Top 5 trường đại học ở Thường Châu, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert09/05/2023

Bạn định du học Thường Châu, Trung Quốc. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay top những ngôi trường nổi tiếng ở Thường Châu với chất lượng dạy học cũng như cơ sở cực tốt.

Nôi dung

 • 1. Đại học Thường Châu
 • 2. Viện Công nghệ Thường Châu
 • 3. Viện Công nghệ Giang Tô
 • 4. Trường Cao đẳng nghề công nghệ thông tin Thường Châu
 • 5. Viện Dệt may Thường Châu

Bạn định du học Thường Châu, Trung Quốc. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay top những ngôi trường nổi tiếng ở Thường Châu với chất lượng dạy học cũng như cơ sở cực tốt.


1. Đại học Thường Châu

 • Tên tiếng Anh: Changzhou University

Đại học Changzhou nằm ở thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Đây là một thành phố có bề dày lịch sử, văn hóa phong phú, nổi tiếng với nền kinh tế phát triển mạnh.

Được thành lập vào đầu năm 1978, Đại học Thường Châu (CZU), ban đầu được đặt tên là Viện Chi nhánh Wuxi, và sau đó là Viện Chi nhánh Thành Châu của Viện Công nghệ Hóa học Nam Kinh, được thành lập như một trường đại học toàn thời gian của trong những năm đầu thực hiện cải cách và mở cửa của Trung Quốc. Năm 2010, Đại học một lần nữa chính thức được Bộ Giáo dục chấp thuận và trở thành Đại học Thường Châu. Qua 32 năm xây dựng và phát triển, trường đã phát triển thành một tổ chức học tập cao cấp với sự tập trung vào kỹ thuật, kết hợp với khoa học và tích hợơ thêm cả nghệ thuật, mang tính chất đa ngành.

Đại học Changzhou (đại học Thường Châu), vào năm 2013, đã giành được 41 giải thưởng cho quỹ khoa học tự nhiên quốc gia, 1. 863 dự án khoa học được nghiên cứu, 6 quỹ khoa học xã hội quốc gia được thành lập, có tổng 469 tài liệu nghiên cứu chính, 495 bằng sáng chế, ....

Logo Đại học Thường Châu

2. Viện Công nghệ Thường Châu

 • Tên tiếng Anh: Changzhou Institute of Technology

Được thành lập vào năm 1978, Viện Công nghệ Thường Châu (sau đây gọi tắt là CIT) là một cơ sở đại học toàn thời gian được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê chuẩn. CIT nằm ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, một thành phố có địa thế khu vực rất đẹp và giàu có của sông Dương Tử. CIT chiếm một diện tích hơn 70 ha. Trường có 16 khoa khác nhau với 47 chương trình đại học.

Trường là một trường đại học thí điểm của Bộ Giáo dục và Chương trình Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc của Tỉnh Giang Tô. Trường có liên kết với hơn 20 trường đại học nước ngoài như Mỹ, Úc, Anh, Đan Mạch, Canada, Đài Loan, …

Logo Viện Công nghệ Thường Châu

3. Viện Công nghệ Giang Tô

 • Tên tiếng Anh: Jiangsu Institute of Technology

Viện Công nghệ Giang Tô là một trường đại học nghiên cứu lên học vị tiến sĩ có uy tín và xếp hạng cao ở Trấn Giang , tỉnh Giang Tô , Trung Quốc.

Trường được thành lập vào năm 1984. Đây là một trường đại học cấp thành phố, các ngành học được phân hóa dựa trên nền tảng kỹ thuật, bao gồm các ngành chính như ngành như khoa học, kinh tế, quản lý, nghệ thuật, giáo dục, văn học và luật.

Với tổng diện tích xây dựng 646.900 mét vuông, Viện Công Nghệ Giang Tô (sau đây xin phép gọi tắt là JIT) là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất Thường Châu. Riêng thư viện của JIT đã gồm tới 1.280.000 quyển sách các loại. Là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nam Kinh, JIT bao gồm 16 khoa và 7 bộ phận bao gồm Khoa Kinh doanh, Khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa Cơ khí và Điện tử, Khoa Khoa học thông minh và Kỹ thuật điều khiển, Khoa Kiến trúc, Khoa Phần mềm kỹ sư, Khoa kỹ thuật máy tính, Khoa kỹ thuật thông tin điện tử, ….

Viện Công nghệ Giang Tô

4. Trường Cao đẳng nghề công nghệ thông tin Thường Châu

 • Tên tiếng Anh: Changzhou College of Information Technology (CCIT)

Trường Cao đẳng công nghệ thông tin Thường Châu là trường đầu tiên ở Thường Châu giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin. Trường đã giành được thành tích đứng thứ 2 về tiêu chuẩn giảng dạy cấp quốc gia, giải thưởng thành tựu giáo dục cấp tỉnh.

Trường Cao đẳng nghề công nghệ thông tin Thường Châu

5. Viện Dệt may Thường Châu

 • Tên tiếng Anh: Changzhou Textile Garment Institute (CZTGI)

Viện Dệt may Thường Châu (CTGI) được thành lập vào năm 1958. Viện nằm cách thành phố Thượng Hải khoảng 100 km. Khuôn viên chính của Viện Dệt may Thường Châu nằm trong Công viên Giáo dục và Khoa học Thường Châu, là một địa điểm thử nghiệm quốc gia về cải cách giáo dục nghề nghiệp ở bậc cao. Sau 60 năm phát triển, trường đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác ổn định với các trường đại học ở Singapore, Ý, Anh, Nhật Bản và Tanzania.

Các trường chính trực thuộc Viện Dệt may Thường Châu: trường Cao đẳng Sáng tạo, Cao đẳng Dệt may, Cao đẳng Quần áo, Trường Cao đẳng Cơ điện tử, Trường Kinh tế và Thương mại, Trường Nhân văn, Trường Doanh nhân, Học viện Thiết kế Raffles, Trường Quốc tế, Trường Giáo dục Thường xuyên và các trường khác.

Viện Dệt may Thường Châu

Nội dung

 • 1. Đại học Thường Châu
 • 2. Viện Công nghệ Thường Châu
 • 3. Viện Công nghệ Giang Tô
 • 4. Trường Cao đẳng nghề công nghệ thông tin Thường Châu
 • 5. Viện Dệt may Thường Châu

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678