Kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư đầy đủ nhất

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert12/06/2023

Nội Mông Cổ luôn nổi tiếng với thành phố du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư (Ordos) bí hiểm. Đến đây du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên sa mạc vô cùng thú vị. Nếu đang có dự định đến đây bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư dưới đây.

Nôi dung

  • 1. Tổng quan về Ngạc Nhĩ Đa Tư
  • 2. Những trải nghiệm khó quên ở Ngạc Nhĩ Đa Tư
  • 3. Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư
  • 4. Thời điểm nào thích hợp cho du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư

Nội Mông Cổ luôn nổi tiếng với thành phố du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư (Ordos) bí hiểm. Đến đây du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên sa mạc vô cùng thú vị. Nếu đang có dự định đến đây bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư dưới đây.


1. Tổng quan về Ngạc Nhĩ Đa Tư

Ngạc Nhĩ Đa Tư

Khu tự trị Nội Mông Cổ là vùng đất phía Bắc Trung Quốc. Trước kia thuộc địa phận đế quốc Mông Cổ. Đến thời nhà Thanh đã chinh phục Mông Cổ. Những bộ lạc phía Nam Mông Cổ đã quy phục nhà Thanh và trở thành khu Nội Trát Tát Khắc Mông Cổ sau gọi là Nội Mông.

Ngạc Nhĩ Đa Tư là một thành phố của khu tự trị Nội Mông Cổ thuộc Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Thành phố này có diện tích 87.890 km2 với dân số 1,4 triệu dân (thống kê năm 2003).


2. Những trải nghiệm khó quên ở Ngạc Nhĩ Đa Tư

Nếu bạn là người yêu thích những giá trị văn hóa lịch sử, nếu bạn yêu thích thiên nhiên sa mạc đầy thách thức thì Ngạc Nhĩ Đa Tư là nơi bạn cần đến. Ngạc Nhĩ Đa Tư có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

2.1. Lăng Thành Cát Tư Hãn

Lăng Thành Cát Tư Hãn

Tọa lạc ở Ejin Horo – Ngạc Nhĩ Đa Tư. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng lại một lịch sử của một vĩ nhân đế chế Mông Cổ xưa . Lăng được chính phủ Trung Quốc xây dựng giữa thế kỉ XX.

2.2. Sa mạc Xiangshawan

Sa mạc Xiangshawan

Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống du mục đầy thách thức thì đây là địa điểm lý thú cho bạn. Sa mạc Xiangshawan thuộc sa mạc Kubiqi là sa mạc lớn thứ ba của Trung Hoa. Nơi đây được quy hoạch phục vụ du lịch với nhiều công trình tuyệt vời.

2.3. Đồng cỏ Ordos

Đồng cỏ Ordos

Đây là đặc trưng không thể thiếu của du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư. Du khách sẽ được hòa mình vào những đồng cỏ xanh mượt. Không gian bao la khiến bạn ngỡ như mình lạc vào một vũ trụ xanh tận hưởng bầu không khí trong lành.

Đến với Ngạc Nhĩ Đa Tư du khách còn được tham quan những công trình công cộng với quy mô hoành tráng. Khám phá những di chỉ lịch sử cổ là một điều thú vị không thể bỏ qua khi đến với thành phố này. Chắn hẳn bạn đã rất nóng lòng muốn đến với thành phố tuyệt vời này rồi.


3. Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư

Đi du lịch ở bất kì đâu thì việc tìm hiểu kinh nghiệm đều rất quan trọng. Đối với Ngạc Nhĩ Đa Tư nơi có thiên nhiên khác biệt thì điều này càng quan trọng. Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những khó khăn và sự cố có thể xảy ra. Chuyến đi của bạn sẽ thật sự thú vị. Hãy xem những kinh nghiệm đó là gì nhỉ?

3.1. Nước là người bạn đồng hành thân thiết chứ không phải là máy ảnh

Nước chính cứu cánh cho cơ thể của bạn giữa cái nóng gay gắt của sa mạc. (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư vô cùng quý báu là luôn mang bên mình đủ nước trong ngày. Du lịch ở nơi sa mạc nắng nóng sẽ khiến bạn mất rất nhiều nước từ việc đổ mồ hôi. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn nhanh chóng mệt mỏi nếu không được cung cấp nước đầy đủ. Nước sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, tránh tình trạng mệt mỏi. Chính vì vậy, nước sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu với chúng ta khi đến đây.

3.2. Không di chuyển nhanh và nghỉ ngơi thường xuyên

Với địa hình ở Ngạc Nhĩ Đa Tư không hề dễ dàng cho việc di chuyển. Nhất là đi trong cát sẽ làm giảm tốc độ của bạn rất nhiều. Nhưng việc có gắng di chuyển nhanh trong địa hình như vậy lại càng không nên chút nào. Hãy di chuyển với tốc độ chậm và di chuyển ít thời gian ở nơi có nhiều ánh nắng để giữ sức cho hành trình của chúng ta.

Những hành trình dài và tốn nhiều sức bạn cần phải nghỉ ngơi thường xuyên. Đừng ham mê khám phá quá mà quên mất sức khỏe của mình nhé. Dừng lại nghỉ ngơi và nạp thêm nước, thức ăn nhẹ cho cơ thể.

3.3. Trang phục rộng và sáng màu

Đây là kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư bạn cần ghi nhớ. Ở nơi sa mạc nắng nóng bạn không thể yêu thích những bộ thời trang body. Bạn cần trang bị cho mình bộ trang phục rộng rãi tạo sự mát mẻ. Màu sắc trang phục sáng sẽ giảm sự hấp thụ ánh nắng , sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bạn trên hành trình dài.

3.4. Tránh bão cát, thú dữ như thế nào?

Địa hình sa mạc không có hoặc có rất ít núi đá thường xuyên xảy ra những trận bão cát. Có những trận bão cát kéo dài và rất nguy hiểm cho chúng ta. Đề phòng sự cố xấu xảy ra chúng ta cần đề phòng và luôn sẵn sàng đối phó.

Trang bị mang theo để đề phòng những trận bão cát bất ngờ ập tới bạn cần ghi nhớ. Những bộ trang phục rộng, khăn để che mũi và miệng. Không quên mang theo kính và tốt nhất là kính phòng hộ để bảo vệ đôi mắt của bạn. Nếu bạn thấy dấu hiệu sắp có bão cát thì nhanh chóng tìm nơi trú ẩn như vách đá, lùm cây…

Thú dữ luôn tiềm ẩn trên những vùng hoang mạc như vậy. Bạn nên tránh những lùm cây, hang động, nơi ẩm thấp có gỗ mục. Bạn có thể gặp những chú bọ cạp, rắn đuôi chuông bất kì lúc nào. Rất có thể chúng sẽ làm bạn tổn thương. Ghi nhớ luôn mang bên mình bang, gạc, cồn để xử lý những vết thương không mong muốn nhé.


4. Thời điểm nào thích hợp cho du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư

Đến với thành phố thú vị này bạn nên đi vào mua xuân hoặc mua hè. Bởi vì cảnh vật sẽ tươi đẹp hơn nếu bạn đến vào mùa đông hoặc bạn chỉ muốn ngắm tuyết. Mùa hè , mùa xuân những dòng sông sẽ còn chút nước cho bạn sử dụng nếu cần.


Với những kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư trên đây chắc hẳn bạn sẽ rất tự tin cho một hành trình khám phá thú vị. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Nội dung

  • 1. Tổng quan về Ngạc Nhĩ Đa Tư
  • 2. Những trải nghiệm khó quên ở Ngạc Nhĩ Đa Tư
  • 3. Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư
  • 4. Thời điểm nào thích hợp cho du lịch Ngạc Nhĩ Đa Tư

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678