10 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Kyoto, Nhật Bản

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Ngắm hoa anh đào ở cố đô Kyoto là trải nghiệm không thể bỏ quên nếu bạn có dịp ghé thăm Nhật Bản vào mùa xuân. Hình ảnh hoa anh đào sáng rực trên những con phố truyền thống tuyệt đẹp như phố Gion hoặc cầu Togetsukyo ở Arashiyama, hay quang cảnh hoa anh đào nở rộ trong khuôn viên tuyệt đẹp kiểu Nhật ở chùa Kodaiji, bạn sẽ cảm thấy khung cảnh như một thế giới huyền ảo thu nhỏ. Trong bài viết dưới đây, Justfly.vn sẽ chia sẻ cho bạn 10 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở vùng đất cố đô Kyoto của xứ phù tang.

Nôi dung

 • 1. Công viên Maruyama
 • 2. Con đường của nhà triết học
 • 3. Daigoji Temple
 • 4. Hirano Shrine Temple
 • 5. Heian Temple
 • 6. Đền Ninnaji
 • 7. Vườn Haradani-en
 • 8. Đền Kiyomizudera
 • 9. Takenaka Inari
 • 10. Cầu Togetsukyo

Ngắm hoa anh đào ở cố đô Kyoto là trải nghiệm không thể bỏ quên nếu bạn có dịp ghé thăm Nhật Bản vào mùa xuân. Hình ảnh hoa anh đào sáng rực trên những con phố truyền thống tuyệt đẹp như phố Gion hoặc cầu Togetsukyo ở Arashiyama, hay quang cảnh hoa anh đào nở rộ trong khuôn viên tuyệt đẹp kiểu Nhật ở chùa Kodaiji, bạn sẽ cảm thấy khung cảnh như một thế giới huyền ảo thu nhỏ. Trong bài viết dưới đây, Justfly.vn sẽ chia sẻ cho bạn 10 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở vùng đất cố đô Kyoto của xứ phù tang.


1. Công viên Maruyama

Công viên Maruyama

Công viên Maruyama là công viên nổi tiếng nhất ở Kyoto để ngắm hoa anh đào. Trong một không gian rộng lớn hơn 86.000 m2, có hơn 680 cây anh đào khác nhau bao gồm cả những loại hoa anh đào hiếm như Yoshi và Yamazakura được trồng trong công viên.

Loại hoa nổi tiếng được xem như là biểu tượng của công viên Maruyama là hoa Shidarezakura hơn 80 năm tuổi, luôn rực rỡ sắc màu, với những cành hoa rủ như dòng nước mang những cánh hoa mỏng manh đổ từ cành cây xuống mặt đất. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc công viên trở nên nhộn nhịp nhất, bừng lên ánh sáng huyền ảo phản chiếu từ những cánh hoa anh đào rơi nhẹ trong gió.

Ngoài ra ở đây còn nổi tiếng với cây anh đào Shidare khổng lồ là biểu tượng mùa xuân của Công viên Maruyama. Cây hoa anh đào khổng lồ này thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm trong thời gian ngắm hoa. Vào ban đêm, nó trông rất tuyệt vời, đặc biệt là khi nó được thắp sáng bởi ánh sáng. Công viên Maruyama là công viên lâu đời nhất ở Kyoto nơi đây giống như là một khu vườn kiểu kaiyushiki với những khu khác nhau của công viên nở hoa vào các mùa khác nhau.

Trong mùa ngắm hoa anh đào, có những ngọn lửa cắm trại ở công viên chiếu sáng những cây anh đào, khiến công viên có bầu không khí kỳ diệu giống như ở Kyoto xưa. Trong thời gian ngắm hoa anh đào có rất nhiều quầy hàng thực phẩm tại công viên.

 • Địa chỉ: Maruyamacho, phường Higashiyama, thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto, Nhật Bản

2. Con đường của nhà triết học

Con đường của nhà triết học

Con đường của nhà triết học (Tetsugaku no michi) là một con đường lát đá xinh đẹp xuyên suốt phía bắc của quận Higashiyama thành phố Kyoto. Dài khoảng hai cây số, con đường bắt đầu ở Ginkakuji (Chùa Bạc) và kết thúc gần khu phố của Nanzenji. Con đường được đặt tên theo Nishida Kitaro, một trong những nhà triết học nổi tiếng nhất của Nhật Bản, người được nói rằng đã vừa đi bộ trên con đường này vừa luyện tập thiền định khi đến Trường Đại học Kyoto hàng ngày.

Con đường này dài 2 km chạy dọc theo bờ kênh rợp bóng những hàng cây anh đào rực rỡ. Có trên dưới 500 cây hoa anh đào được trồng dọc hai bờ kênh đào Biwa,tạo nên một "đường hầm hoa anh đào". Điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp này thường được coi là một trong những nơi tốt nhất để đi dạo vào mùa xuân. Và nó trông hoàn toàn tuyệt vời vào đầu tháng 4 khi tất cả các cây anh đào nở rộ khiến con đường như một chốn tiên cảnh và cũng là nơi thu hút nhiều khách tham quan nhất thành phố.

 • Địa chỉ: Shishigatani Honenin Nishimachi, Sakyo Ward, Kyoto City, Kyoto Prefecture, Japan

3. Daigoji Temple

Daigoji Temple

Khu phức hợp Daigoji là bao gồm loạt các ngôi đền tuyệt đẹp bao phủ toàn bộ sườn núi ở Kyoto. Nơi đây được xem như là một phần di tích lịch sử của Kyoto cổ đại, Daigoji bao gồm một số đền chùa và các tòa nhà lịch sử có giá trị văn hóa lớn. Được thành lập vào đầu thời Heian (794-1185), Daigoji là một địa điểm quan trọng đối với Phật giáo Shingon. Tuy nhiên, trong thời Chiến Quốc, kéo dài gần một thế kỷ, Daigoji rơi vào tình trạng khốn đốn và gần như bị lãng quên.

Mãi đến năm 1598, khi Toyotomi Hideyoshi - được coi là một trong những 'người thống nhất vĩ đại' của Nhật Bản - đã tổ chức một bữa tiệc ngắm hoa anh đào lớn ở Kyoto, Daigoji đã được hồi sinh. Hideyoshi đã trồng hơn 700 cây hoa anh đào và Sanboin với những cải tạo trang nhã và một khu vườn ao xinh đẹp. Khu đền được chia thành 3 khu vực, Kami Daigo (đền trên), Shimo Daigo (đền dưới) và Sanboin.

Có khoảng 1.000 cây anh đào trong tổng số và các loại hoa anh đào khác nhau được trồng xung quanh khuôn viên khu phức hợp. Có mộtđường hầm hoa anh đào ở gần đền, Sakigake sakura trước chùa và tại Sanpoin gadren. Nhưng cây anh đào nổi bật nhất trong ngôi đền sẽ là cây anh đào thuộc giống Sakigake sakura nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Reihokan.

 • Địa chỉ: 22 Daigo Higashiōji-chō, Fushimi-ku , Kyoto, tỉnh Kyoto

4. Hirano Shrine Temple

Hirano Shrine Temple

Trong nhiều năm qua, Đền Hirano từ lâu đã là một địa điểm yêu thích để thưởng thức hoa anh đào. Ngôi đền được thành lập vào năm 794 trước công nguyên, cùng năm mà thủ đô Nhật Bản chuyển đến Kyoto, sau đó được gọi là Heian-kyo. Vượt qua dưới cánh cổng torii sáng của Đền Hirano, và bạn sẽ bắt gặp hơn năm mươi loài hoa anh đào khác nhau ngay cả trước khi bạn đến chính tượng đài. Những loài hoa bao gồm Sakigake sakura, một giống nở vào giữa tháng ba và được coi là điềm báo của mùa xuân, cũng như các loài nở hoa vào cuối tháng Tư, biến đền Hirano Shrine thành trong những nơi có thời kỳ nở hoa dài nhất ở Kyoto.

Lễ hội hoa anh đào Hirano đã được hồi sinh vào năm 1921, và kể từ đó đã được tổ chức vào chủ nhật thứ hai của tháng tư hàng năm. Lễ hội hoa anh đào bắt đầu vào buổi sáng và bao gồm một buổi lễ tại lăng mộ của Hoàng đế Kazan và một đám rước qua khu phố địa phương. Vào ban đêm, những cây sakura được chiếu sáng bằng đèn; và ngôi đền thêm sống động với các quầy thức ăn yatai, biểu diễn nhạc sống và đám đông tụ tập để ăn uống và vui vẻ bên dưới những bông hoa anh đào.

Đền Hirano cũng là một địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng dành cho sinh viên đại học vì nó gần trường đại học Ritsumeikan, vì vậy vào mùa xuân có rất nhiều người trẻ tuổi tụ tập ở đây. Tuy nhiên, ngôi đền ít nổi tiếng hơn một số địa điểm nổi tiếng của Kyoto, vì vậy đây là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể thưởng thức những bông hoa anh đào tuyệt đẹp mà không chen lấn với đám đông.

 • Địa chỉ: Okazaki Nishitennocho, Sakyo, Kyoto 606-8341, Nhật Bản

5. Heian Temple

Heian Temple

Đền Heian là một đền thờ Thần đạo nằm ở Sakyo-ku, Kyoto. Nó được xem như một di sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản. Đền thờ có một trong những cổng torii lớn nhất ở Nhật Bản và địa điểm này bao gồm sảnh chính được sơn màu đỏ tươi, ao và vườn Nhật Bản. Đền Heian-jingu được xây dựng vào năm 1895, nhân dịp kỷ niệm 1100 năm ngày chuyển về kinh đô Heian và rất ấn tượng với cổng đền và chính điện sơn màu đỏ tươi.

Ở đây, bạn sẽ ngắm được khoảng 300 cây Sakura với khoảng 20 chủng loại, bao gồm chủ yếu là Yaebeni-shidare, Yomei-yoshino, Higan-zakura, Yama-zakura… Đặc biệt, vào buổi tối, sắc hồng hoa Sakura in xuống hồ nước tạo nên không gian tuyệt vời không thể tưởng. Khuyến khích du khách tham quan đền vào các ngày có sự kiện đặc biệt vào buổi tối như biểu diễn âm nhạc… Phí tham quan là 600 yên nhưng vào thời điểm hoa Sakura nở (từ tháng 3 đến tháng 4) miễn phí tham quan.

 • Địa chỉ: 1 Hirano Miyamotocho, Kita Ward, Kyoto, 603-8322, Nhật Bản

6. Đền Ninnaji

Đền Ninnaji

Được thành lập vào năm 888, Đền Ninnaji là một trong những ngôi đền vĩ đại nhất ở Kyoto được liệt kê là Di sản Thế giới. Đây là ngôi đền đầu của Trường Omuro thuộc giáo phái Shingon của Phật giáo và được thành lập vào năm 888 bởi vị hoàng đế trị vì. Trong nhiều thế kỷ, một thành viên của Hoàng gia từng là linh mục trưởng của Ninnaji, và ngôi đền còn được gọi là Cung điện Hoàng gia Omuro. Do nhiều cuộc chiến tranh và hỏa hoạn tàn phá Kyoto trong suốt lịch sử của nó, không có tòa nhà nào từ nền tảng của ngôi đền trong thế kỷ thứ 9 vẫn còn tồn tại.

Đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào phổ biến nhất ở thành phố Kyoto, thu hút hơn 10.000 khách du lịch tham quan mỗi năm. Tại đền Ninnaji, có thể nhìn thấy những cây anh đào thấp có tên Omuro Cherry. Cây anh đào Omuro bắt đầu nở muộn hơn 7 đến 10 ngày so với các loại hoa anh đào khác như Somei Yoshino. Thời điểm tốt nhất để ngắm hoa tại Đền Ninnaji là từ đầu đến giữa tháng Tư, và được gọi nơi có hoa anh đào nở rộ nhất ở Kyoto. Ngoài ra cây anh đào Omuro thấp hơn các cây anh đào thông thường khác, cao trung bình 2 m. Cánh hoa anh đào to và có màu hồng sống động hơn.

Có khoảng 500 cây anh đào trong khu đền và nơi có khung cảnh đẹp nhất là khu vực hoa anh đào bên cạnh ngôi chùa năm tầng lớn. Ninnaji cách Đền Ryoanji mười phút đi bộ về phía tây và chỉ cách Ga Omuro Ninnaji trên Tuyến Keifuku Kitano, một tuyến tàu điện nhỏ, nối Arashiyama với quận Kitano chỉ vài bước chân. Từ ga Kyoto, có thể đến chùa Ninnaji bằng xe buýt trực tiếp của JR.

 • Địa chỉ: 33 Omuroouchi, Ukyo Ward, Kyoto, 616-8092, Nhật Bản

7. Vườn Haradani-en

Vườn Haradani-en

Kyoto đến mùa hoa sakura nở thì nơi đâu cũng rực rỡ sắc hồng. Nhưng nơi này thường được coi là nơi tốt nhất để ngắm nhìn hoa anh đào. Vườn Haradani-en nằm trên một ngọn đồi phía trên đền Kinkakuji ở khu vực phía bắc thành phố Kyoto. Rất ít khách du lịch biết đến khu vườn Haradani-en - đây là một địa điểm hoa anh đào tư nhân chỉ được người dân địa phương biết đến. Mặc dù đây là một khu vườn xinh xắn và dễ chịu để ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng nó thực sự tuyệt vời trong mùa hoa anh đào.

Khu vườn thuộc sở hữu tư nhân và chỉ mở trong thời gian giới hạn, thường là để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân và mùa thu để xem vào mùa thu. Có hơn 400 và 20 loại cây anh đào khác nhau trong khu vườn rộng 13.000 mét vuông. Khu vườn nổi tiếng với những cây anh đào đẹp đang khóc. Cây anh đào khóc lóc là hoa muộn so với các cây khác vì vậy việc xem thường có sẵn cho đến giữa tháng tư. Khu vườn có những bông hoa mùa xuân khác như hoa đỗ quyên, táo và đỗ quyên tạo nên khung cảnh tráng lệ với hoa anh đào.

Thời gian tốt nhất để truy cập là từ cuối tháng ba đến giữa tháng tư. Nó nằm ngoài tuyến du lịch và hơi khó tiếp cận nhưng hoàn toàn đáng để ghé thăm.

 • Địa chỉ: 36 Okitayamaharadaniinuicho, Kita Ward, Kyoto, 603-8487, Nhật Bản

8. Đền Kiyomizudera

Đền Kiyomizudera

Kiyomizudera (, nghĩa đen là "Đền nước tinh khiết") là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nó được thành lập vào năm 780 trên khu vực thác Otowa trên những ngọn đồi rừng ở phía đông của Kyoto và lấy tên từ vùng nước tinh khiết của mùa thu. Ngôi đền ban đầu được liên kết với giáo phái Hosso, một trong những trường lâu đời nhất trong Phật giáo Nhật Bản , nhưng đã thành lập giáo phái Kita Hosso của riêng mình vào năm 1965. Năm 1994, ngôi đền đã được thêm vào danh sách các di sản thế giới của UNESCO .

Đằng sau sảnh chính của Kiyomizudera là đền Jishu, một đền thờ dành riêng cho vị thần của tình yêu và mai mối. Trước đền là hai hòn đá, đặt cách nhau 18 mét. Thác Otowa nằm ở cuối của sảnh chính của Kiyomizudera. Hướng chảy của nó được chia thành ba dòng riêng biệt và du khách sử dụng cốc được gắn vào cột dài để uống từ chúng. Mỗi dòng nước được cho là có một lợi ích khác nhau, nó sẽ phù hộ cho bạn có tuổi thọ cao, thành công trong học tập, làm việc và một cuộc sống tình yêu may mắn.

Mặt khác, phong cảnh nhìn từ đây đẹp không lời nào diễn tả được. Từ nơi đây có thể nhìn về cố đô Kyoto, tận hưởng cảnh sắc thay đổi theo mùa. Ngoài ra cảnh đêm ở đây rất tuyệt vời, nên khuyến cáo mọi người đi viếng vào thời gian lên đèn. Thời gian viếng bái đặc biệt về đêm cũng sẽ thay đổi theo năm, nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi đến tham quan.

 • Địa chỉ: 294 Kiyomizu, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0862, Nhật Bản

9. Takenaka Inari

Takenaka Inari

Fushimi-Inari-taisha là đền thờ đứng đầu trong số 3 vạn đền thờ Inari-jinja trên toàn quốc, nó còn thường được gọi với tên gọi thân thuộc là Oinari-san. Tương truyền rằng ngôi đền này được xây dựng vào năm 711. Khu thánh địa rộng khoảng 870.000m2, có trung tâm là núi Inari-yama. Đền thờ Fushimi-Inari-taisha nổi tiếng với đường hầm "Zenbon Torii" với rất nhiều cổng Torii màu đỏ son nằm trong khuôn viên chùa.

Ở đây có hơn 1000 cổng torii đỏ đứng dọc theo những cây anh đào và tạo nên khung cảnh hùng vĩ. Hàng năm có rất nhiều đến đây cầu nguyện làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi và để ước nguyện thành sự thật hoặc cảm ơn vì ước nguyện đã đạt thành, họ mang nhiều cổng Torii đặt ở đền. Hiện tại số lượng cổng Torii đã lên tới khoảng 10.000 cái. Vị thần được thờ ở đền Fushimi-Inari-taisha là thần Inari-Daimyojin nổi tiếng linh ứng đối với những lời cầu nguyện về kinh doanh thịnh vượng, mùa màng bội thu.

Chính điện được xây dựng lại vào năm 1499, hiện được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng. Khi vừa bước qua khỏi cổng Torii, sẽ thấy nơi chiêm bái ở Okusha, (đền thờ sâu bên trong), có tên gọi thông thường là Oku-no-in. Gần đó có viên đá Omokaru-ishi. Tương truyền rằng nếu nhấc viên đá lên mà cảm thấy nhẹ thì sẽ đạt được điều ước. Ngoài ra, tại núi Inari-yama còn có nhiều đền thờ phụ nhỏ khác, trong đó đáng chú ý nhất là Ichinomine (Kamisha Shinseki) nằm ở độ cao 233m. Tour vòng quanh các đền thờ trên núi Inari-yama gọi là "Oyama-meguri" và có tổng chiều dài lên tới 4km.

 • Địa chỉ: 68 Yabunouchi, Fukakusa, quận Fushimi, thành phố Kyoto

10. Cầu Togetsukyo

Cầu Togetsukyo

Cầu Togetsu-kyo được xây dựng cách đây hơn 1000 năm trong thời kỳ Heian (794 – 1185), bắc qua con sông Katsuragawa (sông Oi-gawa) phía trước ngọn núi Arashiyama. Cây cầu này dài 155 mét, với các cột và dầm được làm bằng bê tông cốt thép, chỉ có các parapets là được làm từ gỗ. Vị trí nguyên thủy của cầu cách thượng nguồn khoảng 200 mét. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều trận lũ lụt và bị thiêu rụi, cầu đã dịch chuyển nhiều lần tới địa điểm hiện tại vào năm 1606.

Vào các thời điểm trong năm, khi cảnh sắc xung quanh luân phiên thay đổi, thì cầu Togetsu-kyo vẫn luôn giữ được nét đẹp vừa cổ kính vừa tươi mới để không bao giờ trở nên “lạc lõng”, nhưng hòa hợp cách tuyệt vời với quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp hai bên bờ. Do đó, dù là những tán lá đỏ vàng mùa thu, hay là những đóa anh đào mùa xuân rực rỡ, hoặc những chồi biếc non mùa hạ, tuyết trắng mùa đông thì cũng chỉ là phông nền giúp cầu Togetsu-kyo trở nên nổi bật và đẹp rạng rỡ hơn.

Du khách khi đến tham quan cầu còn có thể du ngoạn trên sông bằng các con thuyền có mái che, để trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng lướt đi trên mặt nước, và nhìn ngắm cảnh vật xinh đẹp xung quanh. Bên cạnh đó, vào cuối mùa hè, du khách còn có cơ hội quan sát hoạt động đánh bắt cá bằng chim cốc truyền thống Ukai vô cùng thú vị của người dân địa phương nơi đây. Đặc biệt, vào tháng 12 hàng năm, lễ hội Arashiyama Hanatora được diễn ra sẽ thắp sáng rực rỡ cầu Togetsu bằng những chiếc đèn lồng Andon truyền thống của Nhật Bản, và tạo nên một không gian lung linh huyền ảo.

 • Địa chỉ: Tenryuji-susukinobaba-cho, Ukyo-ku, Kyoto

Mùa hoa anh đào nở ở Kyoto thường rơi vào tuần cuối cùng của tháng 3 cho đến giữa tháng 4 hàng năm. Và đây cũng là thời điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng dành cho bạn. Những địa điểm ngắm hoa anh đẹp ở Kyoto mà Justfly.vn vừa giới thiệu trên hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều khám phá thú vị trong hành trình du lịch ở xứ sở mặt trời mọc.


Nội dung

 • 1. Công viên Maruyama
 • 2. Con đường của nhà triết học
 • 3. Daigoji Temple
 • 4. Hirano Shrine Temple
 • 5. Heian Temple
 • 6. Đền Ninnaji
 • 7. Vườn Haradani-en
 • 8. Đền Kiyomizudera
 • 9. Takenaka Inari
 • 10. Cầu Togetsukyo

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678