Top 20 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Singapore

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert23/06/2023

Singapore luôn là điểm đến hấp dẫn của tất cả mọi người. Không sở hữu diện tích rộng lớn, hay lịch sử lâu đời như các quốc gia khác, thế nhưng ở Singapore người ta thấy sự khác biệt, lớn mạnh và đặc biệt vô cùng hấp dẫn. Và nếu đến với quốc đảo sư tử này thì đừng bỏ lỡ những điểm tham quan hấp dẫn nhất tại đây nhé!

Nôi dung

 • 1. National Museum Singapore
 • 2. National Gallery Singapore
 • 3. MINT Museum of Toys Singapore
 • 4. Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore
 • 5. Singapore Art Science Museum
 • 6. Sam Singapore Art Museum
 • 7. Asian Civilisations Museum
 • 8. Vịnh Marina
 • 9. Đảo Sentosa
 • 10. Vườn thú Singapore
 • 11. Khu Little India
 • 12. China Town
 • 13. Đường Orchard
 • 14. Đền Sri Mariamman
 • 15. Bến cảng Clarke
 • 16. Vườn thực vật Singapore
 • 17. Công viên bướm và Vương quốc côn trùng
 • 18. Vườn chim Jurong
 • 19. Công viên thủy cung River Safari
 • 20. Vòng đu quanh khổng lồ

Singapore luôn là điểm đến hấp dẫn của tất cả mọi người. Không sở hữu diện tích rộng lớn, hay lịch sử lâu đời như các quốc gia khác, thế nhưng ở Singapore người ta thấy sự khác biệt, lớn mạnh và đặc biệt vô cùng hấp dẫn. Và nếu đến với quốc đảo sư tử này thì đừng bỏ lỡ những điểm tham quan hấp dẫn nhất tại đây nhé!


Tour Singapore nổi bật


1. National Museum Singapore

Kiến trúc bên ngoài của Viện bảo tàng Quốc gia Singapore

National Museum Singapore hay còn gọi là Viện bảo tàng quốc gia Singapore. Đây là bảo tàng lâu đời nhất của Quốc đảo Sư tử. Được xây dựng từ năm 1887, đến nay Viện bảo tàng Quốc gia vẫn là nơi hút khách nhất.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc: Trong viện bảo tàng Quốc gia Singapore trưng bày những gì? Ý tưởng xây dựng bảo tàng đó là tái hiện lịch sử của đất nước Singapore. Từ những ngày đầu hình thành, khai phá, xây dựng đất nước. Cuộc sống, cách làm ăn của người dân trong lịch sử. Có ý kiến cho rằng: Viện bảo tàng quốc gia chính là cuốn sách lịch sử về Quốc đảo Sư tử. Bạn sẽ tìm được những thứ thú vị nhất về Singapore. Lịch sử của họ không quá dài, nhưng đủ để người dân tự hào và thế giới ngưỡng mộ. Đến nơi đây, du khách Quốc tế sẽ hiểu được vì sao Singapore lại hùng mạnh và giàu có đến vậy.

Viện bảo tàng Quốc gia Singapore được chia thành các khu vực khác nhau. Chúng ta gọi nôm na là các phòng trưng bày. Mỗi căn phòng có chức năng, nhiệm vụ, cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Tính đến thời điểm này, Viện bảo tàng Quốc gia trưng bày 1.700 hiện vật. Bao gồm tất cả các lĩnh vực: công cụ lao động, trang phục, tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật của người Singapore. Từ khi là vùng đất hoang vu, sơ khai (chưa có người khai phá), tiếp đến thời kỳ sát nhập và phân tách khỏi Singapore. Hiện vật tại Viện bảo tàng Quốc gia chủ yếu dừng lại ở thời đại của Thủ tướng Lý Quang Diệu.

Điểm thú vị nhất của Viện bảo tàng Quốc gia đó là: các show trình diễn trực tiếp. Thông thường là biểu diễn thời trang, hoặc chiếu bóng phim tài liệu, hoạt hình. Kiến trúc của Viện bảo tàng Singapore vô cùng ấn tượng. Họ dựng mô hình theo những câu chuyện cổ (thần thoại, truyền thuyết hoặc cổ tích của người Singapore), có nội dung, bố cục cụ thể. Mô hình dựng đẹp mắt, sử dụng ánh sáng, màu sắc có tính nghệ thuật.

Thực tế cho thấy, cả người lớn và trẻ em đều thích đến Viện bảo tàng Quốc gia Singapore. Ở đây thường xuyên diễn ra lễ hội để kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Du khách được tham gia lễ hội miễn phí và tận hưởng niềm vui tại Singapore.

Địa chỉ:

 • 93 Stamford Road, Singapore 178897.

Hoạt động vào các khung thời gian sau:

 • Đối với phòng trưng bày đời sống, mở cửa từ 10h sáng đến 20h tối hàng ngày.

 • Đối với phòng trưng bày lịch sử, mở cửa từ 10h sáng đến 18h tối hàng ngày.

Giá vé tại Viện bảo tàng Quốc gia Singapore:

 • Đối với người lớn và du khách nước ngoài: $10/1 người.

 • Đối với học sinh, sinh viên (có thẻ kèm theo): $5/1 người.

 • Từ 18h đến 20h tối hàng ngày, Viện bảo tàng miễn phí cho các đối tượng tham quan.

Một trong số các phòng trưng bày của Viện bảo tàng Quốc gia Singapore

2. National Gallery Singapore

Một góc của Phòng trưng bày Singapore

Điểm dừng chân thứ hai của du khách Quốc tế tại đó là: Phòng trưng bày Singapore. Có thể nói đây là không gian nghệ thuật lớn nhất tại Quốc đảo sư tử. Hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo của mặt tại đây. Đến với phòng trưng bày, bạn như lạc vào thế giới khác. Nơi chỉ có màu sắc, hình khối, và những điều thú vị nhất. Chắc chắn một điều: bạn sẽ không gặp lại nó ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Nghệ thuật của Phòng trưng bày không dừng lại tranh ảnh, điêu khắc hay tạc tượng. Nó không đơn thuần như vậy… Thay vì làm những điều đơn giản, các nghệ sĩ của Singapore đã tái tạo không gian kỳ thú ngay chính nơi này. Nó khác biệt hoàn toàn với thế giới thực tại. Tựa như bạn đang ở ngoài hành tinh, lơ lửng trong vũ trụ. Hay bước vào xứ sở thần tiên - những điều chỉ có trong mơ.

Khi thiết kế phòng trưng bày quốc gia Singapore, mục đích thực sự của Chính phủ là: làm cho người dân hiểu thêm cái đẹp của tạo hóa. Giúp họ gần gũi với thiên nhiên, trân quý những điều giản đơn nhất. Phòng trưng bày Quốc gia thể hiện sức sáng tạo không ngừng của con người. Nơi những ý tưởng nghệ thuật được thăng hoa, dâng trào. Họ mang đến cho du khách Quốc tế cái nhìn kinh ngạc, lẫn sự ngưỡng mộ đất nước Singapore.

Địa chỉ:

 • 1 St Andrew’s Rd, Singapore 178957.

Thời gian hoạt động

 • Từ 10h sáng đến 19h tối hàng ngày

3. MINT Museum of Toys Singapore

Một góc trưng bày của Bảo tàng đồ chơi Singapore

Bạn đã bao giờ nghe đến Bảo tàng đồ chơi chưa. Nó khá lạ lẫm với du khách Quốc tế, xong ở Singapore điều này hết sức bình thường. Đến với Quốc đảo Sư tử, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Bảo tàng đồ chơi đẹp nhất thế giới. Nơi đây thu hút hàng chục nghìn du khách mỗi năm.

Người dân Singapore gọi chỗ này là thánh địa đồ chơi. Có khoảng 50.000 món đồ chơi trong bảo tàng, được lưu giữ từ thế kỷ 19 về đây. Điều đáng nói là những món đồ chơi ở đây đến từ các quốc gia khác nhau. Không phải của riêng Singapore. Các nghệ sĩ phải đầu tư công sức, cũng như tâm huyết đến mức nào mới gây dựng được bảo tàng này. Những món đồ chơi đẹp mắt, đủ màu sắc như đưa du khách trở về với tuổi thơ.

Bảo tàng đồ chơi rất thành công trong việc tái hiện lịch sử thế giới. Những món đồ chơi thể hiện cho sức sáng tạo, công nghệ, quy trình sản xuất của xã hội. Bắt đồ từ những món đồ chơi thủ công, cho đến đồ chơi hiện đại như bây giờ. Họ trưng bày cả những món đồ chơi từ thời chiến Nhật Bản, Trung Quốc. Sản phẩm tuy giản đơn, có phần thô sơ, nhưng ẩn chứa cả một giai đoạn lịch sử.

Trong viện bảo tàng đồ chơi, có 1 khu vực riêng để du khách nghỉ ngơi. Đó là quán cafe, phục vụ các loại đồ uống, bánh tráng miệng. Kế bên là các gian hàng bán đồ chơi. Bạn có thể mua những sản phẩm yêu thích, làm quà cho gia đình và bạn bè. Giá đồ chơi ở đây không quá đắt đỏ. Nói chung là phù hợp với số đông du khách. Ai đến đây cũng phải mua ít nhất một món đồ chơi. Bởi lẽ nó quá hấp dẫn và thú vị.

Địa chỉ

 • 26 Seah Street, Singapore 188382

Thời gian mở cửa

 • 9h30 phút đến 18h30 phút hàng ngày.

4. Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

Hóa thạch khủng long trong Viện bảo tàng tự nhiên của Singapore

Đây là bảo tàng lịch sử tự nhiên của Singapore có tên: Lee Kong Chian. Nếu có dịp viếng thăm Quốc đảo Sư tử, bạn không thể bỏ lỡ bảo tàng tự nhiên này. Đây sẽ là điểm đến thú vị nhất cho du khách Quốc tế.

Tại đây có hơn 1 triệu mẫu vật tự nhiên, đủ các loại: thực vật, động vật, côn trùng, bò sát,… Điểm đáng nói là: toàn bộ mẫu vật ở đây đều có niên đại lâu đời (cỡ hàng triệu, hàng nghìn năm). Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ hóa thạch của ma mút, khủng long, chim cổ đại, bò sát thời tiền sử… Viện bảo tàng đón tiếp hàng trăm du khách mỗi ngày. Ai đến đây cũng phải trầm trồ, thán phục quy mô của bảo tàng. Quá đỗi hoành tráng và công phu. Thế giới cổ đại như hiện diện trước mắt du khách.

Viện bảo tàng tự nhiên Singapore được chia thành 15 khu khác nhau. Đại diện cho các lĩnh vực có trong tự nhiên. Đến đây, bạn như lạc vào thế giới cổ đại (khi thế giới còn hoang sơ và chưa có bóng dáng con người). Bạn sẽ đi cỗ máy thời gian, trở về hàng triệu năm trước. Được chứng kiến tận mắt những con ma mút khổng lồ, khủng long dữ tợn, hay chim bay cỡ lớn… Người lớn cũng như trẻ em rất thích bảo tàng tự nhiên Singapore. Du khách được quay phim, chụp ảnh thoải mái tại đây. Bạn sẽ có những bức ảnh độc đáo tại Quốc đảo Sư tử. Với sự xuất hiện của những bộ hóa thạch “khủng nhất” thế giới.

Địa chỉ

 • 2 Conservatory Dr, Singapore 117377.

Thời gian mở cửa

 • 10h sáng đến 19h tối hàng ngày

5. Singapore Art Science Museum

Art Science Museum chính là bảo tàng nghệ thuật của Singapore. Đất nước này nổi tiếng với các viện bảo tàng. Chính phủ Singapore cực quan tâm những địa danh nào. Mục đích là: lưu giữ truyền thống tốt đẹp, giúp người dân hiểu thêm về lịch sử đất nước, tôn vinh cái đẹp, đồng thời phát triển du lịch.

Bảo tàng nghệ thuật Singapore - điểm đến không thể hấp dẫn hơn. Chắc hẳn bạn chưa bao giờ thấy công trình nào “nghệ thuật” đến vậy. Nhìn từ xa, bảo tàng tựa như bông hoa sen khổng lồ. Chỉ điểm này thôi cũng đủ làm nên sức hút của bảo tàng nghệ thuật.

Chưa nói đến bên trong bảo tàng, chỉ quang cảnh bên ngoài cũng thú vị lắm rồi. Bảo tàng này nằm cạnh 1 con sông, được xem là đẹp và sạch nhất của Singapore. Bạn có thể du thuyền, ngắm cảnh trên sông. Nhiều người lựa chọn phương án vui chơi này. Cảm giác du thuyền trên sông vô cùng thú vị. Có cái gì đó nhẹ nhàng, lãng mạn. Pha chút yên bình và thanh tịnh. Đi hết con sông, cũng là lúc bạn ngắm nhìn hết vẻ đẹp của Singapore.

Kiến trúc bên ngoài của Bảo tàng nghệ thuật Singapore

Đường dẫn tới bảo tàng rất đỗi sạch sẽ và văn minh. Xung quanh là những hàng cây lớn, có thắp đèn khi đêm đến. Từ bảo tàng, bạn có thể di chuyển tới các quán cafe, hiệu sách, cửa hàng bán đồ lưu niệm. Nhiều người chọn cho mình cách đi bộ trên đường phố Singapore. Không cần thiết phải mua bán, hay vào thăm thú nơi nào hết. Chỉ bao nhiêu đây thôi, cũng đủ tận hưởng cuộc sống tại Singapore rồi.

Bảo tàng nghệ thuật Singapore - nơi trưng bày những tác phẩm đạt giải Quốc tế. Đó có thể là tranh ảnh, phù điêu, tạc tượng, trang phục, mô hình,… hay những sáng tạo nghệ thuật khác. Đây là những tác phẩm có giá trị nghệ thuật, được thế giới công nhận.

Địa chỉ

 • 6 Bayfront Ave, Singapore 018974.

Thời gian mở cửa

 • 10h sáng đến 19h tối mỗi ngày.
Một trong số các phòng trưng bày của Bảo tàng nghệ thuật Singapore

6. Sam Singapore Art Museum

Bảo tàng nghệ thuật SAM của Singapore

Điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình đến Singapore là Bảo tàng nghệ thuật SAM. Điểm nổi bật nhất cua SAM đó là kiến trúc bên ngoài. SAM không khác một tòa lâu đài cổ là mấy. Nguy nga, tráng lệ, thêm chút huyền bí khó hiểu. Có ý kiến cho rằng: SAM là nơi giao thoa giữa các viện bảo tàng của Singapore.

Hãy thử tưởng tượng xem: trong hành trình đến Singapore, bạn đã đi qua các viện bảo tàng nào. Những nơi đó mô phỏng điều gì? Thế giới cổ đại, lịch sử đất nước, xã hội hiện đại, thế giới tương lai? Vậy có bảo tàng nào giao thoa giữa cổ xưa và hiện đại không? Nói cách khác, nó là bước đệm cho lịch sử, hiện tại và tương lai? Đó chính là viện bảo tàng nghệ thuật SAM.

SAM là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đương đại, đến từ các nước Đông Nam Á. Đây là nơi duy nhất tại Singapore tập trung nhiều nền văn hóa đến vậy. Đến với SAM, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp mới lạ. Nói đúng hơn là tinh hoa nghệ thuật của các nước. Mỗi nước có vẻ đẹp riêng, cách sáng tạo nghệ thuật khác nhau. Họ đã thổi hồn vào cho mỗi tác phẩm, khiến chúng sinh động và hấp dẫn bao giờ hết. Không thể phủ nhận 1 điều: những tác phẩm đương đại đẹp hơn, khi được trưng bày trong bảo tàng SAM.

Địa chỉ

 • 8 Queen Street, Singapore 188535

Thời gian hoạt động

 • 10h sáng đến 19h tối, từ thứ 2 đến chủ nhật

 • Riêng thứ sáu, mở cửa từ 10h sáng đến 21h tối.


7. Asian Civilisations Museum

Bên trong Bảo tàng văn minh Châu Á tại Singapore

Asian Civilisations Museum dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là: Bảo tàng văn minh Châu Á. Bảo tàng này thu hút du khách bởi vẻ độc đáo và ấn tượng của mình. Nơi đây thể hiện văn minh Châu Á, thông qua những tác phẩm nghệ thuật. Bảo tàng này có 10 phòng trưng bày, quy tụ hơn 1.500 mẫu hiện vật. Chủ yếu đến từ các nước Châu Á.

Nghệ thuật cổ đại của Singapore thể hiện rõ nhất ở Bảo tàng văn minh Châu Á. Du khách có cơ hội khám phá nét độc đáo trong văn hóa của người Singapore. Một quốc gia không quá lâu đời, có thể nói là “trẻ” so với các nước khác trên thế giới. Nhưng Singapore đã chứng minh được tiềm lực của mình. Từ việc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, cho đến sáng tạo nghệ thuật.

Nghệ thuật của Singapore khác biệt hoàn toàn với các quốc gia khác. Nó có tính cổ truyền, đặc trưng cho Quốc đảo Sư tử. Chỉ cần nhìn vào những tác phẩm đó, bạn sẽ nhận ra ngay nét văn hóa của Singapore. Bảo tàng văn minh Châu Á viết tắt là ACM.

Địa chỉ:

 • Số 1 Empress Place, Singapore.

Thời gian hoạt động:

 • Bảo tàng ACM không mở cửa liên tục vào các ngày trong tuần.

 • Họ chỉ mở vào thứ 5, thứ 6 và chủ nhật.

 • Đối với thứ 5, chủ nhật: mở cửa từ 10 sáng tới 19h tối.

 • Riêng thứ 6, mở cửa từ 10h sáng tới 21h tối.

Bảo tàng ACM tính vé vào cửa như sau:

 • Đối với người lớn, $8/1 người.

 • Đối với học sinh, sinh viên, người cao tuổi (trên 60 tuổi): $4/1 người.

 • Miễn phí trẻ em dưới 2 tuổi.


8. Vịnh Marina

Vịnh Marina của Singapore

Tạm biệt những viện bảo tàng “nổi tiếng”, chúng ta cùng đến với Vịnh Marina. Đây được xem là danh lam thắng cảnh bậc nhất của Singapore. Vịnh Marina sở hữu làn nước trong xanh, không khí trong lành, xứng đáng để bạn du ngoạn. Hai bên vịnh tràn ngập các hàng quán, cửa tiệm, khu vui chơi giải trí. Đến với Vịnh Marina, du khách không bao giờ lo buồn. Bởi có quá nhiều việc để làm.

Bạn có thể du thuyền trên Vịnh ngày, vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Những ngày kế tiếp bạn nên đến Công viên Sư tử biển Merlion, nhà hát Esplanade, hay đi mua sắm tại các trung tâm thương mại. Trên Vịnh Marina không thiếu dịch vụ dành cho khách nước ngoài. Từ vui chơi giải trí, ăn uống, nghỉ dưỡng cho đến chăm sóc sức khỏe. Nếu có điều kiện, bạn nên ở tại khu nghỉ dưỡng tổng hợp cao cấp Marina Bay Sands,… Bạn sẽ không hối hận về quyết định của mình.


9. Đảo Sentosa

Đảo Sentosa của Singapore

Bạn muốn hòa mình với thiên nhiên, tránh xa khói bụi và ồn ã của Thủ Đô. Hãy đến với Đảo Sentosa của Singapore. Đảo Sentosa được ví như nơi giao thoa giữa trời và đất, ẩn chứa vẻ đẹp thiên nhiên quá đỗi bình dị. Đến đây, du khách như đắm mình trong thiên nhiên hoang dã. Không còn những căng thẳng, stress của cuộc sống thực tại. Hãy tận hưởng cuộc sống yên ạ trên Đảo Sentosa.

Nhiều người không muốn lên Đảo Sentosa vì cho rằng: nó khá đơn lẻ và tẻ nhạt. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, các dịch vụ trên đảo cũng rất phát triển. Ví dụ như: Công viên bướm, Vương quốc côn trùng, Bảo tàng hình ảnh Singapore,… Những địa danh này phục vụ du khách mỗi ngày.

Đến với đảo Sentosa, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng tượng Sư tử biển “tráng lệ” nhất Singapore, xem trình diễn cá heo và hải cẩu, khám phá vẻ đẹp kỳ bí (có chút hoang dã) của rừng Sentosa. Các màn trình diễn dưới nước tại Vịnh Marina vô cùng ấn tượng. Nó thường biểu diễn vào buổi tối, dưới ánh sáng lung linh của hàng trăm ngọn đèn.


10. Vườn thú Singapore

Vườn thú Singapore

Đến với Quốc đảo Sư tử, không ai quên được vườn thú nơi đây. Nơi đây chăm sóc hàng trăm giống loài động vật khác nhau. Vườn thú có quy mô rộng lớn, thiết kế theo lối tự nhiên nhất, gần giống với môi trường sống của động vật. Đến vườn thú Singapore, bạn có cảm giác như lạc vào khu rừng thật. Không còn là sở thú đơn thuần nữa. Những con vật ở đây luôn trong trại thái vui vẻ, phấn khởi. Chúng được sống trong khu rừng “nhân tạo” do chính con người tạo ra. Chế độ chăm sóc đặc biệt khiến những con thú luôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Du khách không thể kiềm lòng trước vẻ đáng yêu của những con vật này.


11. Khu Little India

Khu Little India tại Singapore

Như bạn đã biết, Singapore là nơi giao thoa của các chủng người khác nhau. Trong đó, người Ấn Độ chiếm số lượng khá đông. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa Ấn Độ, hãy đến khu Little India. Bạn sẽ ngạc nhiên về kiến trúc nơi đây. Quá đỗi ấn tượng và đặc sắc. Những ngôi đền, bức tượng, nhà ở đều mang bản chất Ấn Độ.

Mục đích chính khi xây dựng khu Little India là để phục vụ người Ấn Độ (sống tại Singapore). Tuy nhiên, khu vực này lại có sức hút lạ kỳ với du khách quốc tế. Họ tôn trọng vẻ đẹp truyền thống, cũng như văn hóa tín ngưỡng của người Ấn Độ. Đến với khu Little India, bạn có thể tham gia vào các lễ hội, khám phá nghi lễ truyền thống của người Ấn Độ. Tại đây, du khách thoải mái chụp ảnh và mua đồ lưu niệm. Phần lớn mọi người bị hấp dẫn bởi những món đồ thủ công Ấn Độ.


12. China Town

Con phố người Tàu tại Singapore

China Town là con phố dành cho người Tàu, được ví như một nơi giao thương, buôn bán giữa những người Trung Quốc với nhau. Tuy nhiên, chuyện đấy chỉ có trong quá khứ. China Town hiện tại khác xưa quá nhiều. Nó trở thành tụ điểm du lịch của người nước ngoài. Hễ đến với Quốc đảo Sư tử, ai cũng hỏi con phố người Tàu.

China Town lúc nào cũng đông vui sầm uất. Văn hóa đường phố thể hiện rõ nhất ở đây. China Town không có nhiều nhà hàng xa hoa, lộng lẫy, hay hàng hóa đắt tiền. Thay vào đó là những quán ăn ngoài trời và hàng hóa giá rẻ. Những quán ăn, cửa tiệm bán hàng ở đây có thiết kế đơn giản, nhỏ bé. Nó được bày bán ở lề đường, hoặc trong 1 góc nhỏ của con phố. Nói vậy thôi, đồ ăn ở đây ngon lắm đó. Giá cả lại siêu rẻ. Bạn tha hồ thưởng thức ẩm thực tại Singapore, mà không lo tốn tiền.

China Town quy tụ đủ loại hàng hóa. Từ thời trang, phụ kiện, đồ gia dụng, đồ điện tử cho đến đồ cũ. Gọi nôm na là đồ Secondhand. China Town như một khu chợ tổng hợp vậy, cái gì cũng có. Bạn dễ dàng mua sắm tại khu phố này, bởi lẽ nó quá rẻ so với các trung tâm thương mại.


13. Đường Orchard

Đường Orchard tại Singapore

Trái ngược với China Town, Đường Orchard lại quá xa hoa tráng lệ. Nó được xem là con đường đẹp nhất Singapore. Nơi đây quy tụ những dịch vụ cao cấp nhất. Bạn muốn tận hưởng lối sống hiện đại, đẳng cấp, đừng quên con đường Orchard.

Từ trên cao nhìn xuống, đường Orchard toàn những tòa nhà cao ốc. Tất cả toát lên vẻ nguy nga, mỹ lệ, xứng đáng là trung tâm bậc nhất của Châu Á. Khi màn đêm buông xuống, đường Orchard rực sáng bởi ánh đèn. Bức tranh muôn màu như hiện diện trước mắt bạn.

Nhiều người chọn cho mình cách đi bộ trên đường Orchard. Đây là cách tốt nhất để ngắm nhìn Singapore về đêm. Bạn sẽ cảm nhận được nhịp sống nơi đây. Có gì đó náo nhiệt, đông vui; pha chút khẩn trương, vội vã. Nhưng không hấp tấp cẩu thả.

Du khách có thể dừng chân tại 1 nhà hàng bất kỳ. Nên nhớ rằng: Đường Orchard toàn tập trung những nhà hàng nổi tiếng. Nó thuộc Top 4, 5 sao của Thế giới. Do đó, chi phí cho các dịch vụ ở đây không rẻ chút nào. Nhất là khi mua sắm hàng hóa tại các trung tâm thương mại (hoặc nhãn hiệu nổi tiếng). Bạn phải thực sự cân nhắc khi mua sắm trên đường Orchard.


14. Đền Sri Mariamman

Ngôi đền của những người theo đạo Hindu. Nơi đây thờ phụng vị nữ thần quyền năng nhất, có khả năng chữa lành mọi bệnh tật.

Đền Sri Mariamman

15. Bến cảng Clarke

Vào những thế kỷ trước, bến cảng Clarke là nơi giao thương buôn bán của người Singapore. Khoảng 20 năm trở về đây, hoạt động buôn bán giảm đi khá nhiều. Người ta tập trung phát triển bến Clarke thành tụ điểm du lịch. Nơi vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực của du khách nước ngoài.

Bến cảng Clarke

16. Vườn thực vật Singapore

Không gian xanh, sạch, đẹp nhất của Singapore. Nơi đây nuôi dưỡng tất cả những loại cây, hoa, quả (thuộc nhóm thực vật) của Singapore. Vườn thực vật là điểm đến thú vị cho những ai ưa thích khám phá, muốn tận hưởng cuộc sống trong lành.

Vườn thực vật Singapore

17. Công viên bướm và Vương quốc côn trùng

Nơi đây quy tụ những mẫu bướm và côn trùng độc đáo nhất của thế giới. Có tất thảy 3.000 loài bướm và côn trùng trong Công viên này. Điểm hấp dẫn nhất ở đây là những mẫu hóa thạch có niên đại hàng nghìn năm. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những loài bọ cạp, bọ cánh cứng, nhện, côn trùng,… đầu tiên trên thế giới.

Công viên bướm tại Singapore

18. Vườn chim Jurong

Với quy mô 20 hecta, quy tụ hơn 600 loài chim và 9000 cá thể khác nhau. Vườn chim Jurong luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế. Bạn có cơ hội chiêm ngưỡng, thậm chí là vui đùa cùng những giống chim quý hiếm (hoặc có phần độc lạ). Có thể khẳng định: Không vườn chim nào trên thế giới “hoành tráng” như Jurong.

Vườn chim Quốc gia Singapore

19. Công viên thủy cung River Safari

Bạn muốn khám phá đại dương? Muốn chiêm ngưỡng tất cả động vật sống dưới biển? Hãy đến với River Safari - công viên thủy cung hoành tráng nhất Châu Á. Bạn như thả mình trong đại dương xanh ngắt. Đắm chìm trong vẻ đẹp bất tận của biển cả. Điều đó chỉ có ở River Safari.

Công viên thủy cung River Safari

20. Vòng đu quanh khổng lồ

Bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh Singapore? Hãy ngồi lên vòng quanh khổng lồ. Nó sẽ đưa bạn lên tận bầu trời xanh, tận hưởng đỉnh cao nhất của Quốc đảo Sư tử. Đất nước Singapore như nằm trọn trong tầm mắt của bạn.

Vòng đu quanh khổng lồ của Singapore

Trên đây là 20 điểm tham quan phải đến ở Singapore. Sẽ thật đáng tiếc, nếu bạn không viếng thăm những địa danh này. Điểm du lịch của Singapore không chỉ đẹp về quang cảnh, kiến trúc, môi trường. Mà đẹp cả về con người và lối sống. Mọi thứ ở Singapore như có sự sắp đặt của tạo hóa. Nó đồng bộ và thống nhất đến không tưởng. Địa danh nào cũng Singapore cũng hấp dẫn, lôi cuốn. Ở nó toát lên vẻ gì đó truyền thống, tự nhiên. Nhưng cũng rất đỗi tinh tế và nghệ thuật. Đến với Singapore, bạn sẽ biết thế nào là đỉnh cao của cuộc sống.


Nội dung

 • 1. National Museum Singapore
 • 2. National Gallery Singapore
 • 3. MINT Museum of Toys Singapore
 • 4. Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore
 • 5. Singapore Art Science Museum
 • 6. Sam Singapore Art Museum
 • 7. Asian Civilisations Museum
 • 8. Vịnh Marina
 • 9. Đảo Sentosa
 • 10. Vườn thú Singapore
 • 11. Khu Little India
 • 12. China Town
 • 13. Đường Orchard
 • 14. Đền Sri Mariamman
 • 15. Bến cảng Clarke
 • 16. Vườn thực vật Singapore
 • 17. Công viên bướm và Vương quốc côn trùng
 • 18. Vườn chim Jurong
 • 19. Công viên thủy cung River Safari
 • 20. Vòng đu quanh khổng lồ

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạnZalo logo
Chat Zalo
089 9094 678