Top 7 địa điểm du lịch nổi bật Vũ Hán, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert10/05/2023

Khám phá ngay những địa điểm du lịch Vũ Hán nổi tiếng - nơi được mệnh danh là Chicago của Trung Quốc. Nếu không đủ money đi Chicago thật thì Vũ Hán thẳng tiến thôi nhé các tình yêu.

Nôi dung

 • 1. Hubei Provincial Museum
 • 2. Yellow Crane Tower
 • 3. Wuhan Happy Valley
 • 4. Guiyuan Buddhist Temple
 • 5. Madame Tussauds Wuhan
 • 6. National Stone Museum
 • 7. Huangpi Mulan Culture Ecological Tourism Area
 • Bài viết liên quan

Khám phá ngay những địa điểm du lịch Vũ Hán nổi tiếng - nơi được mệnh danh là Chicago của Trung Quốc. Nếu không đủ money đi Chicago thật thì Vũ Hán thẳng tiến thôi nhé các tình yêu.


Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc ở miền trung Trung Quốc, nằm trên đồng bằng Jianghan, một vùng đất màu mỡ băng qua sông được tạo ra bởi sông Hán Giang nối với sông Dương Tử. Đây là một cảng du lịch tấp nập với dịch vụ đi thuyền du lịch xuôi theo dòng sông được du khách rất yêu thích.

Thành phố Vũ Hán

1. Hubei Provincial Museum

Giá vé: miễn phí các khu vực, trừ khu triển lãm Chương, giá vé 15 tệ cho 20 phút thăm quan.

Giờ mở cửa: 09:00 - 17:00, từ 15:30 không nhận thêm khách (Thứ 3 đến chủ nhật ), thứ 2 đóng cửa

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc, nằm ở quận Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, là tỉnh duy nhất có bảo tàng tính chất cấp tỉnh. Tại đây có trùng tu và trưng bày những di tích văn hóa lịch sử được phát hiện nằm trong khu vực tỉnh. Từ năm 1953, bảo tàng đã thu thập hơn 200.000 di tích văn hóa, bao gồm đồ gốm, ngọc bích, đồ đồng, vũ khí cổ xưa và nhạc cụ cổ, ... Trong số các di tích văn hóa đó, có tận 812 di tích được liệt kê là di tích hạng nhất của Trung Quốc, 16 di tích được coi là kho báu quốc gia.

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc được chia thành ba phần: Hội trường Triển lãm Chuông (the Chime Bells Exhibition Hall), Phòng Triển lãm Văn hóa triều Sở (the Chu Culture Exhibition Hall) và Tòa nhà Triển lãm Toàn diện (the Comprehensive Exhibition Building).

Hubei Provincial Museum

2. Yellow Crane Tower

Giá vé: 80 tệ/ người

Yellow Crane Tower nằm trên đồi Snake ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đây là một trong những tòa tháp nổi tiếng nhất phía Nam sông Dương Tử vì sở hữu cảnh đẹp tựa tiên giới. Nhờ vậy, Yellow Crane tower dần trở thành biểu tượng của thành phố Vũ Hán - địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi tới thành phố mệnh danh Chicago của Trung Quốc.

Yellow Crane Tower

Theo truyền thuyết, tháp được xây dựng bởi gia đình giàu có lâu đời, kinh doanh dịch vụ nhà thổ ở thành phố Vũ Hán, tên là Old Xin. Một ngày nọ, một linh mục Đạo giáo đến nhà thổ và yêu cầu một ít rượu vang. Old Xin không chú ý đến anh ta, nhưng con trai của ông rất tử tế, đã đưa cho Đạo sĩ nọ một một chai rượu mà không đòi hỏi gì cả. Vị linh mục Đạo giáo viếng thăm nhà thổ thường xuyên trong suốt nửa năm còn lại. Cho đến một ngày, vị Đạo giáo nói với con trai Old Xin rằng: “... để trả ơn lòng tốt của anh, ta sẽ vẽ một con chim hạc trên tường của nhà thổ. Con chim này sẽ khiêu vũ theo bất cứ yêu cầu nào của anh”. Khi mọi người trong thành phố nghe về điều này, họ đổ xô đến nhà thổ để xem con chim kỳ lạ nọ nhảy múa. Gia đình Old Xin nhờ đó mà càng ngày càng trở nên giàu có, họ xây tháp như một biểu tượng của lòng biết ơn đối với linh mục Đạo giáo.


3. Wuhan Happy Valley

Happy Valley nằm ở quận Hồng Sơn, phía đông bắc của tỉnh Vũ Hán. Kể từ khi mở cửa vào năm 2012, thung lũng đã trở thành một điểm đến cực hot đối với du khách trong và ngoài nước. Không chỉ đơn thuần là một thung lũng với phong cảnh đẹp, Happy Valley còn là một công viên giải trí cực lớn với vô số chương trình giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi.

Wuhan Happy Valley

Công viên gồm 9 khu vực nhỏ, được phân chia theo chủ đề như:

Happy Ocean: nơi bạn có thể thỏa thích chơi các trò chơi dưới nước và trải nghiệm công nghệ tàu lượn siêu tốc 5D.

Dream Avenue: nơi diễn ra các tiết mục xiếc và ảo thuật thú vị.

Cartoon Factory: nhà máy hoạt hình? Đúng, đây chắc chắn là thiên đường của trẻ em với những bộ phim đầy màu sắc, âm thanh thú vị. Ngoài ra, bạn có thể dẫn bé thăm quan biển sâu, nhà máy tạo bọt, chiếc cốc nhảy múa, ...

Speed ​​World: bạn thích mạo hiểm? Speed World chính là nơi dành cho riêng bạn với những trò chơi như tàu lượn siêu tốc, Monte Carlo, Field test, Giant Frisbee, ...

Còn nhiều khu vực cực hấp dẫn trong Happy Valley nữa. Muốn biết rõ thì phải tự trải nghiệm thôi đúng không nào?


4. Guiyuan Buddhist Temple

Giá vé: 20 tệ/ người

Ngôi đền được xây dựng vào năm 1658, có diện tích khoảng 47.000 m2, nằm ở phía tây của quận Hanyang, thành phố Vũ Hán. Đây là một trong bốn ngôi đền nổi tiếng nhất thành phố với thiết kế tinh tế, thanh cảnh và đậm chất Phật giáo. Với kiến trúc tuyệt vời tồn tại qua hàng thế kỷ, hiện nay Guiyuan Buddhist Temple là nơi bảo tồn nhiều giá trị văn hóa tôn giáo, đồng thời cũng là nơi trưng bày những bức tượng khổng lồ được mạ vàng.

Guiyuan Buddhist Temple

5. Madame Tussauds Wuhan

 • Giá vé

  • Người lớn: 135 tệ

  • Trẻ em (từ 0,8m đến 1,3m), người già: 90 tệ

 • Giờ mở cửa: 11:00 - 21:00, ngừng nhận khách sau 19:00

Bạn thần tượng anh A, chị B, … nhưng bạn chả thể gặp thần tượng để có lấy một tấm ảnh chụp chung? Thế thì đến Madame Tussauds ở Vũ Hán đi, đây là nơi giấc mơ trở thành hiện thực đấy.

Có thể nói, bảo tàng là nơi trưng bày các bức tượng sáp nhân vật nổi tiếng lớn nhất nhì Trung Quốc, với tổng số tượng sáp tầm hơn 50 người. Chi phí bỏ ra cho một bức tượng lên tới hơn một triệu nhân dân tệ. Với chi phí lớn như vậy, tượng sắp được làm tỉ mỉ đến nỗi có cả lỗ chân lông và tàn nhang.

Madame Tussauds Wuhan

Để tạo ra những bức tượng sinh động như vậy, đòi hỏi số liệu đo chính xác nhất từ hình mẫu. Mỗi người sẽ được chụp tầm 180 bức ảnh đủ các góc, thu thập 250 dữ liệu cá nhân, chuyển hết số hồ sơ này về Madame Tussauds ở London để hoàn thành kiệt tác và chuyển lại về Vũ Hán.

Nhờ công đoạn tốn nhiều tiền của và công sức như vậy mà tượng sáp ở Madame Tussauds trông y như thật. Selfie một bức thì ai mà nhận ra người thật hay người giả nhỉ.


6. National Stone Museum

Giá vé: 10 tệ

Giờ mở cửa: 09:00 - 17:00

National Stone Museum nằm ở Cuiwei Lu, quận Hanyang, Vũ Hán, bắt đầu hoạt động từ năm 1993. Đây là điểm hút du khách nhất nhì Vũ Hán, đặc biệt là giới yêu thích đá quý, đá lạ, đá hiếm.

Cho đến nay bảo tàng đã lưu trữ hơn 1300 viên đá, tất cả đều được phát hiện ở Trung Quốc, ngoại trừ một trong số đó đến từ Malaysia. Chúng được thu thập từ các vùng khác nhau của Trung Quốc; một số ở Nội Mông ở phía bắc; một số được phát hiện ở tỉnh Hải Nam, phía nam của Trung Quốc; một số được thu thập từ tỉnh Tô Châu ở phía đông và một số từ tỉnh Cam Túc ở phía tây.

Đá ở đây được chia loại theo hình thái, vân đá và giá trị, … Nổi bật nhất là viên đá pha lê lớn thứ 3 của Trung Quốc, trông tự như viên ngọc cực lớn làm sáng bừng cả bảo tàng vậy.

National Stone Museum

7. Huangpi Mulan Culture Ecological Tourism Area

Giá vé: 80 tệ cho một địa điểm du lịch. Combo trọn gói 224 tệ

Nếu bạn đã từng xem qua các bộ phim về nữ tướng Hoa Mộc Lan, hẳn sẽ phải ngạc nhiên khi biết Vũ Hán chính là quê hương của cô. Người dân đã tạo hẳn một khu du lịch sinh thái tên là Mulan để tưởng nhớ công ơn vị anh hùng này, không chỉ đánh giặc cứu nước mà còn góp phần xóa bỏ định kiến về con gái thời đó. Tại đây có ngọn núi Mulan cho những ai ưa khám phá, chinh phục; có hồ Mulan cảnh đẹp nức lòng, nơi tương truyền là nhà bà ngoại của cô sinh sống; có đồng cỏ Mulan - nơi cô tập luyện võ thuật, … rồi đến Mulan Yunwu Mountain với 800 loài hoa đua nhau khoe sắc.

Hình ảnh Hoa Mộc Lan đã quá quen thuộc với các bạn trên truyền hình, trên tivi và các bộ phim hoạt hình nổi tiếng rồi. Đến tận nơi và tưởng tượng từng góc nhìn nơi Mộc Lan thật đã từng sinh sống và hoạt động sẽ là kỷ niệm không thể quên khi đến Vũ Hán đấy.

Vũ Hán là quê hương của nữ tướng Hoa Mộc Lan

Nội dung

 • 1. Hubei Provincial Museum
 • 2. Yellow Crane Tower
 • 3. Wuhan Happy Valley
 • 4. Guiyuan Buddhist Temple
 • 5. Madame Tussauds Wuhan
 • 6. National Stone Museum
 • 7. Huangpi Mulan Culture Ecological Tourism Area
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678