12 lý do tại sao bạn nên đến thăm Kyoto ít nhất một lần trong đời

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Kyoto, di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, được biết đến như thành phố du lịch và từng là cố đô của Nhật Bản. Kyoto là thủ đô của Nhật Bản trong hơn 1.000 năm, từ 794 đến 1869. Nó được gọi với nhiều cái tên như Heiankyo, Saikyo, Meaco hay Miako. Với những ngôi đền lịch sử, nền văn hóa bí ẩn của maiko và geisha, những khu vườn truyền thống và sự sang trọng nghệ thuật của các bữa ăn kaiseki ryori, nơi đây thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ mỗi năm. Không chỉ vậy, những nét cổ kính của Kyoto còn là những công trình kiến trúc nổi bật như nhà ga Kyoto, tháp Kyoto, chùa Vàng, … Với nền văn hóa ẩm thực lâu đời, những ngôi đền, chùa lịch sử, những kiệt tác kiến trúc nơi đây, đây là những lý do mà bạn phải đến thăm Kyoto ít nhất một lần trong đời.

Nôi dung

 • 1. Sở hữu nhiều ngôi đền, chùa lịch sử
 • 2. Là một thành phố được xem là di sản văn hóa thế giới
 • 3. Lâu đài samurai
 • 4. Văn hóa Geisha và Maiko
 • 5. Văn hóa ẩm thực
 • 6. Dạo quanh khu vườn thiền yên tĩnh
 • 7. Nhà nghỉ và Machiya
 • 8. Hương vị matcha truyền thống
 • 9. Rượu Sake truyền thống
 • 10. Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto
 • 11. Arashiyama Monkey Park
 • 12. Ngắm hoa anh đào tại Kyoto

Kyoto, di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, được biết đến như thành phố du lịch và từng là cố đô của Nhật Bản. Kyoto là thủ đô của Nhật Bản trong hơn 1.000 năm, từ 794 đến 1869. Nó được gọi với nhiều cái tên như Heiankyo, Saikyo, Meaco hay Miako. Với những ngôi đền lịch sử, nền văn hóa bí ẩn của maiko và geisha, những khu vườn truyền thống và sự sang trọng nghệ thuật của các bữa ăn kaiseki ryori, nơi đây thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ mỗi năm. Không chỉ vậy, những nét cổ kính của Kyoto còn là những công trình kiến trúc nổi bật như nhà ga Kyoto, tháp Kyoto, chùa Vàng, … Với nền văn hóa ẩm thực lâu đời, những ngôi đền, chùa lịch sử, những kiệt tác kiến trúc nơi đây, đây là những lý do mà bạn phải đến thăm Kyoto ít nhất một lần trong đời.


1. Sở hữu nhiều ngôi đền, chùa lịch sử

Ngôi đền, chùa lịch sử

Kyoto - địa điểm du lịch được yêu thích bởi những người đã đến Nhật Bản vài lần hay những người mới chỉ đến Nhật lần đầu tiên, nó thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm bởi có nhiều món ăn ngon, nhiều địa điểm du lịch và đặc biệt là những ngôi đền, chùa lịch sử nơi đây. Kyoto là nơi có hơn 1.600 ngôi đền Phật giáo lịch sử với nhiều ngôi đền có niên đại hơn một thiên niên kỷ. Khu đền nổi tiếng nhất là Higashiyama, nơi bạn có thể tìm thấy một số ngôi đền cổ nhất và lâu đời nhất ở Nhật Bản. Một số ngôi đền chùa sau đây sẽ khiến nơi đây trở nên hấp dẫn:

 • Kiyomizu-dera (Thanh Thủy Tự) là một ngôi đền mà ở đây, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của Kyoto từ trên cao. Khi vào mùa thu lá rơi, khung cảnh xung quanh đền trở lên lãng mạn, nên thơ. Còn một điểm đặc biệt nữa ở ngôi đền này đó là không có một chiếc đinh nào sử dụng trong kiến trúc của ngôi đền.

 • Đền Thờ Fushimi Inari-taisha là ngôi đền được xây dựng ẩn dưới tán rừng tuyết tùng, tạo ra một không gian thành kính và cũng vô cùng bí ẩn. Ngôi đền đặc trưng bởi cổng torii màu đỏ sơn nối dài bất tận, đẹp mắt và rất nghệ thuật.

 • Đền Heian là một ngôi đền khá mới, có lịch sử mới hơn 100 năm ở Kyoto. Được xây dựng vào năm 1895, ngôi đền là công trình kỷ niệm 1100 năm ngày thành lập Cố đô Kyoto và được dùng để thờ hai vị Nhật hoàng đầu tiên và cuối cùng từng cai trị đất nước tại Kyoto. Đó là Nhật hoàng Kammu và Nhật hoàng Komei.

Với rất nhiều ngôi đền chùa nổi tiếng khác, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian để khám phá và chinh phục chúng.


2. Là một thành phố được xem là di sản văn hóa thế giới

Thành phố Kyoto

Kyoto nằm trên đảo Honshu - đảo lớn nhất ở Nhật Bản, nơi đây là một thành phố cổ kính cho tới tận ngày nay. Kyoto được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nơi đây không có nhiều các tòa nhà chọc trời, những công trình hiện đại, mà ở đây là một quần thể gồm nhiều chùa chiền Phật Giáo; đền thờ đạo Shinto; Lâu đài Hoàng gia…, vẫn lưu giữ được các nét lịch sử cổ xưa, văn hóa về vật chất và tinh thần. Kyoto có nhiều Di sản Thế giới của UNESCO, bao gồm 12 ngôi chùa Phật giáo, 3 đền thờ Thần đạo và 1 lâu đài lịch sử. Không có chuyến đi hoàn hảo nào đến Kyoto, mà không ghé thăm ít nhất một số trong những địa điểm tuyệt vời này.

 • Đền thờ Thần đạo Kamigamo là một trong những đền thờ Thần đạo (Shinto) - nơi thờ cúng tôn nghiêm và cũng là một cách để người dân Nhật Bản bày tỏ lòng tôn kính đến các vị Thần. Là một trong hai đền thờ truyền thống Kamo ở Kyoto.

 • Đền thờ Thần đạo Shimogamo là một trong những ngôi đền cổ xưa nhất ở Kyoto. Đền được nhiều người yêu mến như là nơi để cầu mong bình an cho người dân trong nước. Bên trong đền có rừng "Tadasu No Mori" rất rộng, trong đền còn có con sông nhỏ chảy qua và trở thành nơi đi dạo bộ của người dân nơi đây.

 • Thành Nijo được Shogun Tokugawa Ieyasu xây dựng vào năm 1601 và được hoàn thành dưới thời trị vì của Tokugawa Iemitsu năm 1626. Kể từ thời đại Minh Trị (1868~), tòa thành được tỉnh Kyoto quản lý, những công trình kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật mang tính lịch sử được bảo tồn, được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 1994. Đây là nơi tham quan tiêu biểu của Kyoto.


3. Lâu đài samurai

Lâu đài samurai

Kyoto là nơi có nhiều lâu đài samurai lịch sử. Lâu đài Nijo nổi tiếng là nơi cư trú chính thức ở Kyoto của Tướng quân Tokugawa hùng mạnh, cai trị Nhật Bản trong thời kỳ Edo, người trị vì Nhật Bản trong hơn 250 năm. Nó được thiết kế để thể hiện uy tín và sự giàu có của họ. Khu phức hợp được trang trí lộng lẫy phục vụ như là nơi cư trú và hội trường Kyoto cho Shogun gia tộc Tokugawa cho đến năm 1867, khi shogun cuối cùng là Tokugawa Yoshinobu sử dụng như là Cung điện Hoàng gia trước khi tuyên bố sự kết thúc của Shogun và trả lại thẩm quyền cho Tòa án Hoàng gia. Bên trong có hai cung điện của Tướng quân và Hoàng đế được bao quanh bởi những khu vườn. Cung điện Tướng quân mở cửa cho công chúng. Đây là cung điện còn tồn tại lớn nhất của tướng quân Tokugawa. Lâu đài Nijo được cho là lâu đài samurai đẹp nhất còn tồn tại nguyên vẹn sau hơn 400 năm.


4. Văn hóa Geisha và Maiko

Văn hóa Geisha và Maiko

Nhật Bản có rất nhiều nét văn hoá truyền thống, độc đáo khiến ai cũng muốn một lần được trải nghiệm. Geisha trong tiếng Nhật có nghĩa là Nghệ giả (nghệ sĩ). Geisha là những cô gái được đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật như: múa, hát, trà đạo, … Geisha xuất hiện từ thời kỳ Edo, cách ngày nay khoảng 300 năm. Trong thời kỳ đó, họ xuất hiện với nhiệm vụ trò chuyện trong các buổi tiệc của giới thượng lưu. Nhiều người khách nước ngoài coi Geisha là một nghề mại dâm. Nhưng đây là một hiểu biết sai lệch về Geisha, mặc dù công việc của họ là tán tỉnh và trêu đùa khách hàng nhưng không bao giờ họ có quan hệ tình dục với khách hàng. Và một điều đáng chú ý về Geisha là họ không bao giờ kết hôn.

Có một số điều khác biệt giữa Geisha và Maiko. Khi tới đây, bạn có thể bắt gặp những cô gái có phong cách trang điểm, mặc Kimono giống Geisha, nhưng hầu hết bạn không thể phân biệt đâu là Geisha, đâu là Maiko (những cô gái trong quá trình học việc lên Geisha). Geisha được coi là một chuẩn mực trong sự nữ tính truyền thống Nhật Bản. Rất khó để bạn gặp được một Geisha ở Nhật Bản, vì vậy bạn hãy tới những quán trà đạo hoặc những nơi nhà hàng sang trọng.


5. Văn hóa ẩm thực

Văn hóa ẩm thực

Kyoto được xem là cái nôi của nền ẩm thực Nhật Bản. Kyo-ryori hay Ẩm thực Kyoto là một trong nhiều trải nghiệm phải thử khi đến Kyoto. Các bữa ăn nhiều món tinh tế được phục vụ trong các phòng ăn truyền thống với chiếu Tatami và những nữ phục vụ trong bộ trang phục đặc trưng của Nhật Bản - Kimono là trải nghiệm khó quên khi tới đây. Đi đến nhà hàng Minoko ở geisha và khu giải trí Gion để thưởng thức bữa tối Kyo-ryori 11 món khó quên.

Hay nhà hàng “Kitcho" nổi tiếng, được biết đến là nhà hàng lâu đời về Kaiseki. Điểm nhấn đặc biệt của set ăn này chính là sự trình bày bắt mắt và đầy tinh tế. Nhìn thôi là bạn không nỡ lòng nào ăn vì trang trí quá đẹp. Thực đơn thay đổi theo mùa, nhưng luôn có đậu phụ, nama-fu hay chirimen sansho. Ở Kyoto có rất nhiều nơi có thể thưởng thức các món ăn Nhật Bản đúng chuẩn theo truyền thống. Như Tenkaippin – chuỗi nhà hàng ramen có ở khắp Nhật Bản. Ramen được coi là "món ăn quốc dân" của Nhật Bản, và bạn có thể thưởng thức món Mì ramen, nó có mặt ở mọi nơi, từ những quán bình dân ngoài phố đến nhà hàng được gắn sao Michelin.


6. Dạo quanh khu vườn thiền yên tĩnh

Khu vườn thiền yên tĩnh

Kyoto là nơi bắt nguồn tâm linh của Thiền tông tại Nhật Bản và tại đây có một số khu vườn Thiền đẹp nhất đất nước mặt trời mọc. Vườn Zen là loại vườn karesansui không có nước. Thay vào đó, họ sử dụng những cảnh quan khác, khu vườn sẽ được rải sỏi hay đôi khi là đá, để tạo ra sự xuất hiện của các tính năng nước. Một số khu vườn karesansui có thể có một chút cây xanh, trong khi nhiều ngôi vườn khác làm theo kiểu truyền thống chỉ có có sỏi và đá.

Bạn có thể vừa ngắm nhìn khu vườn vườn suy nghĩ về ý nghĩa của hình dạng những viên sỏi đá. Khu vườn Zen ở đền Ryoanji là vườn Thiền Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới , ngôi đền này nằm gần Kinkaku-ji ( Sảnh vàng) mang tính biểu tượng ở phía tây bắc Kyoto. Khu vườn karesansui hay phong cảnh khô thực sự không giống bất kỳ khu vườn nào bạn từng thấy, với 15 tảng đá thần bí được đặt khắp nơi trên một khu cát trắng. Khu vườn rất đẹp và khá đơn giản, khu vườn chỉ rộng 25m. Kyoto là thiên đường của những người yêu vườn. Đó là nơi tốt nhất ở Nhật Bản để đắm mình vào những kỳ quan của khu vườn Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích các khu vườn Nhật Bản, gần như chắc chắn bạn sẽ yêu thích những khu vườn karesansui, theo nhiều cách, nó như là một điển hình cho phong cách Nhật Bản: đơn giản, thanh lịch và tinh tế.


7. Nhà nghỉ và Machiya

Nhà nghỉ và Machiya

Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm ở Kyoto, bạn nên xem xét trải nghiệm một hoặc hai đêm nghỉ tại machiya (nhà phố truyền thống ở Kyoto). Machiya kết hợp tất cả những lợi thế của việc cho thuê kỳ nghỉ với tính xác thực của một nhà trọ. Machiya là những ngôi nhà phố bằng gỗ truyền thống rất phổ biến với các thương nhân và thợ thủ công ở Kyoto cho đến trước Thế chiến II. Bởi vì Kyoto không bị ném bom trong chiến tranh, nhiều machiya đã tồn tại cho đến ngày nay. Trong khi một số người dân Kyoto tiếp tục sống ở machiya, nhiều machiya còn tồn tại đã được chuyển đổi thành nhà hàng, cửa hàng và tốt nhất làm nhà trọ.

Machiya dài (sâu) và hẹp. Chúng thường chứa một sân vườn khép kín đẹp gần phía sau. Nóc nhà của nó được làm kiểu mở, bạn có thể ngồi dưới mái nhà ngắm mưa rơi vào vườn là một trải nghiệm huyền bí chỉ có ở Kyoto. Tất cả các machiya đều có thiết bị giặt ủi và wifi. Một số còn có bếp, dụng cụ nấu ăn và bộ đồ ăn. Kyoto là nơi có nhiều ryokan (nhà trọ truyền thống Nhật Bản) và Machiya (nhà phố Kyoto truyền thống). Đó là một nơi tuyệt vời để ở lại để trải nghiệm lối sống và phong cách sống đích thực của Nhật Bản.


8. Hương vị matcha truyền thống

Hương vị matcha truyền thống

Nếu bạn là một người yêu trà xanh, thì bạn sẽ cảm thấy như lạc vào thiên đường Matcha ở Kyoto. Matcha với hương vị truyền thống và tuyệt ngon có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi và bao gồm những thứ như kem, sô cô la, bánh quy, bánh kem, bánh và bánh kẹo yatsuhashi truyền thống. Kyoto là quê hương của Uji, một thành phố nhỏ nổi tiếng về sản xuất matcha. Có nhiều cách để thưởng thức văn hóa trà và trà của Uji. Hầu hết các nhà hàng và cửa hàng tại Kyoto đều cung cấp trà theo cách này hay cách khác. Phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng là mì soba có hương vị matcha , kem và kẹo. Uống trà trong các quán trà ven sông cũng là một trải nghiệm thú vị. Một trong những nơi tốt nhất để mua trà và quà lưu niệm liên quan đến trà là Omotesando , cách Đền Byodoin 300m. Cách đền Byodoin một quãng đi bộ ngắn là Taihoan , một quán trà công cộng mang đến cho du khách cơ hội tham gia vào một buổi trà đạo đích thực với giá cả rất hợp lý. Trong một khung cảnh nhà trà truyền thống, khách được phục vụ matcha (trà xanh bột) và chủ nhà vui vẻ chia sẻ về nghi thức trà đạo đúng đắn.


9. Rượu Sake truyền thống

Rượu Sake truyền thống

Sake là một thức uống có cồn làm từ gạo lên men. Thường được gọi là nihonshu (日本) trong tiếng Nhật (để phân biệt với "sake" mà trong tiếng Nhật cũng có thể nói đến rượu nói chung), thức uống này rất phổ biến và được phục vụ tại tất cả các loại nhà hàng. Và khi sự quan tâm đến ẩm thực Nhật Bản đã phát triển trên phạm vi quốc tế, rượu sake đã bắt đầu trở thành một thức uống nổi tiếng khắp nơi thế giới. Sake (còn được gọi là Nihonshu) là một loại đồ uống có cồn của Nhật Bản được làm từ gạo lên men, koji (thường được dịch là mạch nha gạo hoặc men làm từ gạo) và nước. Nó trông giống như rượu vang trắng, từ màu trong suốt đến màu hơi vàng. Độ cồn thường khoảng 10-20%. Sake có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh.

Có vô số các loại sake trong khu vực. Nước mềm của Kyoto từ lâu đã là huyết mạch của các nhà máy bia của quận Fushimi, một trong những trung tâm sản xuất rượu sake lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Quận Fushimi Sake ở phía nam Kyoto là một khu vực sản xuất rượu sake nổi tiếng, và là khu vực sản xuất sake có năng suất cao thứ hai tại Nhật Bản sau Kobe . Một số nhà máy sản xuất rượu sake tại Fushimi, nằm trong các tòa nhà gỗ theo phong cách thời Edo và kho thạch cao trắng, mở cửa cho khách tham quan với các bảo tàng rượu sake, nếm rượu sake, cửa hàng và nhà hàng. Nếu bạn là một người đam mê rượu, nơi này sẽ cho bạn trải nghiệm phong phú về các hương vị của sake.


10. Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto

Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto

Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto nằm ở Nakagyō-ku, Kyoto, Nhật Bản, được khai trương vào tháng 11 năm 2006. Nó bao gồm ba tầng và một tầng hầm, và hầu hết các bức tường của có những kệ truyện tranh. Bộ sưu tập 300.000 mặt hàng của nó bao gồm các loại như tạp chí thời kỳ Meiji và sách cho thuê sau chiến tranh. Bộ sưu tập truyện tranh đồ sộ này là một trong những điểm thu hút chính của bảo tàng. Một phần nhỏ của những cuốn sách dành riêng cho truyện tranh nước ngoài và dịch, nhưng phần lớn là bằng tiếng Nhật.

Bảo tàng được chia thành một số khu vực công cộng. Một là khu trưng bày; khác là khu vực nghiên cứu; thứ ba là khu vực thu gom. Có trưng bày vĩnh viễn và đặc biệt, một Tatsubike phòng lịch sử, một cửa hàng bảo tàng, và một kissaten. 200 m ngăn xếp chứa 50.000 tập trong "bức tường manga", bạn có thể lấy xuống và đọc chúng. Có nhiều nơi để đọc truyện tranh trong bộ sưu tập - hội trường có nhiều chỗ ngồi khác nhau, và có một số phòng đọc, cùng với một số băng ghế ngoài trời.

Ở tầng một, có một phòng với truyện tranh thiếu nhi dành cho trẻ nhỏ và cha mẹ của chúng. Trước cửa bảo tàng, còn có một bãi cỏ rộng với sân cỏ nhân tạo ; vào những ngày đẹp trời, các cặp vợ chồng trẻ thường nằm trên bãi cỏ, đọc truyện tranh từ bộ sưu tập. Ngoài bộ sưu tập truyện tranh bản địa đồ sộ, bảo tàng còn tập trung vào cả việc tiếp nhận và phát triển truyện tranh quốc tế. Các tác phẩm của các họa sĩ truyện tranh quốc tế được giới thiệu, và các sự kiện liên quan đến manga tại bảo tàng thường liên quan đến các họa sĩ nước ngoài. Ngoài bộ sưu tập cố định, Bảo tàng Manga còn có các triển lãm tạm thời về các chủ đề khác nhau.

Tòa nhà hiện đóng vai trò là Bảo tàng Manga, trước đây là một trường tiểu học. Một số di tích của trường cũ được trưng bày cho du khách. Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto mở cửa từ 10:00 sáng đến 6:00 tối. Khách có thể vào đến 5:30 chiều. Nó mở cửa hàng ngày trừ thứ Tư (nếu thứ Tư là ngày lễ, đóng cửa sẽ chuyển sang Thứ Năm).

 • Địa chỉ: Karasuma-Oike, Nakagyo-ku, Thành phố Kyoto, 604-0846

 • Điện thoại : + 81- (0) 75-254-7414


11. Arashiyama Monkey Park

Arashiyama Monkey Park

Công viên khỉ Iwatayama là một công viên thương mại nằm ở Arashiyama ở Kyoto, Nhật Bản . Công viên nằm trên Núi Arashiyama, phía đối diện với sông Ōi là ga tàu. Nó là nơi sinh sống của hơn 170 con khỉ macaque Nhật Bản. Công viên khỉ Iwatayama ở Kyoto độc đáo với những chú khỉ tinh nghịch, đáng yêu, điểm thu hút các vị khách du lịch từ mọi miền đất nước Nhật Bản và nước ngoài ghé thăm mỗi năm.

Công viên là điểm đến hấp dẫn cho các đôi tình nhân, gia đình, bạn bè vào những dịp nghỉ lễ. Trong khi những con khỉ được nuôi dưỡng bởi con người (ngay cả khách du lịch cũng có cơ hội cho chúng ăn), nhưng chúng vẫn được đảm bảo sống trong môi trường hoang dã. Công viên này sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu động vật vì bạn có thể tương tác trực tiếp, mặt đối mặt với những chú khỉ. Khu vực này khuyến cáo bạn không nên tự cho khỉ ăn thức ăn của mình, bạn nên mua đậu phộng bán tại chỗ để cho khỉ ăn.

Một chuyến thăm sẽ mất khoảng 1-2 giờ và du khách có thể nhập cảnh từ 9 giờ sáng 4:30 chiều. / 5 giờ chiều. từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 30 tháng 9. Vào mùa thu và mùa đông, công viên mở cửa từ 9 giờ sáng, trong khi Đỉnh núi mở cửa từ 9 giờ sáng 4:30 chiều. Công viên cách Ga Hankyu Arashiyama 5 phút đi bộ và cách Ga JR Saga-Arashiyama 15 phút đi bộ. Bạn cũng có thể đi xe buýt, thường mất khoảng 20 phút so với tàu, khi đến từ ga Kyoto. Trạm xe buýt gần nhất là Arashiyama Koen, theo trang web của công viên.

 • Địa chỉ: 8 Arashiyama, Genroku Yama-cho, Nishikyo-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture

12. Ngắm hoa anh đào tại Kyoto

Ngắm hoa anh đào tại Kyoto

Ngắm hoa anh đào ở cố đô Kyoto là trải nghiệm không thể bỏ lỡ nếu bạn có dịp ghé thăm Nhật bản vào mùa xuân. Hình ảnh hoa anh đào sáng rực trên những con phố tuyệt đẹp có lịch sử lâu năm như phố Gion hoặc cầu Togetsukyo ở Arashiyama, hay quang cảnh hoa anh đào nở rộ trong khuôn viên tuyệt đẹp kiểu Nhật ở chùa Kodaiji giống như thế giới đang được thu nhỏ trong các cuộn ảnh cực kỳ huyền ảo. Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được sự quen thuộc về một Nhật Bản cổ kính.

Ngoài ra, cũng có nhiều điểm họ thắp đèn chiếu sáng trong suốt mùa lễ hội từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4. Kyoto được cho là thành phố nổi tiếng nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản. Có rất nhiều địa điểm đẹp để tận hưởng sự hợp tác tuyệt vời của hoa anh đào và các di tích lịch sử của Kyoto. Bạn có thể ngắm hoa anh đào ở nhiều địa điểm như công viên Maruyama hay con đường triết học.

Hi vọng với những chia sẻ rất chi tiết trên, các bạn đã có cho mình câu trả lời tại sao thành phố này lại hấp dẫn khách du lịch đến thế phải không? Đừng quên lưu lại những trải nghiệm này để chuẩn bị cho chuyến du lịch Kyoto của mình nhé.


Nội dung

 • 1. Sở hữu nhiều ngôi đền, chùa lịch sử
 • 2. Là một thành phố được xem là di sản văn hóa thế giới
 • 3. Lâu đài samurai
 • 4. Văn hóa Geisha và Maiko
 • 5. Văn hóa ẩm thực
 • 6. Dạo quanh khu vườn thiền yên tĩnh
 • 7. Nhà nghỉ và Machiya
 • 8. Hương vị matcha truyền thống
 • 9. Rượu Sake truyền thống
 • 10. Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto
 • 11. Arashiyama Monkey Park
 • 12. Ngắm hoa anh đào tại Kyoto

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678