Top 10 ngôi đền có kiến trúc độc đáo nhất Hồng Kông

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Hồng Kông là một trong những quốc gia được xem là điểm du lịch vô cùng lý tưởng tại Châu Á. Điểm nổi bật ở quốc gia này không chỉ về vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn là nét đặc sắc trong nền văn hóa. Để tìm hiểu văn hóa Hồng Kông, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua những chuyến tham quan trong những ngôi đền bí ẩn chứa đựng lịch sử, tín ngưỡng tâm linh. Cùng Justfly ghé thăm 10 ngôi đền có kiến trúc độc đáo hàng đầu Hồng Kông nhé!

Nôi dung

 • 1. Đền Wong Tai Sin
 • 2. Đền Man Mo
 • 3. Đền Che Kung
 • 4. Đền Pak Tai
 • 5. Đền Yuen Yuen
 • 6. Đền Tin Hau
 • 7. Đền Fung Yin Seen
 • 8. Đền Chi Lin
 • 9. Đền Chinh Chung Koon
 • 10. Đền Sai Sai Chau

Hồng Kông là một trong những quốc gia được xem là điểm du lịch vô cùng lý tưởng tại Châu Á. Điểm nổi bật ở quốc gia này không chỉ về vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn là nét đặc sắc trong nền văn hóa. Để tìm hiểu văn hóa Hồng Kông, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua những chuyến tham quan trong những ngôi đền bí ẩn chứa đựng lịch sử, tín ngưỡng tâm linh. Cùng Justfly ghé thăm 10 ngôi đền có kiến trúc độc đáo hàng đầu Hồng Kông nhé!


1. Đền Wong Tai Sin

Đền Wong Tai Sin

Được biết đến là một ngôi đền có thể biến mọi giấc mơ thành hiện thực, Wong Tai Sin là một những ngôi đền vô cùng nổi tiếng ở Hồng Kông. Truyền thuyết kể lại rằng, người tu sĩ tên Wong Tai Shin đã hóa thành thần tiên. Về sau, người dân địa phương đã đặt tên cho ngôi đền dựa trên điển tích này.

Đền Wong Tai Shin mang các nét kiến trúc tiêu biểu, đậm sắc màu Trung Hoa. Du khách muốn được nhận điều ước, phải thực hiện các hành động được gọi là “kau chim” - theo tên gọi địa phương. Người chơi sẽ lắc một thùng chứa những thanh tre, cho đến khi một thanh rơi xuống. Người hướng dẫn sẽ giải thích ý nghĩa của thanh tre giúp bạn. Ngoài ra, Wong Tai Sin dành cho ba tôn giáo khác nhau. Chính vì điều này, viếng thăm đền Wong Tai Shin được cho là một trong những hoạt động hàng đầu khi đến với Hồng Kông.


2. Đền Man Mo

Đền Man Mo

Một trong những ngôi đền cổ nhất ở Hồng Kông phải kể đến đền Man Mo. Không chỉ thể hiện nét đặc sắc trong văn hóa, đền Man Mo như là một chứng nhân lịch sử hùng hồn của Hồng Kông. Mặc dù, ngôi đền này nằm trong thị trấn sầm uất, náo nhiệt, nhưng Man Mo vẫn mang cho mình một sự tĩnh lặng, lặng lẽ như những gì nó chứng kiến trong suốt những năm thuộc địa. Từ trung tâm thị trấn Sheung Wan, du khách chỉ mất vài phút đi bộ sẽ đến được ngôi đề này. Đây là trải nghiệm vô cùng đáng giá nếu du khách đến với Hồng Kông!


3. Đền Che Kung

Đền Che Kung

Được xây dựng vào thế kỷ 17, với hơn 300 năm tồn tại, Che Kung là yếu tố vô cùng quan trọng trong lịch sử của Hồng Kông. Thời điểm thích hợp nhất để đến thăm đền Che Kung là mùng 2 tết. Đây chính là ngày kỉ niệm xây dựng ngôi đền này. Vì vậy, nếu ghé thăm Che Kung vào những ngày này, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng lễ hội, thờ cúng tín ngưỡng của người dân bản địa.

Du khách sẽ được ngưỡng bức tượng với 3 bánh xe ở trước. Người dân nơi đây quan niệm rằng, bạn có thể xoay chuyển vận may của mình bằng cách xoay các cánh quạt. Bên cạnh đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng chiếc trống và chiếc chuông khổng lồ ở hai bên ngôi đền.


4. Đền Pak Tai

Đền Pak Tai

Di chuyển ra đảo Chueng Chau có một ngôi đền mà người dân trên đảo vô cùng thờ kính, chính là đền Pak Tai. Với niên đại hơn 200 năm, nơi đây không chỉ là địa điểm về tín ngưỡng mà còn là nơi tổ chức các sự kiện lớn nhỏ trên đảo. Một trong những sự kiện lớn nhất phải kể đến lễ hội Cheung Chau Bun, tổ chức vào tháng 4 âm lịch. Lễ hội là hoạt động sinh hoạt văn hóa không thể thiếu đối với người dân đảo Chueng Chau. Để tận hưởng trọn vẹn bầu không khí này, du khách nên ghé thăm đền Pak Tai vào tháng 4 âm lịch hàng năm.


5. Đền Yuen Yuen

Đền Yuen Yuen

Không giống với những ngôi đền khác ở Hồng Kông, đền Yuen Yuen được thành lập với mục đích truyền bá những nguyên tắc Trung Quốc cơ bản. Đó là lòng trung thành, sự tôn trọng, danh dự, sự trung thực và đức tính hiếu thảo. Điều này khiến đền Yuen Yuen càng trở nên đặc biệt hơn, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và ngoài nước. Đừng rời Hồng Kông, nếu du khách chưa viếng thăm đền Yuen Yuen nhé.


6. Đền Tin Hau

Đền Tin Hau

Tìm đến điểm dừng chân tiếp theo của Hồng Kông, đền Tin Hau nằm ở Lam Tsuen là nơi lý tưởng để tìm hiểu về văn hóa Hồng Kông. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1864. Mục đích của nó là để tôn vinh Nữ thần biển của Trung Quốc.

Đến đây, du khách sẽ nhận được một tờ giấy để ghi điều ước. Sau đó, tờ giấy sẽ được ném lên các cây ước nguyện. Người dân nơi đây tin rằng, tờ giấy ước nguyện được ném lên càng cao thì điều ước sẽ càng có thể trở thành hiện thực.


7. Đền Fung Yin Seen

Đền Fung Yin Seen

Đền Fung Yin Seen là công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa Trung Quốc, được thiết kế với những viên ngói màu xanh và các viên đá đỏ làm cột. Ở Hồng Kông ít ngôi đền nào còn giữ được kiến trúc đặc biệt này. Đó là lý do vì sao, Fung Yin Seen được rất nhiều du khách tìm đến. Cái tên Fung Yin Seen được lấy từ hai ngọn núi vô cùng thiêng liêng của Hồng Kông là Fung Lai và Ying Chau. Chính vì lẽ đó, ngôi đền này được người dân Hồng Kông rất tôn thờ.


8. Đền Chi Lin

Đền Chi Lin

Sẽ là thiếu sót nếu du khách bỏ lỡ một chuyến viếng thăm đến đền Chi Lin. Điều khiến Chi Lin trở thành ngôi đền nổi tiếng ở Hồng Kông chính là sự thanh tịnh của nó. Bỏ qua sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố ngoài kia, bước vào ngôi đền này, du khách sẽ cảm thấy như đang bước vào một thế giới hoàn toàn khác.Bạn sẽ được dạo chơi quanh ao cá và thưởng thức phong cảnh tuyệt vời nơi đây.


9. Đền Chinh Chung Koon

Nếu du khách muốn tìm đến một nơi để thưởng thức kiến trúc Trung Quốc tại Hồng Kông, thì không có lựa chọn nào tuyệt vời hơn ngôi đền Chinh Chung Koon. Nổi bật nhất ở ngôi đền này, chính là kiến trúc vô cùng tinh xảo, hoàn mỹ được chú trọng vào từng chi tiết nhỏ nhất trong ngôi đền. Tuy có niên đại không lâu năm như những ngôi đền khác, nhưng Chinh Chung Koon thực sự là bức vẽ hoàn hảo và toàn diện. Bên cạnh đó, ngôi đền cũng lưu giữ nhiều hiện vật quá giá. Trong đó có thư pháp Trung Hoa hay đèn lồng do Hoàng cung Bắc Kinh tặng.


10. Đền Sai Sai Chau

Rời khỏi đất liền, du khách nên dành thời gian đến viếng thăm đền Sai Sai Chau, tọa lạc trên một hòn đảo cùng tên. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1889. Đến năm 200, đền Sai Sai Chau đã được UNESCO công nhận là Di sản Châu Á – Thái Bình Dương. Vì vậy, Sai Sai Chau là một trong những di tích lịch sử nổi bật của đất nước Hồng Kông xinh đẹp. Đến tham quan ngôi đền này, du khách không thể bỏ lỡ các mô hình thuyền rồng được sưu tầm trong nhiều năm qua.

Một chuyến tham quan Hồng Kông sẽ không được trọn vẹn nếu du khách bỏ lỡ những cơ hội tìm hiểu nét đẹp trong văn hóa Hồng Kông tại các ngôi đền linh thiêng. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về 10 ngôi đền có kiến trúc độc đáo nhất ở Hồng Kông. Nếu bạn tò mò về những ngôi đền kể trên, hãy book ngay một chuyến tham quan Hồng Kông ngay lúc này nhé!


Nội dung

 • 1. Đền Wong Tai Sin
 • 2. Đền Man Mo
 • 3. Đền Che Kung
 • 4. Đền Pak Tai
 • 5. Đền Yuen Yuen
 • 6. Đền Tin Hau
 • 7. Đền Fung Yin Seen
 • 8. Đền Chi Lin
 • 9. Đền Chinh Chung Koon
 • 10. Đền Sai Sai Chau

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạnZalo logo
Chat Zalo
089 9094 678