7 quán ăn Việt ở Sài Gòn thu hút khách du lịch nườm nượp

7 quán ăn Việt ở Sài Gòn thu hút khách du lịch nườm nượp

7 quán ăn Việt ở Sài Gòn thu hút khách du lịch nườm nượp

Từ lâu Sài Gòn vẫn được mệnh danh như là thiên đường ẩm thực bởi sự đa dạng và quy tụ của hàng ngàn những món ăn ngon, những quán ăn nức tiếng lâu đời khiến ai ăn dù chỉ một lần thôi cũng thấy bồi hồi mà nhớ mãi. Nếu bạn sắp có lịch ghé thăm thành phố xinh đẹp này vậy thì hãy đọc ngay bài viết của chúng mình vì Justfly sẽ giúp bạn gọi tên của top những quán ăn truyền thống tại Sài Gòn cực kỳ được lòng người dân Sài Thành và cả khách du lịch mọi nơi đấy nhé!

1. Cháo lòng Bà Út - Cô Giang

Cháo lòng Bà Út - Cô Giang

Đặt chân đến khu trung tâm quận 1, hỏi thăm tới quán cháo lòng của bà Út có lẽ người Sài Gòn không một ai là không biết tới địa điểm này, từ già trẻ lớn bé đều rất quen thuộc với gánh cháo lòng truyền từ đời này sang đời khác. Nổi tiếng với 80 năm bán hàng, quán cháo bà Út được coi là quán cháo lòng ngon nhất quận 1. Với hương vị đậm đà, vừa miệng mà ai ăn cũng khen nức nở món cháo lòng của bà. Đây xứng đáng được liệt kê vào top những quán ăn truyền thống tại Sài Gòn mà bạn nên thử tới thưởng thức ít nhất một lần khi vào Sài Gòn làm việc hay nghỉ dưỡng nhé.

  • Địa chỉ: 193 Cô Giang, quận 1, TPHCM

  • Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00

2. Bánh xèo 46A Đinh Công Tráng

Bánh xèo 46A Đinh Công Tráng

Bánh xèo 46A Đinh Công Tráng thì quá nổi tiếng rồi nhé, nếu bạn muốn thưởng thức được món bánh xèo đúng hương vị thì đây chính là một trong những quán ăn truyền thống ở Sài Gòn nức tiếng từ lâu, phải nói là bánh xèo ở đây "đắt xắt ra miếng" luôn đó. Tuy mức giá mà cửa hàng đưa ra khá cao nhưng mà khách lúc nào cũng đông, nhất là giờ trưa và chiều tối, đa số dân văn phòng và người nước ngoài ghé ăn bởi vì chất lượng thật sự khác biệt, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tiếc nuối khi lựa chọn đến quán để thưởng thức bánh xèo chuẩn vị.

Ở đây có món bánh xèo trứng thập cẩm rất ngon nhưng giá hơi “chát” thế nhưng nhìn miếng bánh rất chất lượng xứng đáng với giá tiền: bánh bự, nhân tôm thịt rất nhiều, vỏ bánh giòn ăn rất thích. Thế nên bạn chớ bỏ qua một quán ăn ngon, mang lại hương vị đậm đà, giòn tan khi ghé qua trải nghiệm quán bánh xèo nổi tiếng này nhé.

  • Địa chỉ: 46A Đinh Công Tráng, phường Tân Định, quận 1, TPHCM

  • Giờ mở cửa: sáng từ 10h00-14h00, chiều từ 16h00-21h00

3. Bánh mì Hòa Mã

Bánh mì Hòa Mã

Bánh mì Hòa Mã là tiệm bánh mì được mở ra từ những năm 1960 ở Sài Gòn nên không một người Sài thành nào là không biết tới quán bánh mì nức tiếng này. Tuy quán mở ở lề đường thôi nhưng mà chất lượng thì không hề tầm thường đâu nha. Thành phần của bánh mì ở đây cũng không có gì quá đặc biệt, chỉ giống như các hàng bánh mì thông thường cũng có ốp la, chả lụa, thịt nguội, pate, đồ chua,…nhưng thay vì cho vào kẹp trong ổ bánh mì, tất cả đều được chiên vàng trên một chiếc chảo nhỏ nên luôn được đảm bảo độ nóng giòn và thơm ngon. Vì vậy mà sáng nào khách khứa đến quán cũng ngồi chật ních 2 bên đường mặc dù giá bán ở đây rất cao. Cũng vì giá cao mà quán được mệnh danh là “bánh mì siêu đắt siêu đông”.

Tiệm bánh mì Hòa Mã đã có mặt tại thành phố này từ hơn nửa thế kỷ trước, dù cho bảng hiệu của quán cũng đã cũ kỹ nhuốm màu thời gian nhưng chất lượng bánh mì vẫn vây, vẫn nguyên một hương vị như những ngày đầu tiên. Chính vì sự khác biệt làm nên chất lượng tuyệt vời khiến cho quán xứng danh là một trong những quán ăn truyền thống tại Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua.

  • Địa chỉ: 53 Cao Thắng, quận 3, TPHCM

  • Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00

4. Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Một quán bánh đúc bình dân có tuổi đời hơn 40 năm tại Sài Gòn lại có sức hấp dẫn khiến nhiều tín đồ ăn vặt Sài thành không ngần ngại ngồi chờ “dài cổ” chỉ để đợi được ăn món bánh đúc ở đây. Đó chính là quán bánh đúc Phan Đăng Lưu – một trong những quán ăn truyền thống ở Sài Gòn nức tiếng thực khách gần xa với cái tên ví von thân thương là “quán bánh đúc lề đường siêu chảnh”. Tuy là quán bình dân thôi nhưng chất lượng món ăn lại không hề bình dân tý nào đâu nha. Bánh đúc ở đây được lòng người ăn bởi màu bánh vàng bơ, nhân thơm, bánh lúc nào cũng nóng mềm nên khiến người ăn không thể nào cưỡng lại được hương vị thơm ngon khó tả này. Hãy thử thưởng thức món bánh đúc này một lần chắc chắn bạn sẽ ghiền nó ngay.

  • Địa chỉ: 116/11 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TPHCM

  • Giờ mở cửa: 14h00 – 19h00

5. Phở Lệ

Phở Lệ

Quán phở trứ danh có từ năm 1970 nên danh tiếng đã có từ lâu đời, quán phở Lệ đầu tiên nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5. Nếu bạn ghé quán và ăn 1 tô phở ở đây bạn sẽ cảm thấy nó thật sự rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Bát phở với hương vị tuyệt ngon, đậm đà với nước lèo có vị ngọt từ xương ống, bò viên ăn vào thì dai dai khi vào trong miệng lại thơm phức khiến cho món ăn này là món được nhiều người lựa chọn khi tới Sài Gòn vui chơi. Giá 1 tô phở ở đây không hề bình dân vậy mà quán lúc nào cũng tấp nập khách, người ra người vào. Bởi vì quá đông nên đôi khi quán không thể phục vụ kịp nên khách hàng phải đợi hơi lâu một chút vào những giờ cao điểm đông khách.

  • Địa chỉ: 413 – 415 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5, TPHCM

  • Giờ mở cửa: 6h00 – 1h00

6. Dimsum Tiến Phát

Dimsum Tiến Phát

Cũng giống như những quán được kể ở trên, đây cũng là quán ăn khá lâu đời ở Sài Gòn nên dù không gian của quán tuy không quá sang trọng như những nhà hàng dimsum khác nhưng vào đây vẫn mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, thoáng mát và quen thuộc. Với hàng loạt các món ăn chỉ giao động từ 40.000 đồng – 50.000 đồng / phần nhưng lại cực kỳ ngon và chất lượng nhé. Thường quán rất đông khách tới ăn nhưng bạn yên tâm là nhân viên vẫn phục vụ rất nhiệt tình, tuy nhiên nếu đi vào cuối tuần thì bạn phải đặt bàn trước để có chỗ ngồi nha.

  • Địa chỉ: 18 Ký Hòa, phường 11, Quận 5, TPHCM

  • Giờ mở cửa: 6h00 – 12h30

7. Lẩu cá Dân Ích

Lẩu cá Dân Ích

Lại thêm một quán ăn truyền thống có từ lâu đời ở Sài Gòn đó chính là lẩu cá Dân Ích, quán đã tồn tại ở góc đường này hơn 40 năm. Một điểm độc đáo thu hút được đông đảo du khách gần xa tới thưởng thức món ăn là quán vẫn còn lưu giữ được kiểu nồi lẩu từ xa xưa, là kiểu nồi “cù lao” bằng nhôm, có ống đốt than nằm ngay giữa nồi. Nguyên liệu trong thành phần nồi lẩu cá được sử dụng đa phần giống như nguyên liệu của món sủi cảo truyền thống của người Hoa trong chợ Lớn như: tôm, da heo, mực tro, cá viên,… khiến không một ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món ăn này.

  • Địa chỉ: 99 Châu Văn Liêm, phường 14, quận 5, TPHCM

  • Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

Trên đây là list một vài quán ăn lâu đời, truyền thống tại Sài Gòn mà không ai ở thành phố này không biết tới, chỉ nghe chúng mình giới thiệu qua thôi nhưng đã thấy thật sự rất lôi cuốn rồi phải không nào. Đừng quên ghé những địa điểm mà Justfly đã gợi ý cho bạn để thưởng thức những món ăn tuyệt vời này nếu bạn có dịp đến với Sài Gòn nhé!

Bài viết liên quan