du-lich-kyoto-nhat-ban
du-lich-kyoto-nhat-ban
du-lich-kyoto-nhat-ban

Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn đến Nhật Bản mà không ghé thăm thành phố cổ Kyoto. Không giống như bất kì một thành phố nào khác ở Nhật Bản, Kyoto là một thành phố cổ đúng nghĩa bởi nó không có các tòa nhà chọc trời, những công trình kiến trúc hiện đại. Bù lại, nơi đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa cả về vật chất lẫn tinh thần của người dân Nhật, nó chính là hiện thân của nước Nhật cổ xưa, huyền thoại với nhịp sống chậm rãi, thanh bình, hòa hiếu. Những ngôi nhà thấp, ẩn hiện và đan xen cây trái, đường nhỏ phố hẹp, nhiều xe đạp, ít xe hơi, con người phóng khoáng và thích đi bộ là nét đặc trưng của Kyoto

Mặc dù phải hứng chịu hàng loạt những thảm họa như chiến tranh, hỏa hoạn và động đất trong suốt 11 thế kỷ nhưng Kyoto vẫn không bị tàn phá bởi bom lửa trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Với 2000 ngôi đền đạo Phật và đền Thần đạo, cũng như các cung điện, vườn thượng uyển và các công trình kiến trúc còn nguyên vẹn, Kyoto là một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với 14 đền đài cổ xưa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Sở hữu những khu chợ lên đến 400 năm tuổi với hơn 1000 cửa hàng và quán ăn phục vụ, ẩm thực ở Kyoto khá đa dạng độc đáo và tinh tế, chắc chắn sẽ phù hợp với mọi khẩu vị của các du khách.

Nên đi mùa nào?

Thăm quan ở đâu?

Đặc sản đáng nếm

Từ người đến trước

Làm gì ở Kyoto?

Chơi gì?