Top 7 điều bạn không nên bỏ lỡ khi đến Thượng Hải

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert16/06/2023

Thượng Hải là một trong những thành phố lớn và đông dân nhất thế giới. Đây là nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất Trung Quốc. Chính vì lẽ đó, tới thăm Thượng Hải bạn sẽ có rất nhiều điều để làm, nhiều nơi để đi và nhiều món ăn đa dạng. Dưới đây là 7 điều cần nhất định phải làm khi đến Thượng Hải. Hãy cùng Justfly khám phá thành phố này để bạn có 1 chuyến đi vui vẻ nhé!

Nôi dung

 • 1. Đi bộ dọc theo Bến Thượng Hải
 • 2. Khám phá một 'thành phố' nghệ thuật Trung Quốc bị bỏ rơi
 • 3. Ở tại khách sạn “dưới mặt đất” đầu tiên trên thế giới
 • 4. Chiêm ngưỡng tòa nhà chọc trời ở Pudong
 • 5. Du hành ngược thời gian đến khu xóm của người Do Thái cũ
 • 6. Tham quan văn hóa cổ đại tại Vườn Yu Yuan
 • 7. Khu tô giới cũ của Pháp
 • Điểm đến nổi bật

Thượng Hải là một trong những thành phố lớn và đông dân nhất thế giới. Đây là nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất Trung Quốc. Chính vì lẽ đó, tới thăm Thượng Hải bạn sẽ có rất nhiều điều để làm, nhiều nơi để đi và nhiều món ăn đa dạng. Dưới đây là 7 điều cần nhất định phải làm khi đến Thượng Hải. Hãy cùng Justfly khám phá thành phố này để bạn có 1 chuyến đi vui vẻ nhé!


Tour Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

21.590.000 ₫


1. Đi bộ dọc theo Bến Thượng Hải

Đi bộ dọc theo Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải nằm ngay bên bờ phía Tây của sông Hoàng Phố, kéo dài khoảng 1,5km từ cầu Waibaidu đến cầu Nampu. Bến Thượng Hải có trục giữa là Đường Trung Sơn. Phía Tây đường Trung Sơn là 52 tòa nhà mang phong cách phương Tây vừ cổ điển vừa hiện đại. Phía Đông con đường này là Công viên Hoàng Phố. Bến Thượng Hải nổi tiếng với những khung cảnh bên bờ sông, khu tài chính bên sông.

Vào ban đêm, ánh đèn chiếu lên mặt sông và tòa nhà tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng và tuyệt đẹp đến lạ thường. Con đường dọc bờ sông rất rộng lớn nên du khách sẽ có tầm nhìn đẹp về Pudong và các tòa nhà cổ từ những năm 1900 ở bên sông. Bạn đừng bỏ lỡ mà hãy vào thăm một trong những tòa nhà để khám phá kiến trúc của ngôi nhà. Một số tòa được mở công khai cho các ngân hàng và khách sạn. Sẽ không lãng phí thời gian, bạn sẽ thấy được những thiết kế rất tinh xảo của ngôi nhà mà không phải nơi nào cũng có được.

Một số địa điểm bạn có thể ghé thăm khi đi bộ dọc Bến Thượng Hải:

 • Bức tường Valentine (bức tường tình nhân)

 • Bức trần khảm đẹp mắt ở Ngân hàng phát triển Pudong

 • Phòng trưng bày những poster điện ảnh trong khách sạn Hòa Bình (Peace Hotel)

 • Bảo tàng ở khách sạn Astor House

Ngoài những địa điểm trên, Bến Thượng Hải còn có một số tác phẩm điêu khắc rất ấn tượng. Du khách sẽ bắt gặp những bức tượng này ngay bên đường khi đi bộ.

 • Tượng thị trưởng Chen Yi bằng đồng. Đây là vị thị trưởng đầu tiên của Cộng Sản Thượng Hải. Bức tượng này nằm ở ngã tư đường Nam Kinh, ngay gần bến Thượng Hải.

 • Bức tượng hình con bò đực ngay bên đường giống như bức tượng ở thành phố New York, Mỹ. Bức tượng này chính là niềm tự hào, là biểu tượng cho thị trường tài chính ở Thượng Hải đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên thị trường tài chính thế giới.

 • Công viên Hoàng Phố còn có các tượng đài anh hùng nhân dân. Đó là một tòa tháp rất cao để tượng trưng và tưởng nhớ những người đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh cách mạng để gìn giữ nền độc lập cho thành phố Thượng Hải.


2. Khám phá một 'thành phố' nghệ thuật Trung Quốc bị bỏ rơi

Art Deco

Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung, bắt đầu tại Paris sau đó lan ra toàn thế giới, trong đó có Thượng Hải.

Khung cảnh nghệ thuật Art Deco đã đóng góp một phần không nhỏ biến Thượng Hải trở thành thành phố được quốc tế biết đến và yêu thích nhất trong những năm 1920-1930. Là một phần của quan hệ đối tác kinh tế vào năm 1929, những người theo chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc đã thiết kế. Kế hoạch Thượng Hải trở nên lớn hơn, đó là: thành phố Art Deco của Trung Quốc. Các tòa nhà bên trong khu vực này bao gồm: các thư viện, phòng tập thể dục, tòa thị chính và cả trụ sở của chính phủ.

Công trình này đã bị bỏ rơi do có sự can thiệp của nhật Bản trong chiến tranh thế giới thứ 2. Rất tiếc nó đã không được hoàn thành theo kế hoạch. Tuy nhiên, đến nay di tích đó vẫn còn sót lại và được bảo tồn. Do đó, những người yêu thích nghệ thuật Art Deco có thể khám phá công trình dở dang này ở ngay quận Bảo Sơn, phía Bắc Thượng Hải.


3. Ở tại khách sạn “dưới mặt đất” đầu tiên trên thế giới

Khách sạn 5 sao Thượng Hải Tianmashan Pit

Khách sạn 5 sao Thượng Hải Tianmashan Pit còn được gọi là khách sạn liên lục địa. Đây là một khách sạn rất đặc biệt và độc đáo, là khách sạn nằm dưới mặt đất đầu tiên trên thế giới mới khai trương vào ngày 15 tháng 11 năm 2018. Khách sạn Tianmashan Pit được xây dựng bên cảnh một mỏ đá đã ngừng hoạt động. Khách sạn gồm có 18 tầng, trong đó có 16 tầng trải dài 88 mét bên dưới mặt đất, 2 tầng nằm phía trên mặt đất. Tổng số phòng của cả khách sạn là 336 phòng. Đặc biệt, 2 tầng cuối cùng của tòa nhà nằm bên dưới nước, trong đó có một nhà hàng hải sản mang tên Mr Fisher.

Bên trong khách sạn được bố trí các phòng gồm: phòng tắm phủ đá cẩm thạch, tủ quần áo âm tường, có tầm nhìn vô cùng đẹp mặt để nhìn ra mỏ đá. Thậm chí còn có những bể cá với vách ngăn bằng kính trong các dãy phòng.

Du khách khi đến đây sẽ được sử dụng đầy đủ một bể bơi trong nhà, có 2 quán bar và phòng chờ. Đặc biệt, khách sạn có một bức tường bằng sinh vật biển vô cùng đẹp mắt. Ngoài việc nghỉ dưỡng, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động như leo núi, chèo thuyền kayak. Mỗi phòng nghỉ ở đây có giá từ 530$ đến 865$. Với mức giá này chỉ dành cho giới thượng lưu.


4. Chiêm ngưỡng tòa nhà chọc trời ở Pudong

Pudong

Pudong là khu tài chính sầm uất của thành phố Thượng Hải nằm ngay đối diện Bến Thượng Hải trên dòng sông Hoàng Phố.

Khu tài chính này có rất nhiều tòa nhà chọc trời, bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc với độ cao của các tòa nhà này. Với thiết kế rất độc đáo, đẹp mắt, một trong số đó còn có tòa nhà cao nhất thế giới.

Vài chục năm trước, nơi đây chủ yếu là đất nông nghiệp. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của Thượng Hải, chỉ vài chục năm sau nó đã trở thành một thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới. Bên trong tòa nhà chọc trời này còn được sử dụng hỗn hợp cho nhiều mục đích như: văn phòng, khách sạn, phòng hội nghị, các trung tâm mua sắm cao cấp, sàn quan sát,…

Một số tòa nhà chọc trời ở Pudong không thể không kể đến như:

Tháp Jin mao

Đây là tòa tháp, cũng là tòa nhà chọc trời cao thứ 3 Thượng Hải. Tòa tháp cao 88 tầng, đây là tòa tháp duy nhất có tầm nhìn 360 độ không bị cản trở bởi các tòa nhà xung quanh. Đứng trên tầng 88, nhìn ra khắp hướng, cảm giác như bạn đang trong một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải

Đây là tòa nhà cao thứ 2 ở thành phố và là một điểm thu hút rất dễ nhận biết. Tòa chọc trời này được thiết kế giống như hình một chiếc mở nắp chai. Dù bạn không thể nhìn được hết cả 360 độ nhưng sẽ là điểm nhìn tuyệt đẹp để ngắm tháp ngọc và sông. Tầng quan sát được đặt ở tầng 97 và 100 sẽ cho bạn một tầm nhìn lý thú. Nếu không muốn lên tầng quan sát, bạn cũng có thể lên Park Hyatt Hotel ngay trên tầng 87 vừa uống cocktail vừa ngắm nhìn toàn thành phố.

Tháp Thượng Hải

Là tòa tháp cao nhất Thượng Hải, đây còn là nơi có tầng quan sát cao nhất thế giới và thang máy di chuyển nhanh nhất thế giới. Trước khi vào tòa tháp, bạn có thể tham quan phòng triển lãm B1. Sau đó, di chuyển thang máy lên tầng 118 và 119 với tốc độ rất nhanh.

Tháp hòn ngọc phương Đông

Đây là tòa tháp phát sóng truyền hình cao nhất Thượng Hải. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử lẫn nhà hàng cao cấp,… Tháp cũng có 1 tầng quan sát để du khách ngắm nhìn Bến Thượng Hải và ngắm khung cảnh đường chân trời. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ngắm tháp này từ những tòa nhà chọc trời khác sẽ đẹp hơn là đứng trên tháp nhìn xuống.

Hầu hết, các tầng quan sát ở các tòa nhà chọc trời này đều giống nhau. Do đó, khi du khách đến đây hãy chọn cho mình một tòa nhà thích hợp rồi đi vào bên trong tham quan.


5. Du hành ngược thời gian đến khu xóm của người Do Thái cũ

Du hành ngược thời gian đến khu xóm của người Do Thái cũ

Khu xóm của người Do Thái cũ còn được gọi với cái tên Old Jewish Ghetto hoặc Thượng Hải Ghetto. Diện tích khu này khoảng 1,6 kilomet vuông nằm ở quận Hồng Khẩu, Thượng Hải.

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, đã có khoảng 20.000 người Do Thái đến đây xin tị nạn với điều kiện sống rất chật chội chẳng khác gì khu ổ chuột. Khi bạn đi bộ trên những con đường hẹp, bạn sẽ bắt gặp những ngôi sao Davids (ngôi sao có 6 cánh của người Do Thái với mong muốn là bùa hộ mệnh) bằng kim loại được treo trên một số cửa trước. Đây là một giáo đường nguyên thủy, sau này đã được chuyển thành Bảo tàng người tị nạn Do Thái ở Thượng Hải.

Đây là địa chỉ lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu nét văn hóa về người Do Thái cũng như kiến trúc của họ.


6. Tham quan văn hóa cổ đại tại Vườn Yu Yuan

Tham quan văn hóa cổ đại tại Vườn Yu Yuan

Vườn Yu Yuan là một khu vườn xinh xắn nằm trong phố cổ, được xây dựng từ thời nhà Minh năm 1368. Đến đây, bạn sẽ được mãn nhãn với khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp như những bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Khuôn viên của khu vườn đều có những tiểu cảnh thường thấy trong những khu vườn của Trung Quốc gồm: đá non bộ, ao hồ, các gian hàng cũng những hàng cây cổ thụ có lịch sử hàng trăm năm. Đến vườn Yu Yuan, du khách có thể mua sắm những món đồ lưu niệm, nếm thử bánh bao Thượng Hải nổi tiếng, tham quan chợ truyền thống,…

Đây còn là thiên đường quà tặng, rất nhiều món đồ, phụ kiện cả hiện đại lẫn cổ trang đều được bày bán tại vườn Yu Yuan. Tất cả sẽ tạo nên cho du khách những ấn tượng thú vị. Một lưu ý là nên đến Yu Yuan vào buổi sáng, khi mà các xe du lịch chưa đến đây để cảm nhận vẻ thư thái, thanh tịnh tại khu vườn này.


7. Khu tô giới cũ của Pháp

Khu tô giới cũ của Pháp

Đến khu tô giới Pháp, du khách sẽ có một sự rung cảm hoàn toàn khác biệt với những nơi khác trong thành phố. Đây là một nơi rất yên bình và thanh tịnh, thoát khỏi những sự hối hả, tấp nập ở ngoài phố. Hầu hết, khu tô giới này là địa điểm mà những du khách nước ngoài ghé chân tới để khám phá.

Những ngôi nhà ở đây đều được thiết kế mang phong cách Châu Âu cùng với các quán rượu, quán cà phê dọc theo những con đường. Bạn có thể tản bộ trên những con đường lát đá cuội, ngắm khung cảnh yên bình hoặc ghé qua các quán cà phê và quán rượu nhâm nhi từng hương vị.

Trong khu tô giới này còn có một phố “mê cung” chật hẹp là Thiên Tử Phương. Con phố này bày bán những món hàng thủ công, đồ mỹ nghệ và thức ăn đường phố. Những khu cao cấp còn có cả quán bar và quán cà phê sang trọng. Ban ngày, đây là khu thanh tịnh, yên tĩnh nhưng vào ban đêm nó lại hoàn toàn khác. Cuộc sống về đêm ở đây rất nhộn nhịp và hối hả với các quán bar hoạt động xuyên đêm.


Trên đây là 7 điều điều cần nhất định phải làm khi đến Thượng Hải. Mỗi địa điểm sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác nhau nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị. Nếu khám phá trọn vẹn 7 điểm đến mà Justfly gợi ý chắc chắn bạn hiểu được phần nào cuộc sống con người Thượng Hải. Chúc bạn có một chuyến đi hoàn hảo!


Nội dung

 • 1. Đi bộ dọc theo Bến Thượng Hải
 • 2. Khám phá một 'thành phố' nghệ thuật Trung Quốc bị bỏ rơi
 • 3. Ở tại khách sạn “dưới mặt đất” đầu tiên trên thế giới
 • 4. Chiêm ngưỡng tòa nhà chọc trời ở Pudong
 • 5. Du hành ngược thời gian đến khu xóm của người Do Thái cũ
 • 6. Tham quan văn hóa cổ đại tại Vườn Yu Yuan
 • 7. Khu tô giới cũ của Pháp
 • Điểm đến nổi bật

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678