Top 4 trường đại học nổi tiếng ở Côn Minh, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert19/06/2023

Côn Minh là thủ phủ nổi tiếng của Vân Nam, Trung Quốc, là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Ngoài ra Côn Minh còn được biết đến là nơi có rất nhiều trường đại học nổi tiếng.Hãy cùng nhau tìm hiểu các trường đại học ở Côn Minh để có những sự lựa chọn tốt cho bạn khi đến học ở đây.

Nôi dung

 • 1. Đại học bách khoa Côn Minh
 • 2. Đại học Y Côn Minh
 • 3. Đại học khoa học – kỹ thuật Côn Minh
 • 4. Học viện Lâm nghiệp Tây Nam
 • 5. Một số lưu ý khi bạn muốn đến các đại học ở Côn Minh du học
 • Bài viết liên quan

Côn Minh là thủ phủ nổi tiếng của Vân Nam, Trung Quốc, là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Ngoài ra Côn Minh còn được biết đến là nơi có rất nhiều trường đại học nổi tiếng.Hãy cùng nhau tìm hiểu các trường đại học ở Côn Minh để có những sự lựa chọn tốt cho bạn khi đến học ở đây.1. Đại học bách khoa Côn Minh

Đại học bách khoa Côn Minh

Đây là một trường đại học tổng hợp có lịch sử, truyền thống lâu đời. Đại học bách khoa Côn Minh có đầy đủ các cấp học và các chuyên ngành và thuộc top những đại học nổi tiếng của Trung Quốc. Trường chủ yếu đào tạo các ngành khoa học công nghệ, khoa học công nghệ kết hợp với khoa học tự nhiên, ngoài ra còn đào tạo các ngành như kinh tế, quản lí, văn học, pháp luật, y học, triết học…

Trường Đại học bách khoa Côn Minh có quy mô lớn nhất tỉnh Vân Nam, trường hiện có 21 học viện, 3 khu dạy học, có 76 chuyên ngành hệ đại học, 16 chuyên ngành thạc sỹ thuộc khoa học cấp một,122 chuyên ngành thạc sỹ thuộc khoa học cấp hai… Đến với trường đại học bách khoa Côn Minh, đang đứng ở vị trí đầu trong top đầu Đại học ở Côn Minh, bạn sẽ được một đội ngũ giảng viên chất lượng, đầy nhiệt huyết với nhiều học vị cao.


2. Đại học Y Côn Minh

Đại học Y Côn Minh

Đại học Y Côn Minh là trường đại học y lớn nhất tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, được thành lập từ năm 1933 và tiền thân là trường cao đẳng Y Côn Minh. Đại học Y Côn Minh gồm 3 khu học xá rộng lớn, trường có số lượng sinh viên theo học lớn, cùng đội ngũ giảng viên hùng hậu, có chất lượng tốt.

Ngoài ra Đại học Y Côn Minh còn có gần 70 các nhà nghiên cứu đến từ các nước khác nhau và được coi như các giáo sư danh dự của trường. Ở đây có 15 trường học, 5 viện nghiên cứu, 11 bệnh viện liên kết với khoảng hơn 10.000 giường bệnh và 69 phòng thực hành giúp sinh viên có cơ hội thực tế kiến thức đã học, nhằm rèn luyện chuyên môn. Nhà trường có chương trình đãi ngộ cho các du học sinh muốn học tại trường, với nhiều chuyên ngành đại học, cao học.


3. Đại học khoa học – kỹ thuật Côn Minh

Đại học khoa học – kỹ thuật Côn Minh

Đại học khoa học – kỹ thuật là một trong những đại học ở Côn Minh có lịch sử lâu đời, là trường đại học lấy công nghệ làm đầu. Hiện nay nhà trường có 21 học viện như khoa học thông tin và công nghệ, công nghệ cơ giới, ô tô và giao thông… và nhiều chuyên ngành đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ… Ngoài ra nhà trường còn có 20 cơ quan nghiên cứu cấp nhà nước, tỉnh và thành phố và có rất nhiều sản phẩm được đưa vào thực tiễn, đạt hiệu quả kinh tế cao. Nhà trường có nhiều chế độ đãi ngộ với giảng viên và các sinh viên trong và nhà nước. Coi trọng việc giao lưu, hợp tác, xây dựng mối quan hệ với hơn 60 trường đại học và các cơ quan nghiên cứu của Mỹ, Thái Lan, Thụy Điển, Việt Nam…


4. Học viện Lâm nghiệp Tây Nam

Học viện Lâm nghiệp Tây Nam

Đây là một trong những trường đại học ở Côn Minh đào tạo chuyên ngành nông lâm duy nhất ở miền tây nam Trung Quốc. Được thành lập từ những năm 1939, hiện nay nhà trường có 8 khoa chuyên đào các các ngành chuyên sâu về nông nghiệp và lâm nghiệp.

Các chuyên ngành như khoa học công nghệ thực phẩm, khoa học công nghệ sinh học, khoa khoa học công nghệ thực vật, khoa kinh tế mậu dịch, khoa khoa học cơ bản, khoa pháp lý, khoa viên lâm, khoa khoa học công nghệ động vật. Nhà trường có các cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và giải trí của các sinh viên. Ngoài ra nhà trường có nhiều đãi ngộ, khuyến khích sinh viên có thành tích cao trong học tập, tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực.


5. Một số lưu ý khi bạn muốn đến các đại học ở Côn Minh du học

Đầu tiên bạn nên chọn trường phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân. Nên lựa chọn các chuyên ngành yêu thích ở các trường đại học ở Côn Minh.

Tìm hiểu các chế độ đãi ngộ, thủ tục nhập học, các yêu cầu theo học cho các sinh viên người nước ngoài.

Tìm hiểu về học phí các năm của trường mình theo học, chuẩn bị sẵn sàng vấn đề tài chính của bản thân.


Trên đây là một số chia sẻ các trường đại học nổi tiếng ở Côn Minh, sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một trường đúng sở thích cá nhân. Chúc bạn có những sự lựa chọn đúng đắn khi đến với Côn Minh.


Nội dung

 • 1. Đại học bách khoa Côn Minh
 • 2. Đại học Y Côn Minh
 • 3. Đại học khoa học – kỹ thuật Côn Minh
 • 4. Học viện Lâm nghiệp Tây Nam
 • 5. Một số lưu ý khi bạn muốn đến các đại học ở Côn Minh du học
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678