Top 4 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hạ Môn - Trung Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert10/05/2023

Nắm trọn trong tay những địa điểm du lịch ở Hạ Môn nổi tiếng toàn thế giới. Xách ba lô lên và đi, đừng để tuổi trẻ thêm vài phần lỡ làng.

Nôi dung

 • 1. Đảo Gulangyu
 • 2. Đền South Putuo
 • 3. Hulishan Battery
 • 4. Jimei

Nắm trọn trong tay những địa điểm du lịch ở Hạ Môn nổi tiếng toàn thế giới. Xách ba lô lên và đi, đừng để tuổi trẻ thêm vài phần lỡ làng.


Hạ Môn Trung Quốc

Hạ Môn nằm ở bờ biển phía đông nam của Trung Quốc, là một thành phố phát triển mạnh về mảng du lịch của tỉnh Phúc Kiến. Trước đây, Hạ Môn là một trong những cảng biển lớn nhất Trung Quốc với vịnh nước rộng và sâu, không hề đóng băng vào mùa đông.

Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè thì Hạ Môn chính là điểm đến hợp lý với những bãi tắm xanh mát trải dài.

1. Đảo Gulangyu

Đảo Gulangyu nằm ở phía tây nam thành phố Hạ Môn. Du khách có thể đến đó bằng tàu hơi nước xuất phát từ thành phố Hạ Môn trong khoảng 5 phút. Khu vực danh lam thắng cảnh này nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, các di tích cổ xưa và kiến ​​trúc đa dạng. Hòn đảo nằm trong danh sách các danh lam thắng cảnh quốc gia của Trung Quốc và cũng nằm trong danh sách 10 khu vực đẹp nhất ở tỉnh Phúc Kiến. Vào tháng 7 năm 2017, đảo đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Trước đây, vào thời nhà Minh trị vì (năm 1368 đến năm 1644), hòn đảo được đặt tên là đảo Yuanshazhou. Tại đảo có rạn san hô khổng lồ, mỗi khi thủy triều lên, sóng vỗ vào rạn san hô nghe vang tựa như tiếng trống. Về sau, người ta gọi đảo là “Gulang”, “Gu” là trống còn “Lang” là sóng.

Đảo Gulangyu

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở đảo Guangyu là Sunlight rock và Shuzhuang garden.

Sunlight rock: là ngọn núi cao nhất ở đảo. Khi mặt trời mọc, ánh sáng chiếu vào những dãy đá granite khiến nó trở nên rực rỡ như viên ngọc trồi lên từ dưới mặt biển. Đó là lý do cái tên Sunlight rock ra đời.

Khu vườn Shuzuang: vườn được xây dựng vào năm 1931, nằm ở khu vực phía nam của đảo Gulangyu. Đầu tiên đây là biệt thự riêng, sau mới mở cửa cho người dân thăm quan vào năm 1955. Mặc dù là một khu vườn truyền thống nhưng cách thiết kế và bố trí mọi cảnh quan đều tuân theo những phong cách hiện đại và độc đáo nhất.


2. Đền South Putuo

Nằm dưới chân ngọn núi Wulaofeng, hướng ra phía mặt với biển, đền Nam Phổ Đà (South Putuo) được coi là một trong những nơi du lịch nhất định phải đến ở Hạ Môn.

Ngôi chùa Phật giáo này từng được gọi là Đền Puzhao (Đền Universal Grace), được xây dựng lần đầu tiên trong triều đại nhà Đường (618-907) và sau đó bị phá hủy trong chiến tranh thời nhà Minh (1368-1644). Trong triều đại nhà Thanh Hoàng Khang (1662-1722), một vị tướng hải quân đã ra lệnh cho quân lính xây dựng lại và trùng tu ngôi đền thành một ngôi chùa Phật giáo và đặt tên là Đền South Putuo.

Đền rộng 30.000 m2 với bốn tòa nhà chính: Devajara Hall, Mahavira Hall , Dabei Hall và Pavilion. Tại đây trưng bày tượng phật từ Miến Điện với các tác phẩm điêu khắc từ ngà voi vô cùng tinh xảo và nhiều tạo vật liên quan tới Phật giáo khác được lưu trữ.

Đền Nam Phổ Đà (South Putuo) được coi là một trong những nơi du lịch nhất định phải đến ở Hạ Môn.
 • Devajara Hall hay còn có tên là Hall of Heavenly Kings, là địa điểm đặt 4 bức tượng về 4 vị vua trên trời, phật Di Lặc, …

 • Mahavira Hall: tòa nhà xây dựng vào năm 1921, đặt bức tượng của ba vị Phật: Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật Hiện Tại, Đức Phật Quá Khứ, Quan Thế Âm Bồ Tát, …

 • Dabei Hall: Được xây dựng năm 1928.

 • Sutra-keeping Pavilion: xây dựng năm 1936, trưng bày các giá trị nghệ thuật về Phật giáo: kinh thánh, đồ điêu khắc, chuông,...

Hall of Heavenly Kings,

3. Hulishan Battery

Hulishan Battery nằm ở phía nam của đảo Hạ Môn, được xây dựng vào năm 1894 trong thời nhà Thanh (1644 - 1911). Diện tích Hualishan lên tới hơn 70.000 m2, gồm các khu vực như: doanh trại, đường hầm, các tòa nhà kiên cố, … tất cả được bao quanh bởi một bức tường đá granite. Phía đông nam có trang bị hai khẩu pháo lớn để bảo vệ khu vực, một trong 2 khẩu pháo đã bị hư hại nghiêm trọng, chỉ còn lại 1 cái cho khách du lịch có thể chiêm ngưỡng. Những khẩu pháo này được sản xuất vào năm 1886, mua từ một kho vũ khí của Đức với chi phí 80.000 lượng bạc mỗi cái.

Được trang bị đặc biệt như thế vì vào năm 1900, Hualishan battery là một trong những yếu tố phòng thủ quan trọng của Trung Quốc trước sự xâm lược của Nhật Bản.

Hulishan Battery

4. Jimei

Giờ mở cửa: 08:30 - 16:50

Giá vé vào cửa: 10 tệ

Jimei cách trung tâm thành phố Hạ Môn khoảng 17 km, du khách có thể đến đây bằng xe buýt hoặc taxi.

Jimei là quê hương của ông Tan Kah Kee, một nhà giáo dục và lãnh đạo nổi tiếng của người Trung Quốc ở nước ngoài. Ngày nay, Jimei là một trong bốn địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố Hạ Môn với làng nghiên cứu Jimei do chính Tan Kah Kee thành lập vào năm 1913. Với diện tích hơn 10 ha, ngôi làng bao gồm các cấp trường khác nhau từ tiếu học đến đại học, trường dạy nghề, … đồng thời đâu cũng là làng nghiên cứu duy nhất ở Trung Quốc cho đến tận bây giờ.

Các tòa nhà của làng nghiên cứu Jimei được thiết kế theo lối kết hợp giữa phong cách phương Đông và phương Tây, hướng ra bờ biển xinh đẹp. Gần đây, Làng Nghiên cứu Jimei đã được chọn là di tích văn hóa cần được bảo vệ của Trung Quốc.

Jimei

Nội dung

 • 1. Đảo Gulangyu
 • 2. Đền South Putuo
 • 3. Hulishan Battery
 • 4. Jimei

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678