72 giờ khám phá Bắc Kinh: 10 địa điểm không nên bỏ lỡ

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert19/06/2023

Hiện nay, Trung Quốc đã mở cửa đối với khách du lịch hơn bằng việc đưa ra chính sách không yêu cầu visa nếu khách du lịch không ở lại đây quá 72 giờ. Điều đó có nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Trung Quốc mà không phải giải quyết những thủ tục giấy tờ lằng nhằng kia, chỉ cần bạn rời khỏi đây trước khi thời gian vượt quá 3 ngày. Mà nhắc đến Trung Quốc, chắc hẳn thành phố Bắc Kinh sẽ xuất hiện trong tâm trí của hầu hết người du lịch. Nhưng chỉ với 72 giờ ngắn ngủi bạn sẽ không thể lần mò được hết mọi ngõ ngách của thành phố rộng lớn này. Vậy nên, bài viết này sẽ đưa ra gợi ý 10 điểm đến ở Bắc Kinh đáng đi nhất để bạn có thể tận dụng được khoảng thời gian cho phép lưu trú tại đây không cần có visa.

Nôi dung

 • 1. Quảng trường Thiên An Môn
 • 2. Cố Cung
 • 3. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc
 • 4. Lăng Mao Trạch Đông
 • 5. Ung Hòa Cung
 • 6. Vạn Lý Trường Thành
 • 7. Thiên Đàn
 • 8. The 798 Art Zone
 • 9. Di Hòa Viên
 • 10. Công viên Olympic
 • Bài viết liên quan

Hiện nay, Trung Quốc đã mở cửa đối với khách du lịch hơn bằng việc đưa ra chính sách không yêu cầu visa nếu khách du lịch không ở lại đây quá 72 giờ. Điều đó có nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Trung Quốc mà không phải giải quyết những thủ tục giấy tờ lằng nhằng kia, chỉ cần bạn rời khỏi đây trước khi thời gian vượt quá 3 ngày. Mà nhắc đến Trung Quốc, chắc hẳn thành phố Bắc Kinh sẽ xuất hiện trong tâm trí của hầu hết người du lịch. Nhưng chỉ với 72 giờ ngắn ngủi bạn sẽ không thể lần mò được hết mọi ngõ ngách của thành phố rộng lớn này. Vậy nên, bài viết này sẽ đưa ra gợi ý 10 điểm đến ở Bắc Kinh đáng đi nhất để bạn có thể tận dụng được khoảng thời gian cho phép lưu trú tại đây không cần có visa.


Đặt tour Bắc Kinh

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

Giá20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

Giá21.590.000 ₫


1. Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn

Đến với Bắc Kinh tất nhiên ai cũng mong muốn được khám phá những địa danh nổi tiếng nhất trong thành phố phải không? Và một trong số những nơi mà ai cũng hào hứng tới đầu tiên tại thành phố này chính là Quảng trường Thiên An Môn - nơi được coi là tượng trưng cho trung tâm của đất nước Trung Quốc.

Đây là một quảng trường vô cùng rộng lớn mà chỉ có đến tận nơi nhìn tận mắt bạn mới có thể thật sự hiểu được sự rộng lớn của nó. Quảng trường Thiên An Môn là nơi gắn liền với nhiều mốc sự kiện chính trị lớn của Trung Quốc điển hình có thể kể đến là việc Mao Trạch Đông thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ở đây cũng từng diễn ra nhiều cuộc biểu tình với sự kiện gây chấn động là cuộc biểu tình tại Thiên An Môn năm 1989.

Vì địa điểm này đã gắn liền với nhiều sự kiện lớn của Trung Quốc, thậm chí là những việc có ảnh hưởng đến sự phát triển của nước họ nên nó đóng vai trò rất ý nghĩa với nền văn hóa của đất nước này. Bạn sẽ không thấy nơi nào khác có thể nói lên được câu chuyện về Bắc Kinh giống như Quảng trường Thiên An Môn. Và việc ghé thăm một địa điểm nổi tiếng nhất Bắc Kinh này chắc chắn không thể bỏ qua đối với bất cứ du khách nào đặt chân đến Bắc Kinh.


2. Cố Cung

Cố Cung

Cố Cung, hay còn được biết đến với cái tên là Tử Cấm Thành, đây là cung điện được sử dụng trong các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối thời nhà Thanh. Địa điểm này nằm ngay tại trung tâm thành phố Bắc Kinh hiện nay, ngay phía sau quảng trường Thiên An Môn nên bạn có thể kết hợp tham quan hai nơi này cùng nhau để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại.

Đây là cung điện cổ lớn nhất trên thế giới thu hút tới tận 14 triệu du khách mỗi năm với những 9999 phòng chứa đầy các tạo tác cổ. Có rất nhiều điều thú vị để khám phá ở đây, nếu bạn đam mê văn hóa Trung Hoa cổ thì đây thật sự là một nơi không thể bỏ qua. Những căn phòng ở Tử Cấm Thành này sẽ chứng minh cho bạn thấy sự hấp dẫn của nền văn hóa Trung Quốc đã tồn tại trên thế giới nhiều thế kỷ qua.


3. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc là một trong số những bảo tàng có lượng khách tham quan lớn nhất trên thế giới. Có thể dễ dàng giải thích cho điều này bởi nó được đặt ở thành phố lớn nhất của một đất nước có dân số cực đông. Điều đáng nói hơn cả đó là vé vào cổng bảo tàng này hoàn toàn miễn phí, vậy nên đây cũng là nơi nên đến đối với khách du lịch để tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa.

Đến thăm bảo tàng này, bạn sẽ tìm hiểu được hầu hết nền văn hóa và lịch sử lâu đời của Trung Quốc bởi đây là nơi được tái xây dựng từ Bảo tàng Lịch sử Trung Quốc và Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc. Nếu như chưa từng đi qua nhiều nơi với những đám đông lớn thì có thể bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp ngay từ quầy bán vé ở đây vì nó rất đông. Thế nhưng, những thứ có bên trong bảo tàng sẽ khiến bạn cảm thấy đây vẫn là một nơi đáng để ghé thăm. Thông thường sẽ có triển lãm về đồ dùng thời Minh và Thanh, tượng Phật, tiền xu Trung Quốc cổ… Bên cạnh đó còn nhiều triển lãm ngắn hạn theo đợt khác cũng rất đáng để xem.


4. Lăng Mao Trạch Đông

Lăng Mao Trạch Đông

Rất nhiều người không hiểu được vì sao hàng ngàn người xếp hàng dài để chờ đợi tới thăm quan tài Mao Trạch Đông mỗi tuần khi ông ta đã qua đời từ hơn 40 năm về trước và được cân nhắc là một người lãnh đạo tàn bạo. Lý do là bởi phải đến đây bạn mới hiểu được những tác động to lớn từ người này đối với đất nước Trung Quốc và thậm chí bây giờ vẫn còn hữu hiệu.

Để vào tham quan được thoải mái hơn, bạn nên đi sớm từ trước giờ mở cửa ở đây là 7 giờ để đỡ phải xếp hàng quá lâu. Lưu ý rằng khi đến thăm lăng, hãy chú ý không đi dép xỏ ngón hay mặc quần áo ngắn nếu không bạn có thể sẽ bị cấm vào bên trong. Ngoài ra, bạn cần mang theo hộ chiếu và sẽ có thể bị kiểm tra bất cứ túi nào. Đoàn người xếp hàng tuy dài nhưng bạn sẽ vẫn có thể di chuyển nhanh chóng vì không ai được phép nán lại trong lúc đi qua quan tài pha lê.


5. Ung Hòa Cung

Ung Hòa Cung

Ung Hòa Cung là một ngôi chùa và tu viện lớn nhất ở Trung Quốc. Đây là nơi thời xưa vua Cung Chính ở và đã được phát triển thành chùa vào năm 1744. Khi tới đây, du khách được tặng nhang miễn phí và được mời dâng lên các vị thần. Đặc biệt khi đi bộ xung quanh nơi này, bỗng chốc bạn sẽ cảm thấy an yên, thư thái lạ thường.

Ung Hòa Cung đưa ra cho chúng ta cái nhìn về khía cạnh tâm linh của Bắc Kinh. Không gian ngập tràn màu sắc rực rỡ được bao phủ bởi những làn khói nhang nghi ngút. Có rất đông các nhà sư ở mọi lứa tuổi đi lại quanh khuôn viên khiến cho cảnh vật trở nên sinh động hơn. Dừng chân tại đây để chiêm ngưỡng kiến trúc cũng như đắm mình vào một khoảnh khắc suy tư sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.


6. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành

Đã đến với Trung Quốc mà không tham quan Vạn Lý Trường Thành quả thực là một thiếu sót vì vậy hãy dành ngày thứ 2 trong 3 ngày để tới thăm nơi này. Dù đây là địa điểm mất ít nhất 1 giờ lái xe đến đoạn của Vạn Lý Trường Thành gần Bắc Kinh nhất những vẫn xứng đáng để ghé thăm. Đây là bức tường thành rất dài được xây dựng để ngăn chặn các bộ lạc Mông Cổ và ở hiện tại nó là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

Cảm giác khi được đứng trên các đài quan sát và ngắm nhìn bức tường húng vĩ trải dài chạy qua các ngọn núi rất tuyệt vời. Điểm gần với Bắc Kinh nhất là Bát Đạt Lĩnh, đây cũng là nơi dễ đến nhất trong tất cả nên thường có rất đông du khách. Nếu bạn không muốn phải chen chúc đám đông thì hãy chịu khó đi xa hơn một chút đến Jinshanling, Huanghuacheng để có trải nghiệm tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu tới Jiankou hoặc Zhuangdaoko bạn thậm chí còn có thể cắm trại tại đây. Vì Vạn Lý Trường Thành có nhiều điểm quan sát và cũng không nằm gần Bắc Kinh nên bạn hãy dành nguyên ngày thứ 2 của mình để khám phá địa điểm này nhé!


7. Thiên Đàn

Thiên Đàn

Ngày thứ ba cũng là ngày cuối cùng ở Bắc Kinh, hãy dành thời gian đi thăm một số điểm nổi bật khác ở thành phố này. Điểm đầu tiên nên đến nó là ngồi đền Thiên Đàn tuyệt đẹp. Ngôi đền này nằm ở phía Đông Nam của thành phố, được xây dựng bởi các vị hoàng đế ở thế kỷ 15. Diện tích nơi này rất lớn, lên tới 270 mẫu Anh và khắp quanh đền là những bàn thờ, cây cầu và đèn treo được sơn màu sắc nổi bật.

Một điểm hay được “check-in” tại đây nhất là khu vực cầu nguyện chính, đây cũng được cho là nơi đất trời giao nhau theo quan niệm của người địa phương. Thiên Đàn thật sự là một điểm đến phù hợp để dành chút thời gian khám phá cũng như đi dạo xung quanh.


8. The 798 Art Zone

The 798 Art Zone

Không có gì để tranh cãi khi nói Bắc Kinh là một trong những không gian sáng tạo nghệ thuật và thu hút nhiều nghệ sĩ từ khắp trên thế giới nhất. The 798 Art Zone là nơi thích hợp để tìm hiểu về văn hóa đương đại Trung Quốc. Ở đây giống như một ngôi làng nhỏ với đầy những tác phẩm nghệ thuật đương đại nằm trong những tòa nhà xưởng cũ, nhiều thứ vẫn còn có cả các câu khẩu hiệu Cách mạng Văn hóa trên đó.

Thật thú vị khi được lang thang đi qua các phòng trưng bày giới thiệu loạt tác phẩm nghệ thuật hiện đại như những cửa hàng thời trang cao cấp, cửa hàng gốm, nghệ thuật graffiti… Trung tâm nghệ thuật đương đại Ullens có một loạt các phòng trưng bày cùng với cửa hàng nơi du khách có thể mua về sản phẩm nghệ thuật hoặc phụ kiện như ốp điện thoại. Cùng với đó, các quán ăn và hàng cà phê cũng dần mọc lên để phục vụ nhu cầu ăn uống cho du khách nên bạn sẽ không phải lo bị đói khi đi tới đây.


9. Di Hòa Viên

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên là cung điện được xây từ thời nhà Thanh nổi tiếng với nghệ thuật hoa viên của Trung Quốc, nằm về hướng Tây Bắc của thành phố Bắc Kinh. Di Hòa Viên đối với Bắc Kinh giống như tháp Eiffel đối với nước Pháp vậy. Ở đây là khu phức hợp có chứa cả chùa, hồ và công viên; đây cũng được cho là khu vườn hoàng gia được bảo tồn tốt nhất trên thế giới.

Có rất nhiều hoạt động bạn có thể trải nghiệm khi tới đây như tham quan các cửa hàng truyền thống, khám phá những căn phòng mở cửa cho khách du lịch, đi thuyền thăm đảo hay xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống trong nhà hát. Đến với Di Hòa Viên bạn như được tách khỏi thành phố bận rộn náo nhiệt, chỉ vui vẻ tận hưởng sự bình yên ở đây.


10. Công viên Olympic

Công viên Olympic

Hầu hết các điểm đến của Bắc Kinh đều là những nơi mang tính chất văn hóa cổ truyền nên đều là các đền, chùa, lăng mộ. Nhưng ở Công viên Olympic thì bạn sẽ thấy một hơi hướng hiện đại, mới mẻ hoàn toàn khác.

Đây là nơi được xây dựng để phục vụ Thế vận hội mùa hè năm 2008, nhưng vẫn tiếp tục duy trì mở cửa cho du khách đến tận bây giờ. Ở đây có rất nhiều điểm check - in thú vị, một trong số đó là biểu tượng “tổ chim” của khu công viên này. Bên cạnh đó còn có nhiều bức tượng khác để bạn dành thời gian chụp ảnh thoải mái. Đây là một địa điểm nổi tiếng thể hiện một nước Trung quốc hiện đại nên nó vẫn rất đáng để ghé thăm.


Vậy là Justfly đã đưa ra gợi ý cho bạn về những địa điểm nên đến ở Bắc Kinh để có thể tận hưởng trọn vẹn 72 giờ không cần visa. Hy vọng bạn đã bỏ túi được những thông tin hữu ích về thành phố lớn nhất Trung Quốc này và có thể tận hưởng chuyến đi trọn vẹn nhất!


Nội dung

 • 1. Quảng trường Thiên An Môn
 • 2. Cố Cung
 • 3. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc
 • 4. Lăng Mao Trạch Đông
 • 5. Ung Hòa Cung
 • 6. Vạn Lý Trường Thành
 • 7. Thiên Đàn
 • 8. The 798 Art Zone
 • 9. Di Hòa Viên
 • 10. Công viên Olympic
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678