Top 16 ‌địa‌ ‌điểm‌ ‌lãng‌ ‌mạn‌ ‌cho‌ ‌cặp‌ ‌đôi‌ ‌ở‌ ‌Kyoto‌ ‌

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Kyoto là một thành phố bình yên và lãng mạn. Với sự pha trộn độc đáo của lịch sử cổ đại, văn hóa truyền thống và vẻ đẹp của thiên nhiên, Kyoto trở thành một nơi hoàn hảo dành cho các cặp đôi. Thành phố có rất nhiều điểm tham quan lãng mạn, đẹp như tranh vẽ và những con đường tuyệt đẹp để khám phá. Dưới đây là những địa điểm lãng mạn ở Kyoto dành cho các cặp đôi vào các kỳ nghỉ!

Nôi dung

 • 1. Dã ngoại trên sông Kamogawa
 • 2. Công viên Arashiyama
 • 3. Đi dạo qua Rừng Tre
 • 4. Đền Shogunzuka Seiryuden
 • 5. Đền Kiyomizu Dera
 • 6. Đền Jishu
 • 7. Con dốc Kiyomizu Zaka
 • 8. Bảo tàng Kính vạn hoa Kyoto
 • 9. Sông Shirakawa
 • 10. Đi dọc theo con đường tình yêu tại đền Kifune
 • 11. Đền Shimogamo
 • 12. Vườn mỹ thuật
 • 13. Phố Sanjo Dori
 • 14. Con đường Pontocho
 • 15. Thủy cung Kyoto
 • 16. Sở thú Kyoto!

Kyoto là một thành phố bình yên và lãng mạn. Với sự pha trộn độc đáo của lịch sử cổ đại, văn hóa truyền thống và vẻ đẹp của thiên nhiên, Kyoto trở thành một nơi hoàn hảo dành cho các cặp đôi. Thành phố có rất nhiều điểm tham quan lãng mạn, đẹp như tranh vẽ và những con đường tuyệt đẹp để khám phá. Dưới đây là những địa điểm lãng mạn ở Kyoto dành cho các cặp đôi vào các kỳ nghỉ!


1. Dã ngoại trên sông Kamogawa

Dã ngoại trên sông Kamogawa

Kamogawa là một dòng sông chảy qua Kyoto. Đây là một trong những con sông nổi tiếng hơn ở Kyoto khi nó chảy qua nhiều điểm nổi tiếng khác nhau trong khu vực Sanjo và Yojo. Nó bắt đầu từ ngọn núi gọi là Sajikigadake, và một trong những nơi nổi tiếng để đến thăm ở khu vực đồng bằng Kamogawa. Tại đây có một công viên nhỏ và yên tĩnh, với băng ghế và không gian cỏ rộng lớn, xanh mượt, thích hợp để có một chuyến dã ngoại tuyệt vời. Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng có thể dành thời gian tuyệt vời trên sông, chơi trò nhảy qua những tảng đá.

 • Địa chỉ : Imadegawadori, phường Kamigyo, Kyoto

2. Công viên Arashiyama

Công viên Arashiyama

Arashiyama từng là biệt thự của giới quý tộc trong quá khứ, và ngày nay trở thành một công viên, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto. Tại Arashiyama, nhiều người ghé thăm cây cầu đặc biệt này được gọi là Cầu Togetsukyo. Cây cầu là khung cảnh tuyệt vời nhất của Arashiyama. Các cặp đôi nên ghé thăm vào mùa xuân khi Hoa Sakura nở màu hồng rực rỡ, trong khi ngọn núi biến thành màu cam và đỏ vào mùa thu.

 • Địa chỉ : Saganakanoshimacho, phường Ukyo, Kyoto

3. Đi dạo qua Rừng Tre

Đi dạo qua Rừng Tre

Con đường rừng tre Sagano được khai trương vào năm 2015, nằm ở phía bắc của đền Nonomiya. Có thể nói, khu rừng tre mát mẻ và rất tâm linh này sẽ giúp các cặp đôi được thưởng thức một trong những khung cảnh đặc trưng nhất của Nhật Bản.

 • Địa chỉ : 1-1-13, Sagatenryujitiishi-cho, Phường Ukyo, Kyoto

4. Đền Shogunzuka Seiryuden

Đền Shogunzuka Seiryuden

Shogunzuka Seiryuden là một ngôi đền đã được khai trương vào năm 2014. Một trong những điều hấp dẫn nhất của Shogunzuka Seiryuden là tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời. Bạn không chỉ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Kyoto, bạn còn có thể nhìn thấy nhiều điểm nổi tiếng của Kyoto như Kizomizu Dera, cũng như những ngọn núi tuyệt đẹp bao quanh.

 • Địa chỉ : 28, Zushiokukacho-cho, phường Yamashina, Kyoto

5. Đền Kiyomizu Dera

Đền Kiyomizu Dera

Đền Kiyomizu Dera không thể phủ nhận là một trong những điểm nổi tiếng nhất ở Kyoto, không thể thiếu trong hành trình của nhiều khách du lịch. Ngôi đền là Di sản Thế giới của UNESCO, được đặt tên theo một thác nước có lịch sử hơn 1.200 năm. Trong đền có 3 thác nước, mỗi thác được cho là mang lại sức mạnh tâm linh. Theo quan niệm của người dân địa phương, khi bạn uống những giọt nước ở 3 thác này, các bạn sẽ có thêm sức khỏe và tình yêu gắn kết hơn. Chắc chắn, Kiyomizu Dera là một địa điểm các cặp đôi không thể bỏ qua khi đi du lịch Kyoto cùng nhau.

 • Địa chỉ : 294, 1-Chome Kiyomizu, phường Higashiyama, Kyoto

6. Đền Jishu

Đền Jishu

Kyoto được biết đến là nơi có rất nhiều đền thờ và một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất là đền Jishu, ngôi đền tình yêu. Ở phía trước của ngôi đền có 2 tảng đá được đặt cách nhau khoảng 10 mét, được gọi là Đá Koiuranai no Ishi, có nghĩa là những viên đá của tình yêu. Người ta nói rằng nếu ai nhắm mắt khi đi bộ từ hòn đá này sang hòn đá khác, người đó sẽ có tình yêu may mắn. Các cặp đôi nhớ dành thời gian đến ngôi đền của tình yêu nhé!

 • Địa chỉ : 317, 1-Chome Kiyomizu, phường Higashiyama, Kyoto

7. Con dốc Kiyomizu Zaka

Con dốc Kiyomizu Zaka

Kiyommizu Zaka không chỉ là con đường có ngôi đền Kiyomizu Dera nổi tiếng mà còn là một con đường dành cho du lịch ở Kyoto. Có rất nhiều cửa hàng nằm dọc đường phố để các cặp đôi có thể mua quà lưu niệm và thưởng thức các món ăn địa phương tuyệt vời. Không cầu kỳ, sang trọng, con dốc Kiyomizu Zaka sẽ mang lại những giây phút bình yên và lãng mạn cho các cặp đôi.

 • Địa chỉ : 2-Chome Kiyomizu, phường Higashiyama, Kyoto

8. Bảo tàng Kính vạn hoa Kyoto

Bảo tàng Kính vạn hoa Kyoto

Kính vạn hoa rất bí ẩn, chúng có một bảo tàng rất lớn ở Kyoto. Theo các nhà nghiên cứu, chúng được phát minh vào năm 1816 và được giới thiệu đến Nhật Bản vào năm 1819 rồi lan rộng khắp đất nước. Đặc biệt, có rất nhiều loại kính vạn hoa từ các thời đại khác nhau được trưng bày tại Bảo tàng Kính vạn hoa Kyoto.

Không chỉ vậy, các cặp đôi còn có cơ hội để làm kính vạn hoa rất riêng của mình. Đây chính là những kỷ niệm đẹp khi ghé thăm Kyoto của các cặp đôi.

 • Địa chỉ : 706-3 Dongeinmaecho Ayakoji, phường Nakagyo, Kyoto

9. Sông Shirakawa

Sông Shirakawa

Cũng giống như sông Kamogawa, sông Shirakawa cũng là một con sông du lịch nổi tiếng. Đặc biệt, các cặp đôi nên đi dạo dọc bờ sông vào mùa xuân. Bởi tại thời điểm này, những bông hoa Sakura sẽ nở, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời dọc theo dòng sông. Không chỉ vậy, nếu có thể, các bạn nên đến vào khoảng thời gian hoàng hôn, chắc chắn các cặp đôi sẽ có những bức ảnh và giây phút lãng mạn, tuyệt vời bên sông Shirakawa

 • Địa chỉ : Okazaki Nishitennocho, phường Sakyo, Kyoto

10. Đi dọc theo con đường tình yêu tại đền Kifune

Đi dọc theo con đường tình yêu tại đền Kifune

Có hơn 100 điểm du lịch ở Kyoto được biết đến để mang lại may mắn cho tình yêu, và đền Kifune cũng là một trong những điểm nổi tiếng nhất. Ở đây, người dân địa phương cũng như du khách rất kính trọng với Thần Nước Takaokaminokami. Cầu thang dẫn lên khu đền thờ chính được đặt tên là Koi no Michiiên, theo nghĩa đen có nghĩa là đường dẫn đến tình yêu. Việc leo núi sẽ mất khoảng 30 phút nhưng chắc chắn là đáng giá dành cho các cặp đôi.

 • Địa chỉ : 180 Kuramakibunecho, phường Sakyo, Kyoto

11. Đền Shimogamo

Đền Shimogamo

Một ngôi đền nữa mà các cặp đôi nên ghé thăm đó chính là Shimogamo. Đền được xây dựng ở Kyoto vào năm 794 và là một trong những đền có lịch sử lâu đời. Tại đây, ngoài khu đền thờ chính, Shimogamo có 31 gian nhà được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản với 12 vị thần Hoàng đạo. Trong khuôn viên của ngôi đền, một dòng suối yên tĩnh được gọi là Mitarasi no Yashiro, được cho là có sức mạnh tâm linh để xua đuổi xui xẻo, mang lại may mắn trong tình yêu và cuộc sống. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch các cặp đôi nên đến cùng nhau.

 • Địa chỉ : 59, Shimogamo Izumigawacho, phường Sakyo, Kyoto

12. Vườn mỹ thuật

Vườn mỹ thuật

Vườn mỹ thuật là một bảo tàng thú vị khi các bạn vừa có thể đi bộ qua một khu vườn, vừa cùng nhau thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật. Tại đây có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng khác nhau với nhiều tác giả lớn của Nhật Bản cũng như trên thế giới. Mặc dù Vườn Mỹ thuật có thể không thể hiện nổi bật về khía cạnh văn hóa hay tự nhiên của Kyoto, nhưng đây chắc chắn là một nơi đáng để ghé thăm cho các cặp đôi yêu thích nghệ thuật!

 • Địa chỉ: Shimogamo Hangicho, phường Sakyo, Kyoto.

13. Phố Sanjo Dori

Phố Sanjo Dori

Sanjo Dori là một trong những con phố nổi tiếng nhất ở Kyoto. Con phố mua sắm này đã trở nên nổi tiếng kể từ thời Meiji (1868 đến 1912) với rất nhiều nét văn hóa truyền thống và hiện đại. Các cặp đôi có thể chụp ảnh những tòa nhà lịch sử được tìm thấy dọc theo đường phố, chẳng hạn như khu tập thể cũ của Ngân hàng Nhật Bản Chi nhánh Kyoto, ngày nay là một trong những tòa nhà của Bảo tàng Kyoto.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm cửa hàng đồng hồ lâu đời nhất ở Phố Sanjo được khai trương vào năm 1890. Không chỉ vậy, những quán cafe, nhà hàng và cửa hàng quần áo cũng mang lại những trải nghiệm Kyoto cũ và mới dành cho các cặp đôi!

 • Địa chỉ : Phường Nakagyo, Kyoto

14. Con đường Pontocho

Con đường Pontocho

Pontocho là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm sau khi mặt trời lặn. Con phố này là nơi có nhiều Maikos và Geikos, và các bạn sẽ có cơ hội xem các buổi biểu diễn truyền thống của Nhật Bản tại các nhà hát ở đó. Ngoài ra, trải nghiệm thắp sáng đèn lồng của con đường Pontocho cũng rất thú vị. Đó cũng chính là lí do Pontocho được gọi là con phố đèn lồng ở Kyoto. Đây chắc chắn là một trong những địa điểm không thể bỏ qua cho một bữa tối lãng mạn và các buổi biểu diễn truyền thống của Nhật Bản.

 • Địa chỉ : 192, Shimokorikicho, Nakagyo, Kyoto

15. Thủy cung Kyoto

Thủy cung Kyoto

Thủy cung Kyoto được mở cửa vào năm 2012 và trở thành thủy cung nội địa lớn nhất Nhật Bản. Với hơn 250 loài sinh vật biển được trưng bày tại thủy cung Kyoto như chim cánh cụt, cá heo, hải cẩu,... Không chỉ vậy, có nhiều chương trình khác nhau mà các cặp đôi có thể thưởng thức tại thủy cung. Một trong những điểm nổi bật tại đây chính là triển lãm chim cánh cụt châu Phi, nằm gần lối vào, nơi bạn có thể ngắm nhìn những chú chim dễ thương đang bơi phía trên bạn.

 • Địa chỉ : 35−1, Kankijicho, phường Shimogyo, Kyoto

16. Sở thú Kyoto!

Sở thú Kyoto

Sở thú thành phố Kyoto được sửa lại vào năm 2015 và là một điểm du lịch nổi tiếng dành cho các cặp đôi. Một trong những điều hấp dẫn của sở thú thành phố chính là sự gần gũi với các loài động vật. Tại đây, có rất nhiều loài động vật rất khó để có nhìn thấy ngoài đời, các bạn có thể chụp ảnh và chơi với chúng. Đặc biệt, với những loài nguy hiểm như hổ, báo, sư tử,... sẽ được ngăn cách với con người bằng một tấm kính trong suốt, rất an toàn. Chắc chắn sở thú Kyoto là một địa điểm du lịch thú vị và ý nghĩa đối với các cặp đôi.

 • Địa chỉ : Okazaki Hoshojicho, phường Sakyo, Kyoto

Có thể nói, rất nhiều địa điểm du lịch ý nghĩa ở Kyoto mà các cặp đôi có thể ghé thăm. Từ những nơi mang đậm nét truyền thống, bảo tàng, gần gũi với thiên nhiên, động vật đến những địa điểm văn hóa hiện đại. Tất cả sẽ giúp các cặp đôi có những kỷ niệm đẹp ở Kyoto. Hãy lên kế hoạch tốt và phù hợp cho chuyến đi lãng mạn của các bạn để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ Kyoto nhé !


Nội dung

 • 1. Dã ngoại trên sông Kamogawa
 • 2. Công viên Arashiyama
 • 3. Đi dạo qua Rừng Tre
 • 4. Đền Shogunzuka Seiryuden
 • 5. Đền Kiyomizu Dera
 • 6. Đền Jishu
 • 7. Con dốc Kiyomizu Zaka
 • 8. Bảo tàng Kính vạn hoa Kyoto
 • 9. Sông Shirakawa
 • 10. Đi dọc theo con đường tình yêu tại đền Kifune
 • 11. Đền Shimogamo
 • 12. Vườn mỹ thuật
 • 13. Phố Sanjo Dori
 • 14. Con đường Pontocho
 • 15. Thủy cung Kyoto
 • 16. Sở thú Kyoto!

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678