Top 10 trải nghiệm thú vị bạn nên thử ở Kyoto, Nhật Bản

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Nếu Kyoto chưa phải là điểm đến hàng đầu trong danh sách của bạn thì hãy thêm nó vào ngay. Cố đô Nhật Bản này là một trong những điểm đến hiếm hoi mà bạn có thể tin tưởng vào những bảng quảng cáo. Đường phố nơi đây sẽ kể cho bạn hơn một ngàn năm lịch sử của đất nước, hầu hết là minh chứng về một Kyoto từng là thủ đô của Nhật Bản. Dưới đây là 10 điều nên làm và đáng xem mà Justfly.vn muốn gợi ý cho bạn khi bạn tới Kyoto để có một kỳ nghỉ trọn vẹn.

Nôi dung

 • 1. Đón xem các điệu nhảy mùa xuân của Kyoto geiko và maiko
 • 2. Dừng chân tại bảo tàng Ukiyo-e nhỏ nhất thế giới
 • 3. Tìm Zen của bạn tại vườn đá Ryōan-ji's
 • 4. Thực hiện một điều ước tại đền Fushimi Inari Taisha
 • 5. Khám phá phố yêu tinh Yokai
 • 6. Ăn món trứng tráng nổi tiếng nhất Nhật Bản - Omurice
 • 7.Thưởng thức một số món Nhật Bản thuần chay tốt nhất và ăn chay ở Kyoto
 • 8. Tự thu hoạch trà xanh và sau đó thưởng thức một tách mới pha
 • 9. Thỏa mãn cơn thèm với matcha parfait Uji
 • 10. Thưởng rượu tại quán bar đỉnh nhất Kyoto

Nếu Kyoto chưa phải là điểm đến hàng đầu trong danh sách của bạn thì hãy thêm nó vào ngay. Cố đô Nhật Bản này là một trong những điểm đến hiếm hoi mà bạn có thể tin tưởng vào những bảng quảng cáo. Đường phố nơi đây sẽ kể cho bạn hơn một ngàn năm lịch sử của đất nước, hầu hết là minh chứng về một Kyoto từng là thủ đô của Nhật Bản. Dưới đây là 10 điều nên làm và đáng xem mà Justfly.vn muốn gợi ý cho bạn khi bạn tới Kyoto để có một kỳ nghỉ trọn vẹn.


1. Đón xem các điệu nhảy mùa xuân của Kyoto geiko và maiko

Điệu nhảy mùa xuân của Kyoto geiko và maiko

Một trong những sự kiện lớn và phổ biến của thành phố Kyoto là điệu nhảy sôi động Geiko. Sự kiện này thường được tổ chức vào tháng 4. Điệu nhảy geiko được thực hiện trên sân khấu trang trọng và biểu diễn múa hát với rất nhiều vũ công chuyên nghiệp. Các vũ công geiko mặc trang phục đặc trưng rất bắt mắt, trang phục toát lên vẻ đẹp truyền thống của người Nhật. Các điệu múa geiko sang trọng và xa hoa trình diễn vũ đạo tổng thể với những bộ trang phục sặc sỡ. Điệu múa này như một sự tri ân những giá trị truyền thống lâu đời với phong cách, sự sang trọng góp phần tôn vinh một thành phố cổ kính.

Trong một số địa điểm diễn ra điệu nhảy geiko, bạn có thể thưởng thức một chén trà, được phục vụ miễn phí trước khi thực hiện điệu nhảy. Một số điệu nhảy geiko bạn có thể thấy trong thời gian này là Miyako Odori, Kyo Odori, Kitano Odori và Kamogawa Odori. Miyako Odori được thực hiện bởi các vũ công geiko khu Gion và bạn có thể thấy hình thức khiêu vũ geiko tại Nhà hát Gion Kobu Kaburenjo.

Kyo Odori là vũ điệu geiko Miyagawa-cho và những chương trình khiêu vũ được tổ chức tại Nhà hát Kaburenjo Miyagawa-cho. Kitano Odori được thực hiện bởi geiko của Kamishichiken, được tổ chức tại Nhà hát Kamishichiken Kaburenjo. Kamogawa Odori là một dạng khác của điệu nhảy geiko được thực hiện bởi các geiko của Pontocho tại Nhà hát Pontocho Kaburenjo.


2. Dừng chân tại bảo tàng Ukiyo-e nhỏ nhất thế giới

Bảo tàng Ukiyo-e

Trên một con phố nhỏ yên tĩnh tại Kyoto, Nhật Bản, có một viện bảo tàng nhỏ xíu dành để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật truyền thống Ukiyo-e, hay tranh in khắc gỗ. Viện bảo tàng tí hon này được xem là bảo tàng Ukiyo-e nhỏ nhất thế giới, nó không chỉ thu hút khách du lịch bởi môn nghệ thuật này khá thú vị mà còn bởi cách hoạt động tùy hứng chưa từng có của ông chủ nơi đây. Quy định của ông được viết rõ ràng rành mạch ngay trước cửa: “Viện bảo tàng mở cửa khi nào tôi thức dậy và đóng cửa khi tôi cần đi ngủ. Lúc nào tôi thấy mệt thì cũng đóng cửa luôn”.

Bảo tàng do cụ ông Ichimura Mamoru sở hữu và quản lý. Ông là một trong khoảng 50 nghệ sĩ sáng tác tranh in khắc gỗ - Ukiyo-e cuối cùng trên toàn Nhật Bản. Hình thức nghệ thuật độc đáo này lần đầu tiên xuất hiện vào cuối thế kỷ 16 với những tác phẩm thể hiện cảnh sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Viện bảo tàng tùy hứng của ông Ichimura trở nên nổi tiếng sau khi bức ảnh về quy tắc mở cửa của ông được lan truyền trên mạng. Ban đầu những dòng chữ này được viết bằng tiếng Nhật, sau đó một số người đã giúp ông chuyển thành tiếng Anh và từ đó ông đã sử dụng luôn cho tất cả khách du lịch đều có thể hiểu được.

Đừng vội tưởng ông Ichimura khó tính nhé! Rất nhiều người từng ghé lại đây đều cho biết cụ ông vô cùng thân thiện, dễ gần và rất hiếu khách. Ông sẵn sàng dành hàng giờ để kể về lịch sử của Ukiyo-e cũng như dạy cho những vị khách tò mò từng bước để tạo ra được một bức tranh in khắc gỗ hoàn thiện.

 • Địa chỉ: Komatsu Cho, Higashiyama Ward, Kyoto City, Kyoto Prefecture, Japan

3. Tìm Zen của bạn tại vườn đá Ryōan-ji's

Tìm Zen của bạn tại vườn đá Ryōan-ji's

Ẩn mình bên trong chùa Phật giáo Ryōan-ji Zen của Kyoto là một khu vườn thu nhỏ của khu vườn đá Nhật Bản (karesansui). Khu vườn Zen này đặc trưng bởi các khối đá lớn, bao quanh bởi những lớp sỏi được rải tỉ mỉ. Các karesansui hoặc khu vườn cảnh quan khô thực sự không giống như bất kỳ khu vườn nào khác mà bạn đã từng thấy, với những tảng đá thần bí 15 nổi trên biển cát trắng tinh khiết. Khu vườn xinh đẹp với kích thước và sự đơn giản của nó (nó chỉ là 25 mét từ đông sang tây).

Bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh khi ngồi trong hiên chùa, những viên đá được đặt theo quy luật để tất cả chúng không thể được xem cùng một lúc. Người ta tin rằng ai có thể nhìn thấy tất thảy từ một vị trí ngồi sẽ đạt đến sự giác ngộ. Hãy nhớ đến thăm vào sáng sớm hoặc chiều muộn để đánh bại đám đông tụt xuống đây mỗi ngày.

 • Địa chỉ: 13 Ryoanji Goryonoshita-cho, Ukyo-ku, Kyoto, Quận Kyoto

4. Thực hiện một điều ước tại đền Fushimi Inari Taisha

Thực hiện một điều ước tại đền Fushimi Inari Taisha

Fushimi Inari Taisha nằm ở Fukakusa, Phường Fushimi, Thành phố Kyoto, Tỉnh Kyoto. Đây là ngôi đền rất nổi tiếng ở Kyoto với lịch sử lâu đời. Ngôi đền cũng mở cửa vào ban đêm, cho phép du khách ghé thăm vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Ngôi đền có hàng ngàn cổng torii và tượng cáo đặt ở nhiều vị trí khác nhau, một tòa điện chính đẹp đến sững sờ và nhiều điểm nổi bật khác. Nhiều người viếng thăm ngôi đền này để cầu nguyện thần linh phù trợ và xin bùa hộ mệnh hoặc những tín vật cầu may khác.

Mặc dù lịch sử ngôi đền bắt đầu từ năm 711, nhưng đến thời Edo (thế kỷ 17 và 18) ngôi đền mới thực sự trở thành địa danh quan trọng. Trong thời gian này, Nhật Bản là quốc gia khá yên bình với nền kinh tế thịnh vượng và người dân bắt đầu mở rộng khái niệm "vụ mùa bội thu" để bao gồm cả "làm ăn phát đạt". Nhờ đó, các đền thờ thần Inari (thần lúa gạo) thu hút nhiều chủ doanh nghiệp và thương nhân Nhật Bản đến cầu nguyện cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Dọc theo một bên đền thờ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những cửa sổ nơi các thầy tế và vu nữ phát bùa hộ mệnh để mang lại may mắn cho mọi ước nguyện, từ phòng tránh bệnh tật đến thăng tiến sự nghiệp. Ngắm nhìn những đứa trẻ chạy đến trước đền, cầm dây rung chuông thật to và cúi đầu cầu nguyện, thật sự là một khung cảnh đặc biệt.Một biểu tượng khác của. Đền thờ là vô số tượng cáo. Cáo được xem là sứ giả của thần Inari và các bức tượng thường ngậm một chiếc chìa khóa trong miệng. Đây được xem là chìa khóa mở kho lúa gạo hoặc viên ngọc tượng trưng cho linh hồn của thần linh.

 • Địa chỉ: 68 Fukakusa Yabunouchichō, Fushimi-ku, Kyōto-shi, Kyōto

5. Khám phá phố yêu tinh Yokai

Khám phá phố yêu tinh Yokai

Từ xưa Kyoto được biết đến là thành phố của những bóng ma, đặc biệt là trên con đường Ichijo thuộc quận Jokyo người ta thường bắt gặp ma đi lởn vởn. Ngày nay, tuy truyền thuyết xưa không còn nhưng người Nhật vẫn muốn giữ lại một nét đặc trưng riêng cho khu phố này bằng cách bày bán, tổ chức sự kiện liên quan đến ma quái và đổi tên đường thành phố Yokai.

Đến đây du khách sẽ không khỏi giật mình vì đi đâu cũng thấy yêu tinh, quỷ quái ngay cả trên tàu điện, nhà hàng và cả những bức tường quanh phố cũng được sơn vẽ theo phong cách “cõi âm”. Nhân tiện hãy đến phố mua sắm Taishogun bạn sẽ tìm được cho mình những món quà lưu niệm độc đáo, những viên kẹo hình yêu tinh mà mỗi khi xem đến sẽ khẳng định rằng “đây đích thị là Omiyage (quà lưu niệm) ở phố Yokai.

 • Địa chỉ: Kyoto-shi, Kamig Yo-ku, Dashogun Shotengai

6. Ăn món trứng tráng nổi tiếng nhất Nhật Bản - Omurice

Món trứng tráng nổi tiếng nhất Nhật Bản - Omurice

Nếu là fan của manga/anime, bạn sẽ không còn xa lạ gì với món ăn huyền thoại trên bàn ăn của các gia đình tại vùng đất Mặt Trời mọc, Omurice - món ăn bình dân nhưng không kém phần đặc sắc.

Omurice kết hợp từ 2 chữ omu (viết tắt của chữ omelette - trứng tráng) và rice (cơm) - đúng như các bạn thấy, món Omurice là một món ăn được ảnh hưởng sâu sắc từ phương Tây. Món ăn này gồm một phần cơm chiên đặt bên dưới, với một lớp trứng tráng nóng hổi, thơm phức bao phủ bên trên, thường được ăn kèm với sốt cà chua để tăng hương vị. Món Omurice không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản, nó còn được phổ biến rộng rãi tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Nếu có dịp ghé thăm Kyoto hãy ghé một nhà hàng cực kì nổi tiếng với món Omurice chính là nhà hàng Kichi Kichi. Điều tuyệt vời nhất của món Omurice của đầu bếp Motokichi Yukimura tại Kichi Kichi chính là phần trứng thơm lừng ở trên. Bên ngoài trứng là một lớp vô cùng mịn màng, đẹp mắt, và khi đầu bếp nhẹ nhàng cắt một đường trên món trứng, phần trứng óng ánh, ngon lành bên trong sẽ chảy ra, bao trùm toàn bộ phần cơm. Không chỉ nhìn sướng mắt, mà còn vô cùng ngon miệng nữa. Tương truyền đây là món Omurice ngon nhất thế giới.

 • Địa chỉ: 185-4 Zaimoku Cho, Nakagyo-ku, Kyoto City, Kyoto Prefecture, Japan

7.Thưởng thức một số món Nhật Bản thuần chay tốt nhất và ăn chay ở Kyoto

Ăn chay ở Kyoto

Những người ăn chay chắc hẳn sẽ rất vui mừng khi đọc đến đây, nhưng cũng đừng lo, nếu bạn không ăn chay bạn có thể thử những món thuần chay tuyệt ngon ở Kyoto. Kyoto không chỉ là một thành phố có một trong những nhà hàng được gắn sao Michelin nhiều nhất trên thế giới, nơi đây còn nổi tiếng với những địa điểm ăn chay và rất thân thiện với người ăn chay.

Cố đô của Nhật là nơi có truyền thống lâu đời về ẩm thực chùa "shojin ryori" hoặc đền Zen, và hoàn toàn là thuần chay. Bạn sẽ có một số bữa ăn đáng kinh ngạc ở Kyoto – đặc biệt được yêu thích là ở Shigetsu và Shuji. Bạn cũng sẽ được học rất nhiều về ẩm thực Nhật Bản và ăn một bữa ăn tuyệt vời bằng cách tham gia một lớp học nấu ăn chay.

Từ ẩm thực thuần chay truyền thống của Phật giáo shojin ryori đến yuba tinh tế, được làm từ phần váng đậu nành khi nó được làm nóng, và yudofu (lẩu đậu phụ), có một danh sách không bao giờ kết thúc cho những món ăn thuần chay dành cho bạn để thưởng thức. Có một số món ăn được chế biến từ các loại rau đặc sản của Kyoto như củ cải shogoin và cà tím kamo nasu, tất cả đều tươi và được trồng tại địa phương. Hãy thử thưởng thức một bữa ăn thuần chay ở Kyoto để thấy điều tuyệt vời.


8. Tự thu hoạch trà xanh và sau đó thưởng thức một tách mới pha

Thu hoạch trà xanh Nhật Bản

Nếu kimono là trang phục đại diện của Nhật Bản thì matcha lại là biểu tượng của đồ uống xứ phù tang. Đây là loại bột trà xanh truyền thống, được chọn lọc, chăm sóc, thu hoạch với những yêu cầu khắt khe nhất. Từ nguyên liệu tinh túy này, người Nhật chế biến thành nhiều thức uống, đồ ăn... ngon như matcha latte, kem, bánh matcha... Matcha có thể thưởng thức ở bất cứ đâu trên đất Nhật nhưng ngon nhất vẫn là ở cố đô Kyoto.

Trà xanh ở đây nổi tiếng bởi độ tinh khiết, thơm đậm đà, trước đây thường dùng để tiến vua và sử dụng trong cung đình. Bạn có thể trải nghiệm hái trà tại Uji, vùng trà nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Vùng đất trồng trà nổi tiếng Uji hàng năm từ tháng 5 bắt đầu mở cửa đón du khách tới ngắm vườn trà xanh mướt đồng thời tổ chức sự kiện thử nghiệm hái trà để du khách biết thêm nhiều về cây trà, công việc hái trà và cách thức chế biến trà Nhật Bản.

Ngoài ra, một số đồn điền trong khu vực cũng cung cấp các tour hái chè cho du khách. Hãy tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của những cánh đồng trà tươi tốt, học cách hái lá trà tinh tế từ một chuyên gia và sau đó pha trà tươi với những lá trà bạn vừa thu hoạch bằng kỹ thuật cuộn tay đặc biệt gọi là temomi. Đừng quên một trải nghiệm tuyệt vời này ở Kyoto nhé.


9. Thỏa mãn cơn thèm với matcha parfait Uji

Matcha parfait Uji

Parfait là một trong những món tráng miệng bán chạy nhất trong danh sách đồ ăn được làm từ matcha (loại bột trà xanh nổi tiếng ở Nhật Bản). Bạn có thể thưởng thức món tráng miệng này ở Ito Kyuemon, một nhà sản xuất trà lâu đời ở Thành phố Uji đã hoạt động từ thời Edo.

Bạn có thể mua một parfait trà xanh tại phòng trà của họ, cách ga Uji khoảng năm phút đi bộ. Với giá ¥ 680, mức giá khá hợp lý cho một parfait từ máy pha trà truyền thống ở Kyoto. Thạch trà xanh ở Ito Kyuemon, có một chút vị đắng đặc trưng của trà xanh, rất phù hợp cho những người không thích quá nhiều vị ngọt. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn cùng với kem, vì bạn sẽ tìm thấy một miếng thạch trà xanh lớn giữa kem trà xanh phong phú và kem vani trong parfait.

Nếu bạn muốn một hương vị trà xanh mạnh mẽ hơn, hãy thử nó với một lượng lớn bột trà xanh đi kèm với parfait. Bạn sẽ ngửi thấy mùi trà xanh lan tỏa nhẹ trong không khí khi hương vị đậm đà. Quán cà phê này nổi tiếng đến mức có một hàng đợi ngay từ giờ mở cửa, vì vậy Justfly.vn khuyên bạn nên đến đó vào buổi sáng hoặc buổi tối.

 • Địa chỉ: Aramaki-19-3 Todo, Uji, Kyoto 611-0013

10. Thưởng rượu tại quán bar đỉnh nhất Kyoto

Thưởng rượu tại quán bar đỉnh nhất Kyoto

Mặc dù không phải là một quán bar truyền thống của Nhật Bản, nhưng quầy bar cocktail L'Esca moteur vẫn là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Chủ sở hữu là một anh chàng siêu ngầu đến từ Paris, sự rung cảm thật tuyệt vời và các loại cocktail thực sự được pha chế với một chút ma thuật. Nhân viên cực kỳ ấm áp, sôi nổi và thân thiện.

Nội thất được thiết kế với không gian ấm cúng đặc trưng của nước Pháp, trang trí những chai rượu từ đầu thế kỷ 20, bầu không khí thoải mái tạo cảm giác ấm cúng. Các bartender rất thân thiện và sẽ pha chế đồ uống dựa trên khẩu vị của bạn. Hãy thử đến đây nhâm nhi ly rượu và thư giãn với những bản nhạc sôi động, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

 • Địa chỉ: 138−9 Saitocho, Shimogyo Ward, Kyoto City, Kyoto Prefecture, Japan

Justsly.vn chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Kyoto - miền đất cố đô của nước Nhật xinh đẹp !


Nội dung

 • 1. Đón xem các điệu nhảy mùa xuân của Kyoto geiko và maiko
 • 2. Dừng chân tại bảo tàng Ukiyo-e nhỏ nhất thế giới
 • 3. Tìm Zen của bạn tại vườn đá Ryōan-ji's
 • 4. Thực hiện một điều ước tại đền Fushimi Inari Taisha
 • 5. Khám phá phố yêu tinh Yokai
 • 6. Ăn món trứng tráng nổi tiếng nhất Nhật Bản - Omurice
 • 7.Thưởng thức một số món Nhật Bản thuần chay tốt nhất và ăn chay ở Kyoto
 • 8. Tự thu hoạch trà xanh và sau đó thưởng thức một tách mới pha
 • 9. Thỏa mãn cơn thèm với matcha parfait Uji
 • 10. Thưởng rượu tại quán bar đỉnh nhất Kyoto

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)