Top 3 trường đại học hàng đầu ở Trịnh Châu, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert09/05/2023

Đến với Trung Quốc chúng ta không thể không biết đến những thành phố cổ ở nơi đây. Đặc biệt là Trịnh Châu tọa lạc ở miền Trung, Trung Quốc. Những trường Đại học ở Trịnh Châu cũng là một điểm thu hút lớn đối với những du học sinh.

Nôi dung

  • 1. Trịnh Châu cửa ngõ đi vào Miền Trung của Trung Quốc
  • 2. Đại học ở Trịnh Châu điểm mạnh về ngành đào tạo kinh tế - kĩ thuật.
  • 3. Đại học ở Trịnh Châu lĩnh vực đào tạo Sư phạm
  • Bài viết liên quan

Đến với Trung Quốc chúng ta không thể không biết đến những thành phố cổ ở nơi đây. Đặc biệt là Trịnh Châu tọa lạc ở miền Trung, Trung Quốc. Những trường Đại học ở Trịnh Châu cũng là một điểm thu hút lớn đối với những du học sinh.


1. Trịnh Châu cửa ngõ đi vào Miền Trung của Trung Quốc

Trịnh Châu

Trịnh Châu là một trong tám thành phố cổ của Trung Quốc thuộc tỉnh Hà Nam. Đây còn là trung tâm mạng lưới đường sắt hiện đại nhất đất nước.Nơi đây không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời mà còn là một điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

Trịnh Châu nổi tiếng với những ngọn núi cao, lấy cảm hứng của các bộ phim võ thuật đặc trưng của Trung Quốc. Từ Thiếu Lâm Tự – cái nôi của kungfu nằm dưới chân núi hùng vĩ được bao bọc bởi thiên nhiên ôn hòa. Đến các tòa nhà cao tầng hiện đại xen kẽ các khu di tích mang đậm bề dày lịch sử. Tất cả tạo nên một nền văn hóa đan xen phong phú mà bất kì du học sinh Đại học ở Trịnh Châu nào cũng không thể bỏ lỡ.


2. Đại học ở Trịnh Châu điểm mạnh về ngành đào tạo kinh tế - kĩ thuật.

2.1. Đại học Trịnh Châu

Đại học Trịnh Châu

Đại học Trịnh Châu là một trong những trường top đầu của các trường Đại học ở Trịnh Châu. Trường được thành lập năm 1956 với diện tích lên tới 5700 mẫu và có tới 4 cơ sở trải rộng khắp Trịnh Châu. Trường có hơn 1600 du học sinh đến từ 60 quốc gia trên thế giới.

Trường có 4 đội giảng dạy quốc gia và 5 giáo viên nổi tiếng quốc gia, đã giành được 9 giải thưởng quốc gia về thành tích giảng dạy. Hơn 500.000 cựu học sinh đã và đang tiếp tục cống hiến cho trường.

Ngoài ra trường còn hợp tác và phát triển với hơn 180 trường đại học tại Anh, Mĩ và hơn 40 quốc gia lãnh thổ.Đại học Trịnh Châu xứng đáng là một ngôi trường top đầu trong các trường Đại học ở Trịnh Châu

2.2. Đại học Thủy điện – Thủy lợi bắc Trung Quốc.

Đại học Thủy điện – Thủy lợi bắc Trung Quốc

Trường có diện tích 2.336 mẫu Anh, là trường đại học được thành lập bởi Bộ Tài nguyên nước và tỉnh Hà Nam và được quản lý bởi tỉnh Hà Nam. Là trường đại học trọng điểm được hỗ trợ bởi tỉnh Hà Nam. Đặc biệt đây là trường đại học hàng đầu của trường đại học trực tuyến BRIC.

Trường được thành lập vào năm 1951 đến năm 2013 được đổi tên thành Đại học Thủy lợi và Thủy điện Bắc Trung Quốc. Nhà trường đã phải di chuyển ba lần Bắc Kinh đến Hà Bắc, Hà Nam.

Trường có một trường Thuỷ lợi, điện Cao đẳng và 20 đơn vị giảng dạy khác. Năm 2012, trường được chọn để tham gia vào việc lựa chọn các trường cao đẳng và đại học trong xây dựng cơ sở hạ tầng ở miền Tây Trung Quốc.

Với chặng đường dài xây dựng và phát triển, nhà trường có 64 chuyên ngành đại học . Trong đó có chín kế hoạch quốc gia và cấp tỉnh để xây dựng chuyên nghiệp xuất sắc. Có 13 ngành chủ chốt cấp tỉnh, ba môn tiến sĩ, 19 ngành tiến sĩ , 13 lĩnh vực thạc sĩ. Trường có 20.600 giảng viên và nhân viên với 673 tiến sĩ.

Trường có triển vong hợp tác quốc tế lâu đời, từ năm 1958, trường đã tiếp nhận sinh viên quốc tế. Đặc biệt hỗ trợ thành lập Trường Đại học Thủy lợi Việt Nam. Trong những năm gần đây, trường chú ý hơn đến hợp tác quốc tế với Đại học Nice Swinburne University of Technology tại Úc, Đại học Teesside Anh, Đại học Hàn Quốc Keimyung….

Nhà trường đã được trao giải "National Advanced Collective for Water Conservancy Science and Technology và nhiều giải quốc tế khác.


3. Đại học ở Trịnh Châu lĩnh vực đào tạo Sư phạm

3.1. Đại học Sư phạm Trịnh Châu

Ngôi trường tọa lạc bên bờ sông Hoàng Hà. Được Bộ Giáo dục chấp thuận trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Trịnh Châu vào tháng 3 năm 2010. Trường có hơn 60 năm lịch sử.

Trường có diện tích rộng với 1.060 m2 với quy mô hơn 160 loại phòng đào tạo thử nghiệm. Thư viện có khối lượng đầu sách vô cùng đồ sộ hơn 1,5 triệu cuốn sách giấy, 8.099 báo , 596.000 cuốn sách điện tử, và 8 cơ sở dữ liệu tài nguyên điện tử. Đội ngũ nhân viên hiện tại của hơn 1.060 người.

Trường đào tạo đào tạo giáo viên, cán bộ nòng cốt cho các cơ quan chính, nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật... Trường có 31 chuyên ngành đại học với gần 20.000 sinh viên chính quy.

Trường đã được trao giải thưởng "ngôn ngữ quốc gia tiêu chuẩn hóa trình diễn học", "đơn vị quốc gia văn minh". Và lọt vào "Top 20 trường đại học ở tỉnh Hà Nam toàn diện sức mạnh năm 2011.

Đại học Sư phạm Trịnh Châu

Top những trường Đại học ở Trịnh Châu trên đây chắn đem lại cho các bạn rất nhiều hứa hẹn về một môi trường giáo dục hiện đại. Chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường tuyệt vời!


Nội dung

  • 1. Trịnh Châu cửa ngõ đi vào Miền Trung của Trung Quốc
  • 2. Đại học ở Trịnh Châu điểm mạnh về ngành đào tạo kinh tế - kĩ thuật.
  • 3. Đại học ở Trịnh Châu lĩnh vực đào tạo Sư phạm
  • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678