Lẩu bò ba toa Đà Lạt: Chi tiết địa chỉ ăn ngon mới nhất

Lẩu bò ba toa Đà Lạt: Chi tiết địa chỉ ăn ngon mới nhất

Lẩu bò ba toa Đà Lạt: Chi tiết địa chỉ ăn ngon mới nhất

Ở nước ta, khi ngành công nghiệp ngày càng phát triển, ngành kinh tế theo đó cũng được cho là ngày càng bền vững hơn. Tuy vậy, ảnh hưởng của sự ô nhiễm môi trường là điều không thể tránh khỏi. Giữa những sự tác động đó, vẫn có một thành phố giữ được nét đẹp trong lành, không chịu ảnh hưởng của sự ô nhiễm bên ngoài, đó là Đà Lạt. Bất kể mùa nào, thành phố này đều giữ cho mình mức nhiệt độ ổn định, mát mẻ và dễ chịu. Trong bầu không khí lành lạnh ấy, thưởng thức một nồi lẩu bò quả là không gì tuyệt vời hơn. Đó chắc chắn là một trong những lý do khiến cho lẩu bò ba toa ở Đà Lạt nổi tiếng đến vật. Vậy thì hãy cùng Justfly.vn tìm ra top những quán lẩu bò ba toa ngon nhất tại nơi này ngay nhé!

1. Lẩu bò Ba Toa - món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Ba Toa không phải tên một địa danh nổi tiếng, cũng chẳng phải siêu đầu bếp sáng chế ra món ăn trác tuyệt này, mà chỉ đơn thuần là khu ga cũ nép mình ở một góc Đà Lạt. Quán có tên, nhưng từ lâu người dân đã quen tên gọi lẩu bò Ba Toa, vì đi khắp gần xa chỉ có nơi đây mới có được nồi lẩu thơm ngon như vậy. Một người gọi, rồi đến chục, đến trăm, rồi đến nay chẳng mấy ai nhớ được tên quán mà chỉ in đậm bốn chữ: lẩu bò Ba Toa.

Lẩu bò Ba Toa

Nếu là một tín đồ du lịch thì chắc chắn món ăn này không có gì quá lạ lẫm, vì mọi cẩm nang du lịch Đà Lạt đều đưa lẩu bò Ba Toa lên top đầu. Cũng chẳng có gì sai vì hương vị đậm đà của lẩu, ngào ngạt của bò cùng những đồ ăn kèm tươi ngon từ lâu đã quyến rũ mọi du khách thập phương tứ xứ mỗi khi đặt chân đến Đà Lạt và thưởng thức món ăn đặc sản này

Tín đồ du lịch thì chắc chắn món ăn này không có gì quá lạ lẫm

Hồn cốt của món, chắc chắn không gì khác ngoài bò. Nồi nước dùng đậm đà được ninh từ xương bò vài ba tiếng, lại được gạn khơi cẩn thận nên thơm ngát mùi bò mà không ngấy không gây. Xương bò đem về làm sạch, đem nướng cho thơm rồi mới đem ninh kĩ. Cách làm này của người Pháp, được những đầu bếp nơi đây tiếp thu và học hỏi. Để nồi nước thêm ngon ngọt, lẩu bò Ba Toa còn dùng thêm một lượng lớn nước luộc thịt bò.

Hồn cốt của món, chắc chắn không gì khác ngoài bò

Từng miếng bò thái to bản đem luôc sơ qua, rồi chế vào nồi nước dùng đã đậm đà từ xương hầm, bảo sao mà không ngon cho nổi. Hầm xương luộc thịt xong, người đầu bếp bắt đầu gia giảm bằng những gia vị đặc trưng nhất mà chỉ những nghệ nhân đại tài nắm giữ, hiếm ai nắm được. Cầu kỳ như vậy nên nồi lầu bò nơi đây thơm ngon đặc trưng vô cùng.

Từng miếng bò thái to bản đem luôc sơ qua, rồi chế vào nồi nước dùng đã đậm đà từ xương hầm

Một nồi lẩu như vậy cũng chiều lòng thực khách với đầy ắp thịt bò. Loại bò núi thơm mềm, càng ăn càng ngọt càng ngon này đã đánh gục vị giác biết bao thực khách. Từ đuôi bò, gân bò, xí quách, cho đến gầu, nạm, bắp … đều có trong nồi lẩu, mỗi phần thịt đều có vị ngon riêng, đưa người thưởng thức đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Một nồi lẩu như vậy cũng chiều lòng thực khách với đầy ắp thịt bò

Miếng bò ở đây thái dày, to bản, chứ không mỏng tang như phở Hà Nội, ấy thế nhưng độ mềm mại thì vẫn còn nguyên chứ không khô không cứng. Tât cả phần thịt đều được làm chín từ trong bếp, đến lúc có khách, chủ quán chỉ dọn ra cùng nồi nước lẩu nghi ngút là đã thưởng thức ngay được rồi.

Miếng bò ở đây thái dày, to bản

Ăn kèm món ngon này là những ngọn cải xanh mơn mởn, những mảng mồng tơi xanh mướt. Rau cỏ xứ ôn đới Đà Lạt nổi tiếng từ lâu, đem kết hợp vào cùng lẩu bò nơi đây quả không còn gì phù hợp hơn. Những cọng cải non quyện cùng nước dùng thịt bò, ăn đưa miệng khó tả.

Ăn kèm món ngon này là những ngọn cải xanh

Mì trứng cũng được lựa chọn để tôn lên hương vị món ăn. Nhiều người đưa mắt qua dễ lầm tưởng lẩu bò Ba Toa với phở ngoài Bắc, nhưng đến khi thưởng thức vắt mì trứng ngập trong nước dùng lẩu mới thấy rõ muôn phần khác biệt. Mỳ trứng ăn cùng các loại lẩu khác khá nhạt, nhưng lại là cặp đôi hoàn hảo với lẩu bò Ba Toa. Không mặn như mì tôm, không chua như bún, cũng chẳng phảng phất mùi đặc trưng như bánh đa, sợi mỳ trứng thấm đẫm nước dùng mà không làm mất đi vị ngon vốn có, giúp thực khách thưởng thức được trọn vẹn vị ngon món ăn này.

Mì trứng cũng được lựa chọn để tôn lên hương vị món ăn

Để thêm phần đậm đà, bò được chấm kèm với chao ớt sa tế, bát nước chấm trắng ngà, đục sữa đặc quánh, dậy hương vô cùng. Mới ăn chắc hiếm ai quen ngay, nhưng đến khi đã bén mùi thì nghiện đến thòm thèm khi thiếu. Tất cả những hương vị đó tổng hợp lại tạo nên một bức tranh mỹ vị hài hòa đầy màu sắc, nuông chiều vị giác người du khách khi ghé qua vùng đất này. Se lạnh, ngồi cạnh nồi lẩu bò Ba Toa cùng chén rượu nồng, còn gì tuyệt hơn nhỉ ?

2. Quán lẩu bò ba toa ngon nổi tiếng ở Đà Lạt

Lẩu bò Ba Toa Quán Gỗ

  • Giá: 140k – 300k

  • Địa chỉ: 1/29 Hoàng Diệu, phường 5, thành phố Đà Lạt.

  • Giờ mở cửa: 10h – 22h

Lẩu bò Ba Toa Quán Gỗ

Thật dễ dàng nhìn thấy cái tên lẩu bò Quán Gỗ ở bất kỳ đâu khi tìm hiểu về những quán bò ba toa ngon nhất tại Đà Lạt. Quán ăn này thực sự đã quá nổi tiếng. Với kinh nghiệm 30 năm trong nghề, không chỉ các thực khách trong nước, các du khách nước ngoài cũng mê mệt món lẩu bò ở đây. Bên cạnh đó, đồ hải sản và các món ăn gia đình khác cũng được phục vụ. Thực đơn khá đa dạng và đầy đủ.

Đồ hải sản và các món ăn gia đình khác cũng được phục vụ

Mặc dù không gian quán khá hẹp và các bàn ăn được đặt khá gần nhau nhưng điều đó hầu như không làm ảnh hưởng đến số lượng khách hàng ghé thăm mỗi ngày. Bàn ghế và không gian xung quanh luôn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ. Nhân viên phục vụ nhiệt tình và đồ ăn được đưa lên nhanh kể cả những ngày rất đông khách. Nơi này cũng có bãi đất trống để phục vụ cho việc đỗ xe.

Quán Dìn (Batoa)

  • Giá: 200k – 300k

  • Địa chỉ: 8/1 Hoàng Diệu, thành phố Đà Lạt.

  • Giờ mở cửa: 10h – 22h30

Quán Dìn (Batoa)

Mặc dù lẩu bò quán Gỗ rất nổi tiếng, đôi khi bởi quá đông khách nên những người đến sau thường có tâm lý e ngại chen chúc bên trong không gian quán ăn vốn đã bé nhỏ này. Nếu nằm trong số đó, hãy chọn Quán Dìn để trải nghiệm một không gian thoải mái hơn mà hương vị đồ ăn cũng không hề kèm. Những đĩa đồ ăn đầy đặn được trình bày hết sức đẹp mắt. Theo những gì được review lại, chỉ với 250k, chúng ta đã có một phần ăn đủ để cho bốn người no nê. Nước lẩu ngọt, thịt mềm, tạo cảm giác như tan trong miệng, ăn kèm rau xanh rất vừa miệng.

Không phải tự nhiên mà quán Dìn lại nhận được nhiều sự ủng hộ đến vậy. Mọi khách hàng đến dùng bữa tại nơi này đều để lại những lời khen ngợi cho cả nhân viên và chủ quán. Thực đơn được in trên tấm biển lớn nên không cần sợ bị “chặt chém”. Chủ quán cũng rất nhiệt tình để đưa ra cho bạn những lời khuyên để đặt món ăn hợp lý. Ngoài lẩu bò đã quá nổi tiếng thì món lẩu cá diêu hồng ở đây cũng rất tuyệt.

Lẩu bò Thanh Tâm

  • Giá: 180k – 400k

  • Địa chỉ: 14 Nguyễn Thị Định, thành phố Đà Lạt.

  • Giờ mở cửa: 10h – 22h

Lẩu bò Thanh Tâm

Giống như lẩu bò Quán Gỗ, lẩu bò Thanh Tâm cũng nằm ở trong ngõ hẻm khá khuất. Phải đánh xe vào đậu trong nhà chứ không có chỗ đỗ xe bên ngoài. Thế nhưng, điều đó cũng không hề làm ảnh hưởng đến danh tiếng và sự thu hút khách hàng của quán. Một nồi lẩu bò khá đầy đặn, thịt bò mềm và thịt gân bò không quá dai. Nước lẩu được ninh từ xương bò ngọt và có hương thơm quyến rũ. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ một số món ngon khác như lẩu dê, lẩu hải sản và các đồ ăn vặt.

Sự thu hút khách hàng của quán

Tuy nằm trong ngõ hẻm, quán lẩu Thanh Tâm vẫn được cho là có vị trí khá thuận lợi và là một lựa chọn tiện nghi dành cho du khách. Quán nằm rất gần chợ Đà Lạt nên chúng ta có thể dạo chợ ngay sau khi thưởng thức một bữa ăn ngon. Một điều đặc biệt nữa là quán ăn còn phục vụ chỗ nghỉ dành cho du khách như một nhà nghỉ với giá bình dân, rất thuận tiện, tiết kiệm được thời gian di chuyển và tìm chỗ nghỉ khi đến thăm thành phố sương mù.

Ngộ Quán

  • Giá: 150k – 200k

  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Thị Định, thành phố Đà Lạt.

  • Giờ mở cửa: 9h – 23h

Ngộ Quán

Tâm lý chung của mọi người khi đi du lịch đó là được chụp ảnh bởi những nơi xinh đẹp và thưởng thức đồ ăn tại các quán ăn nổi tiếng. Tuy vậy, không phải quán ăn nào được nhắc đến nhiều cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu muốn được dùng bữa trong một không gian yên tĩnh, sạch sẽ mà đồ ăn vẫn ngon miệng và đảm bảo chất lượng, hãy chọn Ngộ Quán nằm trên đường Nguyễn Thị Định. Những miếng bò được thái dày, ninh cùng xương và đuôi bò tạo ra nước dùng ngọt thanh, rất vừa miệng.

Không chỉ là một quán ăn chuyên phục vụ lẩu bò ba toa. Có thể nói Ngộ Quán là một trong những quán ăn cung cấp thực đơn đa dạng nhất tại khu vực này. Ngoài lẩu bò, các món ăn kèm và món nhậu khác cũng được khen ngợi hết lời và cái tên cũng thực bắt tai. Đó là cánh gà chiên nước mắm, gỏi ngộ, trứng bách thảo củ kiệu tôm khô, đậu hũ non trứng bách thảo,...

Quán 26

  • Giá: 200k – 300k

  • Địa chỉ: 26 Nguyễn Thị Định, thành phố Đà Lạt.

  • Giờ mở cửa: 10h – 23h

Quán 26

Không quá nổi tiếng như những quán lẩu bò ba toa được nêu tên ở trên nhưng quán 26 đường Nguyễn Thị Định vẫn là một trong những quán ăn được đánh giá cao tại thành phố Đà Lạt khi nhắc đến món lẩu này. Quán có không gian khá bé nhỏ nhưng được bảo quản sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Quán có không gian khá bé nhỏ nhưng được bảo quản sạch sẽ

Chủ quán phục vụ rất nhiệt tình và thực đơn các món ăn cũng rất hợp dẫn. Giá cả cho mỗi phần ăn cũng rất ổn. Ngoài lẩu bò, quán còn phục vụ các món lẩu hải sản khác. Một ưu điểm nữa của quán đó là rau xanh trong mỗi suất ăn khá nhiều, đều còn tươi, bạn sẽ không cần phải gọi rau nhiều lần như ở các quán lẩu khác đâu nhé.

Lẩu bò Lạc Lối

  • Giá: 100k – 200k

  • Địa chỉ: 206 (Số Cũ 35) Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt.

  • Giờ mở cửa: 11h – 23h

Lẩu bò Lạc Lối

Thật thú vị khi nghe được tên gọi của quán lẩu bò này. Chắc hẳn sẽ có khá nhiều thực khách tìm đến đây bởi chỉ nghe tên thôi đã cảm thấy ngon miệng. Đương nhiên, lẩu bò của quán cũng không hề làm chúng ta thất vọng. Thịt bò tươi và được xếp đầy đặn trong mỗi đĩa. Nhân viên phục vụ rất thân thiện và mến khách.

Thịt bò tươi và được xếp đầy đặn trong mỗi đĩa

Mặc dù quán không quá đông khách nhưng chất lượng của lẩu bò Lạc Lối thực sự được đánh giá cao. Đây cũng được coi như là một thiên đường cung cấp các món lẩu, nướng được chế biến từ thịt bò ở thành phố Đà Lạt. Dù là món ăn nào cũng nhận được những lời khen ngợi rất tích cực. Quán cũng sở hữu không gian khá đẹp, gây ấn tượng bởi những chiếc khăn trải bàn xinh xắn và những bình hoa cẩm tú cầu tươi mới.

Quán 33 - Ốc nhồi thịt và lẩu đuôi bò

  • Giá: 50k – 200k

  • Địa chỉ: 33 Hai Bà Trưng, thành phố Đà Lạt.

  • Giờ mở cửa: 10h – 21h

Quán 33 - Ốc nhồi thịt và lẩu đuôi bò

Giống như tên gọi, quán 33 nổi tiếng với hai món chính là ốc nhồi thịt và lẩu đuôi bò. Khác với đa số các quán kinh doanh lẩu bò ba toa khác, khi đến với quán ăn này, thực khách không chỉ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của lẩu bò mà còn cả những bát ốc nhồi thịt nóng hổi nữa. Mà không phải chỉ ăn cho biết vị đâu nhé, nước lẩu bò hay nước chấm ốc đều được pha chế siêu đỉnh đấy nhé.

Món ốc là món chính của quán 33

Ngoài hai món ăn chính được giới thiệu trong phần tên gọi của quán, thực đơn của quán 33 còn gây ấn tượng với kha khá các món ăn lạ miệng khác. Đồ ăn đều được chú trọng nấu nướng hợp vệ sinh nên rất được lòng khách hàng. Một nhược điểm nho nhỏ đó là nếu như đến đây vào những ngày quán quá đông khách, bạn sẽ phải ngồi ở con hẻm bên cạnh bởi thiếu chỗ.

Không thể không nói, giữa thời tiết Đà Lạt luôn se lạnh, một nồi lẩu bò ba toa trở lên cực kỳ cần thiết và hợp lý hơn bao giờ hết. Hương vị thơm ngon nước dùng, những miếng thịt mềm mại giòn tan, thêm một vài chén rượu nồng chắc chắn sẽ làm ấm lòng những vị khách du lịch khi đến đây. Càng không thể không nói, nếu như đến xứ sở sương mù mà lại không được nếm thử món ăn này thì chẳng khác nào như chưa từng được đặt chân đến. Bởi vậy, nếu có ý định đến thăm vùng đất này, hãy note những quán ăn trên đây để được trải nghiệm những món lẩu ba toa ngon nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan