Kinh nghiệm du lịch Hồ Nam (Trung Quốc) từ A đến Z

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert12/06/2023

Kinh nghiệm du lịch Hồ Nam: Tỉnh Hồ Nam Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, từ vẻ đẹp phố phường náo nhiệt đến núi rừng kỳ vỹ. Tuy nhiên nếu đã đặt chân đến vùng đất này thì không thể nào bỏ qua hai địa danh đó là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Nôi dung

  • 1. Đôi nét về Hồ Nam
  • 2. Khám phá Trương Gia Giới
  • 3. Đường từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
  • 4. Khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn

Kinh nghiệm du lịch Hồ Nam: Tỉnh Hồ Nam Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, từ vẻ đẹp phố phường náo nhiệt đến núi rừng kỳ vỹ. Tuy nhiên nếu đã đặt chân đến vùng đất này thì không thể nào bỏ qua hai địa danh đó là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn.


1. Đôi nét về Hồ Nam

Hồ Nam, Trung Quốc

Tỉnh Hồ Nam Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, từ vẻ đẹp phố phường náo nhiệt đến núi rừng kỳ vỹ. Tuy nhiên nếu đã đặt chân đến vùng đất này thì không thể nào bỏ qua hai địa danh đó là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn. Với Trương Gia Giới cho phép bạn ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ, tráng lệ, vẻ đẹp tuyệt trần của tự nhiên. Còn Phượng Hoàng Cổ Trấn lại là hình ảnh phố cổ hàng trăm năm của vùng sông nước yên bình. Cả hai đều là những kiệt tác, hãy cùng đặt chân đến vùng đất tuyệt vời này.


2. Khám phá Trương Gia Giới

2.1. Thông tin về Rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Trương Gia Giới

Đầu tiên, bạn nên đến Trương Gia Giới trước và sau đó đi đến Phượng Hoàng. Vì khu vực Trương Gia Giới với nhiều thắng cảnh rộng đến 264 km2, sẽ mất rất nhiều thời gian và thể lực để khám phá hết nơi này. Tiếp đó hãy đến Phượng Hoàng trấn để có ngắm cảnh và thư giãn.

Các địa danh nổi tiếng ở Trương Gia Giới như Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, Hang Rồng Vua, Công viên Rừng Quốc gia Núi Thiên Môn, v.v ... Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, tên ba chữ có thể được hiểu như sau: Zhang là họ phổ biến ở Trung Quốc; jia có thể được dịch là gia đình; và jie có thể được dịch là quê hương, cho bản dịch hoàn chỉnh của quê hương gia đình Zhang. Năm 1982, nó được công nhận là vườn quốc gia đầu tiên của Trung Quốc (4.810 ha).

Tại Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, hàng ngàn ngọn núi đá thạch anh dựng lên đột ngột từ mặt đất. Dòng chảy chảy qua các Jinbian (Gold Whip) Stream Grand Canyon được hai bên vách đá tuyệt đẹp. The Sightseeing Platform tại Hoàng Thạch Village được bao phủ trong sương mù. Động vật hoang dã chơi tự do trong các khu rừng nguyên sinh. Khu danh lam thắng cảnh giống như một vùng đất cổ tích với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã.

2.2. Núi Thiên Môn

Núi Thiên Môn

Tiếp theo hãy đến núi Thiên Môn- ngọn núi cao nhất ở Trương Gia Giới. Cảnh tuyệt vời của thế giới gọi là Thiên Môn, có nghĩa là cửa trời, làm cho ngọn núi này nổi tiếng. Đỉnh núi đá, rừng nguyên sinh được bảo quản tốt, các loài thực vật quý hiếm, cây cảnh tự nhiên ở khắp mọi nơi tạo thành một bức tranh lộng lẫy. Mọi người cho rằng ngọn núi này là khu vườn hoa đẹp nhất trên bầu trời và vùng đất cổ tích trong ranh giới của thiên đàng. Trong một thời gian dài, Thiên Môn không chỉ thu hút sự chú ý vì địa hình kỳ diệu và độc đáo của nó và cảnh quan thiên nhiên vô song, mà còn trở nên nổi tiếng với ý nghĩa văn hóa sâu sắc.


3. Đường từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng Trấn bạn có thể đi bằng xe bus tại Bến xe Trương Gia Giới, nhưng chỉ có hai hoặc ba chuyến mỗi ngày, vì vậy, bạn phải đặt trước càng sớm càng tốt. Hoặc đi tàu hỏa, không có chuyến tàu trực tiếp nào từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng. Bạn phải đi đến Jishou đầu tiên, mất khoảng 2 giờ, so đó đi thẳng đến Phượng Hoàng. Có 15 chuyến tàu từ Trương Gia Giới đến Jishou mỗi ngày, vì vậy bạn không phải lo lắng rằng bạn có thể bỏ lỡ chuyến tàu.


4. Khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn

4.1. Thời điểm phù hợp đến Phượng Hoàng Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Thời gian lý tưởng đến Phượng Hoàng là từ tháng 4 đến cuối tháng 10. Tháng mười một-tháng ba là khá lạnh. Có rất nhiều sự lựa chọn chỗ ở tại Phượng Hoàng, từ các khách sạn được trang bị tốt đến các ký túc xá giá rẻ. Nếu bạn chỉ chấp nhận các khách sạn được trang bị tốt, bạn có thể tìm thấy chúng xung quanh khu vực danh lam thắng cảnh phố cổ, trong khoảng cách đi bộ đến thị trấn. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và ở lại trong khu vực danh lam thắng cảnh của khu phố cổ, bạn có thể đặt một ký túc xá bên trong phố cổ. Có rất nhiều ký túc xá bên trong được điều hành bởi người dân địa phương.

4.2. Nét đẹp của Phượng Hoàng Trấn

dfa

Phượng Hoàng Trấn Cổ có thể được chia thành hai phần. Một là khu phố cổ tựa vào những ngọn đồi và đối mặt với dòng sông Tuojiang trong vắt chảy qua thành phố, và đây là khu du lịch chính ở quận. Hai là thị trấn mới là chỗ ở người dân địa phương.

Tòa nhà điển hình ở Phượng Hoàng được gọi là Diaojiaolou là một ngôi nhà bằng gỗ độc đáo được xây dựng dọc theo bờ sông. Khi nhìn từ xa, những ngôi nhà trông giống như treo trên sông. Thiết kế này là để bảo vệ ngôi nhà khỏi tình trạng ngập lụt ở sông Tuojiang trong thời gian cũ. Bức tường Vạn Lý Trường Thành phía Nam, một phần của Bức tường Đại Minh, là một cảnh tượng độc đáo ở đây. Hiện vẫn còn 20 phố cổ, hàng chục con đường cổ và hơn 200 khu dân cư cổ ở đây, bao gồm Lâu đài Huangsiqiao, Tường thành Xiangxi, Cung điện Triều Dương, Cung điện Trường Sinh, Ngôi đền Thiên Thượng, và nhiều dinh thự cũ của những người nổi tiếng và các di tích lịch sử và văn hóa. Nếu thời gian cho phép, bạn có thể thăm tuy nhiên phí vào cửa sẽ được tính để ghé thăm các dinh thự cũ hoặc các di tích lịch sử và văn hóa này.

fdsa

Một điều thú vị khác là tham gia một chuyến du thuyền trên sông Tuojiang trải dài theo đường chéo từ phía tây bắc đến đông nam của thị trấn. Sông Tuojiang gắn liền với đời sống của người dân địa phương. Những phụ nữ giặt quần áo và những người đàn ông đánh cá trên sông. Hãy lấy một chiếc thuyền- một cách tốt để xem cách tòa nhà Diaojiaolou đứng dọc theo dòng sông và đến gần với cuộc sống địa phương.


Quả thực không thể dùng bất cứ từ nào để miêu tả vẻ đẹp của Hồ Nam, cũng như Trương Gia Giới hay Phượng Hoàng Cổ Trấn. Hãy xách va li lên và khám phá những điều tuyệt vời này!

Nội dung

  • 1. Đôi nét về Hồ Nam
  • 2. Khám phá Trương Gia Giới
  • 3. Đường từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
  • 4. Khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678