Top 10 công viên và vườn quốc gia đẹp nhất Nhật Bản

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Tiếp xúc với thiên nhiên có thể là một trải nghiệm để lại rung động sâu sắc, đồng thời đem lại cảm giác bình yên. Đặc biệt, các công viên quốc gia không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn đa dạng về các chủng loài động vật hoang dã và bề dày lịch sử văn hóa. Đặc điểm nổi bật của các công viên quốc gia Nhật Bản là có nhiều môi trường tự nhiên đa dạng như rừng, đất nông nghiệp và những ngôi làng nhỏ. Ngoài cơ hội khám phá những địa danh tự nhiên gần như nguyên sơ qua nhiều năm tháng, những công viên này còn có nhiều danh lam thắng cảnh, kết hợp lối sống truyền thống với môi trường tự nhiên xung quanh, cho du khách cơ hội trải nghiệm lịch sử và văn hóa Nhật Bản. Sau đây là 10 công viên, vườn quốc gia đẹp nhất Nhật Bản.

Nôi dung

 • 1. Vườn quốc gia Ogasawara
 • 2. Vườn quốc gia Iriomote-Ishigaki
 • 3. Vườn quốc gia Aso-Kuju
 • 4. Vườn quốc gia Towada-Hachimantai
 • 5. Vườn quốc gia Kerama Shoto
 • 6. Công viên quốc gia Nikko
 • 7. Công viên quốc gia Shiretoko
 • 8. Công viên quốc gia Akan Mashu
 • 9. Công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu
 • 10. Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Tiếp xúc với thiên nhiên có thể là một trải nghiệm để lại rung động sâu sắc, đồng thời đem lại cảm giác bình yên. Đặc biệt, các công viên quốc gia không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn đa dạng về các chủng loài động vật hoang dã và bề dày lịch sử văn hóa. Đặc điểm nổi bật của các công viên quốc gia Nhật Bản là có nhiều môi trường tự nhiên đa dạng như rừng, đất nông nghiệp và những ngôi làng nhỏ. Ngoài cơ hội khám phá những địa danh tự nhiên gần như nguyên sơ qua nhiều năm tháng, những công viên này còn có nhiều danh lam thắng cảnh, kết hợp lối sống truyền thống với môi trường tự nhiên xung quanh, cho du khách cơ hội trải nghiệm lịch sử và văn hóa Nhật Bản. Sau đây là 10 công viên, vườn quốc gia đẹp nhất Nhật Bản.


1. Vườn quốc gia Ogasawara

Vườn quốc gia Ogasawara

Vườn quốc gia Ogasawara nổi tiếng với các vùng nước màu xanh ngọc lam, xung quanh có các hòn đảo đẹp mắt, khung cảnh tuyệt vời có chứa nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm sinh sống. Vòm đá tuyệt đẹp tại Minamijima cũng là một trong những điểm nổi bật của vườn quốc gia này. Ngoài ra, ở đây bạn có thể lặn ống thở, đi bộ đường dài thú vị và tham gia một loạt các môn thể thao dưới nước tuyệt vời.

2. Vườn quốc gia Iriomote-Ishigaki

Vườn quốc gia Iriomote-Ishigaki

Nổi tiếng có loài mèo hoang dã Iriomote sinh sống, những hòn đảo hẻo lánh của công viên quốc gia này là nơi tuyệt vời để bạn khám phá. Bạn có thể đi lang thang dọc theo vách đá vôi và thỉnh thoảng nhìn ra các bãi biển bên dưới.

3. Vườn quốc gia Aso-Kuju

Vườn quốc gia Aso-Kuju

Được đặt theo tên của Núi Aso và Dãy núi Kuju, cảnh quan tuyệt đẹp của vườn quốc gia này bị chi phối bởi những đỉnh núi cao hùng vĩ. Núi Aso, một núi lửa hoạt động, có một miệng núi lửa đặc biệt mà du khách có thể đi dạo xung quanh và gần đó là một số suối nước nóng thú vị để tắm. Cảnh quan núi lửa cằn cỗi và có nhiều vết sẹo địa chất do dòng dung nham gây ra trông rất ấn tượng.Tại vùng đồng bằng bên dưới dãy núi Kuju là Vườn hoa Kuju nở rực đầy màu sắc.

4. Vườn quốc gia Towada-Hachimantai

Vườn quốc gia Towada-Hachimantai

Cảnh sắc công viên vườn quốc gia này thay đổi theo mùa và vào mùa đông, rừng phủ đầy tuyết là một cảnh tượng ngoạn mục, bất thường. Vào mùa hè, vô số màu sắc từ rừng cây, lá cây khắp công viên. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy các con sông và hồ đáng yêu nằm xen kẽ giữa những ngọn núi và chúng không bao giờ ngừng chảy.

5. Vườn quốc gia Kerama Shoto

Vườn quốc gia Kerama Shoto

Vườn quốc gia này nổi bật với các vùng nước màu xanh ngọc lam nguyên sơ, bao quanh các hòn đảo cùng những bãi biển màu trắng kem thú vị tha hồ để bạn nghỉ ngơi. Rùa biển trôi dạt trên bãi và thỉnh thoảng bạn sẽ thấy cá voi lưng gù bơi qua vùng biển này.

6. Công viên quốc gia Nikko

Công viên quốc gia Nikko

Là nơi có Đền Toshogu tuyệt đẹp, Nikko là một trong những công viên vườn quốc gia đẹp nhất trong cả nước và vì vậy, chắc chắn nó là một nơi đáng để ghé thăm. Hai đền thờ Shinto của Nikko (Toshogu Shrine và Futarasan Shrine) và ngôi đền Phật giáo (đền Rinnoji), đặt xung quanh, đã được tôn vinh là một địa điểm linh thiêng. Vẻ thánh thiện toát lên giữa ba ngọn núi thánh của khu vực như Mt. Nantai, Mt. Taro và Mt. Nyoho, bên cạnh những kiến trúc đền chùa kỳ diệu, ngôi đền Nikko nằm trong danh sách các di sản thế giới của UNESCO vào năm 1999. Trong số 103 tòa nhà trong khuôn viên quần thể ngôi đền, 9 khu được phân loại là Kho báu Quốc gia và hơn 90 đặc tính văn hoá quan trọng.

Các ngôi chùa và đền thờ của Nikko có một lịch sử lâu dài kể từ thế kỷ thứ tám khi Shodo Shonin – một tu sĩ Phật giáo – đã xây dựng thành công kiến trúc này trên đỉnh núi Mt. Nantai, một cấu trúc trên độ dốc đáng ngưỡng mộ. Kể từ đó đến nay, điểm đến này trở thành địa điểm linh thiêng đối với người dân trong nước và nức tiếng du khách nước ngoài.

Quần thể Đền thờ Nikko phần lớn phản ánh phong cách kiến trúc của thời kỳ Edo. Theo tôn giáo Shinto, bản chất có ý nghĩa tôn kính và được coi trọng. Quần thể thờ của Nikko bao gồm Toshogu Shrine, Futarasan Shrine và Rinnoji Temple phục vụ như một trung tâm mộ đạo truyền thống của Nhật Bản thích hợp với môi trường tự nhiên xung quanh. Một khu rừng đầy cây cedr nổi tiếng của Nhật Bản có từ thế kỷ 17 thêm vào sự quyến rũ và thiêng liêng của khu đền chùa phức hợp.

Ở đây nổi tiếng còn có ngôi đền Phật giáo của Rinno-ji. Thác Kegon, hồ Chuzenji khổng lồ nằm rất đẹp giữa những ngọn núi và ngọn đồi bao quanh. Trong số này, núi Nantai là ấn tượng nhất với vẽ đẹp tựa như tranh vẽ.

7. Công viên quốc gia Shiretoko

Công viên quốc gia Shiretoko

Được coi là một trong những nơi xa xôi nhất của Nhật Bản, Công viên quốc gia Shiretoko (Shiretoko theo tiếng Ainu có nghĩa là “nơi tận cùng trái đất”) có địa hình khá hiểm trở, thiên nhiên ở đây hoang sơ và gần như nguyên vẹn. Vào năm 2005, UNESSCO đã công nhận đây là di sản thiên nhiên thế giới. Nơi đây có rất nhiều hồ và thác nước với gần 70 sông suối, đặc biệt nhất là thác nước nóng Kamuiwakkayu. Núi lửa Rausu trong công viên này cao 1660m, là một trong 100 ngọn núi cao nhất Nhật Bản.

Công viên quốc gia Shiretoko là một trong những nơi xa xôi nhất của Nhật Bản với địa hình hiểm trở, khó tiếp cận.Công viên quốc gia Shiretoko cũng là một khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng của Nhật Bản với nhiều loại động thực vật hoang dã sinh trưởng.

8. Công viên quốc gia Akan Mashu

Công viên quốc gia Akan Mashu

Công viên quốc gia Akan (Akan Kokuritsu Koen) nằm ở phía đông Hokkaido, nổi tiếng với ba hồ đẹp nhất là hồ Akan, hồ Mashu và hồ Kussharo. Trong 3 hồ trên, hồ đẹp nhất là hồ Mashu, mặt hồ được bao phủ bởi sương mù, nước trong vắt, mang lại vẻ đẹp quyến rũ cho khu vực này.

Akan là một khu vực miệng núi lửa, rừng, có diện tích lên đến 90.481 ha. Công viên quốc gia này cùng với vườn quốc gia Daisetsuzan có tuổi thọ lâu đời nhất ở Hokkaidō. Hồ Mashu là một hồ miệng núi lửa ở Công viên quốc gia Akan, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm hồ nhất, bởi vậy, nó được coi là một trong số những hồ đẹp nhất Nhật Bản. Hồ Mashu cũng là một trong những hồ sâu nhất tại Nhật, mặt nước trong xanh, in bóng mây trời nhưng thường bị sương mù bao phủ. Khách thăm không được phép đi xuống hồ nên bạn chú ý nhé.

9. Công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu

Công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu

Núi Fuji (Phú Sĩ, cao 3776 mét) là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và là một trong những ngọn núi thiêng liêng nhất của người Nhật, có thể bảo vệ che chở cho dân tộc của mình. Không chỉ có thể, người dân nơi đây còn cho rằng ngọn núi này đem lại sự may mắn, tốt lành. Cảnh đẹp núi Phú Sĩ biến đổi theo xuân, hạ, thu và đông, mỗi mùa mang một vẻ đặc trưng, là tâm điểm của vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu rực rỡ sắc màu.

Vào mùa xuân, cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc, xanh mơn mởn và hoa anh đào bắt đầu khoe sắc xung quanh chân núi Phú Sĩ.Bước vào hè, tuyết trên đỉnh núi cũng bắt đầu tan dần và đặc biệt dưới chân núi phủ đầy hoa rực rỡ dưới ánh nắng hè.Mùa thu, ngọn núi trở nên nổi bật hơn hẳn giữa rừng cây đang bắt đầu chuyển màu lá vàng, lá đỏ tạo nên khung cảnh huyền dịu, nhẹ nhàng và nên thơ.Mùa đông, cả rừng cây ngọn cỏ tại núi Phú Sĩ như chìm vào giấc ngủ, tuyết trắng phủ khắp nơi. Đâu đó những buổi chiều, khi ánh nắng mặt trời buông sau núi, du khách có thể chiêm ngưỡng một cảnh đẹp rất đỗi thơ mộng.

10. Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Vườn Quốc Gia Shinjuku Gyoen nằm ở thủ đô Tokyo và một trong những công viên lớn nhất tại đây. Với khung cảnh yên bình và có những bãi cỏ rộng rãi nằm uốn quanh những con đường đi bộ đem lại cho du khách những cảm giác yên bình và thư giãn.Khu vườn này được trồng rất nhiều cây hoa anh đào khoảng hơn 1000 cây nên khi vào mùa xuân khu vườn tràn sắc hương hoa anh đào. Với diện tích rộng 58,3hecta nên du khách thoải mái dạo chơi trong khu vườn. Du khách có thể mang theo khăn trải và đồ ăn nhẹ để được tận hưởng không khí dã ngoại dưới những cây hoa anh đào nở lộ. Khi đi vào những ngày mà hoa anh đào rụng thì chúng ta sẽ thấy được cánh hoa rơi như những bông tuyết có màu hồng.

Vào mùa hè thì các bãi cỏ và cây xanh được trồng nơi đây sẽ giúp du khách có những ngày hè nghỉ mát, mát mẻ dưới những hàng cây. Trong khu vườn còn được thiết kế theo nhiều kiểu vườn khác nhau như khu vườn truyền thống kiểu Nhật hay khu vườn kiểu Anh, kiểu Pháp trang trọng. Hơn 10.000 cây xanh được trông nên khi vào khu vườn luôn ngập một màu xanh tươi mát. Du khách có thể vào nhà kính để ngắm nhìn các loài thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới, theo số liệu thống kê thì có khoảng 2.700 loài thực vật được chăm sóc tại đây. Một điều đặc biệt trong khu vườn này là có các nhà hàng hay các quán trà.Khi vào mùa thu thì toàn cảnh khu vườn sẽ ngập tràn những bông hoa cúc nở rực rỡ, cây cối chuyển thành lá màu vàng và đỏ đung đưa theo làn gió mát. Còn vào những ngày đông, thì khu vườn sẽ được bao phủ bởi tuyết trên những bụi cây hay bãi cỏ… và tạo thành những hình dáng kì lạ như một thế giới cổ tích

Những điều cần chú ý khi tới khu vườn này tham quan đó là không được theo bia rượu, hay hút thuốc và cấm các thiết bị vui chơi trong khu vườn.

Nếu muốn tránh xa khỏi những đô thị nhộn nhịp đông đúc hoặc muốn ngắm những bông hoa anh đào nhẹ nhàng bay trong gió thì 10 vườn quốc gia này là những điểm đến bạn nên cân nhắc khi có dịp du lịch Nhật Bản.

Nội dung

 • 1. Vườn quốc gia Ogasawara
 • 2. Vườn quốc gia Iriomote-Ishigaki
 • 3. Vườn quốc gia Aso-Kuju
 • 4. Vườn quốc gia Towada-Hachimantai
 • 5. Vườn quốc gia Kerama Shoto
 • 6. Công viên quốc gia Nikko
 • 7. Công viên quốc gia Shiretoko
 • 8. Công viên quốc gia Akan Mashu
 • 9. Công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu
 • 10. Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678