Top 7 ứng dụng cần thiết khi đi du lịch Hồng Kông

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Hồng Kông là một trong những quốc gia được đánh giá đáng để trải nghiệm trong khu vực châu Á. Để chuẩn bị cho hành trình khám phá thành phố này, ngoài những vật dụng thiết yếu, du khách nên trang bị cho mình những ứng dụng cần thiết khi đi du lịch ở Hồng Kông nói riêng và những nơi khác nói chung. Dưới đây là top 7 ứng dụng tốt nhất khi đi du lịch ở Hồng Kông mà Justfly muốn giới thiệu trong bài viết này.

Nôi dung

 • 1. Ứng dụng MTR
 • 2. Ứng dụng Taxi Translator
 • 3. Ứng dụng OpenRice
 • 4. Ứng dụng HKG MyFlight
 • 5. Ứng dụng HKe Transport
 • 6. Ứng dụng HK Weather
 • 7. Ứng dụng My Hong Kong Guide

Hồng Kông là một trong những quốc gia được đánh giá đáng để trải nghiệm trong khu vực châu Á. Để chuẩn bị cho hành trình khám phá thành phố này, ngoài những vật dụng thiết yếu, du khách nên trang bị cho mình những ứng dụng cần thiết khi đi du lịch ở Hồng Kông nói riêng và những nơi khác nói chung. Dưới đây là top 7 ứng dụng tốt nhất khi đi du lịch ở Hồng Kông mà Justfly muốn giới thiệu trong bài viết này.


1. Ứng dụng MTR

Ứng dụng MTR

Đây là ứng dụng hàng đầu, rất hữu ích dành cho du khách nước ngoài khi đến tham quan và du lịch ở Hồng Kông. Đối với ứng dụng MTR, hệ thống tàu điện ngầm sẽ được đơn giản hóa, giúp cho khách du lịch dễ hiểu và dễ sử dụng. Bạn sẽ thấy trong ứng dụng này có “Trip Planner” bao gồm bản đồ hệ thống tàu điện ngầm, thời gian và chi phí cho hành trình đó. Ngoài ra, trong ứng dụng này còn được tích hợp đầy đủ thông tin về nhà ga, trung tâm thương mại, cửa hàng xung quanh.

MTR là một trong những ứng dụng được bình chuẩn là hiệu quả nhất dành riêng cho du khách nước ngoài. Chính vì thế, chuyến đi Hồng Kông của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Du khách có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian dành cho việc trải nghiệm, khám phá thành phố Hồng Kông.


2. Ứng dụng Taxi Translator

Ứng dụng Taxi Translator

Mối lo ngại lớn nhất của khách du lịch nước ngoài khi đến Hồng Kông chính là rào cản về mặt ngôn ngữ. Nhưng đừng vì thế mà để điều này ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Ứng dụng Taxi Translator chính là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ cho chuyến đi Hồng Kông của bạn. Ngôn ngữ chính của ứng dụng là tiếng Anh. Ứng dụng này cho phép du khách dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh và ngược lại. Trên đây, bạn có thể tìm kiếm hơn 3000 đường phố, tòa nhà, nơi nghỉ dưỡng và điểm tham quan,... trải khắp Hồng Kông.

Không chỉ là ứng dụng hỗ trợ tuyệt vời cho khách du lịch, Taxi Translator cũng là cứu cánh cho những người tài xế địa phương, khi gặp gỡ với những du khách nước ngoài. Ứng dụng này vô cùng hữu ích cho chuyến tham quan của bạn. Tuy rằng, ứng dụng không cho phép người dùng sử dụng miễn phí, nhưng chỉ với 0.99$ mà có thể khiến chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn, thì quả là rất xứng đáng.


3. Ứng dụng OpenRice

Ứng dụng OpenRice

OpenRice là ứng dụng cho phép tìm kiếm nhà hàng, quán ăn từ bình dân cho đến cao cấp ở Hồng Kông. Nếu bạn băn khoăn để lựa chọn những món ăn ngon, chi phí hợp lý, phạm vi phù hợp,… thì chắc chắn OpenRice sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên chỉ trong nháy mắt. Ứng dụng này mang đến cho du khách một thế giới ẩm thực phong phú ở Hồng Kông, bao gồm hơn 40.000 nhà hàng và khoảng 600.000 đánh giá, đề xuất. Một con số thực sự ấn tượng, mà ít ứng dụng nào có thể làm được điều này.

Ứng dụng này làm việc qua các thao tác tìm kiếm về tên nhà hàng, tên món ăn, giá, phạm vi. Bộ lọc của quán sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp nhất, đáp ứng tất cả những yêu cầu đã đưa ra của du khách. Ngoài ra, OpenRice còn tích hợp chức năng đánh dấu và định vị GPS, chia sẻ thông tin qua các trang mạng xã hội, hoặc du khách có thể tự liên hệ và đặt trực tiếp với nhà hàng. Đặc biệt hơn cả, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tối đa cho khách du lịch nước ngoài.


4. Ứng dụng HKG MyFlight

Ứng dụng HKG MyFlight

Không giống với các ứng dụng khác, HKG MyFlight cung cấp đầy đủ thông tin về chuyến bay cũng như một số thông tin liên quan khác. HKG MyFight sẽ cho phép bạn theo dõi hành trình chuyến bay của mình, tình trạng hành lý và các dịch vụ ở sân bay như nhà hàng, quán ăn, triển lãm nghệ thuật,… Đây thực sự là một ứng dụng vô cùng hữu ích. Còn gì tuyệt hơn một ứng dụng mang đến đầy đủ thông tin cần thiết như vậy, nhưng lại được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nó cũng đảm bảo rằng, kỳ nghỉ của bạn tại Hồng Kông sẽ vô cùng thuận lợi và không có một chút rắc rối nào cả.


5. Ứng dụng HKe Transport

Ứng dụng HKe Transport

Một trong những ứng dụng du khách chắc chắn phải biết khi đến tham quan ở Hồng Kông là HKe Transport. Không chỉ dành riêng cho hệ thống tàu điện ngầm như ứng dụng MTR, HKe Transport là tích hợp của tất cả các cung đường tại Hồng Kông, bao gồm cả những phương tiện giao thông công cộng như xe buýt. Ứng dụng toàn diện này cho phép người dùng chủ động hơn trong việc di chuyển, cũng như lên kế hoạch cho chuyến đi dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các thao tác sử dụng HKe Transport cũng vô cùng đơn giản. Du khách chỉ cần nhập điểm xuất phát, điểm đến, ứng dụng sẽ đưa ra gợi ý về những cung đường, và phương tiện sử dụng sao cho phù hợp nhất. Không chỉ có vậy, thông qua HKe Transport, khách du lịch hoàn toàn có thể ước tính được chi phí sử dụng phương tiện theo thông tin mà ứng dụng này cung cấp.


6. Ứng dụng HK Weather

Ứng dụng HK Weather

Ứng dụng này khá nhỏ gọn và đơn giản với người sử dụng. Tất cả các tư liệu trên ứng dụng đều được cập nhật từ Cục bảo vệ Môi trường và Đài thiên văn Hồng Kông cho nên độ đáng tin cậy của ứng dụng này là rất cao. HK Weather cho phép người dùng nắm bắt được tình hình thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió,… Điều này giúp cho khách du lịch chủ động sắp xếp và lên kế hoạch đi du lịch một cách hợp lý nhất.

Với HK Weather, du khách hoàn toàn nắm bắt được tình hình thời tiết trong chín ngày gần nhất, thời gian mọc và lặn của mặt trời. Người dùng có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng này miễn phí, không mất bất kỳ loại phí. Tuy nhiên, tất cả những thông tin liên quan đến thời tiết đều mang tính chất dự báo, nhưng nó cũng góp phần giúp cho khách du lịch chủ động hơn trong chuyến đi của mình.


7. Ứng dụng My Hong Kong Guide

Ứng dụng My Hong Kong Guide

Sẽ là thiếu sót lớn, nếu chúng ta bỏ lỡ ứng dụng My Hong Kong Guide. Ứng dụng này là ứng dụng chính thức duy nhất của Tổng cục Du lịch Hồng Kông. Hiện nay, My Hong Kong Guide trở thành một trong những ứng dụng quan trọng và cần thiết hàng đầu đối với mỗi khách du lịch. Trên ứng dụng này, hiện đang có trên 1.800 hoạt động và những gợi ý về những địa điểm tham quan lý tưởng ở Hồng Kông.

Du khách hoàn toàn được quyền chia sẻ những thông tin, gợi ý từ ứng dụng này lên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng này như một công cụ hữu ích tìm hiểu về Hồng Kông, và lên kế hoạch tham quan hợp lý trong những chuyến đi Hồng Kông sắp tới.

Thật vậy, chuyến tham quan Hồng Kông của bạn chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những trợ thủ đắc lực vừa kể trên. Hy vọng bài viết về top 7 ứng dụng tốt nhất khi đi du lịch ở Hồng Kông đã đem đến nhiều thông tin vô cùng hữu ích đến bạn đọc. Qua đây, du khách sẽ không còn rào cản khó khăn nào khi đến tham quan một thành phố nước ngoài, đặc biệt là Hồng Kông.


Nội dung

 • 1. Ứng dụng MTR
 • 2. Ứng dụng Taxi Translator
 • 3. Ứng dụng OpenRice
 • 4. Ứng dụng HKG MyFlight
 • 5. Ứng dụng HKe Transport
 • 6. Ứng dụng HK Weather
 • 7. Ứng dụng My Hong Kong Guide

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạnZalo logo
Chat Zalo
089 9094 678