Top 7 địa điểm ở Nhật Bản được người dân địa phương yêu thích

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Một trong những điều khó khăn nhất khi đi du lịch Nhật Bản là quyết định nên làm gì và xem gì. Một đất nước có lịch sử phong phú và nền văn hóa đa dạng và độc đáo, việc lên kế hoạch cho chuyến thăm đó trở nên tuyệt vời là tất cả về việc nhìn thấy điều tốt nhất trong khi tránh các bẫy du lịch. Nếu bạn đã đến Nhật Bản trước đây hoặc muốn đi xa hơn một chút khỏi con đường đông đúc ngột ngạt thì đây là một số địa điểm ở Nhật Bản là những vùng ít biết tới nằm ngoài những thành phố đông đúc. Đó là nơi người dân địa phương thường tới để nghỉ ngơi.

Nôi dung

 • 1. Zao Onsen
 • 2. Nikka Whisky
 • 3. Dogo Onsen
 • 4. Sông Abukuma
 • 5. Khu vui chơi Hanayashiki
 • 6. Phố yêu quái (Yokai)
 • 7. Garyu Sanso

Một trong những điều khó khăn nhất khi đi du lịch Nhật Bản là quyết định nên làm gì và xem gì. Một đất nước có lịch sử phong phú và nền văn hóa đa dạng và độc đáo, việc lên kế hoạch cho chuyến thăm đó trở nên tuyệt vời là tất cả về việc nhìn thấy điều tốt nhất trong khi tránh các bẫy du lịch. Nếu bạn đã đến Nhật Bản trước đây hoặc muốn đi xa hơn một chút khỏi con đường đông đúc ngột ngạt thì đây là một số địa điểm ở Nhật Bản là những vùng ít biết tới nằm ngoài những thành phố đông đúc. Đó là nơi người dân địa phương thường tới để nghỉ ngơi.


1. Zao Onsen

Zao Onsen

Zao Onsen nằm ở chân núi phía tây của dãy Zao thuộc tỉnh Yamagata. Tương truyền khu suối nước nóng này được mở cửa từ 1900 năm trước. Zao Onsen là 1 trong 3 khu suối nước nóng nổi tiếng nhất vùng Ou cùng với Shirabu Onsen ở tỉnh Yamagata và Takayu Onsen ở tỉnh Fukui. Chất nước của Zao Onsen có chứa lưu huỳnh mang tính axit cao nên khi ngâm mình trong nước sẽ được kích thích với cảm giác ngứa râm ran khắp có thể nhưng rất dễ chịu. Tuy nhiên những người có da nhạy cảm thì không nên tắm. Chất nước ở đây còn có tác dụng với các chứng bệnh như táo bón, tiểu đường nhưng nó đặc biệt có tác dụng cao với các bệnh về da và giúp đẹp da, vì vậy nó còn được gọi là "suối khoáng đẹp da".

Trong khu suối nước nóng có 3 khu nhà tắm chúng là Kamiyu, Shimoyu, Kawarayu. Thời gian hoạt động của cả 3 khu này là 6:00 ~ 22:00. Chi phí cho mỗi cơ sở là 200 yên dành cho người lớn, 100 yên dành cho trẻ em và du khách sẽ tự bỏ tiền phí vào chiếc hộp được trang bị sẵn. Dù là khu tắm công cộng nhưng cần phải trả phí nên xin hãy lưu ý đừng quên nhé!

Zao Onsen 2

Ngoài khu tắm chung, Zao Onsen còn có 5 khu onsen dành cho khách đi về trong ngày. Du khách có thể tận hưởng nhiều suối nước nóng với nhiều phong cách đa dạng như "Phòng tắm lộ thiên lớn" nằm ngay dòng suối tự nhiên; "Sunokonoyu-monogatari" với dòng suối onsen phun lên từ đáy; "Genshichi-rotennoyu" là phòng tắm lộ thiên có gắn đèn light up vào ban đêm; "Yu-yu" có trang bị phòng tắm lộ thiên, bồn tắm Jacuzzi và vòi sen; "Yunohana-chaya Shinzaemon-no-yu" là nơi có thể tận hưởng nhiều nguồn suối onsen pha trộn với nhau và bồn tắm onsen chảy tràn với nguồn nước có tính axit mạnh.

Chi phí cho dịch vụ onsen đi về trong ngày khác nhau tùy theo từng cơ sở nhưng tầm giá chung là từ 400 yên đến 700 yên. Thời gian hoạt động cũng khác nhau tùy theo cơ sở và từng mùa nên khi có ý định tham quan nơi đây hãy tìm hiểu kỹ thông tin trên trang web chính thức của Zao Onsen.

Trong khu onsen dành cho du khách đi về trong ngày ở Zao có phòng tắm lộ thiên Zao là được yêu thích nhất. Khu vực trên ở trên cao của khu Zao Onsen có trang bị phòng tắm lộ thiên 4 tầng có sức chứa lên tới 200 người, với 2 tầng trên cùng dành cho nữ và 2 tầng bên dưới dành cho nam. Ở khu vực gần cửa vào có thể nhìn thấy bên trong phòng tắm nam nên hãy lưu ý nhé! Vì khu vực này nằm gần nguồn của suối nước nóng nên nhiệt độ rất cao. Ở đây không có nơi tắm giặt nên nó là nơi chỉ dành để thỏa thích thú vui ngâm mình trong dòng nước khoáng nóng. Du khách sẽ được thoải mái thư giãn giữa không gian thiên nhiên yên bình với cây cối bao quanh cùng tiếng nước chảy róc rách của dòng suối.

Từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 4 năm sau, khu vực này bị tuyết dày che phủ nên khu Zao Onsen tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trong thời gian hoạt động của khu Zao Onsen du khách có thể vừa tận hưởng thú vui ngâm mình trong nước khoáng nóng, vừa ngắm nhìn cây cối xanh tươi vào mùa xuân và mùa hè; lá đỏ vào mùa thu.

2. Nikka Whisky

Nikka Whisky

Yoichi là nơi xuất phát của Nikka Whisky, là một nhà sản xuất Whisky Nhật Bản. Được mệnh danh là Scotland của Nhật Bản, nhờ vào kĩ thuật truyền thống và nhiệt huyết sản xuất ra rượu Whisky luôn được giữ vững kể từ khi sáng lập đến giờ, nơi đây đã ủ được rượu mạch nha nguyên chất với trạng thái sền sệt và có sức sống mạnh mẽ. Du khách có thể đến đây tham quan nhà máy, hiện tại nơi đây cũng đang xây dựng viện bảo tàng Whisky.

Thông qua việc tham quan học hỏi nhà máy, du khách có thể học được phương pháp và quy trình chế biến rượu Whisky, có thể ngắm kho chứa rượu số 1 được xây dựng vào thời điểm sáng lập tiêu biểu như là cột cất phân đoạn với nhiều thùng chưng cất đứng (pot still). Ngoài ra, có thể tham quan nhà riêng của Taketsuru và Rita (vợ của Taketsuru), viện bảo tàng trưng bày về lịch sử Nikka, lịch sử hình thành Whisky…Du khách còn có thể thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng "Taru", mua Malt Whisky với số lượng có hạn ở quầy bán rượu nguyên chất Yoichi.

Trường hợp số lượng tham quan nhà máy dưới 10 người thì có thể tham quan mà không cần đặt trước. Trường hợp muốn tham quan nhà máy chưng cất rượu kèm theo người hướng dẫn thì phải đăng kí trong ngày hôm đó. Chương trình có người hướng dẫn sẽ bắt đầu vào giờ đúng (00') và giờ rưỡi (30') (nghỉ lúc 12:30 và chương trình cuối trong ngày là 15:30). Cũng có chương trình tự do, khách có thể tham quan tự do dựa theo bản đồ hướng dẫn (thời gian tham quan từ 9:00 ~17:00). Trường hợp số lượng người tham quan trên 10 người thì phải gọi điện thoại đặt trước. Kết thúc chuyến tham quan, khách có thể uống thử rượu Whisky miễn phí.

3. Dogo Onsen

Dogo Onsen

Dōgo Onsen là một trong số các nơi tắm onsen lâu đời nhất ở Nhật Bản, với lịch sử trải dài hơn 3000 năm. Onsen này được đề cập trong bộ Vạn diệp tập (được soạn khoảng năm 759), và theo truyền thuyết, Thái tử Shōtoku (574-622) từng dùng nước ở đây.

Dōgo Onsen cũng là nơi nghỉ dưỡng của nhà văn Natsume Sōseki (1867-1916) khi ông làm giáo viên ở gần Matsuyama, lúc đó là vùng nông thôn của Shikoku. Trong tiểu thuyết có hơi hướng tự truyện Botchan, nhân vật chính cùng tên là khách thường xuyên của suối nước nóng này, nơi duy nhất mà anh ta thích trong vùng.

Toà nhà tắm công cộng của Dōgo Onsen được xây năm 1894. Được xây làm 3 tầng để để có sức chứa tối đa, các nhà tắm này vẫn rất đông đúc, nhất là giờ cao điểm, thường khoảng 6 giờ chiều trước bữa tối.

Mặc dù Dōgo bị nhấn sâu trong các khu phố do sự bành trướng ra ngoại ô của thành phố Matsuyama hiện đại, khu vực xung quanh Dōgo vẫn còn giữ lại cảm giác của một khu phố nghỉ dưỡng, với khách đến từ khắp đất nước đi bộ dọc trên phố vận bộ đồ yukata sau khi tắm. Từ trung tâm Matsuyama có thể dễ dàng đến Dōgo bằng xe điện, và cũng có các tuyến xe buýt đến từ sân bay và cảng.

4. Sông Abukuma

Sông Abukuma

Abukuma gawa hay (Abukumagawa), với chiều dài 234 km, là con sông dài thứ hai ở Tōhoku và là sông dài thứ sáu ở Nhật Bản. Sông bắt nguồn từ các suối ở các đỉnh của dãy núi Nasu, sau khi lấy thêm nước từ các nhánh chảy từ núi Ou và Cao nguyên Abukuma, nó trở thành một con sông lớn chảy vào Thái Bình Dương. Dọc theo lưu vực rộng 5.390 km² của sông Abukuma có khoảng 1,2 triệu người sinh sống.

Sông Abukuma chảy theo hướng Bắc qua thung lũng Nagadori (tiếng Nhật: 中通り), qua các thành phố Shirakawa, Sukagawa, Koriyama, Nihonmatsu và Fukushima trước khi đổ vào đại dương. Phần sông chảy giữa Nihonmatsu và Fukushima tạo thành một hẻm núi sâu gọi là Horaikyo.

Vượt qua cạnh phía Bắc của một dãy đồi Abukuma dài nhưng thấp, sông Abukuma chảy vào tỉnh Miyagi, qua thành phố Kakuda và giữa Iwanuma và Watari trước khi đến biển. Abukuma có một nhánh sông gọi là sông Ara.Người dân địa phương thường chọn đây là địa điểm cắm trại hoặc picnic vì cạnh bên bờ sông, nên nếu có dịp bạn hãy thử đến đây nhé.

5. Khu vui chơi Hanayashiki

Khu vui chơi Hanayashiki

Khu vui chơi Hanayashiki nằm ở Asakusa. Khu vui chơi ban đầu được xây dựng làm vườn bách thảo trong thời đại Edo (1603-1868), và đây được cho là khu vui chơi lâu đời nhất nước Nhật. Trong công viên có nhiều trò chơi hấp dẫn như: tàu lượn siêu tốc, tháp rơi tự do, ngôi nhà ma, mê cung… Cả trẻ em cho tới người lớn đều yêu thích.

Phí vào cổng cho người lớn (từ học sinh cấp 2 trở lên) là 1000 yên, học sinh tiểu học là 500 yên. Giá vé để sử dụng các trò chơi là 100 yên/vé. Số lượng vé cần thiết khác nhau tùy theo từng trò. Ngoài ra cũng có loại vé “Free pass” có thể vui chơi thoải mái tất cả các trò, giá vé loại này cho người lớn là 2300 yên, học sinh tiểu học là 2000 yên, người già (từ 65 tuổi trở lên) và trẻ em chưa đi học từ 2 tuổi trở lên là 1800 yên. Thời gian mở cửa từ 10:00 đến 18:00, giờ vào cổng trễ nhất là 17:30. Có rất nhiều trò chơi hấp dẫn đang chờ bạn khám phá đấy.

6. Phố yêu quái (Yokai)

Phố yêu quái (Yokai)

Trái ngược hoàn toàn với những khu phố hiện địa và sáng choang của các nước phương Tây và cả khu vực châu Á, Yokai là một phố mua sắm kiểu cũ với rất nhiều những con quái vật siêu nhiên xuất hiện trong truyền thuyết và thế giới tâm linh của người Nhật. Khoảng 30 yokai ẩn mình trên phố, thách thức du khách tìm thấy tất cả. Truyền thuyết nói rằng khu vực phía tây bắc Kyoto này nằm ở ranh giới giữa cuộc sống thực và thế giới tâm linh. Một cuộc diễu hành ma và phiên chợ trời được tổ chức mỗi mùa hè.

7. Garyu Sanso

Garyu Sanso

Garyu Sanso là một ngôi biệt thự nằm nép mình bên vực Garyu, một thắng cảnh ở Ozu, tỉnh Ehime, nơi đây còn được gọi là Kyoto thu nhỏ của vùng Iyo. Nơi đây có các kiến trúc như chùa Garyu-in, am Furo-an, am Chishi-an. Đây là những kiến trúc độc đáo theo phong cách Sukiya-zukuri được thương nhân Kouchi Torajiro xây dựng ròng rã trong suốt 10 năm ở thời Meiji.

Sơn trang Garyu Sanso còn được gọi là biệt cung Katsura Rikyu, một khu vườn rộng lớn, sử dụng phong cảnh tự nhiên, khu vườn đẹp đến mức kiến trúc sư nổi tiếng Nhật Bản Kurokawa Kisho đã thốt lên rằng "Cảnh đẹp không thua gì biệt cung Katsura. Dù phải cấm cố nợ nần, tôi cũng muốn sở hữu nơi này". Vào năm 2011, biệt thự này đã được tạp chí du lịch Michelin Green Guide Japon đánh giá 1 sao. Từ tháng 4 đến tháng 10, vào các ngày chủ nhật và ngày lễ sẽ có tổ chức phục vụ Teicha (từ 10:00 đến 16:00; phí 400 yên/người).

Nếu muốn tránh khỏi những nơi đông đứng thì bạn nên thêm vào danh sách những địa điểm sau đây , chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu. Nơi mà bạn sẽ có được cảm giác như một người Nhật chính gốc!

Nội dung

 • 1. Zao Onsen
 • 2. Nikka Whisky
 • 3. Dogo Onsen
 • 4. Sông Abukuma
 • 5. Khu vui chơi Hanayashiki
 • 6. Phố yêu quái (Yokai)
 • 7. Garyu Sanso

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678