Du lịch Tràng An

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Bạn đã bao giờ tìm hiểu cách phượt bằng thuyền chưa? Nơi đây du khách không thể tự mình điều chỉnh tốc độ mà ở đó các cô lái đò mới là người quyết định. Ở đó, du khách sẽ chẳng để ý ai là người lái bởi đôi mắt của du khách chỉ đắm chìm vào 1 địa điểm duy nhất - du lịch Tràng An mà thôi.

Nôi dung

  • 1. Du lịch Tràng An – khung cảnh thần tiên
  • 2. Tràng An – Nơi hội tụ của thiên nhiên và đất trời

Bạn đã bao giờ tìm hiểu cách phượt bằng thuyền chưa? Nơi đây du khách không thể tự mình điều chỉnh tốc độ mà ở đó các cô lái đò mới là người quyết định. Ở đó, du khách sẽ chẳng để ý ai là người lái bởi đôi mắt của du khách chỉ đắm chìm vào 1 địa điểm duy nhất - du lịch Tràng An mà thôi.


1. Du lịch Tràng An – khung cảnh thần tiên

Tràng An

Qua câu hát, qua điệu hò, qua những lời có cánh bay bổng của cánh du lịch chúng ta đã có thể thấy Tràng An mang trong mình 1 nét đẹp không thể quên. Ở đó, người ta thấy về một Tràng An nên thơ với khung cảnh thơ mộng, một Tràng An thiêng liêng với đền thờ huy hoàng, một Tràng An đầy vẻ đẹp của tạo hóa.

Nằm cách Hà Nội khoảng 90km nên du khách có thể ‘phượt’ bằng xe máy. Từ trung tâm của Hà Nội, du khách di chuyển theo hướng Văn Điển - Thường Tín dọc theo quốc lộ 1A qua Hà Nam rồi đến thẳng Ninh Bình.

Chỉ với 1 đường thẳng tăm tắp, du khách đã có thể đặt chân đến Ninh Bình chỉ trong vòng 2 tiếng mà thôi.

2. Tràng An – Nơi hội tụ của thiên nhiên và đất trời

da

Được ví như quần thể ‘Hạ Long trên cạn’ du khách có thể trải nghiệm Tràng An bằng cách di chuyển thuyền. Thay vì ‘đi phượt’ bằng xe máy, bằng đôi chân thì đến với Bái Đính Tràng An du khách được trải nghiệm hình thức phượt mới chính là thuyền.

Nếu phượt bằng xe máy, du khách có thể tùy ý điều chỉnh tốc độ nhanh chậm nhưng đến với Tràng An du khách chỉ có thể ngồi trên thuyền mà ‘mắt chữ A, mồm chữ O’ bởi khung cảnh kỳ vĩ nơi đây mà quên đi ai mới là người lái đò.

Bao trùm toàn bộ khung cảnh Tràng An chính là dòng sông uốn mình trải lượn đem Tràng An về với cảnh đẹp thiên nhiên, nơi con người chưa đặt chân dùng bàn tay nhân tạo lên.

Đến với Tràng An, một không gian thiên nhiên do tạo hóa ban tặng, một khung cảnh nên thơ đầy quyến rũ và một vẻ đẹp hài hòa của không gian đa chiều thật đúng với câu ‘Nơi hội tụ đất trời’.

Những cánh đồng ruộng lúa chín thơm ngát bao phủ toàn bộ con đường vào khu du lịch Tràng An Tam Cốc Bích Động để thăm ngắm nơi đồng lúa chín vàng thơm ngào ngạt.

dfad

Ghé thăm hồ Ban Nguyệt nơi thờ vua Đinh Tiên Hoàng lừng lẫy năm châu, nơi ghi dấu di tích lịch sử mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử và nghệ thuật kiến trúc, tâm linh cho cả dân tộc Việt.

Cảnh quan Tràng An như một rừng đá vôi thực thụ được nâng lên và chia cắt thành các cảnh quan đá vôi hùng vĩ và có những góc thẳng đứng bao phủ toàn bộ nơi đây bằng các con sông uốn lượn bao trùm.

Những hẻm núi tạo thành một mạng lưới đường thủy kéo dài và những đồng bằng ngập nước khiến cho du lịch Tràng An được đánh giá vô cùng cao và kỳ bí.

Chỉ với 10 phút di chuyển du khách như được đắm mình trong không gain hữu tình, non nước mây trời khiến du khách cảm thấy thời gian trôi nhanh như mây bay vậy đó.

Nếu bạn chưa từng đến với Tràng An có lẽ bạn sẽ không thể cảm nhận được hết nét đẹp, sự hùng vĩ nơi đây bởi chúng tôi những người đã đến với Tràng An không biết bao lần những đều thán phục, mỗi lần đến là 1 lần mới mẻ với Tràng An để du khách khi đến chẳng muốn về.

Nhìn vào các hang động của Tràng An khi lần đầu bước đến với nơi đây đoàn du khách chúng tôi không thể tưởng tượng nổi sẽ làm thế nào để có thể di chuyển vào hang động này. Thế nhưng, với tay lái điêu luyện các cô lái đò đã đưa chúng tôi đến hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chiếc thuyền chạy phăng phăng trên mặt nước tiến sâu vào hang động.

Tại các hang động này, du khách được chiêm ngưỡng các khu di tích được tạo nên bởi chính tạo hóa không có bàn tay của con người, nơi đó mọi vẻ đẹp được thoát ẩn thoát hiện tạo nên nét đẹp chưa từng có tại nơi đây.

Như vậy, ai đã từng đến với Tràng An ai chưa từng đến thì hãy một lần và tiếp tục đến với du lịch nơi đây để tận hưởng, để trầm trồ ngợi ca về vùng đất anh hùng, đậm chất nên thơ của du lịch Tràng An mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta.

Nội dung

  • 1. Du lịch Tràng An – khung cảnh thần tiên
  • 2. Tràng An – Nơi hội tụ của thiên nhiên và đất trời