Top 6 ngôi đền có kiến trúc đẹp nhất Kyoto, Nhật Bản

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Một trong những điểm nổi bật của Nhật Bản là đến thăm các ngôi đền ở Kyoto, nơi từng nổi tiếng là thủ đô của Nhật Bản. Cố đô Kyoto có rất nhiều công trình lịch sử cũng như văn hóa do có nhiều đền thờ và đền thờ rải rác khắp thành phố. Với hơn 1500 ngôi đền và đền thờ, 16 trong số đó là Di sản Thế giới của UNESCO, bạn khó có thể ghé thăm hết những đền chùa ở đây. Trong bài viết dưới đây, Justfly.vn sẽ giới thiệu cho bạn 6 ngôi đền đẹp nhất ở cố đô Kyoto.

Nôi dung

 • 1. Tofukuji Temple
 • 2. Saihō-ji temple
 • 3. Kurama-dera
 • 4. Nanzen-ji Temple
 • 5. Tenryu-ji Temple
 • 6. Shoren-in Temple

Một trong những điểm nổi bật của Nhật Bản là đến thăm các ngôi đền ở Kyoto, nơi từng nổi tiếng là thủ đô của Nhật Bản. Cố đô Kyoto có rất nhiều công trình lịch sử cũng như văn hóa do có nhiều đền thờ và đền thờ rải rác khắp thành phố. Với hơn 1500 ngôi đền và đền thờ, 16 trong số đó là Di sản Thế giới của UNESCO, bạn khó có thể ghé thăm hết những đền chùa ở đây. Trong bài viết dưới đây, Justfly.vn sẽ giới thiệu cho bạn 6 ngôi đền đẹp nhất ở cố đô Kyoto.


1. Tofukuji Temple

Tofukuji Temple

Tofukuji là một ngôi chùa lớn ở phía đông nam Kyoto, nơi đây cũng nổi tiếng với cảnh sắc mùa thu ngoạn mục. Ngôi đền được thành lập vào năm 1236 bởi gia tộc Fujiwara hùng mạnh. Tên của nó là sự kết hợp của tên của hai ngôi đền lớn ở Nara cũng được liên kết với Fujiwara, Đền Todaiji và Đền Kofukuji.

Tofukuji trong lịch sử là một trong những ngôi chùa Zen chính ở Kyoto, và là một ngôi chùa đầu của một trong những trường phái của giáo phái Rinzai của Thiền tông. Vào mùa thu, du khách đến từ khắp Nhật Bản và thế giới đến Tofukuji để ngắm nhìn cảnh sắc mùa thu tại nơi đây. Du khách có thế đứng từ cầu Tsutenkyo, bao quanh một thung lũng cây phong tươi tốt để có thể ngắm nhìn cảnh sắc đẹp nhất. Với lối đi có mái che dài 100 mét luôn đông đúc khách du lịch trong suốt mùa thu, nếu bạn đứng nhìn cảnh vật bạn sẽ cảm thấy như lạc vào giữa một thiên đường giữa hạ giới.

Có hai ga đường sắt nằm ngay cạnh nhau: Ga JR Tofukuji và Ga Keihan Tofukuji. Nếu bạn đến từ ga Kyoto, bạn có thể sử dụng tuyến JR Nara và xuống tại ga JR. Nếu bạn đi từ trung tâm thành phố Kyoto, rất có thể bạn sẽ sử dụng Tuyến chính Keihan và xuống tại ga Keihan. Sau khi ra khỏi nhà ga, đường đến Đền Tofukuji có biển chỉ dẫn rõ ràng và bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm đường.


2. Saihō-ji temple

Saihō-ji temple

Saihō-ji là một ngôi chùa Phật giáo Rinzai tọa lạc tại Matsuo, phường Nishikyō, Kyoto, Nhật Bản. Ngôi đền nổi tiếng với khu vườn rêu của nó , thường được gọi là "Koke-dera" nghĩa là "ngôi đền rêu", trong khi tên chính thức là " Kōinzan Saihō-ji”. Ngôi đền xây dựng để tôn vinh Amitābha, được thành lập đầu tiên bởi Gyōki và sau đó được Musō Soseki khôi phục lại. Năm 1994, Saihō-ji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, là một phần của "Di tích lịch sử của thành cổ Kyoto".

Khoảng 120 loại rêu mọc bên trong khu đền, phủ xuống mặt đất trong một tấm thảm xanh tươi tốt. Chính vì điều này, Đền Saiho-ji thường được gọi một cách trìu mến là Koke-dera, có nghĩa là "ngôi đền rêu". Theo truyền thuyết đền thờ, Saihō-ji được xây dựng trong thời kỳ Nara bởi Gyōki, nơi mà Hoàng tử Shōtoku đã từng sống trước đây. Ngôi đền đầu tiên hoạt động như một ngôi đền Hossō dành riêng cho Amitabhai. Truyền thuyết nói rằng các nhà sư nổi tiếng của Nhật Bản như Kūkai và Hōnensau này phục vụ như các linh mục trưởng của đền thờ. Theo thời gian, ngôi đền rơi vào tình trạng hư hỏng, và vào năm 1339, linh mục trưởng của đền Matsunoo gần đó, Fujiwara Chikahide đã triệu tập người làm vườn nổi tiếng Nhật Bản Musō Soseki để giúp ông hồi sinh Saihō-ji như một ngôi đền Zen. Vào lúc này, Musō quyết định thay đổi tên của ngôi đền, để phản ánh định hướng Thiền mới của nó.

Các vật phẩm quan trọng khác trong khuôn viên đền thờ bao gồm một tượng đài bằng đá được khắc chữ Kyoshi Takahama haiku và một tượng đài bằng đá khác, được khắc một số tác phẩm của Jirō Osaragi. Một bức chân dung của Musō Soseki được coi là một tài sản văn hóa quan trọng của ngôi đền. Năm 1977, Saihō-ji đã mở cửa cho mọi người có thể vào tham quan quan, đi bộ, giống như các ngôi đền khác. Ngôi đền yêu cầu giới hạn số lượng khách truy cập.

 • Địa chỉ: 56 Matsuojingatanichō, Nishikyō-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 615-8286, Japan

 • Điện thoại: +81753913631


3. Kurama-dera

Kurama-dera

Kurama-dera là một ngôi đền ở phía bắc của Kyoto, Nhật Bản, nơi lưu giữ một số Bảo vật Quốc gia của Nhật Bản. Là một thành viên của giáo phái Tendai và là thuộc hạ của Shōren-in từ thế kỷ thứ 12 cho đến năm 1949 khi thành lập cơ quan tôn giáo của riêng mình. Nó được cho là đã được thành lập bởi một môn đệ của JianZH.

Ngôi đền này được biết đến như là một địa điểm tâm linh rất nổi tiếng tại Kyoto, trong nhiều năm gần đây, đã có rất nhiều người nổi tiếng tới ngôi đền này để thiền. Ở phía trước sảnh chính, bạn sẽ thấy một biểu tượng ngôi sao trên mặt đất gọi là Kongoshō. Với bộ ba Sonten được biểu thị bằng hình tam giác, sáu điểm tỏa ra bên ngoài được cho là đại diện cho sáu cách mà chúng ta cảm nhận và tương tác với thế giới xung quanh như chi tiết trong Kinh Pháp Hoa: mắt, tai, mũi, miệng, cơ thể và trái tim. Người ta tin rằng nếu bạn đứng trên tảng đá hình tam giác ở trung tâm của ngôi sao trong cùng và đối mặt với sảnh chính, bạn sẽ có thể cảm thấy một luồng năng lượng, có thể nhận ra sức mạnh bẩm sinh được giữ trong bạn. Đền thờ chính trang nghiêm nằm ở trung tâm, có tầm nhìn ra các dãy núi và thung lũng bên dưới.

Một điều bạn sẽ chú ý về Kurama là bạn có thể tìm thấy nhiều tengu trong khu vực. Tengu là những sinh vật huyền thoại mũi dài được tìm thấy trong các câu chuyện dân gian Nhật Bản đại diện cho người cổ đại sức mạnh bí ẩn của những ngọn núi. Có rất nhiều hình ảnh tengu có thể nhìn thấy xung quanh Kurama bởi vì truyền thuyết nói rằng họ từng sống trong khu vực.

 • Địa chỉ : 1074番地 Kuramahonmachi, Sakyo Ward, Kyoto, 601-1111, Nhật Bản

 • Số Điện Thoại: +81 75-741-2003


4. Nanzen-ji Temple

Nanzen-ji Temple

Nanzen-ji, hoặc Zuiryusan Nanzen-ji , trước đây Zenrin-ji , là một Thiền Phật giáo chùa ở Kyoto , Nhật Bản. Nanzen-ji không được coi là một trong năm ngôi chùa Thiền vĩ đại của Kyoto. Tuy nhiên, nó đóng một vai trò quan trọng trong "Hệ thống năm ngọn núi" được sửa đổi từ gốc rễ Trung Quốc. Nanzen-ji có danh hiệu "Ngôi đền đầu tiên của vùng đất" và đóng vai trò giám sát .

Sân đền trung tâm của Nanzenji mở cửa miễn phí cho công chúng, tòa nhà và đền thờ của ngôi đền có các khoản phí riêng. Du khách trước tiên sẽ đi qua cổng vào Sanmon đồ sộ của Nanzenji, trải dài trên ngọn cây. Cổng Sanmon là tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia. Cổng chính được xây dựng khi mới thành lập ngôi chùa này đã bị thiêu hủy do hỏa hoạn, cánh cổng hiện tại là do Todo Takatora, một võ tướng sống ở cuối thời chiến quốc hiến tặng. Đằng sau cánh cổng là Hatto (Hội trường Pháp). Đi qua Hatto là Hojo, nơi ở của cựu linh mục và hội trường chính của Nanzenji. Hojo nổi tiếng nhất với khu vườn đá có đá được cho là giống với hổ và đàn con băng qua nước.

Bạn có thể di chuyển đến ngôi đền này từ từ ga JR Kyoto, đi tàu điện ngầm đến Ga Karasuma Oike, rồi chuyển sang tuyến Tozai cho Ga Keage (một chuyến tàu 20 phút). Từ ga Keage (trạm dừng tàu điện ngầm gần nhất), hãy tận hưởng một chuyến đi ngắn 7-10 phút đến Đền Nanzen-ji.

 • Địa chỉ: Nhật Bản, 〒606-8435 Kyoto, Sakyo Ward, Nanzenji Fukuchicho

 • Điện Thoại : +81 75-771-0365


5. Tenryu-ji Temple

Tenryu-ji Temple

Tenryū-ji, chính thức được gọi là Tenryū Shiseizen-ji là ngôi đền đầu của nhánh Tenry branch -ji của giáo phái Rinzai của Thiền tông, tọa lạc tại Susukinobaba-chō, Ukyō, Kyoto, Nhật Bản. Ngôi chùa được thành lập bởi Ashikaga Takauji vào năm 1339, để tôn kính Đức Phật Gautama, và linh mục trưởng đầu tiên của nó là Musō Soseki. Công trình được hoàn thành vào năm 1345. Là một ngôi đền liên quan đến cả gia đình Ashikaga và Hoàng đế Go-Daigo, ngôi đền được xếp hạng số một trong số những ngọn núi được gọi là Five Mountains của Kyoto. Năm 1994, nó đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, là một phần của "Di tích lịch sử của thành cổ Kyoto".

Để đến tham quan chùa Tenryu-ji, bạn có thể di chuyển trên tuyến đường sắt Keifuku, tuyến Arashiyama Line đi đến ga Arashiyama, ra khỏi ga đi bộ một chút sẽ đến chùa ngay. Hoặc sử dụng tàu JR, tuyến Sagano Line, đi đến ga Saga-Arashiyama, xuống tàu đi bộ thêm khoảng 13 phút là đến. Nếu sử dụng tàu Hankyu Railway thì ga gần nhất sẽ là Arashiyama, từ ga đi bộ mất khoảng 15 phút. Trường hợp sử dụng xe bus thì trạm gần nhất là "Arashiyama-Tenryuji-mae" hoặc "Keifuku-Arashiyamaeki-mae" là trạm gần nhất.

 • Địa chỉ : Nhật Bản, 〒616-8385 Kyoto, Ukyo Ward, Sagatenryuji Susukinobabacho

 • Số Điện Thoại : +81 75-881-1235


6. Shoren-in Temple

Shoren-in Temple

Shorenin là một ngôi đền của giáo phái Tendai của Phật giáo Nhật Bản nằm dưới chân núi Higashiyama của Kyoto. Đây là một trong những ngôi đền monzeki của thành phố - là những ngôi đền mà các linh mục đứng đầu là thành viên truyền thống của hoàng tộc. Đền Shoren-in là một ngôi đền đầy thú vị và yên tĩnh, nó toát lên một cảm giác yên bình. Ngôi đền chỉ cách những con phố nhộn nhịp của quận Higashiyama chỉ vài bước chân, nhưng khi đi qua ngưỡng cửa trước của ngôi đền, bạn sẽ cảm thấy như mình được lạc vào chốn yên bình, chậm rãi hơn.

Bốn khu vườn của Shoren-in Temple nổi tiếng ở Nhật Bản, mỗi khu vực được gán cho một ngôi sao sáng khác nhau của kiến ​​trúc cảnh quan Nhật Bản. Các khu vườn đôi khi được chiếu sáng vào ban đêm, và đôi khi là bối cảnh cho các buổi hòa nhạc koto truyền thống. Shorenin nằm ngay bên cạnh Đền Chionin, phía bắc của Công viên Maruyama và Đền Yasaka ở quận Higashiyama của Kyoto. Ngôi đền cũng cách ga tàu điện ngầm gần nhất, Ga Higashiyama trên Tuyến Tozai năm phút đi bộ

 • Địa Chỉ : 69-1 Awadaguchi Sanjobocho, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0035, Nhật Bản

 • Điện Thoại : +81 75-561-2345

Trên đây là top 6 ngôi đền bạn không thể bỏ qua khi tới thăm Tokyo. Bạn đừng quên hãy lưu lại địa chỉ của những ngôi đền linh thiêng trong bài viết để đi lễ cầu tài lộc, công danh khi tham quan vùng đất cố đô này nhé.


Nội dung

 • 1. Tofukuji Temple
 • 2. Saihō-ji temple
 • 3. Kurama-dera
 • 4. Nanzen-ji Temple
 • 5. Tenryu-ji Temple
 • 6. Shoren-in Temple

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678