Top 7 bảo tàng nổi tiếng nhất Hồng Kông

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Có thể nói rằng, Hongkong từ trước giờ đã được biết đến là một quốc gia du lịch với những danh lam thắng cảnh và dịch vụ du lịch cực tốt mà chi phí lại không cao so với những đất nước khác. Nhưng ai biết được, Hongkong còn là một đất nước giàu giá trị nghệ thuật, lịch sử và văn hóa mà khi tìm hiểu rồi, ai cũng thấy HongKong đẹp không chỉ nhờ vào những thứ đang hiện hữu trong tầm mắt mà còn đẹp ở những điểm nhấn trong giá trị tinh thần. Chính vì vậy, để trải nghiệm hết những nét đẹp đó, ngoài việc tham quan các khu du lịch, khu di tích thì bảo tàng là một điểm đến mới lạ và đầy bổ ích dành cho những bạn muốn khám phá đất nước Hồng Kông lãng mạn này. Cùng Justfly.vn khám phá 7 bảo tàng tốt nhất Hồng Kông nhé!

Nôi dung

 • 1. Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông (Hong kong Museum of History)
 • 2. Bảo tàng Di sản Hồng Kông (Hongkong Museum Heritage)
 • 3. Bảo tàng Vũ trụ Hồng Kông (Hongkong Space Museum)
 • 4. Bảo tàng Đại học và Phòng triển lãm nghệ thuật Hồng Kông (University Museum and Art Gallery)
 • 5. Trung tâm Di sản và Nghệ thuật Tai Kwun (Herzog and de Meuron)
 • 6. Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông (Hongkong Museum of Art)
 • 7. Bảo tàng khoa học Hồng Kông (Hongkong Science Museum)

Có thể nói rằng, Hongkong từ trước giờ đã được biết đến là một quốc gia du lịch với những danh lam thắng cảnh và dịch vụ du lịch cực tốt mà chi phí lại không cao so với những đất nước khác. Nhưng ai biết được, Hongkong còn là một đất nước giàu giá trị nghệ thuật, lịch sử và văn hóa mà khi tìm hiểu rồi, ai cũng thấy HongKong đẹp không chỉ nhờ vào những thứ đang hiện hữu trong tầm mắt mà còn đẹp ở những điểm nhấn trong giá trị tinh thần. Chính vì vậy, để trải nghiệm hết những nét đẹp đó, ngoài việc tham quan các khu du lịch, khu di tích thì bảo tàng là một điểm đến mới lạ và đầy bổ ích dành cho những bạn muốn khám phá đất nước Hồng Kông lãng mạn này. Cùng Justfly.vn khám phá 7 bảo tàng tốt nhất Hồng Kông nhé!


1. Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông (Hong kong Museum of History)

Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông

Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông, tên tiếng Anh là Hongkong Museum History được biết đến như là một bảo tàng thú vị nhất ở đây. Bảo tàng này chuyên bảo tồn các di vật, di sản về văn hóa, lịch sử Trung Quốc và được bổ sung liên tục các vật phẩm mới có liên quan đến lịch sử Hồng Kông và các vùng lãnh thổ Nam Trung Quốc nên tài liệu ở đây rất đa dạng và thú vị cho bạn tha hồ mà tìm tòi, nghiên cứu.

Hiện nay theo ước tính có đến 90.000 tài liệu và vật thể lịch sử đã được trưng bày ở bảo tàng này và được giới nghiên cứu đánh giá rất cao theo ba lĩnh vực chính. Đó là Lịch sử tự nhiên, Dân tộc học và Lịch sử địa phương, tái hiện đầy đủ hơn 400 triệu năm lịch sử và gói gọn trong diện tích 7.000m2. Nhiều triển lãm nổi bật được trưng bày liên quan đến môi trường tự nhiên, văn hóa dân gian Hồng Kông và Trung Quốc thời tiền sử. Khi đến đây tham quan, khách du lịch sẽ được thưởng thức những hoạt cảnh sinh hoạt của dân tộc Trung Hoa lúc mới tìm được đất Hương Cảng theo sự tái hiện một cách đầy đủ và sinh động của bảo tàng.

Địa chỉ bảo tàng này nằm ở 100 Chatham Road South, Tsim Sha Tsui, Hồng Kông. Bạn cứ đi MTR đến Tsim Sha Tsui rồi theo lối ra B2 hoặc đến ga Tsim Sha Tsui East sau đó đi theo lối P2 để đến bảo tàng. Đối với những bạn ở gần Ga Hung Hom thì cũng có thể đi MTR đến ga Hung Hom và theo lối ra P1 là đã có thể đến được bảo tàng. Ở đây mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 10:00 sáng - 6:00 tối cho bạn thỏa sức tham quan. Còn riêng các ngày cuối tuần và ngày Lễ, bảo tàng sẽ mở cửa đến 7:00 tối nên bạn khỏi lo là ngắm nhìn lịch sử Hồng Kông chưa đã mắt nhé. Nhưng cũng xin lưu ý với bạn đó bảo tàng sẽ đóng cửa và không nhận khách du lịch vào các ngày thứ Ba mỗi tuần nên nếu bạn muốn đến bảo tàng để tham quan thì không nên đến vào ngày thứ Ba đâu nhé!


2. Bảo tàng Di sản Hồng Kông (Hongkong Museum Heritage)

Bảo tàng Di sản Hồng Kông

Song song với Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông là Bảo tàng Di sản Hồng Kông (tên tiếng Anh: Hongkong Museum Heritage). Đây là một trong số những bảo tàng đáng ghé nhất ở Hongkong vì không chỉ tái hiện đầy đủ lịch sử, văn hóa nghệ thuật Hồng Kông mà bảo tàng này còn nằm cạnh bờ sông Shing Mun xinh đẹp, bạn có thể vừa tham quan, tìm hiểu mà bạn còn có thể ngắm nhìn bờ sông thơ mộng này.

Bảo tàng bao gồm 6 phòng trưng bày dành cho các cuộc triển lãm và 6 phòng trưng bày theo chủ đề giúp du khách dễ dàng hơn trong việc tham quan. Bên cạnh đó, mỗi phần của bộ sưu tập còn phản ánh rất rõ nét và đầy đủ bản chất của văn hóa Trung Hoa độc đáo và đa dạng, làm bạn đã đến thì mãi chỉ có đắm chìm trong nét đẹp nghệ thuật dân tộc đó thôi.

Giờ hoạt động của bảo tàng này hệt như giờ hoạt động của Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông nhưng trừ các ngày Lễ trùng vào ngày thứ Ba và đóng cửa vào hai ngày đầu tiên của năm mới. Các bạn muốn đến đây thì chỉ cần đi MTR đến thẳng Ga Shatin là đến rồi. Bảo tàng này nằm ở số 1 Man Lam, Shatin, Hồng Kông.


3. Bảo tàng Vũ trụ Hồng Kông (Hongkong Space Museum)

Bảo tàng Vũ trụ Hồng Kông

Bảo tàng này đã đóng cửa để cải tạo lại trong suốt một khoảng thời gian dài và đã được đưa vào hoạt động trở lại vào cuối năm 2017. Lối kiến trúc xây dựng đầy sáng tạo với mái vòm hình quả trứng có diện tích lên 8.000m2, bảo tàng này đã chính thức trở thành một địa danh nổi tiếng và nổi bật nhất Hồng Kông ở thời điểm hiện tại.

Bao quát có thể thấy Bảo tàng Vũ trụ Hồng Kông sẽ có hai cánh chính đó là cánh Đông và cánh Tây. Ở cánh Đông, bạn sẽ đến được Lõi cung thiên văn tổ chức Nhà hát không gian và Hội trường Khoa học Vũ trụ độc đáo. Còn đến với cánh Tây, bạn đến với Giảng đường, Hội trường thiên văn và một cửa hàng quà tặng.

Bảo tàng sở hữu một khối lượng khổng lồ các bộ sưu tập thiên thạch và cung cấp một loạt các hoạt động cho cả người lớn và cả dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, Space Museum còn có một cuộc triển lãm đã “làm mưa làm gió” đối với những người yêu thích vũ trụ và thiên văn. Đó là cuộc triển lãm về Tàu vũ trụ Juno NASA và Nhiệm vụ Sao mộc kéo dài đến tháng 9/2017 ở phòng giải trí.

Tọa lạc tại bờ biển Tsim Sha Tsui, bạn chỉ việc đi MTR đến ga Tsim Sha Tsui và đi theo lối ra E. Sau đó, bạn kiếm địa chỉ 10 Salisbury Road, Tsim Sha Tsui, Hồng Kông là bạn đã có thể đặt chân đến trước cổng của bảo tàng rồi. Không những vậy, bảo tàng cũng có giờ hoạt động thoải mái hơn so với những bảo tàng kể trên. Ngoài việc đóng cửa vào các ngày thứ Ba hàng tuần thì bảo tàng sẽ mở cửa liên tục từ thứ Hai đến thứ Sáu trong khung giờ từ 13:00 chiều - 9:00 tối và từ 10:00 sáng - 9:00 tối vào các ngày cuối tuần và ngày Lễ.


4. Bảo tàng Đại học và Phòng triển lãm nghệ thuật Hồng Kông (University Museum and Art Gallery)

Bảo tàng Đại học và Phòng triển lãm nghệ thuật Hồng Kông

Đây là bảo tàng có hoạt động lâu đời nhất ở Hồng Kông thành lập vào năm 1953. Vào năm 1932, bảo tàng được thành lập với tư cách là Thư viện Fung Ping Shan. Sau đó, được sử dụng làm ký túc xá của Trạm phòng không Sơ cứu tại Trung tâm Cấp phần E vào năm 1941. Sau 22 năm được đổi thành Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ lục Trung Quốc Fung Ping Shan và được đổi lại thành Bảo tàng Đại học và Phòng triển lãm Nghệ thuật Hồng Kông vào năm 1994.

Bảo tàng có lượng lưu trữ đáng kinh ngạc các cổ vật Trung Hoa như đồ đồng, đồ gốm, đồ sứ, tranh vẽ và thậm chỉ còn có cả chạm khắc gỗ xây dựng trong 60 năm. Nổi bật nhất là chậu nước xanh trắng đầu tiên và bộ sưu tập Nestorian Cross ess lớn nhất thế giới. Khi đến thưởng thức, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập kể trên mà bạn còn được ngắm nhìn bộ sưu tập đồ đồng với các tác phẩm từ thời nhà Thương đến triệu đại nhà Đường và bộ sưu tập của các vị vua Nestorian triều đại Yuan lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp những bộ sưu tập tranh sơn dầu, các chạm khắc bằng gỗ, ngọc và đá của Trung Quốc đầy tinh xảo. Trong vài năm gần đây, bảo tàng đã và đang tích cực thu thập thêm những bức ảnh lịch sử về Hồng Kông và các vật phẩm văn hóa đại chúng để làm giàu thêm tính nghệ thuật và giá trị lịch sử cho bộ sưu tập cổ vật cũng như là cho bảo tàng.

Địa chỉ bảo tàng này nằm ở 90 Bonham, Poke Fu Lam, Hồng Kông, bạn cứ vậy mà đến tham quan nhé!


5. Trung tâm Di sản và Nghệ thuật Tai Kwun (Herzog and de Meuron)

Trung tâm Di sản và Nghệ thuật Tai Kwun

Nằm ở vị trí thuận tiện của thang cuốn Mid Levels thông qua cây cầu lớn Tai Kwun là một không gian nghệ thuật độc lập rộng lớn nằm ở trung tâm của Trung tâm, Herzog and de Meuron hay còn gọi là Trung tâm Di sản và Nghệ thuật Tai Kwun như một điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ theo học các ngành nghệ thuật, thiết kế vì lối kiến trúc đầy độc lạ ở đây.

Được biết đến là dự án bảo tồn lớn nhất Hongkong và là một trong những trung tâm sáng tạo và nghệ thuật lớn nhất, Trung tâm Di sản và Nghệ thuật Tai Kwun được xây dựng từ nền móng của những công trình lịch sử lâu đời như Sở cảnh sát trung tâm cũ, Trung tâm Giáo quyền và Nhà tù Victoria. Theo thời gian, biểu tượng nổi bật của luật pháp và trật tự với quan điểm chỉ huy về bến cảng đứng sừng sững trên sườn đồi giờ đây đã trở thành một ốc đảo đô thị của sự cởi mở và bình tĩnh trong một khu rừng cao tầng thương mại và dân cư.

Kết cấu của tòa nhà này bao gồm: 16 tòa nhà di sản, 2 không gian mở, 2 tòa nhà mới chứa các phòng trưng bày nghệ thuật và khán phòng có sức chứa 200 chỗ ngồi và nhiều quán bar, nhà hàng khác. Sỡ dĩ Trung tâm được xây dựng là để tổ chức từ 6 - 8 cuộc triển lãm truyền thống hàng năm và các đón các đoàn du lịch tham quan, khám phá di sản.

Để đến tham quan Trung tâm, bạn cứ đi thẳng đến địa chỉ 10 Trung tâm Hollywood, Hồng Kông là đến được rồi.


6. Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông (Hongkong Museum of Art)

Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông

Đối với những con người yêu nghệ thuật thì đây chính là nơi mà bạn nên note lại trong sổ tay cẩm nang du lịch của mình vì bảo tàng này không chỉ sỡ các bảo vật khác và tác phẩm nghệ thuật đương đại địa phương mà còn sở hữu bộ sưu tập đồ cũ Trung Hoa đẹp nhất thế giới.

Bảo tàng Nghệ thuật Hongkong hay còn gọi là Hongkong Museum of Art là bảo tàng nghệ thuật cao cấp của Hongkong với hơn 15.000 tác phẩm nghệ thuật gồm các bức vẽ lịch sử, các ống quyến cổ và các tác phẩm đương đại nhằm tìm hiểu về lịch sử của Đặc khu Hành chính Trung Quốc cuốn hút này và khám phá tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương. Điều đáng nói ở đây đó là các tác phẩm nghệ thuật có trong bộ sưu tập của bảo tàng đều có từ thế kỷ 16 cho đến thời điểm hiện nay. Nổi bật nhất có thể kể đến đó là Phòng trưng bày Xubaizhai tái hiện lại đầy đủ các đời của triều đại nhà Minh và nhà Thanh thông qua các bức tranh phong cảnh và ống quyến đặc biệt.

Bên cạnh đó, du khách và người dân địa phương còn có thể thưởng thức tranh ảnh, thư pháp và điêu khắc từ Hongkong và Trung Quốc. Tùy vào thứ tự luân phiên của cuộc triển lãm mà bạn có thể chiêm chiêm ngưỡng những bức tranh treo tường hay các đồ gốm, đồ đồng, ngọc bích, chạm khắc tre một cách tinh xảo. Chính vì lẽ đó, đã tạo cho khách du lịch một ấn tượng rất sâu sắc và cũng đủ để níu kéo người dân địa phương đến đây tham quan thêm nhiều lần.

Tọa lạc tại gần bến cảng Star Ferry, nhìn ra bến cảng Tsim Sha Tsui nên rất dễ để ghé qua. Bạn có thể đi MTR đến Tsim Sha Tsui rồi đi theo lối E để đến được bảo tàng. Nhưng Justfly.vn vẫn khuyến khích các bạn đi bằng phà Star Ferry từ Trung tâm hay Wan Chai đến bến phà Tsim Sha Tsui rồi sau đó đi dọc men theo bờ biển để đến được bảo tàng. Khi di chuyển như vậy, bạn không chỉ đến được nơi bạn muốn mà bạn còn được thỏa sức ngắm cảnh biển yên ả và tranh thủ chụp vài bức ảnh “tự sướng” cùng bạn bè và người thân.


7. Bảo tàng khoa học Hồng Kông (Hongkong Science Museum)

Bảo tàng khoa học Hồng Kông

Và cũng tại Tsim Sha Tsui mà ta có thể khám phá thêm một bảo tàng nữa. Và bảo tàng này dành riêng cho những bạn có niềm đam mê bất tận với khoa học tự nhiên. Đó là Bảo tàng Khoa học Hồng Kông (Hongkong Science Museum).

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông (Hongkong Science Museum) có diện tích 6.500m2 và hơn 500 cuộc triển lãm dành cho mọi lứa tuổi. Với vị trí tương đối thuận lợi bên cạnh Bảo tàng lịch sử Hongkong tại bán đảo Kowloon, Bảo tàng Khoa học Hongkong là một điểm đến lý tưởng cho những bạn ưa khám phá thế giới tự nhiên đầy màu sắc và cả trẻ em nên rất hợp cho những chuyến du lịch, tham quan gia đình. Sau một thời gian hoạt động thì bảo tàng được khách tham quan đánh giá là một nơi kích thích sự tò mò, sáng tạo ở trẻ rất tốt và có sự tương tác với du khách mà hiếm có bảo tàng nào có được.

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông ở Tsim Sha Tsui, bán đảo Kowloon, nằm ​​bên cạnh Bảo tàng lịch sử Hồng Kông. Bảo tàng này thực sự có ý nghĩa và rất thu hút trẻ em và những người yêu khoa học. Nó là một ví dụ điển hình của một bảo tàng tương tác, tương tác với du khách, và còn là không gian giáo dục, khơi gợi trí tò mò và sự sáng tạo. Hiện bảo tàng đang sở hữu cho mình 500 hiện vật, 18 phòng trưng bày theo các chủ đề vật lý, khoa học như năng lượng, giao thông, âm thanh, chuyển động, điện và từ tính, toán học, khoa học đời sống, khí tượng, địa lí, máy tính, truyền thông và khoa học dinh dưỡng. Vì sự đa dạng và phong phú trong các chủ đề và hiện vật nên bảo tàng đón một lượng khách du lịch rất hùng hậu và được ghi tên trong danh sách những bảo tàng tốt nhất thế giới.

Ngoài những hiện vật được trưng bày và các cuộc triển lãm, du khách khi đến bảo tàng còn được chiêm ngưỡng Máy năng lượng tái tạo hay sự thay đổi của cuộc sống con người khi được chuyển đổi bằng tái chế chất dẻo. Ngoài ra, bạn còn được thử sức chịu đựng của bản thân qua thiết bị kiểm tra thể dụng thể chất cho người được đặt tại bảo tàng. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có các trò chơi, các tủ trưng bày và cuộc trình diễn trực tiếp. Bạn không chỉ được tham quan thưởng thức mà còn được thử nghiệm và tương tác thực thế. Chính vì lẽ đó mà trong suốt bao nhiêu năm qua, bảo tàng luôn giữ phong độ và ấn tượng sâu sắc đến du khách mọi lứa tuổi.

Với những gì mà Justfly.vn đã gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch Hồng Kông đầy bổ ích và thú vị cùng gia đình, bạn bè và người thân!


Nội dung

 • 1. Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông (Hong kong Museum of History)
 • 2. Bảo tàng Di sản Hồng Kông (Hongkong Museum Heritage)
 • 3. Bảo tàng Vũ trụ Hồng Kông (Hongkong Space Museum)
 • 4. Bảo tàng Đại học và Phòng triển lãm nghệ thuật Hồng Kông (University Museum and Art Gallery)
 • 5. Trung tâm Di sản và Nghệ thuật Tai Kwun (Herzog and de Meuron)
 • 6. Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông (Hongkong Museum of Art)
 • 7. Bảo tàng khoa học Hồng Kông (Hongkong Science Museum)

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạnZalo logo
Chat Zalo
089 9094 678