệp du lịch ngày càng bùng nổ và phát triển? Bên cạnh những cảnh đẹp nao nức lòng người, nơi đây còn được xem là “cái nôi” của ẩm thực châu Á với biết bao nền văn hoá ẩm thực đến từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau toả sáng bên cạnh nền ẩm thực địa phương. Nếu đã một lần đến với đảo quốc sư tử, vậy thì đừng bỏ qua 9 nhà hàng tốt nhất ở Singapore mà Justfly.vn sắp gợi ý sau đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có được những bữa ăn thật ngon miệng nếu dừng chân ghé qua.

1. Jam at Siri House

Jam at Siri House

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng cảm giác ngồi dùng bữa tại căn hộ sang trọng thuộc quyền sở hữu của giới siêu giàu tại Bangkok là như thế nào chưa? Nếu chưa thì Jam at Siri House sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kì khó quên tại chính Singapore chứ chẳng cần phải đến Bangkok, Thái Lan.

Nhà hàng với thiết kế chỉ vỏn vẹn 42 chỗ ngồi này có không gian cực riêng tư, lãng mạn và ấm cúng, được trang trí bởi hàng loạt các đồ nội thất đa dạng về kiểu dáng và chất liệu, từ những món đồ cổ áng chừng đã tồn tại hơn nửa thế kỷ cho đến những đèn chùm rực rỡ và một bộ sofa phòng khách sang trọng được bọc bằng lụa Jim Thompson sáng màu, sang trọng. Nhà hàng chính là sự hợp tác giữa một nhóm đầu bếp chuyên nghiệp và công ty phát triển bất động sản lớn bậc nhất đến từ xứ sở chùa vàng - Sansiri. Nơi đây cũng chính là nơi trưng bày nghệ thuật về thiết kế và những hàng hoá đến từ Thái Lan mà bạn có thể mang về để làm nổi bật hơn cho chính ngôi nhà của mình.

Các món ăn tại Jim at Siri House được chế biến một cách tinh tế, sáng tạo và độc đáo, thổi bay những quy tắc xưa cũ. Ví dụ như món gà được phục vụ trong một chiếc bánh bích quy có giá $12 - món ăn vặt yêu thích thời niên thiếu của Lolla và Park Bench Deli đã quay trở lại, trở thành món ăn xứng tầm nhà hàng qua đôi bàn tay khéo léo của Ming Tan - một đầu bếp tài ba, khéo léo. Ming Tan đã nâng cấp món ăn bằng cách phết kem phô mai gừng và tỏi lên một chiếc bánh bích quy, khéo léo phủ lên một lớp da gà giòn rụm.

Ngoài ra, tại Jim at Siri House còn có các món đặc trưng như khoai tây cay, có mức giá $16, được làm từ khoai tây Hasselback, phủ một lớp sốt mayo mala, mỡ lợn phi giòn và phô mai parmesan. Hoặc món Pappardelle với mức giá $33, sử dụng tôm và đầu tôm hùm để chế biến thành một loại nước sốt được dùng kèm với mì ống tự làm cùng với hến xông khói và tôm sú nướng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua món cá tuyết với mức giá $38, là món ăn được lấy cảm hứng từ một quyển tiểu thuyết nấu ăn nói về món cá hấp truyền thống mang đậm dư vị Trung Hoa. Bên cạnh đó, món cá chẽm Chile cũng là một món ăn đặc trưng tại Jim at Siri House với cá được hầm cho đến khi mềm, kết hợp một cách thật tinh tế với các loại nấm Dashi và nghêu Asari để biến thành một món ăn vừa ngon miệng lại đẹp mắt, sang trọng.

Và một điều quan trọng rằng bạn đừng hãy nhớ thử món tráng miệng vì những món tráng miệng tại Jim at Siri House là những món sẽ không khiến bạn bị đầy bụng hoặc quá ngọt, gây cảm giác ngấy. Tại đây có món bánh Pavlova với mức giá $17, dùng kèm với Meringue (bánh trứng đường) cùng với sữa đông Yuzu cùng với những tép cam và bưởi tươi rói với mục đích để vị chua chua ngọt ngọt đan xen, hoà quyện với nhau.

  • Địa chỉ: #01-01, Block D, Dempsey Hill, 8D, Dempsey Rd, Singapore

  • Số điện thoại: +65 9667 0533

  • Giờ mở cửa: từ thứ ba đến chủ nhật

2. Bar Cicheti

Bar Cicheti

Chúng ta luôn nghĩ rằng một đầu bếp người Singapore chính gốc, chưa từng đặt chân đến nước Ý vậy thì làm sao lại có thể làm ra được một món mì Ý ngon chuẩn tông mang đậm hương vị đặc trưng của đất nước hình chiếc ủng, phải không nào? Thế nhưng, bạn hãy đến với Bar Cicheti để thấy rằng suy nghĩ của mình là sai nhé.

Tại Bar Cicheti trên đường Jiak Chuan, có một vị đầu bếp tên là Yew Aun Lin. Ông được đào tạo dưới tay đầu bếp Seita Nakahara tại L’Opretta, chủ nhà hàng Liling Ong, đồng thời cũng là người điều hành Fynn và Cicheti. Ngoài ra, một sư phụ khác của ông chính là Ronald Kamiyama - một người nổi tiếng như một bậc thầy về rượu vang tự nhiên.

Các loại pasta tại đây được làm thủ công bởi chính đầu bếp đại tài Aun và nhóm phụ bếp của ông. Trên thực đơn mùa xuân theo mùa, Bar Cicheti có các món ăn cực sáng tạo và độc đáo, ví dụ như Bucatini - một loại mì dày và rỗng, thấm đẫm nước dùng nghệ tây thơm ngon, được nấu chín và dùng kèm với đậu Hà Lan, sò điệp Hokkaido và vỏ cây sả với mức giá $30.

Bên cạnh đó, Aun cũng đã chinh phục được một món ăn đậm chất Ý khác được xem là kinh điển của nền ẩm thực đến từ đất nước hình chiếc ủng là spaghetti. Món mì spaghetti tại đây có giá $28, được trộn trong hỗn hợp Jalapenos và húng quế trước khi được trang trí cùng với quả hồ trăn, hạt thông và điểm xuyến chút vụn phô mai salic ricotta.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bỏ qua những món khai vị độc đáo tại đây. Ví dụ như món Lingua di Manzo Tonnato có mức giá $18, được phục vụ bởi lưỡi bò om, nướng và phủ hành tây caramalised và sốt mayo Aioli, cá ngừ và cá cơm giúp hương vị món ăn như bùng nổ, tan chảy trong miệng thực khách. Ngoài ra còn có món Salvia Fritta nổi tiếng, chính là món ăn làm từ lá xô thơm được chiên trước khi được lên men bởi muối Maldon với mức giá $8.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn thưởng thức những loại rượu vang ngon hảo hạng, vậy thì bạn càng phải dừng chân đến với Bar Cicheti nếu có dịp đến với Singapore. Một bộ sưu tập rượu vang của Ronald sẽ thoả mãn đam mê của bạn.

Các loại rượu vang tại đây cực đa dạng, nổi bật hơn tất cả chính là Pojer e Sandri ‘Zero Infinito’ Frizzante, Trentino-Alto Adige đến từ Ý - một loại rượu được xem là kinh điển với vị cam quýt còn đọng lại nơi đầu lưỡi khi nếm, cực kì thích hợp để bạn dùng khi thưởng thức những món hải sản tươi rói. Ngoài ra, các loại vang thế giới cổ điển, thậm chí là Amaro cũng có mặt tại Bar Cicheti, sẵn sàng phục vụ những yêu cầu của thực khách khi ghé đến.

  • Địa chỉ: 10 Jiak Chuan Rd, Singapore

  • Số điện thoại: +65 6789 9801

3. Cheek Bistro

Cheek Bistro

3 năm, một sao Michelin và cực nhiều giải thưởng khác, Jowl đã điều hành Cheek cực tốt. May mắn thay rằng sự thay thế đã thực sự xứng tầm so với sự nổi tiếng trước đó của Cheek Bistro khi được đảm nhận bởi đầu bếp Rishi Naleendra - một đầu bếp tài ba. Và thậm chí giờ đây nhiều người khi đến Singapore và dùng bữa tại Cheek từ thời Jowl cho đến Rishi, họ còn công nhận rằng phiên bản Cheek Bistro bây giờ còn hoàn hảo hơn ngày xưa.

Nhà hàng được nâng cấp thành một phiên bản ấm cúng và hấp dẫn hơn với lớp sơn mới, các loại cây trồng trong nhà và nghệ thuật trang trí cực cuốn hút trên chính những bức tường tại đây. Thực đơn các món khá đơn giản, không quá cầu kì và giữ lại những món ăn được yêu thích từ thời Jowl để thực khách không bị bỡ ngỡ khi đến đây.

Đến với Cheek, bạn có thể chọn khu vực ngồi gần bếp để xem đội ngũ đầu bếp trẻ tài năng của Rishi với độ tuổi trung bình là 26 cho ra đời những món ăn với hình thức đều nhau, đồng bộ. Đầu bếp trưởng Jay Teo - người gắn bó với Cheek ngay từ những ngày đầu tiên đã tiếp tục tiếp quản công việc điều hành quán rượu khi Rishi bắt đầu một dự án mới của riêng mình.

Truyền thống của Cheek chính là bắt đầu bữa ăn bằng hàng loạt các món ăn nhẹ. Đối với những khách quen của Cheek, có lẽ họ không quá xa lạ với món hàu phục vụ kèm với granita cà chua hun khói có mức giá $6. Thế nhưng món bánh quế dùng kèm với parfait gan gà cũng là một món mà bạn nên thử khi ghé qua.

Sau khi đã thưởng thức các món khai vị, bạn có thể bắt đầu dùng những món chính, ví dụ như món burrata cà chua gia truyền với mức giá $22. Món ăn này có thể được phục vụ bởi khắp các nhà hàng, nhưng tại Cheek, mọi thứ sẽ khác. Burrata được chế biến cùng với ớt xanh lên men, rau thì là và rau mùi giòn giòn giúp tăng thêm hương vị.

Ngoài ra, bạn cũng đừng nên bỏ qua món tartare thịt bò có mức giá $26, được phục vụ với hạt kê giòn cũng như món sườn cừu được chế biến cực mềm, tan ngay trong miệng chỉ với $25.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua món parfait phô mai dê có giá $15, là sự kết hợp khéo léo giữa món tráng miệng và phô mai. Món sữa đông lạnh được cân bằng một cách hoàn hảo với socola trắng đun chảy và vụn dâu đông lạnh.

Và cũng nhớ thử những loại cocktail có cảm hứng từ Úc như Wattleseed Negroni có mức giá $20, Blood and Bone với giá $18. Bạn cũng có thể thử chút rượu vang tuyệt hảo tại đây, từ những loại thường thấy trong gia đình như Gut Oggau cho đến những loại được pha chế theo công thức riêng tại Cheek, chắc chắn bạn sẽ cực hài lòng.

  • Địa chỉ: 21 Boon Tat, Singapore

  • Số điện thoại: +65 6211 1911

4. Restaurant Zén

Restaurant Zén

Một bữa ăn có mức giá $450 thì sẽ có vị như thế nào? Đây được xem là một câu hỏi kích thích trí tò mò cho những ai chưa từng ghé qua Zén. Vậy thì thật ra những gì báo chí viết về Zén - nơi được mệnh danh là nhà hàng đắt đỏ nhất tại Singapore được quản lý bởi đầu bếp quốc tế Bjorn Frantzén có thật sự đúng hay không?

Tại Zén, bữa ăn với mức giá $450 được điểm xuyến bởi những món đồ ăn nhẹ được hoàn thành trong căn bếp thuộc nhà hàng nhận được ba sao Michelin đầu tiên tại Thuỵ Điển. Một chiếc bánh tartlet mỏng dùng kèm với cua vua hấp bia, cùng với trứng cá hồi tự nhiên, một miếng raraka và vỏ khoai tây giòn rụm cùng các loại hạt thơm sẽ kích thích vị giác của bạn.

Ngoài ra, món ăn $450 còn có vị độc đáo, không phải chỉ cần đến bất kì đâu tại Singapore cũng có thể thưởng thức được. Một món marron được nấu chín đẹp mắt, dùng kèm với gạo Koshihikari nở tròn, đẹp, bò wagyu và món tráng miệng được cân bằng một cách hoàn hảo giữa kem hắc mai biển dùng kèm với mousse oolong và meringue (một loại bánh trứng đường).

Quả thật với những món ăn độc đáo của mình, thì với mức giá $450 cũng là cực kì hợp lý. Nếu bạn muốn có được những trải nghiệm tốt nhất khi đến với Singapore, vậy thì đừng bỏ qua Zén nhé.

  • Địa chỉ: 41 Bukit Pasoh Rd, Singapore

  • Số điện thoại: +65 9236 6368

  • Giờ mở cửa: từ thứ ba đến thứ bảy hằng tuần, từ 7 giờ tối đến nửa đêm

5. New Ubin Zhongshan Park

New Ubin Zhongshan Park

Khai trương cửa hàng thứ ba tại Singapore cũng như chuỗi dịch vụ nhà hàng - khách sạn đầu tiên, tập đoàn New Ubin đang dần trở thành “vị vua” tại Singapore. Nơi đây được xây dựng để phục vụ những món ăn địa phương được nâng cấp thành món ăn mang đậm phong thái nhà hàng.

Món ăn nổi tiếng nhất tại New Ubin Zhongshan Park có lẽ phải nói đến Rib-eye. Bạn có thể lựa chọn loại thịt Black Angus có mộc USDA với mức giá từ $80 cho 500g, được phục vụ ở mức trung bình - tái với hành tây caramen, khoai tây nghiền và các loại nước sốt đặc trưng khác nhau.

Thế nhưng, đừng bỏ qua món cơm chiên Heart Attack trứ danh, được xem là biểu tượng của New Ubin với món cơm được chiên cùng với thịt bò xắt nhỏ. Bên cạnh những món ăn được xem là kinh điển, tại New Ubin Zhongshan Park còn có những món ăn độc đáo, đặc biệt, nhất định phải nếm thử, ví dụ như món trứng foie gras với mức giá $10,5, hay món gan ngỗng nước áp chảo ăn kèm với trứng luộc mềm rắc muối truffle, cua bùn với mức giá từ $48 cho 400g nướng với nhiều tỏi. Hoặc món Boss Bee Hoon có mức giá $12 với ba thành phần đơn giản là bún gạo, trứng và chye sim nhưng chắc chắn sẽ mang lại những dư vị khó quên nhất đối với những thực khách khi ghé qua.

  • Địa chỉ: 16 Ah Hoon Rd, Zhongshan Park, Singapore

  • Số điện thoại: +65 9740 6870

6. Basque Kitchen by Aitor

Basque Kitchen by Aitor

Sau khi rời khỏi Iggy - một nơi từng được vinh dự nhận sao Michelin tại khách sạn Hilton Singapore, đầu bếp tài năng Aitor Jeronimo Orive đã bắt tay hợp tác với tập đoàn khách sạn và nhà hàng cực quyền lực là Unlisted Collection để khai trương Basque Kitchen. Nhà hàng được lấy cảm hứng từ nền ẩm thực xứ Basque - nơi các loại thịt được nướng trên than nóng cùng với những món hầm tuy được chế biến đơn giản, mang dư vị mộc mạc nhưng lại cực kì thịnh soạn, ngon miệng. Và khi đến với Basque Kitchen, Aitor đã nâng tầm những món ăn tưởng chừng như đơn giản ấy thành những món đậm chất nhà hàng bằng chính những kĩ thuật mà anh đã học từ các nhà hàng hàng đầu thế giới.

Các bữa trưa tại đây có mức giá từ $38, trong khi mức giá dành cho bữa tối dao động từ $85. Thế nhưng, nếu có dịp ghé qua Basque Kitchen khi đến với Singapore, đừng bỏ lỡ cơ hội thử những món nướng được nướng trên vỉ nướng Basque do Josper sản xuất với hương vị đặc trưng nổi bật chỉ với $98.

Thực đơn tại đây có thể kể đến món Kokotxas - một món ăn truyền thống được làm từ má cá tuyết ướp muối lên men được nấu cùng với pil-pil - một loại nước sốt đậm đà được nấu từ dầu oliu, tỏi và guindillas (một loại ớt cay nhỏ) cũng như món Txuleta - món sườn nướng Angus Prime được nướng cùng với nấm truffle đen.

Bạn đừng nghĩ đó chỉ món steak bình thường như những món ăn khác. Đầu bếp Aitor đặc biệt sử dụng thịt của những con bò già có tuổi thọ lên đến 18 tuổi, điều này giúp món ăn được ngon hơn, tuy thịt thì hơi mềm hơn và có lẽ không hợp với khẩu vị của một vài người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một món nướng đơn giản khác chính là cá bơn nguyên con được nướng trên than củi, dùng kèm với sốt pil-pil. Món ăn này đã chứng minh rằng một món ăn tưởng chừng như đơn giản, mộc mạc lại có vị cực kì độc đáo, khiến thực khách mãi nhớ về.

  • Địa chỉ: 97 Amoy St, Singapore

  • Số điện thoại: +65 6224 2232

7. Min Jiang at Dempsey

Min Jiang at Dempsey

Được khai trương lần đầu tiên vào năm 1982 tại khách sạn Goodwood Park, Min Jiang từ lâu đã trở thành một trong những “cây đại thụ” tượng trưng cho nền ẩm thực Trung Quốc tại Singapore. Và sau 12 năm xây dựng danh tiếng tại công viên Rochester, cửa hàng thứ hai của thương hiệu đã chuyển đến một không gian rộng lớn hơn nằm tại khu vực đồi Dempsey và được trang trí theo phong cách mộc mạc, hiện đại cùng với những tấm ván gỗ, ghế mây và các đèn lồng lớn phát ra ánh sáng ấm áp, khiến không gian căn phòng thêm phần thân mật, ấm cúng.

Người điều hành nhà hàng chính là bếp trưởng nổi tiếng Goh Chee Kong - người dành trọn vẹn 32 năm cuộc đời để nấu ăn tại Min Jiang. Đây là đầu bếp chuyên về cả nền ẩm thực Quảng Đông lẫn Tứ Xuyên. Và chính đầu bếp này là người đã phục vụ những đĩa dimsum với cách trang trí tuyệt đẹp đến với thực khách, ví dụ như món bánh bao tôm Goldfish hấp với mức giá $4.8, hoặc đĩa platter cực bắt mắt và ngon miệng với các loại bánh đậu xanh, thịt cua hấp, tôm và rau, bí ngô chiên vàng và bánh bao sò điệp với mức giá $38.

Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến những món ăn nổi bật khác trong thực đơn, ví dụ như món súp được xem là “kho báu đến từ biển cả” với các loại bào ngư Úc, vỏ tre và sò điệp khô được luộc và bọc trong một lớp lòng trắng trứng với mức giá $48.

Bên cạnh đó, tại Min Jiang còn cực kì nổi tiếng với món vịt quay Bắc Kinh với mức giá $118 và phải đặt trước một ngày. Vịt quay tại đây được tẩm ướp với tám loại gia vị khác nhau nên có hương vị rất đậm đà, đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Bên cạnh da vịt được cuốn với bánh tráng, ăn kèm với một loại nước sốt riêng biệt, các phần khác của vịt như xương và thịt sẽ được chế biến theo chính sở thích của bạn, ví dụ như xào mì, chiên cơm, rang muối,...

  • Địa chỉ: 7A-7B Dempsey Rd, Singapore

  • Số điện thoại: +65 6774 0122

8. Esora

Esora

Khoảng nửa đầu năm được xem là ảm đạm đối với ngành dịch vụ ăn uống tại Singapore với việc đóng cửa hàng loạt của những tên tuổi lớn như nhà hàng André và Joel Robuchon. Thế nhưng mọi việc đã dần sáng sủa hơn với cuối năm 2018 với sự ra đời của những nhà hàng như Zén - đứa con tinh thần của Bjorn Frantzen cho đến Basque Kitchen của cựu bếp trưởng Iggy Nott Aitor Jeronimo Orive. Điều này đánh dấu một sự phục hưng, một bước chuyển mình của ngành dịch vụ ăn uống tại đảo quốc sư tử.

Và nếu nói về sự phục hưng của ngành dịch vụ ăn uống, vậy thì không thể bỏ qua Esora. Cửa hàng đầu tiên được thành lập tại Nhật Bản thuộc sở hữu của Lo & Behold Group. Ngay cả vào ban đêm, không gian tại đây vẫn sáng bừng từ ánh sáng tự nhiên lấp lánh của những loại giấy washi với màu vàng ấm áp, nương theo quầy gỗ tuyết tùng, tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện khi đến đây. Tại đây, chính tay bếp trưởng Shigeru Koizumi sẽ chuẩn bị những món ăn theo phong cách Kappo với độ chính xác tuyệt đối. Bếp trưởng đã kết hợp kinh nghiệm nấu ăn của mình đúc kết tại Nihonryori Ryugin - một nhà hàng đạt ba sao Michelin tại Tokyo và Singapore, với nhà hàng Odette vinh dự được nhận hai sao Michelin để cho ra đời những món ăn vừa hoàn hảo lại mang theo hơi thở hiện đại, tươi mới.

Thực đơn tại Esora thay đổi liên tục theo tuần, vì thế bạn sẽ luôn bất ngờ khi đến đây. Bạn có thể lựa chọn một thực đơn trưa gồm năm món với mức giá $128, thực đơn tối bảy món với $218 hoặc chín món với $278.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thực đơn cao cấp do chính tay đầu bếp lựa chọn với mức giá $348. Bên cạnh đó, nếu muốn thưởng thức rượu vang, vậy thì có ba mức giá để bạn lựa chọn, gồm $48, $88 và $118.

Sau khi đã chọn được cho riêng mình một thực đơn ưng ý, bạn sẽ nhận được hết bất ngờ này đến bất ngờ khác từ đôi tay khéo léo của Koizumi. Đầu tiên là một bát dashi đơn giản sẽ giúp bạn đánh thức vị giác của mình một cách khéo léo, nhẹ nhàng. Dashi được xem là nền tảng của ẩm thực Nhật Bản với nước dùng mặn mà, đậm đà, nóng hổi lại nhẹ nhàng, hài hoà, tạo nên sự cân bằng tinh tế chạy dài xuyên suốt bữa ăn.

Và tiếp sau đó, bạn sẽ được phục vụ những món ăn nhẹ như Foie gras monaka, là món ăn kết hợp từ kem foie gras Torchon kẹp hai miếng bánh waffle mỏng cộm mác Esora với quả sung chín, lá chanh kaffir và đậu phộng để làm nổi bật những hương vị đậm nét Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, bạn có thể thưởng thức sự sáng tạo tinh tế của đầu bếp thông qua món cua Chawanmushi được phục vụ như món chính, kèm với giấm akemo.

Và đến cuối thực đơn, điều tuyệt vời nhất đang chờ bạn với một nồi akamutsu donabe nóng hổi. Món ăn được làm từ gạo Koshihikari đến từ tỉnh Niigata, được nấu trong nồi đất, dùng kèm với cá đuối đen béo ngậy nướng trên than củi thơm ngào ngạt.

Các món ăn tại Esora chứng minh rằng những điều hiện đại, thanh lịch lại nằm lẫn sâu bên trong vẻ ngoài tưởng chừng như đơn giản, mộc mạc. Quả thật không sai khi nói rằng Esora xứng danh là một trong top 9 nhà hàng tốt nhất ở Singapore mà nếu có dịp bạn hãy dừng chân ghé lại.

  • Địa chỉ: 15 Mohamed Sultan Rd, Singapore

  • Số điện thoại: +65 6365 1266

  • Giờ mở cửa: từ thứ ba đến thứ bảy, mở cửa từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối

9. Nouri

Nouri

Nouri được xem là một trong top 9 nhà hàng tốt nhất ở Singapore vào năm 2017. Nguồn cảm hứng của đầu bếp Ivan Brehm - chủ sở hữu Nouri đến từ khắp nơi trên thế giới. Ông đã tạo ra sự tương đồng, hoà huyện của các nền văn hoá ẩm thực và biến chúng thành những món ăn đặc trưng đậm nét của riêng mình.

Nhà hàng ở đây được thiết kế dựa trên ý tưởng kết nối mọi người thông qua một bữa ăn. Bằng chứng là một quầy ăn bằng đá cẩm thạch đã xuất hiện chạy dọc qua một nửa nhà hàng. Đây không chỉ là nơi để bạn chia sẻ mẩu bánh cùng những người xung quanh, mà còn là nơi Brehm cùng nhóm phụ bếp của ông chuẩn bị những món ăn trong bữa tiệc tối thịnh soạn, ngon lành của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người ưa thích ẩm thực mộc mạc, vậy thì đáng tiếc rằng Nouri không phải nơi thích hợp dành cho bạn. Tại Nouri có những sự kết hợp hương vị vừa sáng tạo lại quen thuộc, được thực hiện bởi những kỹ thuật hoàn hảo. Ví dụ như món acarajé và vatapá được xem là “cái bắt tay” của Brehm với di sản ẩm thực Brazil, thế nhưng món ăn cũng có những ảnh hưởng bởi nền ẩm thực Ấn Độ, Thái Lan và Singapore.

Bạn có thể thưởng thức một trong những thực đơn bảy món tại đây với mức giá $170, gồm falafel là món đậu pinto chiên, được phục vụ với nước sốt đậm đà và tôm vatapá muối, và một đĩa cari nghệ và dừa, gợi nhắc chúng ta về món ăn nổi tiếng Laksa.

Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua món lẩu Tứ Xuyên với các nguyên liệu như nấm Maitake, nấm Shitake và được trộn với dầu Tứ Xuyên cùng hạt tiêu nghiền nát. Nếu bạn là người thích ẩm thực độc đáo, vậy thì chắc chắn Nouri là nơi dành cho bạn.

  • Địa chỉ: 72 Amoy St, Singapore

  • Số điện thoại: +65 6221 4148

Quả thật không sai khi nói rằng Singapore là “cái nôi” của nền ẩm thực châu Á với những món ăn đặc trưng, đậm chất bản địa kết hợp với những hương vị nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Thế nên nếu có dịp đến với đảo quốc sư tử, bạn nhớ thử ngay một trong top 9 nhà hàng tốt nhất ở Singapore mà Justfly vừa gợi ý nhé.

Bài viết liên quan