Top 6 phố ẩm thực nổi tiếng ở Côn Minh, Trung Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert19/06/2023

Là thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Côn Minh đích thực là thiên đường dành cho những tín đồ yêu ẩm thực Trung Quốc. Vậy du lịch đến Côn Minh thì ăn ở đâu? Dưới đây là một vài đề xuất của Justfly về một số khu phố ẩm thực nổi tiếng Côn Minh mà bạn nhất định phải ghé thăm 1 lần bởi nơi đây có vô vàn món ăn vặt đặc trưng làm thỏa mãn cái dạ dày của bạn.

Nôi dung

  • 1. Đường Xiba
  • 2. Trung tâm đường Guanshang
  • 3. Đường Bắc Kinh
  • 4. Phố Sanshi
  • 5. Quận Xishi
  • 6. Đường Dianchi
  • Bài viết liên quan

Là thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Côn Minh đích thực là thiên đường dành cho những tín đồ yêu ẩm thực Trung Quốc. Vậy du lịch đến Côn Minh thì ăn ở đâu? Dưới đây là một vài đề xuất của Justfly về một số khu phố ẩm thực nổi tiếng Côn Minh mà bạn nhất định phải ghé thăm 1 lần bởi nơi đây có vô vàn món ăn vặt đặc trưng làm thỏa mãn cái dạ dày của bạn.1. Đường Xiba

Đường Xiba

Địa chỉ đầu tiên mà Justfly muốn giới thiệu đó là đường Xiba, tuyến đường ẩm thực nổi tiếng bậc nhất Côn Minh. Đây là khu vực chủ yếu theo phong cách Quý Châu, tuy nhiên ngoài 5 đến 6 nhà hàng Quý Châu nơi đây vẫn còn một số nhà hàng mang hương vị Vân Nam cho thực khách lựa chọn. Bên cạnh đó, còn có cả nhà hàng ẩm thực Tứ Xuyên. Có lẽ, chính vì lí do này, mà Xiba được xem là tuyến phố có nền ẩm thực đa dạng nhất Côn Minh, là lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch đến thành phố này.

Ở ngã tư đường Xiba, có ba nhà hàng lẩu nổi tiếng Quý Châu là nhà hàng lẩu gastrodia elata, nhà hàng lẩu gà và lẩu Liuyishou ở nhà hàng Xiba. Bên cạnh đó, còn có các món ăn được làm từ thịt lợn Xuanwei và các món ăn địa phương của người Vân Nam rất ngon và rẻ. Nếu là một người yêu thích món giăm bông, bạn có thể tìm đến đường phía Nam Xiyuan, có một nhà hàng cũ nổi tiếng với món ăn này. Nơi đây còn cung cấp thịt trắng lạnh, khoai tây thái lát vàng và một số món ăn khác rất nổi tiếng.


2. Trung tâm đường Guanshang

Trung tâm đường Guanshang

Trung tâm đường Guanshang đã trở thành một điểm nhấn mới của ẩm thực ở Côn Minh, du khách có thể đến đây để thưởng thức các món ăn mang phong vị Vân Nam. Đây là nơi tọa lạc của một số nhà hàng nổi tiếng như Young Pigeon Emperor Old, nhà hàng được xem là vua của món lẩu - Little Swan Hotpot Restaurant và nhà hàng Kunming Spring Restaurant - nhà hàng ẩm thực địa phương.

Đặc biệt, nếu muốn thưởng thức một số món ăn mang chủ đề “xanh”, trong tiêu chí làm mới ẩm thực Vân Nam thì bạn có thể đến nhà hàng Kunming Spring.

Ngoài ra tại phố Wild Fungus, gần đường Guanshang, nơi mà du khách có thể thưởng thức đa dạng ẩm thực hơn tại một số nhà nổi tiếng như nhà hàng Hongfanyuan Restaurant, nhà hàng Xiao Chao Hong Chun Restaurant, nhà hàng nấm hoang dã, nhà hàng Red River Valley, nhà hàng Shanghai Family Restaurant và nhà hàng Hakka King,...Đây là một số nhà hàng cung cấp các món ăn của Yunnan với hương vị và đặc trưng khác nhau.


3. Đường Bắc Kinh

Đây cũng là một trong những tuyến phố nổi tiếng được khuyến khích nên ghé thăm nếu du lịch đến Côn Minh. Mang tên thủ đô của Trung Quốc, đường Bắc Kinh nơi cung cấp nhiều món ăn hải sản hấp dẫn phía sau khách sạn Golden Dragon. Mặc dù nơi đây có ít nhà hàng hải sản nhưng hương vị và món ăn họ cung cấp rất phong phú.

Đến đường Bắc Kinh, du khách sẽ được giới thiệu món thịt nướng Brazil nổi tiếng bậc nhất ở Côn Minh, thưởng thức ẩm thực Thượng Hải tại khách sạn Kim Hoa. Đến đây, bạn không chỉ được nếm thử hương vị của các món ăn đến từ một số đô thị lớn ở Trung Hoa mà còn được chiêm ngưỡng cảnh đêm lung linh ở Bắc Kinh giữa lòng thành phố Côn Minh.

Nhà hàng Thượng Hải ở Kim Hoa Hotel là một trong những nhà hàng lãng mạn nhất ở phía nam Côn Minh. Ngoài ra, trong khu vực này còn có nhà hàng cháo Loadong, nhà hàng Fuzhao chi nhánh Jinjiang, lẩu chân lợn, và cứ thế nơi đây trở thành một vùng lãnh thổ, một địa điểm khám phá ẩm thực mới ở Côn Minh. Và nhà hàng Fuzhao Chi nhánh Jinjiang trong khu vực này là nhà hàng ẩm thực Vân Nam cao cấp nhất bạn có thể nếm thử.


4. Phố Sanshi

Lấy đường Tuổi Trẻ làm trung tâm đến đường Sanshi, đường Wucheng và đường Cuihu có rất nhiều nhà hàng thức ăn nhanh đến từ các thương hiệu nổi tiếng phương Tây như McDonald, KFC, Pizza hut, UBC coffee,... và một số thương hiệu khác. Nơi đây trở thành trung tâm của các thương hiệu thế giới đã thay thế phần nào món ăn truyền thống Vân Nam, chính vì vậy con đường này thu hút một bộ phận giới trẻ đến đây dùng bữa thường xuyên.

Tuy nhiên, đây không hẳn là tuyến phố dành riêng cho ẩm thực phương Tây mà nó còn có rất nhiều nhà hàng Vân Nam cho du khách lựa chọn như Yunhexiang Restaurant, Sister Su Hotpot, Xiangyun Food City, và nhà hàng Dade,... tạo thành một trong những thiên đường ẩm thực phổ biến nhất ở trung tâm Côn Minh.

Nếu bạn đã từng nghe tên món mì Qua Cầu lừng danh mà chưa có cơ hội nếm thử thì đây chính là địa điểm hiện thực hóa điều đó. Trong những năm gần đây, tất cả những nhà hàng cung cấp món mì này đã có cơ sở tại phố Sanshi và nơi đây trở thành một trong những địa chỉ thưởng thức món mì gạo Qua Cầu ngon nhất dành cho khách du lịch. Ngoài ra, có một nhà hàng hấp dẫn khác với lịch sử hơn 100 năm tuổi nằm ở khu vực này, nơi mà hai vị tướng Cai E với Xiaofengxian từng sống. Môi trường và ẩm thực của nó được đánh giá là nhà hàng mang hương vị Vân Nam ngon nhất, cung cấp các món ăn giản dị của Vân Nam ở thành phố Côn Minh.


5. Quận Xishi

Quận Xishi có đường Tân Nguyên, bao gồm khu phát triển công nghệ cao quận Xishi, thị trấn Maije,... Đường Xingyuan là khu vực dành cho khách sành ăn, bao gồm một số địa điểm như vườn Dianxi, công viên thiên niên kỷ, New Kunming Pavilion, Yipindian và khoảng 10 nhà hàng Vân Nam khác. Đến đây, du khách có thể thưởng thức một số món ăn nổi tiếng như lẩu Trùng Khánh Swan, súp gà chua Kaili,...khiến nơi đây trở thành một khu vực ẩm thực lớn của quận Xishi, thành phố Côn Minh.


6. Đường Dianchi

Địa chỉ cuối cùng mà Justfly muốn giới thiệu cho du khách yêu thích ẩm thực Côn Minh là khu vực đường Dianchi. Đây đích thị là thiên đường dành cho các tín đồ ẩm thực bởi nó tập trung nhiều nhà hàng và nhà hàng lẩu nổi tiếng như New Longmen Restaurant, Victoria Seafood Restaurant, nhà hàng Zen, nhà hàng The Bund No.1, nhà hàng lẩu Thiên Nga, nhà hàng Sleeping Beauty Restaurant và một số nhà hàng lâu đời khác. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều nền ẩm thực khác nhau, đó có thể là ẩm thực Trung Hoa hay ẩm thực đến từ các nước phương Tây, ẩm thực Nhật Bản.

Ngoài ra, nếu bạn là một người sành ăn muốn nếm thử ẩm thực cao cấp thì nơi đây cũng có thể đáp ứng nhu cầu đó. Khu vực này là nơi tọa lạc của một số nhà hàng cao cấp mới, như ở phía Đông Tianshunxiang ở đường Hongta East, nhà hàng Swan Lake ở đường Guangfu. Họ là những cái tên khá mới xuất hiện ở quận Nanshi, tuy nhiên nơi đây cung cấp hàng chục món ngon Quảng Đông như như bào ngư, vây cá mập,...

Trên đây là những địa chỉ chuyên phục vụ ẩm thực nổi tiếng hàng đầu Côn Minh. Tuy nhiên, nếu du khách vẫn chưa lựa chọn cho mình được một món ăn tuyệt vời mang đậm chất Vân Nam thay vì những món ăn đến từ Phương Tây hay Nhật Bản thì chúng tôi cũng có thể gợi ý cho bạn. Mì qua cầu, gà hấp nồi, Xuân Vĩ, bánh bao chiên,... là những món ăn đặc sản của thành phố này mà bất cứ du khách nào đến đây cũng muốn một lần nếm thử. Đó là những món ăn không chỉ dinh dưỡng mà còn có lợi cho sức khỏe bởi người Côn Minh luôn biết cách sáng tạo thực phẩm của mình. Ví dụ như món gà hấp, họ còn cho thêm một số loại thảo dược như sanqi và chongcao (nấm sâu bướm của Trung Quốc). Thật tuyệt vời đúng không nào?

Trên đây Justfly đã giới thiệu 6 khu vực tập trung ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại nổi tiếng bậc nhất Côn Minh. Người ta từng nói rằng “Đến Rome hãy sống như người La Mã”, và ở Côn Minh cũng vậy. Chỉ có thưởng thức ẩm thực địa phương mới có thể giúp bạn hiểu rõ nhất về vùng đất trù phú này. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ và thưởng thức được nhiều món ăn khi du lịch đến “thành phố mùa xuân” này!


Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)