Kinh nghiệm làm visa Hong Kong chi tiết nhất

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Kinh nghiệm làm visa Hong Kong bỏ túi cho dân du lịch, người đi công tác, đi du học, … Visa gồm những loại nào? Giấy tờ cần thiết gồm những gì? Tips làm nhanh gọn lẹ, …

Nôi dung

 • 1. Các loại visa Hong Kong
 • 2. Cách xin Visa Hong Kong
 • 3. Tips làm visa Hong Kong

Kinh nghiệm làm visa Hong Kong bỏ túi cho dân du lịch, người đi công tác, đi du học, … Visa gồm những loại nào? Giấy tờ cần thiết gồm những gì? Tips làm nhanh gọn lẹ, …


1. Các loại visa Hong Kong

Loại 1: Visa du lịch Hong Kong và visa quá cảnh

Được đặt lên đầu tiên vì đây là 2 loại visa phổ biến nhất. Bạn có thể tự làm visa mà không cần có công ty đứng tên bảo lãnh.

Visa du lịch cho phép thời gian lưu trú dài hơn so với Visa quá cảnh.

Loại 2: Visa dành cho người đi đầu tư và làm việc

Nếu bạn có ý định làm việc Hong Kong trong một khoảng thời gian nhất định thì loại visa này là cần thiết. Để làm visa này cần có giấy đảm bảo của công việc trước đây.

Loại 3: Visa làm việc trong thời gian ngắn

Visa loại thứ 3 chủ yếu dành cho công dân của các nước có quan hệ song phương với Hong Kong như: nước Úc, Anh, New Zealand, Ireland, Hàn Quốc, Đức, …. Đối tượng sử dụng visa làm việc trong thời gian ngắn kết hợp nghỉ dưỡng, du lịch thường nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30. Chứng minh tài chính trên 20.000 USD Hong Kong là điều bắt buộc khi làm visa này.

Visa du lịch cho phép thời gian lưu trú dài hơn so với Visa quá cảnh.

Loại 4:** Visa tu nghiệp**

Visa này có thời hạn tối đa 12 tháng, chỉ áp dụng cho những người có ý định học những kỹ năng không phổ biến hoặc khó học ở quốc gia của họ trong cùng khoảng thời gian 12 tháng đó.

Loại 5: Visa du học

Loại visa phổ biến thứ 2 chính là Visa du học. Người có khả năng xin được loại visa này phải tham gia một khóa học đã được quy định và phải có khả năng đáp ứng được chi phí cho chỗ ở của họ ở Hong Kong.

Loại 6: Visa cho người phụ thuộc

Nếu bạn đi cùng công dân quốc tịch Hong Kong hoặc đi du học mà muốn đi kèm cùng 1 người khác thì cần phải có visa dành cho người phụ thuộc.

Loại này chỉ dành cho vợ/ chồng, con dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ trên 60 tuổi. Những người này phải được đảm bảo tài chính bởi công dân Hong Kong hoặc người đi cùng. Họ có thể xin việc làm trong thời gian ở Hong Kong.


2. Cách xin Visa Hong Kong

Xin visa Hong Kong ở đâu?

Có 2 cách để xin visa Hong Kong là làm thủ tục trực tiếp tại đại sứ quán Trung Quốc, hoặc làm visa thông qua các đơn vị trung gian.

Làm visa trực tiếp tại đại sứ quán:

 • Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội: 46 Hoàng Diệu,

 • Đại sứ quán Trung Quốc ở Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, quận 1.

Người làm visa có địa chỉ từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp giấy tờ ở Hồ Chí Minh, còn từ Huế đổ vào miền Bắc thì nộp giấy tờ ở Hà Nội.

Nếu bạn ngại đến đại sứ quán vì thủ tục nhiều và địa chỉ xa thì có thể chọn làm visa tại các công ty trung gian. Mức chi phí thông thường là bằng hoặc nhỉnh hơn 1 chút nhưng bù lại khá thuận tiện.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

Giấy tờ cần thiết

Thông tin về phần giấy tờ, bạn nên check thêm 1 lần nữa trên website của đại sứ quán để nắm rõ ràng nhất nhé.

 • Ảnh thẻ visa 4x6

 • Hộ chiếu (passport): photo passport trên khổ giấy A4 (thường là từ trang 2 đến trang có dấu đi các nơi khác để đại sử quán tiện theo dõi).

 • Tờ khai xin visa: tờ khai bạn có thể down trực tiếp trên các website hoặc trên trang chính thức của đại sức quán. Thông tin điền cần chính xác.

Đi du lịch nước nào cũng cần có hộ chiếu đấy nhé

Chứng minh tài chính: đây là bước khá quan trọng khi làm visa Hong Kong. Tất cả chứng minh tài chính liên quan tới sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng kê lương, …. đều phải được xác nhận của ngân hàng, đặc biệt chú ý tới xác nhận số dư tài khoản và in sao kê giao dịch trong 3 hoặc 6 tháng gần nhất.

 • Giấy tờ nhà đất

 • Chứng minh công việc: có giấy xác nhận đang làm việc tại công ty, có giấy xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch, giấy chứng minh phiếu lương 3 kỳ gần nhất.

 • Giấy khai sinh

 • Giấy kết hôn

 • Lịch trình tham quan Hong Kong: liệt kê thời gian đi, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của nơi ở. In thêm vài bản photo vì có thể sẽ cần dùng đến.

Các mục trong hồ sơ đều cần định kèm dịch thuật có công chứng bản tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

 • Vé máy bay khứ hồi
Muốn đặt vé máy bay nhanh chóng thuận tiện thì cứ liên hệ với Justfly.vn nhé

3. Tips làm visa Hong Kong

Khoảng thời gian làm visa kéo dài từ 1,5 tháng hoặc hơn. Vì thế, nên chuẩn bị giấy tờ đăng ký làm visa Hong Kong sớm. Sau khoảng thời gian này bên đại sứ quán sẽ thông báo có được duyệt hay không. Dù được duyệt hay không được duyệt thì họ vẫn sẽ trả lại hồ sơ cho mình.

Sau khi hồ sơ được thông qua, bạn cần mang kết quả đến lãnh sự hoặc đại sứ gần nhất để nộp hộ chiếu biên nhận. Tiếp tục đóng thêm 30 USD để làm visa, sau khoảng 1 tuần là xong rồi.

Giấy tờ cần đầy đủ nhất có thể theo yêu cầu của bên đại sứ quán.

Việc đóng tiền phí làm visa có thể nộp trực tiếp tại các đại sứ quán, lãnh sự quán nên bạn nên mang sẵn theo tiền USD để đóng nhé (khoảng 200 USD, đây là phí để nộp hồ sơ sang bên Hong Kong xét duyệt, nếu không làm được visa thì cũng không được hoàn trả).

Làm xong các thủ tục là chuẩn bị vi vu đến thiên đường ăn chơi Hong Kong thôi nào

Nội dung

 • 1. Các loại visa Hong Kong
 • 2. Cách xin Visa Hong Kong
 • 3. Tips làm visa Hong Kong

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạnZalo logo
Chat Zalo
089 9094 678